Vị trí địa lý tạo nên tiềm năng cho Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam có diện tích gần 600km2 có tọa độ vĩ tuyến 10°26’ đến 11°56’ (chiều dài Bắc – Nam dài 50km), từ kinh tuyến 103°50’ đến 104°05’ (chiều rộng Đông – Tây 28km).

Là một hòn đảo của Việt Nam nhưng nó lại nằm sâu trong vịnh Thái Lan được bao bọc xung quanh bởi vành đai đất liền nên quanh năm không bị ảnh hưởng của các cơn bão. Ghi nhận 100 năm trở lại đây, Phú Quốc chưa từng chịu ảnh hưởng của cơn bão nào.

Khí hậu Phú Quốc vì thế rất ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm luôn ở ngưỡng 28°C tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho con người. Đây là một yếu tố tuyệt vời quyết định đến sự phát triển về du lịch của hòn đảo này.

Nhiệt độ ổn định quanh năm lại mang trong mình kiểu khí hậu nhiệt đới hải đảo nên hệ thống động thực vật ở đây vì thế mà cũng rất đa dạng. Tỷ lệ rừng nguyên sinh đạt tỷ lệ rất cao, lên đến 62%. Chính vì thế, Phú Quốc đã được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Là một huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc được biết đến với danh tiếng đảo Ngọc. Chữ Ngọc vừa để thể hiện vẻ đẹp tuyệt với như ngọc ngà vừa để thể hiện màu xanh chủ đạo đầy hoang dại của thảm thực vật nơi đây, mang một vẻ tươi mát huyền bí.

Với những điều kiện thuận lợi do vị trí địa lý mang lại, Phú Quốc sở hữu cho mình kho tàng thiên nhiên kỳ bí kích thích mọi nhu cầu khám phá du lịch của du khách. Lượng khách đến với Phú Quốc để khám phá cũng vì thế mà tăng mạnh theo từng năm và nhiều lần vượt qua ngưỡng dự báo.

Trong những năm tới, chắc chắn Phú Quốc sẽ còn thay đổi rất nhiều do những tác động mãnh mẽ của con người nhằm khai thác hết tiềm năng của Phú Quốc. Nhưng cũng có nhiều quan ngại trong việc sẽ làm ảnh hưởng đến nét tự nhiên hoang dại của Phú Quốc. Phú Quốc sẽ thay đổi ra sao dưới bàn tay nhào nặn của con người?

Vị trí địa lý tạo nên tiềm năng cho Phú Quốc
4.8 (95%) 12 votes
CHUYÊN MỤC

0902266769

snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake