đất nền phú quốc

NHÌN LẠI TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ TẠI PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng nhìn lại tình hình đầu tư tại Phú Quốc 1 năm qua nhé!!!
Ngày đăng 31/07/2018

NHÌN LẠI TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ TẠI PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua bởi lí do sẽ trở thành đặc khu kinh tế, là mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế của cả nước. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng ngó lại 1 năm đầy thăng trầm của mảnh đất này nhé!!!

Giai đoạn “Tấc đất tấc vàng”

Từ tháng 11, 2017 đến đầu tháng 3, 2018, bất động sản Phú quốc trải qua 1 giai đoạn hoàng kim, với sự tăng trưởng nóng cả về giá đất cũng như thị hiếu săn đón của đa số các nhà đầu tư lớn nhỏ. Minh chứng cho điều này không có gì rõ ràng hơn là lượng giao dịch tăng đột biến lên đến con số hàng nghìn, khiến cho 2 phòng công chứng tại Phú Quốc trở nên quá tải đến mức phải giới hạn số hồ sơ hàng ngày tiếp nhận. Phòng tài nguyên cũng trở lên quá tải khi giải quyết hồ sơ, có hồ sơ để quá hạn 6 tháng vẫn chưa giải quyết xong. Các ngân hàng thì luôn trong tình trạng chật cứng người chờ đợi để làm các thủ tục, phục vụ cho việc giao dịch mua bán đất. Đặc biệt hơn cả là sự quy tụ của hàng nghìn các anh em trong ngành môi giới khắp cả nước. Công chức xin nghỉ ốm, giáo viên bỏ dạy đi bán đất. Chưa kể nông dân bỏ làm tiêu, học sinh cũng bỏ học để đi cò đất.

 

 

Biến động giá cả xảy ra theo cấp số nhân, dao động từ 3-5 lần, có chỗ gấp 10 lần. Cụ thể, giá đất nền tăng từ 300 triệu/nền lên mức 1.5 tỷ/nền diện tích 100-120m2. Các nền có vị trí đẹp, mặt đường lớn và gần khu dân cư giá có thể lên tới 3 tỷ/nền. Đất công cũng có mức tăng tương tự. Đất công ở Búng Gội hoặc Cây Thông Ngoài, trước đây có giá từ 1.5-2 tỷ/công thì trong đợt sốt đã chạm mức 12 tỷ/công. Đất công ở Tuyến Tránh có giá từ 4 tỷ/công tăng lên mức ngưỡng là 25 tỷ/công. Đất công mặt phố du lịch Trần Hưng Đạo tăng từ 20 tỷ/công lên 70 tỷ/công. Đất nhà mặt phố khá ít nhưng cũng tăng từ 70 triệu/m2 lên 230 triệu/m2…Các sản phẩm khai thác sẵn như khách sạn, resort tại Bãi Trường cũng tăng đáng kể đạt mức tăng 3-4 lần nhưng vẫn thu hút nhiều người săn tìm.

Thị trường nhà đất Phú Quốc luôn có biến động, nhất là giai đoạn từ giữa năm 2017 đến hiện tại. Cùng đọc bài viết “Tình hình bất động sản phú quốc 1 năm qua” để nắm rõ hơn về thị trường này.

Cùng với đó là hình thức phân lô bán nền tràn lan của các cá nhân đơn vị thu mua các mảnh đất lớn. Hình thức này được ưa chuộng vì dễ làm và thu lợi nhuận cao và ngay lập tức. Chủ đất chỉ cần thuê 1 đội chuyên hay không thậm chí không chuyên nhận bán nền cũng có thể bán sạch trong 1 tháng.

Sự can thiệp của chính phủ 

Đầu tháng 3 2018, lo sợ trước những ảnh hưởng không tích cực của sự nóng sốt thị trường bất động sản Phú Quốc, chính quyền tỉnh Kiên Giang đã liên tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra đất đai trên địa bàn Phú Quốc của chính phủ. Và đồng thời ban hành thêm các quyết định tạm dừng hoạt động cấp sổ phân lô tách thửa, tạm dừng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà không xuất phát từ nhu cầu thực tế. Tuy chính quyền huyện Phú Quốc đã thỉnh công văn đề nghị về việc cho cấp phép lại hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất Phú Quốc, nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý của chính quyền tỉnh Kiên Giang.

tình hình đầu tư tại phú quốc

 

Hiện tại mới chỉ có thông báo về việc tiếp nhận nhu cầu về mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng của các cá nhân hay bên tiếp nhận dự án đầu tư ở Phú Quốc để làm cơ sở điều chỉnh quy hoạch mới. Đáng nói là thời gian qua, bộ luật thông qua về đặc khu của Quốc hội lại gặp phải sự biểu tình phản đối mạnh mẽ của đông đảo người dân khiến cho chính phủ phải lùi thời hạn của đặc khu sang kỳ họp tới. Công văn mới nhất được chỉ đạo là cho phép Phú Quốc quy hoạch theo hướng xây dựng đặc khu kinh tế, mọi hoạt động tạm dừng vẫn đang được duy trì. Đây được xem là quyết định duy nhất mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư Phú Quốc tiếp tục tin tưởng vào lựa chọn đầu tư của mình.

>>Tham khảo chi tiết về “Quyết định lùi luật đặc khu kinh tế”

Tình hình đầu tư tại Phú Quốc đang “đóng băng”???

Từ tháng 4, 2018 đến hiện tại, trước sự quyết liệt của chính quyền, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự thay đổi rõ rệt. Kết quả là thị trường đã dần lắng xuống, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng chủ yếu là hoàn thành nốt giao dịch từ ngày trước do nộp sổ cho phòng tài nguyên để sang tên mà nay mới lấy ra được. Tuy vẫn có những giao dịch mới nhưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã đánh dấu sự sụt giảm về giá đất. Ít nhiều dao động giảm khoảng 30%. Đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ mua nền phân lô, với đặc điểm vốn ít và tâm lý yếu muốn bảo toàn vốn sẽ có động thái giảm giá mạnh để đẩy hàng ra. Các nhà đầu tư dùng vốn huy động cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi một bên là lợi nhuận kỳ vọng và một bên là áp lực lãi suất. Mô tuýp chung dễ gặp sẽ là giảm giá hết mức để mong thu hồi vốn. Đến cả những vị trí trọng yếu như Trần Hưng Đạo hay 30/4, giá bất động sản chỉ có thể ngậm ngùi đi ngang, nếu có tăng cũng chỉ là chiêu trò thổi giá của chủ đất. Còn tại các khu vực lân cận khác như Ba Trại, Cây Thông Ngoài, hay xa hơn là Suối Cát giá bất động sản bất lực đi xuống, có những vị trí chỉ còn 1 -3 tỷ/công.

tình hình đầu tư tại phú quốc

 

Các sản phẩm nằm trong dự án cũng không tránh khỏi hệ lụy, nhận ngay gáo nước lạnh khi thị trường này giảm nhiệt. Các lô biệt thự, nhà phố thương mại đang trong trạng thái được săn đón nhiều thì nay cũng đồng loạt muốn bán ra để giảm áp lực tài chính bởi tiến độ đóng tiền đã cận kề.

Bất động sản Phú Quốc có thật sự bấp bênh???

>>>Đọc bài viết này để đảm bảo 99.99% mức độ an toàn của bạn khi đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Kết luận

Nhìn chung, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự lắng xuống. Tâm lý của các nhà đầu tư đều trong trạng thái nghe ngóng động thái mới từ chính phủ. Mặc dù có những sản phẩm giảm giá mạnh nhưng chính những nhà đầu tư trước đây đã từng khát khao trả giá cao mà không mua được thì nay chào lại giá rất bèo cũng không có can đảm để xuống tiền mua. Thay vào đó là sự xuất hiện của dịch vụ cầm cố và bắt buộc các chủ đất đang thiếu tiền này phải tham gia canh bạc 5 ăn 5 thua.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đang như con rồng nằm nghỉ để chờ những biến động sắp tới. Con rồng này sẽ trỗi dậy bay lên hay sẽ bị kìm hãm và nằm im tại chỗ? Đó vẫn còn là câu hỏi lớn chờ đợi đáp án từ tương lai.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường bất động sản Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  01697144594.

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc