đất nền phú quốc

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản Phú Quốc 1 năm qua nhé!!!
Ngày đăng 31/07/2018

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua bởi lí do sẽ trở thành đặc khu kinh tế, là mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế của cả nước. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng ngó lại 1 năm đầy thăng trầm của mảnh đất này nhé!!!

Giai đoạn “Tấc đất tấc vàng”

Từ tháng 11, 2017 đến đầu tháng 3, 2018, bất động sản Phú quốc trải qua 1 giai đoạn hoàng kim, với sự tăng trưởng nóng cả về giá đất cũng như thị hiếu săn đón của đa số các nhà đầu tư lớn nhỏ. Minh chứng cho điều này không có gì rõ ràng hơn là lượng giao dịch tăng đột biến lên đến con số hàng nghìn, khiến cho 2 phòng công chứng tại Phú Quốc trở nên quá tải đến mức phải giới hạn số hồ sơ hàng ngày tiếp nhận. Phòng tài nguyên cũng trở lên quá tải khi giải quyết hồ sơ, có hồ sơ để quá hạn 6 tháng vẫn chưa giải quyết xong. Các ngân hàng thì luôn trong tình trạng chật cứng người chờ đợi để làm các thủ tục, phục vụ cho việc giao dịch mua bán đất. Đặc biệt hơn cả là sự quy tụ của hàng nghìn các anh em trong ngành môi giới khắp cả nước. Công chức xin nghỉ ốm, giáo viên bỏ dạy đi bán đất. Chưa kể nông dân bỏ làm tiêu, học sinh cũng bỏ học để đi cò đất.

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Biến động giá cả xảy ra theo cấp số nhân, dao động từ 3-5 lần, có chỗ gấp 10 lần. Cụ thể, giá đất nền tăng từ 300 triệu/nền lên mức 1.5 tỷ/nền diện tích 100-120m2. Các nền có vị trí đẹp, mặt đường lớn và gần khu dân cư giá có thể lên tới 3 tỷ/nền. Đất công cũng có mức tăng tương tự. Đất công ở Búng Gội hoặc Cây Thông Ngoài, trước đây có giá từ 1.5-2 tỷ/công thì trong đợt sốt đã chạm mức 12 tỷ/công. Đất công ở Tuyến Tránh có giá từ 4 tỷ/công tăng lên mức ngưỡng là 25 tỷ/công. Đất công mặt phố du lịch Trần Hưng Đạo tăng từ 20 tỷ/công lên 70 tỷ/công. Đất nhà mặt phố khá ít nhưng cũng tăng từ 70 triệu/m2 lên 230 triệu/m2…Các sản phẩm khai thác sẵn như khách sạn, resort tại Bãi Trường cũng tăng đáng kể đạt mức tăng 3-4 lần nhưng vẫn thu hút nhiều người săn tìm.

>>Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Bãi Trường

Cùng với đó là hình thức phân lô bán nền tràn lan của các cá nhân đơn vị thu mua các mảnh đất lớn. Hình thức này được ưa chuộng vì dễ làm và thu lợi nhuận cao và ngay lập tức. Chủ đất chỉ cần thuê 1 đội chuyên hay không thậm chí không chuyên nhận bán nền cũng có thể bán sạch trong 1 tháng.

Sự can thiệp của chính phủ 

Đầu tháng 3 2018, lo sợ trước những ảnh hưởng không tích cực của sự nóng sốt thị trường bất động sản Phú Quốc, chính quyền tỉnh Kiên Giang đã liên tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra đất đai trên địa bàn Phú Quốc của chính phủ. Và đồng thời ban hành thêm các quyết định tạm dừng hoạt động cấp sổ phân lô tách thửa, tạm dừng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà không xuất phát từ nhu cầu thực tế. Tuy chính quyền huyện Phú Quốc đã thỉnh công văn đề nghị về việc cho cấp phép lại hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc, nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý của chính quyền tỉnh Kiên Giang.

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Hiện tại mới chỉ có thông báo về việc tiếp nhận nhu cầu về mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng của các cá nhân hay bên tiếp nhận dự án để làm cơ sở điều chỉnh quy hoạch mới. Đáng nói là thời gian qua, bộ luật thông qua về đặc khu của Quốc hội lại gặp phải sự biểu tình phản đối mạnh mẽ của đông đảo người dân khiến cho chính phủ phải lùi thời hạn của đặc khu sang kỳ họp tới. Công văn mới nhất được chỉ đạo là cho phép Phú Quốc quy hoạch theo hướng xây dựng đặc khu kinh tế, mọi hoạt động tạm dừng vẫn đang được duy trì. Đây được xem là quyết định duy nhất mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào lựa chọn đầu tư của mình.

Giai đoạn bất động sản Phú Quốc “đóng băng”

Từ tháng 4, 2018 đến hiện tại, trước sự quyết liệt của chính quyền, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự thay đổi rõ rệt. Kết quả là thị trường đã dần lắng xuống, hoạt động giao dịch vẫn diễn ra nhưng chủ yếu là hoàn thành nốt giao dịch từ ngày trước do nộp sổ cho phòng tài nguyên để sang tên mà nay mới lấy ra được. Tuy vẫn có những giao dịch mới nhưng chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đã đánh dấu sự sụt giảm về giá đất. Ít nhiều dao động giảm khoảng 30%. Đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ mua nền phân lô, với đặc điểm vốn ít và tâm lý yếu muốn bảo toàn vốn sẽ có động thái giảm giá mạnh để đẩy hàng ra. Các nhà đầu tư dùng vốn huy động cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi một bên là lợi nhuận kỳ vọng và một bên là áp lực lãi suất. Mô tuýp chung dễ gặp sẽ là giảm giá hết mức để mong thu hồi vốn. Đến cả những vị trí trọng yếu như Trần Hưng Đạo hay 30/4, giá bất động sản chỉ có thể ngậm ngùi đi ngang, nếu có tăng cũng chỉ là chiêu trò thổi giá của chủ đất. Còn tại các khu vực lân cận khác như Ba Trại, Cây Thông Ngoài, hay xa hơn là Suối Cát giá bất động sản bất lực đi xuống, có những vị trí chỉ còn 1 -3 tỷ/công.

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Các sản phẩm nằm trong dự án cũng không tránh khỏi hệ lụy, nhận ngay gáo nước lạnh khi thị trường này giảm nhiệt. Các lô biệt thự, nhà phố thương mại đang trong trạng thái được săn đón nhiều thì nay cũng đồng loạt muốn bán ra để giảm áp lực tài chính bởi tiến độ đóng tiền đã cận kề.

Bất động sản Phú Quốc có thật sự bấp bênh???

>>>Đọc bài viết này để đảm bảo 99.99% mức độ an toàn của bạn khi đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Kết luận

Nhìn chung, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có sự lắng xuống. Tâm lý của các nhà đầu tư đều trong trạng thái nghe ngóng động thái mới từ chính phủ. Mặc dù có những sản phẩm giảm giá mạnh nhưng chính những nhà đầu tư trước đây đã từng khát khao trả giá cao mà không mua được thì nay chào lại giá rất bèo cũng không có can đảm để xuống tiền mua. Thay vào đó là sự xuất hiện của dịch vụ cầm cố và bắt buộc các chủ đất đang thiếu tiền này phải tham gia canh bạc 5 ăn 5 thua.

Thị trường bất động sản Phú Quốc đang như con rồng nằm nghỉ để chờ những biến động sắp tới. Con rồng này sẽ trỗi dậy bay lên hay sẽ bị kìm hãm và nằm im tại chỗ? Đó vẫn còn là câu hỏi lớn chờ đợi đáp án từ tương lai.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường bất động sản Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  01697144594.

Bình luận

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng 14/08/2018

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí MinhNội dung bài viếtSo sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh1.Dự án và vốn đầu tư:2. Loại hình sản phẩm và tổng nguồn cung:3. Giá thành và lượng tiêu thụ4. Kết luận Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể phủ nhận được độ nóng của 2 thị trường bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Có không dưới 5 lý do để lựa chọn đầu tư vào 2 thị trường bất động sản đầy tiềm năng này. Nếu tôi là nhà đầu tư lớn với tiềm lực tài chính dư dả,…

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

Ngày đăng 06/08/2018

VÌ SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ XÔ MUA ĐẤT CỬA CẠN? Cửa Cạn là 1 xã ở phía bắc đảo Phú Quốc, có khoảng cách khá xa so với trung tâm thị trấn Dương Đông và sân bay quốc tế Phú Quốc. Theo lẽ thường, “mua đất Cửa Cạn” sẽ không phải là chủ đề yêu thích của nhà đầu tư. Thời gian đầu, khách mua đất đến với Phú Quốc chỉ tìm mua quanh thị trấn Dương Đông là nhiều, số ít tìm mua ở thị trấn An Thới vì 2 khu vực này đã có dân sinh sống và phát triển từ lâu. Họ không chọn mua các vùng đất ở xa mặc…

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Ngày đăng 06/08/2018

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!! Hiện tại con số nhà đầu tư bất động sản tại Phú Quốc là không hề nhỏ. Nếu bạn đang đọc bài viết này hẳn là bạn đang nhen nhóm ý định điền tên mình vào danh sách “không hề nhỏ” đó. Nhiều người “phán” đầu tư Phú Quốc chẳng khó. Vốn vài tỷ cuối năm lời chục tỷ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Đó là sự thật, nhưng chớ vội tin. Nếu thực sự chỉ với vài tỷ vốn mang theo thì vô số những rủi ro đang rình rập và không ngần ngại làm “hầu bao” của nhà đầu tư trở về…

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Ngày đăng 01/08/2018

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không??? Phú Quốc vừa có 1 giai đoạn tăng trưởng không thể nóng hơn về giá đất tạo lên cơn sốt làm tiêu tốn không ít giấy mực của cánh báo đài. Nhưng đã là thương mại thì không thể tránh khỏi “quy luật thị trường”, cơn sốt nào mau đến cũng mau đi và đi kèm những hệ lụy tất yếu. Giá đất đã sụt giảm. Người cười lớn vì trúng mánh rút tiền ra đúng lúc nhưng cũng có người ngậm ngùi vì hứng bom cho người khác. Vậy ra “đảo ngọc” hay “đặc khu kinh tế” cũng chỉ là những cái tên gọi cho…

Đất Phú Quốc – Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

Ngày đăng 30/07/2018

Đất Phú Quốc – Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng” Nếu ở Phú Quốc đủ lâu, hẳn là bạn có nghe hầu hết người dân địa phương rỉ tai nhau câu nói quen thuộc “Mua mùa mưa, bán mùa nắng”. Mua gì, bán gì? Hải sản à? Tất nhiên là không rồi. Hiện tại đất Phú Quốc hot hơn hải sản nhiều. Vậy là mua đất Phú Quốc mùa mưa được giá rẻ, còn bán ra mùa nắng thì kiểu gì cũng hời. Phải không? Đúng hay không thì phải tìm hiểu tiếp mới được Đầu tiên là mùa mưa và mùa nắngNội dung bài viếtĐầu tiên là mùa mưa và mùa nắngVậy…

Đất Trần Hưng Đạo liệu có phải là lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư?

Ngày đăng 24/07/2018

Đất Trần Hưng Đạo liệu có phải là lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư? Cùng với sự phát triển của ngành du lịch tại Phú Quốc, đầu tư bất động sản cũng đã, đang và được dự đoán sẽ rất thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nói đến Phú Quốc không thể bỏ qua Trần Hưng Đạo – một trong những tuyến đường huyết mạch của hòn đảo ngọc. Trần Hưng Đạo không chỉ rộng mà để di chuyển đến các xã lân cận cũng chẳng hề khó khăn. Đây cũng là nơi tập trung của hàng ngàn nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Nhờ…

Đầu tư mô hình Homestay Phú Quốc có phải lựa chọn tối ưu?

Ngày đăng 17/07/2018

Đầu tư mô hình Homestay Phú Quốc có phải lựa chọn tối ưu? Mô hình Homestay là mô hình kinh doanh quen thuộc tại Phú Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, số homestay trên địa bàn huyện Phú Quốc không đáp ứng đủ với nhu cầu thuê ở đây. Bằng những thực tế, khi đi hỏi phòng ở các khu kinh doanh Homestay, tôi đều nhận lại câu trả lời là “hết phòng”. Đó thực sự là tín hiệu đáng mừng, nhưng liệu nó có đúng sự thật không hay chỉ là chiêu “chào giá” cơ bản? Đầu tiên ta hãy tìm hiểu định nghĩa “Homestay” là gì?Nội dung bài viếtĐầu tiên ta hãy tìm…

Có nên đầu tư đất phú quốc vào thời điểm này ?

Ngày đăng 24/04/2018

Phú Quốc là một trong ba địa chỉ sắp trở thành đặc khu kinh tế của Việt Nam , trước giờ G trở thành đặc khu đã có hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam mang vốn đầu tư và Phú QUốc trong đó có ba bốn tập đoàn Bất Động sản hàng đầu Việt Nam như VinGroup ,BIMGroup , CeoGroup ,… Trước hàng nghìn cơ hội đầu tư sinh lời đặc biệt là đầu tư vào đất đai  ,nhà hàng ,khách sạn ,…vẫn có một vài nhà đầu tư đang hoang mang và e ngại không biết có nên đầu tư đất vào thời điểm này ? Và hôm nay dựa trên những hiểu biết của…

Đầu tư gì ở Phú Quốc năm 2018 sinh lợi bền lâu ?

Ngày đăng 24/04/2018

Phú Quốc ,Vân Đồn ,Bắc Vân Phong sẽ là ba đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam ,từ đó đem lại vô vàn cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư có ý định tìm một nơi đầu tư sinh lời cao và làm việc trong môi trường quốc tế . Phú Quốc trước ngày trở thành đặc khu kinh tế Nội dung bài viếtPhú Quốc trước ngày trở thành đặc khu kinh tế Đầu tư gì vào Phú Quốc  bây giờ ?Đầu tư vào du lịch dịch vụ thì đầu tư như thế nào  ? Tuy chủ trương thành lập đặc khu hiện vẫn chờ Quốc hội thông qua giữa năm 2018 nhưng các…

 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc