đất nền phú quốc

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Giá đất thị trấn Dương Đông lên xuống theo thời kỳ và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm. Lý do giá đất tại đây luôn cao nhất huyện đảo là do có một số yếu tố ảnh hưởng tới giá đất. Những yếu tố này tác động không nhỏ tới tình hình đất đai nơi đây.
Ngày đăng 18/12/2018

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Giá đất thị trấn Dương Đông lên xuống theo thời kỳ và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm. Lý do giá đất tại đây luôn cao nhất huyện đảo là do có một số yếu tố ảnh hưởng tới giá đất. Những yếu tố này tác động không nhỏ tới tình hình đất đai nơi đây.

Dương Đông – Trung tâm phát triển của toàn huyện Phú Quốc

Nhắc đến Phú Quốc thì không thể không nhắc đến thị trấn Dương Đông. Nơi đây có lịch sử lâu đời và gắn với nhiều sự tích trong huyện đảo. Tại trung tâm thị trấn, cũng là trung tâm huyện Phú Quốc tập trung hầu hết các công trình lớn như: UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi Trường, Phòng Lao động và Xã hội,…

Toàn thị trấn Dương Đông có diện tích khoảng 16km2, nhà cửa san sát nhau và có mật độ dân số cao, tập trung 50% dân số của đảo.

Bên cạnh các cơ quan chính trị, thị trấn Dương Đông còn có địa điểm lịch sử Dinh Cậu, Dinh Bà, đền thánh Thất, chợ Đêm thu hút du khách tham quan và tìm hiểu.

Tất cả các yếu tố đó và cơ sở hạ tầng tốt là điều kiện để Dương Đông phát triển, hứa hẹn sẽ dần dần trở thành một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất Phú Quốc.

Ảnh hưởng từ quy hoạch của thị trấn Dương Đông tới giá đất

Định hướng là trung tâm hành chính – kinh tế bậc nhất huyện đảo, Quy hoạch đất đai thị trấn Dương Đông được định hướng đến năm 2030 như sau:

Cơ cấu sử dụng đất đô thị Dương Đông:

TT DANH MỤC SỬ DỤNG Diện tích

(ha)

Tiêu chuẩn

(m2/ng)

Tỷ lệ

( %)

I ĐẤT DÂN DỤNG 503 91.5 70.5
1 Đất ờ 231 42 32.3
2 Đất du lịch 82.5 15 11.6
3 Đất trung tâm công cộng 44 8 6.2
4 Đất giao thông 85 15.5 11.9
5 Đất cây xanh-thể thao 60.5 11 8.5
II ĐẤT NGOÀI DÂN DỤNG 211 38.4 29.5
6 Đất công nghiệp- TTCN 55 10 7.7
7 Đất giao thông đối ngoại 15 2.7 2.1
8 Đất sông rạch 36 6.5 5.0
9 Đất chuyên dùng khác 50 9 7.0
10 Đất khác 55 10 7.7
III CỘNG 714 130 100.0

 

Theo bảng này, chúng ta có thể nhận định về chỉ tiêu phân bổ đất nền Phú Quốc tại thị trấn như sau:

Chỉ tiêu sử dụng đất của thị trấn Dương Đông: 130-150m2/người trong đó:

+ Đất khu dân dụng : 90-100m2/người (đây là tiêu chuẩn cao hơn bình thường vì thị trấn được định hướng sẽ là trung tâm du lịch thu hút khá đông khách du lịch trong và ngoài nước). Chi tiết như sau:

 • Đất ở: 40-45m2/người.
 • Đất giao thông: 15-16m2/người
 • Đất khách sạn, nhà hàng phục vụ du lịch: 15-16m2/người
 • Đất công trình công cộng: 8m2/người
 • Đất cây xanh: 10-12 m2/người

+ Đất ngoài khu dân dụng: 40-50m2/người, trong đó:

 • Đất công nghiệp 10m2/người
 • Đất công trình hạ tầng kỹ thuật, an ninh, quốc phòng, giao thông đối ngoại 20m2/người.
 • Đất khác: 10m2/người

Trên cơ sở phân bổ các chỉ tiêu dự kiến, nhu cầu phát triển và mở rộng đất đai của thị trấn cũng tăng theo. Dự kiến, thị trấn sẽ mở rộng thêm khoảng 700- 800ha. Phương án chính: phát triển về hướng Bắc và hướng Đông và một phần hướng Nam.

 • Hướng Tây: không mở vì đã sát biển
 • Hướng Nam: hạn chế do có núi chia cắt địa hình
 • Phía Bắc: Được định hướng mở rộng
 • Phía Đông: thuận lợi về đất đai nhưng có vị trí xa biển

Theo định hướng quy hoạch này, hướng mở rộng Dương Đông sẽ hướng về phía Đông đảo, lan rộng ra các phía có biển để có thể tập trung phát triển các hoạt động du lịch.

Trung tâm tài chính thương mại – dịch vụ – khách sạn – nhà hàng được nghiên cứu tập trung xây dựng mở rộng xuống Dương Tơ.

Trung tâm văn hoá thể thao của toàn đảo phát triển tại khu phố 5, phía Đông sông Dương Đông

Cụm công nghiệp chế biến và phục vụ du lịch: ấp suối Đá – Dương Tơ (sẽ đưa vào ranh giới hành chính của Dương Đông).

Các khu đô thị mới phát triển tại khu phố 5, ấp Gành Gió và một phần ấp 1 trên các tuyến đi Hàm Ninh, Cửa Lấp.

Khu phố 1: phát triển du lịch sinh thái theo quy hoạch chung khu du lịch Bà Kèo- Cửa Lấp; phát triển cụm du lịch Hương Biển, phát triển các phố thương mại- dịch vụ du lịch tại khu trung tâm.

Khu phố 3, khu phố 4: phát triển các phố thương mại- dịch vụ vừa phục vụ nhu cầu của dân cư tại chỗ và khách du lịch

Khu phố 5 phát triển các khu nhà ở, các công trình dịch vụ công cộng, trung tâm văn hoá thể thao của đảo Phú Quốc

Khu phố 6 sẽ quy hoạch tập trung dân cư làng chài để dành mặt tiền biển phục vụ phát triển du lịch

Các khu dân cư đô thị mới sẽ phát triển tại ấp Gành Gió.

Khu công viên- cây xanh phát triển ven sông Dương Đông, ven rạch Gành gió.

Chi tiết giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Các yếu tố kể trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc. Cụ thể, giá đất trong vòng 6 tháng qua đã có những thay đổi đáng kể. Một số con đường chính có giá đất như sau:

Đường 30/4: Đây là con đường quá quen thuộc và nổi tiếng tại Dương Đông. Trên con đường này có rất nhiều công trình quan trọng toạ lạc. Giá đất bởi vì thế cũng cao “ngất ngưởng”. Giá đất trên con đường này được định giá khoảng 80 triệu/m2. Có thời điểm giá tốt, nhiều nhà đầu tư ghé thăm, giá đã “vọt” lên tận 250 triệu/m2. Đất Dương Đông tại vị trí đường 30/4 xứng đáng là “tấc đất, tấc vàng”.

Đường Trần Hưng Đạo: con đường ven biển phía Tây, nơi có thể nắm hoàng hôn biển tuyệt đẹp có giá dao động từ 30 triệu/m2 đến 200 triệu/m2. Con đường này tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng, quán bar,…và hiện nay quỹ đất trống còn rất ít.

Đường Cách mạng tháng 8: Nổi tiếng và gắn với tên gọi cuộc cách mạng lịch sử của Việt Nam. Giá đất thị trấn Dương Đông tại con đường này có giá khá cao, khoảng từ 18 triệu/m2 -65 triệu/m2. Những tháng đầu năm giá đất ở đây có lúc đã chạm “đỉnh” khoảng 70 triệu/m2, đắt ngang đất các thành phố lớn trong đất liền.

Đường Nguyễn Huệ: Giống đường Cách mạng tháng 8, giá đất đường Nguyễn Huệ thị trấn Dương Đông cũng cao “chóng mặt”. Giá đất thời điểm hiện tại được ghi nhận thấp nhất cũng rơi vào khoảng 40 triệu/m2. Còn giá cao nhất vẫn đang cập nhật. Chắc chắn rằng giá đất thị trấn Dương Đông tại khu vực này cũng là con số không nhỏ.

Đường Lý Thường Kiệt, Đường Bạch Đằng, Đường Hùng Vương là những con đường có giá thành bình ổn hơn, khoảng 30 triệu/m2 đến khoảng 70 triệu/m2.

Đường Trần Phú, Khu đô thị Bắc Dương Đông, Đường Nguyễn Trung Trực, Đường Ngô Quyền, Đường Nguyễn Chí Thanh có giá có thể nói là rẻ hơn những con đường đã nêu trên vì nằm ven trung tâm. Giá đất tại đây khoảng 30 triệu, cao nhất cũng chỉ khoảng 50 – 70 triệu/m2.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng giá đất thị trấn Dương Đông huyện Phú Quốc có giá trị không hề nhỏ. Tương lai, giá đất tại thị trấn này có thể sánh ngang với giá đất các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Hà Nội.

Nhiều nhà đầu tư đã nhìn ra được tiềm năng đất Dương Đông Phú Quốc và đã cân nhắc xây dựng các mô hình kinh doanh tại thị trấn Dương Đông khá hiệu quả và thành công.

Nếu nhà đầu tư yêu thích kinh doanh bất động sản và muốn tìm hiểu thêm về thông tin giá đất xung quanh các con đường tại thị trấn Dương Đông hay bất kỳ vị trí nào trên đảo Phú Quốc. Hãy liên hệ với VSR chúng tôi qua số

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 hoặc nếu quý khách đang ở trên đảo thì hãy ghé số 98, Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông để được những chuyên viên tư vấn của VSR đưa đi tham quan tìm hiểu đất đai quanh đảo. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của VSR!

 

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

 • tư vấn bất động sản phú quốc