đất nền phú quốc

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

Cửa Cạn nằm phía bắc đảo Phú Quốc, có khoảng cách khá xa so với thị trấn Dương Đông. Theo lẽ thường "mua đất Cửa Cạn" sẽ không phải là chủ đề yêu thích của nhà đầu tư. Lạ lùng thay, mọi nhà đầu tư Phú Quốc lại chọn "mua đất Cửa Cạn" là 1 trong những lựa chọn hàng đầu. Cùng tìm hiểu vì sao nhé!!!
Ngày đăng 06/08/2018

VÌ SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ XÔ MUA ĐẤT CỬA CẠN?

Cửa Cạn là 1 xã ở phía bắc đảo Phú Quốc, có khoảng cách khá xa so với trung tâm thị trấn Dương Đông và sân bay quốc tế Phú Quốc. Theo lẽ thường, “mua đất Cửa Cạn” sẽ không phải là chủ đề yêu thích của nhà đầu tư.

Thời gian đầu, khách mua đất đến với Phú Quốc chỉ tìm mua quanh thị trấn Dương Đông là nhiều, số ít tìm mua ở thị trấn An Thới vì 2 khu vực này đã có dân sinh sống và phát triển từ lâu. Họ không chọn mua các vùng đất ở xa mặc dù giá còn rẻ mà tâm lý chung đều mua đất gần thị trấn. Ở đâu có người ở đó sẽ có sự phát triển, các quỹ đất xung quanh 2 thị trấn này được tìm mua nhiều và phân lô thành các khu dân cư tự phát.

Nhưng không hề kém cạnh, bất chấp vị trí xa xôi đất Cửa Cạn cũng đã vùng lên trong cơn sốt đất. Đất Cửa Cạn được lựa chọn đầu tư vì những lý do rất hấp dẫn thuyết phục các nhà đầu tư.

mua đất cửa cạn

 

1.Định hướng phát triển

Đầu tiên là việc Cửa Cạn đã được ban lãnh đạo tỉnh định hướng phát triển trở thành thị trấn thứ 3 tại Phú Quốc sau Dương Đông và An Thới.

Với kế hoạch đến năm 2020, Cửa Cạn sẽ phát triển thành khu đô thị phức hợp gồm dịch vụ du lịch sinh thái chất lượng cao, dịch vụ thương mại và đánh bắt hải sản. Khu đô thị Cửa Cạn được nhà nước định hình trở thành khu đô thị hoạt động nghiên cứu, bảo tồn rừng, biển, nông nghiệp và du lịch đảo. Quy mô đến năm 2030 dân số 26.500 người. Đất xây dựng đô thị 329 ha. Mật độ dân cư 70 – 80 người/ha. Mật độ xây dựng trung bình 30%, hệ số sử dụng đất tối đa 2,8 lần.

>>Tìm hiểu chi tiết về “Quy hoạch phát triển khu đô thị Cửa Cạn năm 2020”

Đi kèm với sự ưu ái của nhà nước, giá đất sẽ được tính theo biểu mức mới và hệ số sử dụng đất cũng sẽ cấp số nhân 2.5 lần. Không ai phủ nhận sự tăng giá trị bất động sản khi Cửa Cạn được nâng cấp thành thị trấn. Song hành cùng không hề ít kế hoạch và định hướng phát triển của chính phủ, mua đất Cửa Cạn từ bao giờ trở thành ý tưởng không tồi cho không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước.

mua đất cửa cạn

 

2.Dự án tiềm năng

Cửa Cạn sẽ còn là nơi quy tụ của 4 sân golf lớn nhất Phú Quốc với diện tích 920 ha. Và không thể không kể dến dự án du lịch Bãi Cửa Cạn với bề rộng 1.3 -1.4 km, chiều dài 3km và quy mô rộng đến 250 ha.

Tiếp đến là sự đầu tư ngày càng nhiều của các tập đoàn lớn cho khu vực phía Bắc đảo. Điển hình có thể nhắc đến các dự án lớn như Vinpearl Bãi Dài, dự án Grand World, Nam Nghi Resort, dự án Lan Anh Vũng Bầu, condotel của Thảo Vietjet…

Đặc biệt là sự lựa chọn đầu tư quy mô lớn và tổng quát của tập đoàn bất động sản mạnh nhất Việt Nam hiện nay là tập đoàn Vingroup với hàng loạt các hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng, công viên vui chơi, trường học, bệnh viện, nông trường hay vườn thú bán hoang dã Safari… Gần đây còn là sự kiện Vingroup đã hoàn thành khu tổ hợp cao cấp Casino quốc tế và sắp khai trương đưa vào hoạt động. Yếu tố này thúc đẩy niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư về sự bứt phá của bất động sản Bắc đảo.

mua đất cửa cạn

 

3.Giá thành

Và điều tiên quyết để thúc đẩy các nhà đầu tư vẫn là yếu tố giá cả. Giá đất trên Cửa Cạn vẫn còn quá rẻ so với mặt bằng giá ở khu vực thị trấn Dương Đông. Nếu đem so bì các vị trí đẹp nhất của 2 khu vực này với nhau thì giá đất trên Cửa Cạn chỉ bằng 1/10 so với giá đất mặt đường Trần Hưng Đạo, thậm chí còn hơn thế.

>>Tìm hiểu thêm về tiềm năng bất động sản tại Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông

Vậy thực tế sự sốt đất ở Cửa Cạn diễn ra như thế nào?

Thời điểm tháng 8/2017  mua đất Cửa Cạn giá còn rất rẻ. Đất ở mặt đường ấp 2 mới chỉ có giá 600 triệu cho 1 công đất, đất mặt đường ở ấp 3, ấp 4 còn rẻ hơn có giá 300-400 triệu cho 1 công đất. Ấp Lê Bát gần biển và khu du lịch hơn lại được quy hoạch đất ở nên giá có phần cao hơn ở mức 1.1-1.3 tỷ cho 1 công đất.

Trong cơn sốt đất giá được đẩy lên theo ngày và theo số lần sang tay chủ mới. Đất ở ấp 2 tăng lên mức 5 tỷ/công. Đất ấp 3, ấp 4 tăng đến 3 tỷ/ công. Ấp Lê Bát tăng đến 8, 9 tỷ/công. Với mức tăng chóng mặt, nhiều nhà đầu tư cũng lựa chọn thêm chiều hướng đầu tư đất trong hẻm để có giá mềm hơn. Những nhà đầu tư chậm chân phải mua lại sau lượt lướt sóng của các nhà đầu tư đi trước thì sẽ làm triệt để bằng cách đổ đường lớn vào tận đất để phân lô bán kiếm lời.

mua đất cửa cạn

 

Thời điểm sôi động nhất là giai đoạn giáp Tết và sau Tết. Thời điểm cận Tết, những ai bán xong đất cho người sau thì yêm tâm về ăn 1 cái Tết ấm no. Còn những người mua sau đó thì thấp thỏm với miếng đất mới mua của mình và khi mới vừa hết mùng 6 Tết đã khăn gói vào nằm trực chờ trong Phú Quốc để chờ cơ hội bán đất. Khung cảnh Cửa Cạn khi ấy đìu hiu buồn đến thối ruột. Nhưng bắt đầu từ 15 Tết, từng đoàn xe nối nhau đi xem đất như xem hội. Lúc đấy các nhà đầu tư tại Cửa Cạn mới được hưởng không khí vui như Tết, đất bán sang tên ầm ầm và đấy mới là đợt sốt nhất của đất Cửa Cạn.

Hiện tại cơn sốt đất đã qua, đất Cửa Cạn cũng bị sụt giảm về giá. Đất ấp 2 giảm còn 4 tỷ/công. Đất ấp 3, ấp 4 giảm còn 2-2.5 tỷ/công. Ấp Lê Bát giảm còn 7 tỷ/công. Các nhà đầu tư yếu niềm tin đang rao bán đất của mình với giá bằng giá mua vào và chấp nhận chịu lỗ tiền phí môi giới cùng với sự nuối tiếc khi được giá trong cơn sốt mà giữ lại không bán.

Đầu tư đất Phú Quốc nói riêng và đầu tư bất động sản nói chung luôn cần phải có sự cẩn trọng nhất định để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Hãy  cùng tham khảo bài viết “Bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn” của chúng tôi để đưa ra lựa chọn đầu tư tốt nhất.

4. Có nên “mua đất Cửa Cạn”??? 

Đối phó với tâm lý sợ rủi ro khi mua vào thời điểm này làm nảy sinh nhu cầu mua đất rẻ là các loại đất sơ đồ, đất nguồn gốc. Các nhà đầu tư này mua được đất số lượng lớn nhưng số tiền bỏ ra lại không đáng kể. Điều này bù đắp cho rủi ro khi họ làm hợp thức hóa quyền sử dụng đất và khi họ làm được sổ thì món lời họ thu về lại không hề nhỏ.

Ở trên là tóm lược toàn bộ những gì đã diễn ra tại khu vực Cửa Cạn trong đợt sốt đất vừa qua mà tôi muốn gửi đến với quý độc giả, các nhà đầu tư quan tâm về thị trường bất động sản Phú Quốc.

Chúng tôi là đơn vị đã gắn bó với Phú Quốc cả 1 chặng đường dài nên hiểu rõ về tình hình thị trường của Phú Quốc cũng như quy hoạch và định hướng phát triển của Phú Quốc luôn được chúng tôi cập nhật mới nhất. Quý vị nếu có nhu cầu đầu tư tại Phú Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi Công ty CP Địa ốc Đặc khu kinh tế Việt Nam qua hotline  01697144594 để có được sự tư vấn nhiệt tình và chân thành nhất.

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc