đất nền phú quốc

NHÌN LẠI TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ TẠI PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng nhìn lại tình hình đầu tư tại Phú Quốc 1 năm qua nhé!!!
Ngày đăng 31/07/2018

NHÌN LẠI TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ TẠI PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua bởi lí do sẽ trở thành đặc khu kinh tế, là mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế của cả nước. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng ngó lại 1 năm đầy thăng trầm của mảnh đất này nhé!!!

Giai đoạn “Tấc đất tấc vàng”

Từ tháng 11, 2017 đến đầu tháng 3, 2018, bất động sản Phú quốc trải qua 1 giai đoạn hoàng kim, với sự tăng trưởng nóng cả về giá đất cũng như thị hiếu săn đón của đa số các nhà đầu tư lớn nhỏ. Minh chứng cho điều này không có gì rõ ràng hơn là lượng giao dịch tăng đột biến lên đến con số hàng nghìn, khiến cho 2 phòng công chứng tại Phú Quốc trở nên quá tải đến mức phải giới hạn số hồ sơ hàng ngày tiếp nhận. Phòng tài nguyên cũng trở lên quá tải khi giải quyết hồ sơ, có hồ sơ để quá hạn 6 tháng vẫn chưa giải quyết xong. Các ngân hàng thì luôn trong tình trạng chật cứng người chờ đợi để làm các thủ tục, phục vụ cho việc giao dịch mua bán đất. Đặc biệt hơn cả là sự quy tụ của hàng nghìn các anh em trong ngành môi giới khắp cả nước. Công chức xin nghỉ ốm, giáo viên bỏ dạy đi bán đất. Chưa kể nông dân bỏ làm tiêu, học sinh cũng bỏ học để đi cò đất.

 

 

Biến động giá cả xảy ra theo cấp số nhân, dao động từ 3-5 lần, có chỗ gấp 10 lần. Cụ thể, giá đất nền tăng từ 300 triệu/nền lên mức 1.5 tỷ/nền diện tích 100-120m2. Các nền có vị trí đẹp, mặt đường lớn và gần khu dân cư giá có thể lên tới 3 tỷ/nền. Đất công cũng có mức tăng tương tự. Đất công ở Búng Gội hoặc Cây Thông Ngoài, trước đây có giá từ 1.5-2 tỷ/công thì trong đợt sốt đã chạm mức 12 tỷ/công. Đất công ở Tuyến Tránh có giá từ 4 tỷ/công tăng lên mức ngưỡng là 25 tỷ/công. Đất công mặt phố du lịch Trần Hưng Đạo tăng từ 20 tỷ/công lên 70 tỷ/công. Đất nhà mặt phố khá ít nhưng cũng tăng từ 70 triệu/m2 lên 230 triệu/m2…Các sản phẩm khai thác sẵn như khách sạn, resort tại Bãi Trường cũng tăng đáng kể đạt mức tăng 3-4 lần nhưng vẫn thu hút nhiều người săn tìm.

Thị trường nhà đất Phú Quốc luôn có biến động, nhất là giai đoạn từ giữa năm 2017 đến hiện tại. Cùng đọc bài viết “Tình hình bất động sản phú quốc 1 năm qua” để nắm rõ hơn về thị trường này.

Cùng với đó là hình thức phân lô bán nền tràn lan của các cá nhân đơn vị thu mua các mảnh đất lớn. Hình thức này được ưa chuộng vì dễ làm và thu lợi nhuận cao và ngay lập tức. Chủ đất chỉ cần thuê 1 đội chuyên hay không thậm chí không chuyên nhận bán nền cũng có thể bán sạch trong 1 tháng.

Sự can thiệp của chính phủ 

Đầu tháng 3 2018, lo sợ trước những ảnh hưởng không tích cực của sự nóng sốt thị trường bất động sản Phú Quốc, chính quyền tỉnh Kiên Giang đã liên tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra đất đai trên địa bàn Phú Quốc của chính phủ. Và đồng thời ban hành thêm các quyết định tạm dừng hoạt động cấp sổ phân lô tách thửa, tạm dừng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà không xuất phát từ nhu cầu thực tế. Tuy chính quyền huyện Phú Quốc đã thỉnh công văn đề nghị về việc cho cấp phép lại hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất Phú Quốc, nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý của chính quyền tỉnh Kiên Giang.

tình hình đầu tư tại phú quốc

 

Hiện tại mới chỉ có thông báo về việc tiếp nhận nhu cầu về mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng của các cá nhân hay bên tiếp nhận dự án đầu tư ở Phú Quốc để làm cơ sở điều chỉnh quy hoạch mới. Đáng nói là thời gian qua, bộ luật thông qua về đặc khu của Quốc hội lại gặp phải sự biểu tình phản đối mạnh mẽ của đông đảo người dân khiến cho chính phủ phải lùi thời hạn của đặc khu sang kỳ họp tới. Công văn mới nhất được chỉ đạo là cho phép Phú Quốc quy hoạch theo hướng xây dựng đặc khu kinh tế, mọi hoạt động tạm dừng vẫn đang được duy trì. Đây được xem là quyết định duy nhất mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư Phú Quốc tiếp tục tin tưởng vào lựa chọn đầu tư của mình.

>>Tham khảo chi tiết về “Quyết định lùi luật đặc khu kinh tế”

Tình hình đầu tư tại Phú Quốc đang “đóng băng”???

Từ tháng 4, 2018 đến hiện tại, trước sự quyết liệt của chính quyền, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự thay đổi rõ rệt. Kết quả là thị trường đã dần lắng xuống, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng chủ yếu là hoàn thành nốt giao dịch từ ngày trước do nộp sổ cho phòng tài nguyên để sang tên mà nay mới lấy ra được. Tuy vẫn có những giao dịch mới nhưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã đánh dấu sự sụt giảm về giá đất. Ít nhiều dao động giảm khoảng 30%. Đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ mua nền phân lô, với đặc điểm vốn ít và tâm lý yếu muốn bảo toàn vốn sẽ có động thái giảm giá mạnh để đẩy hàng ra. Các nhà đầu tư dùng vốn huy động cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi một bên là lợi nhuận kỳ vọng và một bên là áp lực lãi suất. Mô tuýp chung dễ gặp sẽ là giảm giá hết mức để mong thu hồi vốn. Đến cả những vị trí trọng yếu như Trần Hưng Đạo hay 30/4, giá bất động sản chỉ có thể ngậm ngùi đi ngang, nếu có tăng cũng chỉ là chiêu trò thổi giá của chủ đất. Còn tại các khu vực lân cận khác như Ba Trại, Cây Thông Ngoài, hay xa hơn là Suối Cát giá bất động sản bất lực đi xuống, có những vị trí chỉ còn 1 -3 tỷ/công.

tình hình đầu tư tại phú quốc

 

Các sản phẩm nằm trong dự án cũng không tránh khỏi hệ lụy, nhận ngay gáo nước lạnh khi thị trường này giảm nhiệt. Các lô biệt thự, nhà phố thương mại đang trong trạng thái được săn đón nhiều thì nay cũng đồng loạt muốn bán ra để giảm áp lực tài chính bởi tiến độ đóng tiền đã cận kề.

Bất động sản Phú Quốc có thật sự bấp bênh???

>>>Đọc bài viết này để đảm bảo 99.99% mức độ an toàn của bạn khi đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Kết luận

Nhìn chung, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự lắng xuống. Tâm lý của các nhà đầu tư đều trong trạng thái nghe ngóng động thái mới từ chính phủ. Mặc dù có những sản phẩm giảm giá mạnh nhưng chính những nhà đầu tư trước đây đã từng khát khao trả giá cao mà không mua được thì nay chào lại giá rất bèo cũng không có can đảm để xuống tiền mua. Thay vào đó là sự xuất hiện của dịch vụ cầm cố và bắt buộc các chủ đất đang thiếu tiền này phải tham gia canh bạc 5 ăn 5 thua.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đang như con rồng nằm nghỉ để chờ những biến động sắp tới. Con rồng này sẽ trỗi dậy bay lên hay sẽ bị kìm hãm và nằm im tại chỗ? Đó vẫn còn là câu hỏi lớn chờ đợi đáp án từ tương lai.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường bất động sản Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  01697144594.

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong

Ngày đăng 21/09/2018

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMNội dung bài viếtTƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMVSR – MANG LẠI TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TO LỚN CHO KHÁCH HÀNG VSR GIẢM THIỂU RỦI RO, NÂNG CAO AN TOÀN ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN TUYỆT ĐỐIĐỘI NGŨ TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP, THỰC TẾ.DỊCH VỤ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ĐA DẠNG VÀ HIỆU QUẢ CAOVSR HỖ TRỢ QUẢN LÝ ĐẦU TƯ, CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LIÊN TỤC Các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm cho riêng mình những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để…

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú Quốc!!!

Ngày đăng 14/09/2018

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcNội dung bài viếtTiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcJW Marriot Phú Quốc Emerald BayPremier Residences Phú Quốc Emerald BayPremier Village Phú Quốc Resort Huyện đảo Phú Quốc đang trên đà phát triển, nơi đây có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch với hàng loạt những bãi biển đẹp. Nắm bắt được ưu thế đó, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư vào nơi đây. Một trong số đó là Sun Group, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các dự án “khủng” mà tập đoàn Sun group đầu tư vào Phú Quốc nhé! Nhận thấy tiềm năng phát…

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcNội dung bài viếtNhững rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcRủi ro về vốn đầu tưRủi ro về vị trí đầu tưRủi ro về thủ tục đầu tư khách sạnRủ ro về hoạt động của khách sạn Đầu tư khách sạn tại Phú Quốc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Trên thực tế đây là một loại hình kinh doanh tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho những nhà đầu tư non tay mới vào nghề. Do đó trước khi quyết định đầu tư Phú Quốc và kinh doanh khách sạn, nhà đầu tư cần phải tìm…

Hé lộ tiềm năng qúy giá của bãi biển ông Lang Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Hé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcNội dung bài viếtHé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcTiềm năng của bãi biển Ông LangHé lộ tiềm năng đầu tư lớn Huyện đảo Phú Quốc đang từng ngày phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư. Ở các vị trí đắc địa, số lượng du khách và nhà đầu tư ghé thăm dông. Một trong những nơi giàu tiềm năng và đang là vị trí quý báu của nghỉ dưỡng Phú Quốc là bãi biển Ông Lang Phú Quốc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cùng Qúy khách về bãi biển này….

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷ

Ngày đăng 11/09/2018

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷNội dung bài viếtVinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷVinGroup với số vốn đầu tư khổng lồCác dự án khu Bắc đảo Phú Quốc của VinGroup Các dịch vụ tổ hợp khác mà VinGroup đầu tư Phú QuốcHiệu ứng “làn sóng đầu tư” của VinGroup lan tỏa đến các nhà đầu tư khác Tập đoàn VinGroup là một tập đoàn mới lớn nổi lên những năm gần đây. Với những chiến lược lớn, VinGroup đã đầu tư hàng loạt các dự án bất động sản từ Bắc vào Nam. Đặc biệt với vốn đầu tư khoảng 50…

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú Quốc

Ngày đăng 07/09/2018

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcNội dung bài viếtBật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcPhú Quốc đang phát triển như vũ bãoDự án đầu tư tại Phú Quốc có số lượng “khủng” Kể từ tháng 6 năm nay khi Chính phủ tạm thời lùi lại dự luật đặc khu và đến nay lại tiếp tục trì hoãn nhưng cơ số nhà đầu tư vẫn lựa chọn đầu tư tại Phú Quốc Nhiều người băn khoăn muốn biết số lượng các dự án đầu tư tại Phú Quốc hiện là bao nhiêu và có tiềm năng hay không. Chúng tôi xin được cung cấp trong bài viết dưới…

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế

Ngày đăng 07/09/2018

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tếNội dung bài viếtTỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tếBan hành các cơ chế để nhà đầu tư được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhấtTích cực xây dựng và hoàn thiện các công trình tại đảo Phú QuốcThu hút nhà đầu tư vào Phú QuốcThông qua đề án thành lập đặc khu kinh tếThành quả tỉnh Kiên Giang đạt được khi áp dụng những cơ chế này Nhận thấy huyện đảo Phú Quốc những năm gần đây tiềm năng khai thác dịch vụ tăng mạnh, UBND…

Tại sao Phú Quốc thu hút đầu tư ở thời điểm này?

Ngày đăng 05/09/2018

Phú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Nội dung bài viếtPhú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Phú Quốc là điểm đến của nhiều nhà đầu tưHãy là nhà đầu tư thông minhKết luận Mới đây, dự luật Đặc khu tiếp tục trì hoãn, Quốc hội chưa xem xét tại kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới để chờ Chính phủ thực hiện việc lấy ý kiến cử tri và chuyên gia. Đứng trước thực trạng đó, nhưng Phú Quốc thu hút đầu tư vẫn mạnh mẽ, vậy lý do là gì? Chúng ta cùng đi vào phân tích nhé! Phú Quốc là điểm đến của nhiều…

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú Quốc

Ngày đăng 05/09/2018

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcNội dung bài viếtHứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcCó hệ thống giao thông đường hàng không tiện lợiPhú Quốc có tiềm năng du lịch, khí hậu lý tưởngHấp dẫn từ các dự án lớn khiến nhà đầu tư đổ bộ về Phú Quốc Vài năm trở lại đây, Phú Quốc được rất nhiều đại gia bất động sản lựa chọn để đầu tư. Nơi đây tập trung nhiều địa điểm sầm uất, khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và thỏa mái. Chính vì vậy, các nhà đầu tư vào Phú Quốc những năm gần đây đột nhiên tăng…

 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc