đất nền phú quốc

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

Cửa Cạn nằm phía bắc đảo Phú Quốc, có khoảng cách khá xa so với thị trấn Dương Đông. Theo lẽ thường "mua đất Cửa Cạn" sẽ không phải là chủ đề yêu thích của nhà đầu tư. Lạ lùng thay, mọi nhà đầu tư Phú Quốc lại chọn "mua đất Cửa Cạn" là 1 trong những lựa chọn hàng đầu. Cùng tìm hiểu vì sao nhé!!!
Ngày đăng 06/08/2018

VÌ SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ XÔ MUA ĐẤT CỬA CẠN?

Cửa Cạn là 1 xã ở phía bắc đảo Phú Quốc, có khoảng cách khá xa so với trung tâm thị trấn Dương Đông và sân bay quốc tế Phú Quốc. Theo lẽ thường, “mua đất Cửa Cạn” sẽ không phải là chủ đề yêu thích của nhà đầu tư.

Thời gian đầu, khách mua đất đến với Phú Quốc chỉ tìm mua quanh thị trấn Dương Đông là nhiều, số ít tìm mua ở thị trấn An Thới vì 2 khu vực này đã có dân sinh sống và phát triển từ lâu. Họ không chọn mua các vùng đất ở xa mặc dù giá còn rẻ mà tâm lý chung đều mua đất gần thị trấn. Ở đâu có người ở đó sẽ có sự phát triển, các quỹ đất xung quanh 2 thị trấn này được tìm mua nhiều và phân lô thành các khu dân cư tự phát.

Nhưng không hề kém cạnh, bất chấp vị trí xa xôi đất Cửa Cạn cũng đã vùng lên trong cơn sốt đất. Đất Cửa Cạn được lựa chọn đầu tư vì những lý do rất hấp dẫn thuyết phục các nhà đầu tư.

mua đất cửa cạn

 

1.Định hướng phát triển

Đầu tiên là việc Cửa Cạn đã được ban lãnh đạo tỉnh định hướng phát triển trở thành thị trấn thứ 3 tại Phú Quốc sau Dương Đông và An Thới.

Với kế hoạch đến năm 2020, Cửa Cạn sẽ phát triển thành khu đô thị phức hợp gồm dịch vụ du lịch sinh thái chất lượng cao, dịch vụ thương mại và đánh bắt hải sản. Khu đô thị Cửa Cạn được nhà nước định hình trở thành khu đô thị hoạt động nghiên cứu, bảo tồn rừng, biển, nông nghiệp và du lịch đảo. Quy mô đến năm 2030 dân số 26.500 người. Đất xây dựng đô thị 329 ha. Mật độ dân cư 70 – 80 người/ha. Mật độ xây dựng trung bình 30%, hệ số sử dụng đất tối đa 2,8 lần.

>>Tìm hiểu chi tiết về “Quy hoạch phát triển khu đô thị Cửa Cạn năm 2020”

Đi kèm với sự ưu ái của nhà nước, giá đất sẽ được tính theo biểu mức mới và hệ số sử dụng đất cũng sẽ cấp số nhân 2.5 lần. Không ai phủ nhận sự tăng giá trị bất động sản khi Cửa Cạn được nâng cấp thành thị trấn. Song hành cùng không hề ít kế hoạch và định hướng phát triển của chính phủ, mua đất Cửa Cạn từ bao giờ trở thành ý tưởng không tồi cho không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước.

mua đất cửa cạn

 

2.Dự án tiềm năng

Cửa Cạn sẽ còn là nơi quy tụ của 4 sân golf lớn nhất Phú Quốc với diện tích 920 ha. Và không thể không kể dến dự án du lịch Bãi Cửa Cạn với bề rộng 1.3 -1.4 km, chiều dài 3km và quy mô rộng đến 250 ha.

Tiếp đến là sự đầu tư ngày càng nhiều của các tập đoàn lớn cho khu vực phía Bắc đảo. Điển hình có thể nhắc đến các dự án lớn như Vinpearl Bãi Dài, dự án Grand World, Nam Nghi Resort, dự án Lan Anh Vũng Bầu, condotel của Thảo Vietjet…

Đặc biệt là sự lựa chọn đầu tư quy mô lớn và tổng quát của tập đoàn bất động sản mạnh nhất Việt Nam hiện nay là tập đoàn Vingroup với hàng loạt các hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng, công viên vui chơi, trường học, bệnh viện, nông trường hay vườn thú bán hoang dã Safari… Gần đây còn là sự kiện Vingroup đã hoàn thành khu tổ hợp cao cấp Casino quốc tế và sắp khai trương đưa vào hoạt động. Yếu tố này thúc đẩy niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư về sự bứt phá của bất động sản Bắc đảo.

mua đất cửa cạn

 

3.Giá thành

Và điều tiên quyết để thúc đẩy các nhà đầu tư vẫn là yếu tố giá cả. Giá đất trên Cửa Cạn vẫn còn quá rẻ so với mặt bằng giá ở khu vực thị trấn Dương Đông. Nếu đem so bì các vị trí đẹp nhất của 2 khu vực này với nhau thì giá đất trên Cửa Cạn chỉ bằng 1/10 so với giá đất mặt đường Trần Hưng Đạo, thậm chí còn hơn thế.

>>Tìm hiểu thêm về tiềm năng bất động sản tại Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông

Vậy thực tế sự sốt đất ở Cửa Cạn diễn ra như thế nào?

Thời điểm tháng 8/2017  mua đất Cửa Cạn giá còn rất rẻ. Đất ở mặt đường ấp 2 mới chỉ có giá 600 triệu cho 1 công đất, đất mặt đường ở ấp 3, ấp 4 còn rẻ hơn có giá 300-400 triệu cho 1 công đất. Ấp Lê Bát gần biển và khu du lịch hơn lại được quy hoạch đất ở nên giá có phần cao hơn ở mức 1.1-1.3 tỷ cho 1 công đất.

Trong cơn sốt đất giá được đẩy lên theo ngày và theo số lần sang tay chủ mới. Đất ở ấp 2 tăng lên mức 5 tỷ/công. Đất ấp 3, ấp 4 tăng đến 3 tỷ/ công. Ấp Lê Bát tăng đến 8, 9 tỷ/công. Với mức tăng chóng mặt, nhiều nhà đầu tư cũng lựa chọn thêm chiều hướng đầu tư đất trong hẻm để có giá mềm hơn. Những nhà đầu tư chậm chân phải mua lại sau lượt lướt sóng của các nhà đầu tư đi trước thì sẽ làm triệt để bằng cách đổ đường lớn vào tận đất để phân lô bán kiếm lời.

mua đất cửa cạn

 

Thời điểm sôi động nhất là giai đoạn giáp Tết và sau Tết. Thời điểm cận Tết, những ai bán xong đất cho người sau thì yêm tâm về ăn 1 cái Tết ấm no. Còn những người mua sau đó thì thấp thỏm với miếng đất mới mua của mình và khi mới vừa hết mùng 6 Tết đã khăn gói vào nằm trực chờ trong Phú Quốc để chờ cơ hội bán đất. Khung cảnh Cửa Cạn khi ấy đìu hiu buồn đến thối ruột. Nhưng bắt đầu từ 15 Tết, từng đoàn xe nối nhau đi xem đất như xem hội. Lúc đấy các nhà đầu tư tại Cửa Cạn mới được hưởng không khí vui như Tết, đất bán sang tên ầm ầm và đấy mới là đợt sốt nhất của đất Cửa Cạn.

Hiện tại cơn sốt đất đã qua, đất Cửa Cạn cũng bị sụt giảm về giá. Đất ấp 2 giảm còn 4 tỷ/công. Đất ấp 3, ấp 4 giảm còn 2-2.5 tỷ/công. Ấp Lê Bát giảm còn 7 tỷ/công. Các nhà đầu tư yếu niềm tin đang rao bán đất của mình với giá bằng giá mua vào và chấp nhận chịu lỗ tiền phí môi giới cùng với sự nuối tiếc khi được giá trong cơn sốt mà giữ lại không bán.

Đầu tư đất Phú Quốc nói riêng và đầu tư bất động sản nói chung luôn cần phải có sự cẩn trọng nhất định để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Hãy  cùng tham khảo bài viết “Bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn” của chúng tôi để đưa ra lựa chọn đầu tư tốt nhất.

4. Có nên “mua đất Cửa Cạn”??? 

Đối phó với tâm lý sợ rủi ro khi mua vào thời điểm này làm nảy sinh nhu cầu mua đất rẻ là các loại đất sơ đồ, đất nguồn gốc. Các nhà đầu tư này mua được đất số lượng lớn nhưng số tiền bỏ ra lại không đáng kể. Điều này bù đắp cho rủi ro khi họ làm hợp thức hóa quyền sử dụng đất và khi họ làm được sổ thì món lời họ thu về lại không hề nhỏ.

Ở trên là tóm lược toàn bộ những gì đã diễn ra tại khu vực Cửa Cạn trong đợt sốt đất vừa qua mà tôi muốn gửi đến với quý độc giả, các nhà đầu tư quan tâm về thị trường bất động sản Phú Quốc.

Chúng tôi là đơn vị đã gắn bó với Phú Quốc cả 1 chặng đường dài nên hiểu rõ về tình hình thị trường của Phú Quốc cũng như quy hoạch và định hướng phát triển của Phú Quốc luôn được chúng tôi cập nhật mới nhất. Quý vị nếu có nhu cầu đầu tư tại Phú Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi Công ty CP Địa ốc Đặc khu kinh tế Việt Nam qua hotline  01697144594 để có được sự tư vấn nhiệt tình và chân thành nhất.

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Diện mạo nhà đất Phú Quốc liệu có thay đổi theo hướng tích cực hơn?

Ngày đăng 18/11/2018

Diện mạo nhà đất Phú Quốc liệu có thay đổi theo hướng tích cực hơn?Nội dung bài viếtDiện mạo nhà đất Phú Quốc liệu có thay đổi theo hướng tích cực hơn?Đánh giá diện mạo nhà đất Phú Quốc qua những phân tích đầu tưPhương hướng phát triển để thay đổi diện mạo Phú Quốc Diện mạo nhà đất Phú Quốc chính là bộ mặt của toàn đảo Ngọc và cũng là tiền đề để hòn đảo này nhanh chóng vươn tới định hướng đặc khu kinh tế. Tuy nhiên, sau nhiều thay đổi, liệu rằng diệm mạo Phú Quốc có thay đổi theo hướng tích cực hơn? Đánh giá diện mạo nhà đất Phú Quốc…

Những bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 16/11/2018

Những bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtNhững bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú QuốcTình hình chuyển đổi mục đích sử dụng đất Phú QuốcNhững bước cần thiết khi chuyển mục đích sử dụng đất Phú Quốc Chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư sử dụng để hợp thức hoá kinh doanh đầu tư. Hiện nay, tuy Phú Quốc đã ban hành việc cấm chuyển đổi mục đích đất tràn lan nhưng không phải là tất cả các loại đất đều bị cấm chuyển mục đích sử dụng. Tình hình chuyển…

Có nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?

Ngày đăng 16/11/2018

Có nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?Nội dung bài viếtCó nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?Vì sao đầu tư Bungalow Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư chú ýLỳ do nên đầu tư mô hình Bungalow Phú QuốcĐịa điểm đầu tư Bungalow Phú Quốc phù hợp nhất tại Phú Quốc Ý tưởng đầu tư Bungalow Phú Quốc đã được rất nhiều nhà đầu tư nghĩ đến khi tiến hành đầu tư tại đảo Ngọc. Đây cũng là mô hình mới thu hút nhà đầu tư so với các mô hình phổ biến như: Khách sạn, biệt thự, condotel,…ở thời điểm hiện tại. Vì sao…

Lợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biết

Ngày đăng 16/11/2018

Lợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biếtNội dung bài viếtLợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biếtĐầu tư khách sạn Phú Quốc giúp mang lại tiềm năng kinh tế lớnĐầu tư khách sạn Phú Quốc giúp thu hồi vốn nhanh, ít rủi roKhách sạn Phú Quốc mang đến hệ thống tiện ích đầy tiện nghi Đầu tư khách sạn Phú Quốc mang đến cho mọi khách hàng chính là những tiềm năng phát triển kinh tế mang tính an toàn và ổn định lâu dài. Vậy cụ thể những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được là gì? Bài viết dưới đây…

Những điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú Quốc

Ngày đăng 16/11/2018

Những điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú QuốcNội dung bài viếtNhững điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú QuốcĐịnh nghĩa đặc khu kinh tếBước của đặc khu kinh tế đối với Phú Quốc Việc thông qua luật Đặc khu kinh tế chính là bước đệm lớn trong việc phát triển thành công cho huyện đảo Phú Quốc. Tuy nhiên không có nhiều người thực sự hiểu rõ giá trị của việc thông qua dự thảo này. Định nghĩa đặc khu kinh tế Đặc khu Phú Quốc được biết đến là tương lai của kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, không có nhiều người thực sự hiểu rõ về khái…

Đầu tư bất động sản gì Phú Quốc với số vốn 10 tỷ?

Ngày đăng 15/11/2018

Đầu tư bất động sản Phú Quốc mang lại lợi nhuận cực kỳ cao. Nhưng bạn là nhà đầu tư mới đặt chân đến đây và chỉ có trong tay 10 tỷ, vậy nên đầu tư mô hình gì thì hợp lý nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Đầu tư bất động sản đất nền Phú Quốc Đầu tư đất nền Phú Quốc là một ý tưởng hay cho nhà đầu tư nếu có 10 tỷ tiền vốn trong tay. Nhà đầu tư có thể mua vài công đất, rồi đợi giá lên và giao dịch lướt sóng. Hoặc với vài công đất đó nhà đầu tư có thể nghiên…

Có nên đầu tư mô hình khách sạn tại Bãi Trường Phú Quốc?

Ngày đăng 15/11/2018

Có nên đầu tư mô hình khách sạn tại Bãi Trường Phú Quốc?Nội dung bài viếtCó nên đầu tư mô hình khách sạn tại Bãi Trường Phú Quốc?Cập nhật tình hình đầu tư khách sạn tại bãi TrườngLý giải tình hình đầu tư bãi Trường rầm rộ nhưng vẫn ít nhà đầu tư mặn màCân nhắc việc đầu tư mô hình khách sạn tại bãi Trường Đầu tư mô hình khách sạn tại bãi Trường chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư. Theo quan sát, mô hình này chắc chắn mang lại hiệu quả đầu tư lớn cho các nhà đầu tư trong tương lai. Cập nhật tình hình đầu tư khách…

Giá cả đất đai đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc và mô hình nên đầu tư

Ngày đăng 15/11/2018

Giá cả đất đai đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc và mô hình nên đầu tưNội dung bài viếtGiá cả đất đai đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc và mô hình nên đầu tưGiá cả đất đai quanh khu vực có đường Trần Hưng Đạo đi quaMô hình đầu tư dọc trục đường Trần Hưng ĐạoĐầu tư khách sạn, nhà nghỉĐầu tư nhà hàng, quán ănĐầu tư quán Bar, quán hát Giá cả đất đai đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc biến động hàng ngày hàng giờ và đặc biệt hơn cả, con đường có một không hai này còn nổi tiếng với nhiều mô hình bất động sản không ngừng thu hút sự chú ý của…

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú Quốc

Ngày đăng 12/11/2018

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcKhái niệm về đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcPhân tích về mục đích sử dụng đất thương mại và đất thổ cưThời gian sở hữu của từng loại bất động sảnNhận xét về vị trí và giá thànhTỷ lệ phần trăm 2 loại đất trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đấtMật độ xây dựng của từng loại đất và hạn mức các loại đất trênTính thanh khoản và tiềm năng đất đai Bất động sản Phú Quốc hiện…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc