đất nền phú quốc

NHÌN LẠI TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ TẠI PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng nhìn lại tình hình đầu tư tại Phú Quốc 1 năm qua nhé!!!
Ngày đăng 31/07/2018

NHÌN LẠI TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ TẠI PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua bởi lí do sẽ trở thành đặc khu kinh tế, là mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế của cả nước. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng ngó lại 1 năm đầy thăng trầm của mảnh đất này nhé!!!

Giai đoạn “Tấc đất tấc vàng”

Từ tháng 11, 2017 đến đầu tháng 3, 2018, bất động sản Phú quốc trải qua 1 giai đoạn hoàng kim, với sự tăng trưởng nóng cả về giá đất cũng như thị hiếu săn đón của đa số các nhà đầu tư lớn nhỏ. Minh chứng cho điều này không có gì rõ ràng hơn là lượng giao dịch tăng đột biến lên đến con số hàng nghìn, khiến cho 2 phòng công chứng tại Phú Quốc trở nên quá tải đến mức phải giới hạn số hồ sơ hàng ngày tiếp nhận. Phòng tài nguyên cũng trở lên quá tải khi giải quyết hồ sơ, có hồ sơ để quá hạn 6 tháng vẫn chưa giải quyết xong. Các ngân hàng thì luôn trong tình trạng chật cứng người chờ đợi để làm các thủ tục, phục vụ cho việc giao dịch mua bán đất. Đặc biệt hơn cả là sự quy tụ của hàng nghìn các anh em trong ngành môi giới khắp cả nước. Công chức xin nghỉ ốm, giáo viên bỏ dạy đi bán đất. Chưa kể nông dân bỏ làm tiêu, học sinh cũng bỏ học để đi cò đất.

 

 

Biến động giá cả xảy ra theo cấp số nhân, dao động từ 3-5 lần, có chỗ gấp 10 lần. Cụ thể, giá đất nền tăng từ 300 triệu/nền lên mức 1.5 tỷ/nền diện tích 100-120m2. Các nền có vị trí đẹp, mặt đường lớn và gần khu dân cư giá có thể lên tới 3 tỷ/nền. Đất công cũng có mức tăng tương tự. Đất công ở Búng Gội hoặc Cây Thông Ngoài, trước đây có giá từ 1.5-2 tỷ/công thì trong đợt sốt đã chạm mức 12 tỷ/công. Đất công ở Tuyến Tránh có giá từ 4 tỷ/công tăng lên mức ngưỡng là 25 tỷ/công. Đất công mặt phố du lịch Trần Hưng Đạo tăng từ 20 tỷ/công lên 70 tỷ/công. Đất nhà mặt phố khá ít nhưng cũng tăng từ 70 triệu/m2 lên 230 triệu/m2…Các sản phẩm khai thác sẵn như khách sạn, resort tại Bãi Trường cũng tăng đáng kể đạt mức tăng 3-4 lần nhưng vẫn thu hút nhiều người săn tìm.

Thị trường nhà đất Phú Quốc luôn có biến động, nhất là giai đoạn từ giữa năm 2017 đến hiện tại. Cùng đọc bài viết “Tình hình bất động sản phú quốc 1 năm qua” để nắm rõ hơn về thị trường này.

Cùng với đó là hình thức phân lô bán nền tràn lan của các cá nhân đơn vị thu mua các mảnh đất lớn. Hình thức này được ưa chuộng vì dễ làm và thu lợi nhuận cao và ngay lập tức. Chủ đất chỉ cần thuê 1 đội chuyên hay không thậm chí không chuyên nhận bán nền cũng có thể bán sạch trong 1 tháng.

Sự can thiệp của chính phủ 

Đầu tháng 3 2018, lo sợ trước những ảnh hưởng không tích cực của sự nóng sốt thị trường bất động sản Phú Quốc, chính quyền tỉnh Kiên Giang đã liên tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra đất đai trên địa bàn Phú Quốc của chính phủ. Và đồng thời ban hành thêm các quyết định tạm dừng hoạt động cấp sổ phân lô tách thửa, tạm dừng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà không xuất phát từ nhu cầu thực tế. Tuy chính quyền huyện Phú Quốc đã thỉnh công văn đề nghị về việc cho cấp phép lại hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất Phú Quốc, nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý của chính quyền tỉnh Kiên Giang.

tình hình đầu tư tại phú quốc

 

Hiện tại mới chỉ có thông báo về việc tiếp nhận nhu cầu về mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng của các cá nhân hay bên tiếp nhận dự án đầu tư ở Phú Quốc để làm cơ sở điều chỉnh quy hoạch mới. Đáng nói là thời gian qua, bộ luật thông qua về đặc khu của Quốc hội lại gặp phải sự biểu tình phản đối mạnh mẽ của đông đảo người dân khiến cho chính phủ phải lùi thời hạn của đặc khu sang kỳ họp tới. Công văn mới nhất được chỉ đạo là cho phép Phú Quốc quy hoạch theo hướng xây dựng đặc khu kinh tế, mọi hoạt động tạm dừng vẫn đang được duy trì. Đây được xem là quyết định duy nhất mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư Phú Quốc tiếp tục tin tưởng vào lựa chọn đầu tư của mình.

>>Tham khảo chi tiết về “Quyết định lùi luật đặc khu kinh tế”

Tình hình đầu tư tại Phú Quốc đang “đóng băng”???

Từ tháng 4, 2018 đến hiện tại, trước sự quyết liệt của chính quyền, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự thay đổi rõ rệt. Kết quả là thị trường đã dần lắng xuống, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng chủ yếu là hoàn thành nốt giao dịch từ ngày trước do nộp sổ cho phòng tài nguyên để sang tên mà nay mới lấy ra được. Tuy vẫn có những giao dịch mới nhưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã đánh dấu sự sụt giảm về giá đất. Ít nhiều dao động giảm khoảng 30%. Đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ mua nền phân lô, với đặc điểm vốn ít và tâm lý yếu muốn bảo toàn vốn sẽ có động thái giảm giá mạnh để đẩy hàng ra. Các nhà đầu tư dùng vốn huy động cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi một bên là lợi nhuận kỳ vọng và một bên là áp lực lãi suất. Mô tuýp chung dễ gặp sẽ là giảm giá hết mức để mong thu hồi vốn. Đến cả những vị trí trọng yếu như Trần Hưng Đạo hay 30/4, giá bất động sản chỉ có thể ngậm ngùi đi ngang, nếu có tăng cũng chỉ là chiêu trò thổi giá của chủ đất. Còn tại các khu vực lân cận khác như Ba Trại, Cây Thông Ngoài, hay xa hơn là Suối Cát giá bất động sản bất lực đi xuống, có những vị trí chỉ còn 1 -3 tỷ/công.

tình hình đầu tư tại phú quốc

 

Các sản phẩm nằm trong dự án cũng không tránh khỏi hệ lụy, nhận ngay gáo nước lạnh khi thị trường này giảm nhiệt. Các lô biệt thự, nhà phố thương mại đang trong trạng thái được săn đón nhiều thì nay cũng đồng loạt muốn bán ra để giảm áp lực tài chính bởi tiến độ đóng tiền đã cận kề.

Bất động sản Phú Quốc có thật sự bấp bênh???

>>>Đọc bài viết này để đảm bảo 99.99% mức độ an toàn của bạn khi đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Kết luận

Nhìn chung, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự lắng xuống. Tâm lý của các nhà đầu tư đều trong trạng thái nghe ngóng động thái mới từ chính phủ. Mặc dù có những sản phẩm giảm giá mạnh nhưng chính những nhà đầu tư trước đây đã từng khát khao trả giá cao mà không mua được thì nay chào lại giá rất bèo cũng không có can đảm để xuống tiền mua. Thay vào đó là sự xuất hiện của dịch vụ cầm cố và bắt buộc các chủ đất đang thiếu tiền này phải tham gia canh bạc 5 ăn 5 thua.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đang như con rồng nằm nghỉ để chờ những biến động sắp tới. Con rồng này sẽ trỗi dậy bay lên hay sẽ bị kìm hãm và nằm im tại chỗ? Đó vẫn còn là câu hỏi lớn chờ đợi đáp án từ tương lai.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường bất động sản Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  01697144594.

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Một vài điều chú ý về mô hình nên đầu tư nhà đất đường 30/4 Phú Quốc

Ngày đăng 20/11/2018

Một vài điều chú ý về mô hình nên đầu tư nhà đất đường 30/4 Phú QuốcNội dung bài viếtMột vài điều chú ý về mô hình nên đầu tư nhà đất đường 30/4 Phú QuốcThông tin về đường 30/4 Phú QuốcNhà đất đường 30/4 Phú Quốc nên đầu tư mô hình nào nhất??? Nhà đất đường 30/4 Phú Quốc được biết đến với giá cả đất đai đắt bậc nhất Phú Quốc. Tuy nhiên, song song với giá đất thì lợi nhuận mang lại khi đầu tư kinh doanh trên con đường này lại khá cao. Do đó, con đường này vẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư ghé thăm và cân nhắc. Thông tin…

Thế mạnh ưu việt mà vị trí Sungroup Địa Trung Hải Phú Quốc sở hữu

Ngày đăng 20/11/2018

Thế mạnh ưu việt mà vị trí Sungroup Địa Trung Hải Phú Quốc sở hữuNội dung bài viếtThế mạnh ưu việt mà vị trí Sungroup Địa Trung Hải Phú Quốc sở hữuTìm hiểu thông tin tổng quan về vị trí dự án Sungroup Địa Trung Hải Phú QuốcVị trí Sungroup Địa Trung Hải Phú Quốc – yếu tố quyết định thành công của cả dự án Nếu tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc thì không thể bỏ qua dự án Địa Trung Hải Phú Quốc, hầu hết giới đầu tư loại hình bất động sản này tại huyện đảo đều đưa ra lời khuyên này. Không chỉ vì chủ đầu tư Sungroup uy…

Bất chấp pháp luật xây dựng trái phép trên đất rừng Phú Quốc vẫn xảy ra

Ngày đăng 19/11/2018

Bất chấp pháp luật xây dựng trái phép trên đất rừng Phú Quốc vẫn xảy raNội dung bài viếtBất chấp pháp luật xây dựng trái phép trên đất rừng Phú Quốc vẫn xảy raNgang nhiên lấn chiếm đất rừng Phú Quốc xây dựng công trình trái phép Tình trạng pháp lý và quản lý đất rừng Phú Quốc còn “lỏng lẻo” Đất rừng Phú Quốc đang đứng trước nguy cơ bị lấn chiếm và môi trường bị tàn phá nghiêm trọng. Nguyên nhân được nhận định do tình trạng lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép đang hoành hành mà cơ quan chính quyền Phú Quốc chưa dẹp yên được. Ngang nhiên lấn chiếm…

Tiềm năng mô hình homestay Phú Quốc có gì đặc biệt?

Ngày đăng 19/11/2018

Tiềm năng mô hình homestay Phú Quốc có gì đặc biệt?Nội dung bài viếtTiềm năng mô hình homestay Phú Quốc có gì đặc biệt?Định nghĩa chung về Homestay Phú QuốcTiềm năng homestay Phú Quốc về việc phát triển du lịchTiềm năng homestay Phú Quốc trong lĩnh vực đầu tưNhững hình thức đầu tư homestay tại Phú Quốc Tiềm năng mô hình homestay Phú Quốc là vấn đề đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm, bởi vì du lịch Phú Quốc đang ngày càng phát triển và đây chính là mô hình nghỉ dưỡng được yêu thích nhất. Vậy thực chất, homestay ở Phú Quốc có gì đặc biệt hơn so với các loại hình…

Diện mạo nhà đất Phú Quốc liệu có thay đổi theo hướng tích cực hơn?

Ngày đăng 18/11/2018

Diện mạo nhà đất Phú Quốc liệu có thay đổi theo hướng tích cực hơn?Nội dung bài viếtDiện mạo nhà đất Phú Quốc liệu có thay đổi theo hướng tích cực hơn?Đánh giá diện mạo nhà đất Phú Quốc qua những phân tích đầu tưPhương hướng phát triển để thay đổi diện mạo Phú Quốc Diện mạo nhà đất Phú Quốc chính là bộ mặt của toàn đảo Ngọc và cũng là tiền đề để hòn đảo này nhanh chóng vươn tới định hướng đặc khu kinh tế. Tuy nhiên, sau nhiều thay đổi, liệu rằng diệm mạo Phú Quốc có thay đổi theo hướng tích cực hơn? Đánh giá diện mạo nhà đất Phú Quốc…

Những bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 16/11/2018

Những bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtNhững bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú QuốcTình hình chuyển đổi mục đích sử dụng đất Phú QuốcNhững bước cần thiết khi chuyển mục đích sử dụng đất Phú Quốc Chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư sử dụng để hợp thức hoá kinh doanh đầu tư. Hiện nay, tuy Phú Quốc đã ban hành việc cấm chuyển đổi mục đích đất tràn lan nhưng không phải là tất cả các loại đất đều bị cấm chuyển mục đích sử dụng. Tình hình chuyển…

Có nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?

Ngày đăng 16/11/2018

Có nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?Nội dung bài viếtCó nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?Vì sao đầu tư Bungalow Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư chú ýLỳ do nên đầu tư mô hình Bungalow Phú QuốcĐịa điểm đầu tư Bungalow Phú Quốc phù hợp nhất tại Phú Quốc Ý tưởng đầu tư Bungalow Phú Quốc đã được rất nhiều nhà đầu tư nghĩ đến khi tiến hành đầu tư tại đảo Ngọc. Đây cũng là mô hình mới thu hút nhà đầu tư so với các mô hình phổ biến như: Khách sạn, biệt thự, condotel,…ở thời điểm hiện tại. Vì sao…

Lợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biết

Ngày đăng 16/11/2018

Lợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biếtNội dung bài viếtLợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biếtĐầu tư khách sạn Phú Quốc giúp mang lại tiềm năng kinh tế lớnĐầu tư khách sạn Phú Quốc giúp thu hồi vốn nhanh, ít rủi roKhách sạn Phú Quốc mang đến hệ thống tiện ích đầy tiện nghi Đầu tư khách sạn Phú Quốc mang đến cho mọi khách hàng chính là những tiềm năng phát triển kinh tế mang tính an toàn và ổn định lâu dài. Vậy cụ thể những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được là gì? Bài viết dưới đây…

Những điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú Quốc

Ngày đăng 16/11/2018

Những điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú QuốcNội dung bài viếtNhững điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú QuốcĐịnh nghĩa đặc khu kinh tếBước của đặc khu kinh tế đối với Phú Quốc Việc thông qua luật Đặc khu kinh tế chính là bước đệm lớn trong việc phát triển thành công cho huyện đảo Phú Quốc. Tuy nhiên không có nhiều người thực sự hiểu rõ giá trị của việc thông qua dự thảo này. Định nghĩa đặc khu kinh tế Đặc khu Phú Quốc được biết đến là tương lai của kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, không có nhiều người thực sự hiểu rõ về khái…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc