đất nền phú quốc

Những thông tin quan trọng về loại hình đất phi nông nghiệp Phú Quốc

Loại hình đất phi nông nghiệp Phú Quốc được đánh giá là hướng đầu tư hợp lý cho mọi khách hàng trong thời điểm hiện nay. Nhiều nhà đầu tư đã thực hiện chiến lược kinh doanh đối với loại đât này, tuy nhiên bên cạnh đó một số nhà đầu tư vẫn còn rất mơ hồ về những thông tin cơ bản.
Ngày đăng 18/12/2018

Những thông tin quan trọng về loại hình đất phi nông nghiệp Phú Quốc

Loại hình đất phi nông nghiệp Phú Quốc được đánh giá là hướng đầu tư hợp lý cho mọi khách hàng trong thời điểm hiện nay. Nhiều nhà đầu tư đã thực hiện chiến lược kinh doanh đối với loại đât này, tuy nhiên bên cạnh đó một số nhà đầu tư vẫn còn rất mơ hồ về những thông tin cơ bản. Nhằm giúp cho nhà đầu tư được kinh doanh thuận lợi hơn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thêm về những thông tin quan trọng của loại đất này ở Phú Quốc.

Các nhóm đất phi nông nghiệp Phú Quốc

dat-phi-nong-nghiep-la-gi

Mặc dù có nhiều chính sách mang tính thắt chật hơn từ phía chính quyền, tuy nhiên đất nền Phú Quốc vẫn là tâm điềm của đầu tư sinh lời, trong đó đất phi nông nghiệp được nhiều nhà đầu tư chú trọng hơn cả. Nhiều nhà đầu tư khi đến với hòn đảo Ngọc thường có chung thắc mắc rằng: Vậy đất phi nông nghiệp là gì? Theo quy định tại Luật Đất đai năm 2013 đã chia các nhóm đất thành đất nông nghiệp, đất chưa sử dụng và đất phi nông nghiệp. Theo quy định, nhóm đất phi nông nghiệp Phú Quốc bao gồm:

–  Đất ở gồm đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị;

–  Đất xây dựng trụ sở cơ quan;

–  Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh;

–  Đất xây dựng công trình sự nghiệp gồm đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp; đất xây dựng cơ sở văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục thể thao, khoa học và công nghệ, ngoại giao và công trình sự nghiệp khác;

–  Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp gồm đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất; đất thương mại, dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản; đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm;

–  Đất sử dụng vào mục đích công cộng gồm đất giao thông (gồm cảng hàng không, sân bay, cảng đường thủy nội địa, cảng hàng hải, hệ thống đường sắt, hệ thống đường bộ và công trình giao thông khác); thủy lợi; đất có di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh; đất sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, giải trí công cộng; đất công trình năng lượng; đất công trình bưu chính, viễn thông; đất chợ; đất bãi thải, xử lý chất thải và đất công trình công cộng khác;

–  Đất cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng;

– Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng;

– Đất sông, ngòi, kênh, rạch, suối và mặt nước chuyên dùng;

Ngoài ra, đất phi nông nghiệp Phú Quốc còn được chia thành: đất sử dụng có thời hạn, đất vô thời hạn. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có 3 – 5 loại đất xảy ra giao dịch và có giá trị đầu tư kinh doanh đó là: Đất ở đô thị, đất ở nông thôn và đất thương mại dịch vụ.

Nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Theo quy định của pháp luật, có một mức thuế riêng dành cho loại hình đất phi nông nghiệp Phú Quốc. Điều này được quy định tại thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2010, theo đó đối tượng phải chịu loại thuế này bao gồm đất ở, đất sản xuất, kinh doanh, đất phi nông nghiệp sử dụng cho mục đích kinh doanh. Cách tính thuế được thực hiện như sau:

Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp = Giá tính thuế x Thuế suất

Trong đó, giá tính thuế được tính như sau:

Giá tính thuế = Diện tích đất x Giá của m2

Còn mức thuế suất sẽ được tính theo biểu thuế lũy tiến từng phần như sau:

  • Thuế suất bậc 1: Diện tích trong hạn mức = 0,03%
  • Thuế suất bậc 2: Diện tích vượt không quá 3 lần hạn mức = 0,07%
  • Thuế suất bậc 3: Diện tích vượt trên 3 lần hạn mức = 0,15%

Nhà đầu tư cũng như khác hàng cần nắm vững mức thuế cần đóng để thực hiện nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật sau khi mua đất phi nông nghiệp Phú Quốc, và trở thafnhchur sở hữu.

Đất phi nông nghiệp Phú Quốc có sự phân bố không đồng đều

Hiện nay, đất nền Phú Quốc nói chung và đất phi nông nghiệp Phú Quốc nói riêng đều có mật độ phân bố không đồng đều. Theo đó, mật độ phân bố này sẽ còn tùy thuộc vào tình hình phát triển của khu vực đó. Dưới đây là 3 loại đất phi nông nghiệp điển hình nhất ở Phú Quốc và thường xuyên xảy ra giao dịch, mà nhà đầu tư nên đặc biệt chú ý:

Đất ở đô thị

Nhà đầu tư có thể hiểu đơn giản về đất ở đô thị đó là đất cho phép xây dựng nhà ở tập trung ở những khu vực đông dân cư có mật độ cao. Ở Phú Quôc, đất ở đô thị có mức độ tập trung lớn ở hai thị trấn Dương Đông và An Thới vì khu vực này có mật độ dân cư đông đúc và kinh tế rất phát triển. Nếu nhà đầu tư có ý định mua đất ở đô thị thì cần vốn tài chính tốt vì giá trị thực của loại đất này cao nên giá của nó cũng cao hơn các loại đất khác. Hiện nay, giá đất ở An Thới, Dương Đông khác cao, rơi vào khoảng 70 – 200 triệu/m2 (Dương Đông) và 5,25 triệu/m2(An Thới)

dat-phi-nong-nghiep-phu-quoc 8

Đất ở tại nông thôn

Nhà đầu tư có thể hiểu đơn giản đất ở nông thôn đó là đất sử dụng làm đất ở, vị trí đất thuộc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nông thôn. Ở phú Quốc, đất ở nông thôn chủ yếu tập trung ở những khu vực như: Cửa Cạn, Bãi Thơm…, bởi vì ở đây có mật độ dân cư thấp, kin tế chưa phát triển mạnh. Tương tự như đất ở đô thị thì đất ở nông thôn cũng có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nên giúp cho đầu tư an toàn và ít gặp rủi ro. Mức giá đất ở các khu vực này rơi vào khoảng 2,65 triệu/m2 – 4,75 triệu/m2.

Đất thương mại, dịch vụ

Đất thương mại dịch vụ tại Phú Quốc được sử dụng để kinh doanh thương mại dịch vụ và các công trình khác nhằm phục vụ cho hoạt động liên quan đến thương mại dịch vụ. Dương Tơ, Cửa Dương là những khu vực có mật độ phân bố loại đất này lớn nhất. Hiện nay, loại đất này ở Phú Quốc đang được xây dựng theo mục đích đất ở, vì vậy nhà đầu tư nên tránh mua để tránh gặp những rủi ro không đánh có.

Hiện nay, do tình trạng giao dịch địch đất tại hòn đảo Ngọc, trong đó có việc mua đất phi nông nghiệp Phú Quốc diễn ra một cách tràn lan, để lại nhều hệ quả tiêu cực. Chính vì vậy, phía chính quyền đã ra quyết định cấm tất cả các hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Chỉ khi được sự cho phép của chính quyền tỉnh Kiên Giang và mảnh đất đó đảm bảo diện tích trên 500m2 mới được chuyển đổi.

Với những thông tin cần nắm về loại hình đất phi nông nghiệp Phú Quốc nêu trên, các quý nhà đầu tư có thể xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp nhất trong thời điểm hiện nay. Nếu có thắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau: 093.179.8284 hoặc 0243.2003363.

 

 

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc