đất nền phú quốc

Thị trường bất động sản Phú Quốc – Một Góc Nhìn

Ngày đăng 08/07/2017

Phú Quốc đang là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được đẩy mạnh đầu tư. Không ít các khách sạn sang trọng bậc nhất tiêu chuẩn 5 sao có quy mô quốc tế mọc lên hàng loạt phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và khai thác ngành du lịch dịch vụ tối đa hiện nay. Chính phủ đã tạo mọi điều kiện và chính sách tốt cho các chủ đầu tư lớn, tập đoàn lớn tham gia vào thị trường bất động sản vô cùng sôi động này.

dau-tu-o-phu-quoc-10

Phú Quốc  – Thiên đường nghỉ dưỡng Châu Á

Toàn cảnh thị trường Phú Quốc – đặc khu kinh tế của tương lai

Phú Quốc là điểm đến du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất cả nước. Lượng du khách liên tục tăng trong 8 năm vừa qua và đặc biệt trong 3 năm trở lại đây, nhờ có đầu tư về cơ sở hạ tầng, giao thông. Phú Quốc đã có mức tăng trưởng lượt khách cực kỳ ấn tượng trung bình tăng 50% / 1 năm. So sánh với các thị trường du lịch, nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang có thể thấy lượng du khách đến Phú Quốc chỉ bằng phân nửa, nhưng với tốc độ tăng trưởng như hiện tại Phú Quốc sẽ sớm bắt kịp hai thị trường này. Chính Phủ và chỉnh quyền tỉnh Kiên Giang quyết tâm đặt ra mục tiêu cho Phú Quốc sẽ đón 5 triệu lượt khách, du khách quốc tế chiếm 30%, vào năm 2020.

dau-tu-o-phu-quoc

Trong những năm gần đây, Phú Quốc đã đón nhận làn sóng đầu tư rất lớn từ các tập đoàn khách sạn, nghỉ dưỡng. Hiện tại Phú Quốc đã có khoảng 5936 phòng chất lượng cao. Được xếp hạng từ 3 sao trở lên, đa phần các khách sạn và resort này vừa mới đi vào hoạt động trong vòng 2 năm trở lại đây. Nhờ số lượng phòng hạn chế và điều kiện đặc thù là đảo nên tỷ lệ khách lưu trú khá cao. Công suất cho thuê phòng và giá phòng ở Phú Quốc cũng cao hơn các thị trường khác. Tiêu chuẩn phòng ở mức khá 3 sao có công suất cho thuê cao nhất khoảng 80%, tiêu chuẩn 4, 5 sao dao động từ 60 – 70%. Xu hướng xây dựng thấp tầng, hoặc các bungalow gần gũi với thiên nhiên đặc biệt được du khách ưa chuộng ở Phú Quốc.

Chính phủ đã tạo động lực thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ với hàng loạt chính sách riêng cho Phú Quốc: ưu đãi về cơ chế chính sách nhằm hướng đến đặc khu kinh tế trọng điểm trong tương lai không xa như thuế TNDN giảm xuống còn 10% thay vì 22%, được miễn trong 4 năm đầu, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo, miễn tiền thuê đất 15 năm đầu, miễn thị thực và visa cho khách quốc tế 30 ngày…

Những nhà đầu tư lớn tại Phú Quốc hiện nay

Cơ sở hạ tầng giao thông kết nối đang được đồng bộ hoàn thiện kéo theo đó là sự phát triển đồng loạt của các tập đoàn lớn. Hiện đã có rất nhiều tập đoàn lớn chú ý và rót vốn đầu tư vào Phú Quốc. Tổng số vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đô.

vinpearl-phu-quoc-villas-tong-the

Dự án tập đoàn VinGroup

Điển hình tập đoàn Vingroup đã đầu tư vào Phú Quốc với các dự án: 300 ha bao gồm Vinpearl Phu Quoc Resort, Vinpearl Phu Quoc Resort and Golf, Vinpearl Phu Quoc Villas, khu vui chơi Vinpearl Land, vườn thú bán hoang dã Safari 500ha. Và hiện tại đang đầu tư Casino, số vốn chưa được công bố.

Sun group cũng là một ông lớn đầu tư vào các dự án: cáp treo biển 8km dài nhất thế giới, khách sạn J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa và khu du lịch nghỉ dưỡng biệt thự nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort và condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.

BIM group góp mặt với dự án Khu phức hợp du lịch Phú Quốc Marina với tổng số vốn đầu tư khoảng 180 triệu USD, trong đó khách sạn Intercontinental Phu Quoc có mức vốn đầu tư là 60 triệu USD.

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort & Residences

Dự án của CEO Group.

Tập đoàn CEO Group với dự án Sonasea Resorts and Villas và dự án Novotel Phu Quoc Resort có quy mô 80ha với tổng số vốn đầu tư lên tới 198 triệu USD.

Tất cả sẽ tạo nên một bước phát triển đột phá cho hòn Đảo Ngọc Phú Quốc. Hứa hẹn nhiều thay đổi lớn ở Phú Quốc trong một tương lai không xa.

> Xem thêm: Đầu tư Condotel Phú Quốc.

Bình luận

Đặc khu kinh tế là gì? Điểm mặt 3 đặc khu kinh tế đầu tiên ở Việt Nam

Ngày đăng 04/05/2017

Với cơ chế, chính sách ưu đãi thông thoáng, nhiều quốc gia hiện nay đang phát triển mô hình “đặc khu kinh tế”, “đặc khu hành chính”, “thành phố công nghệ cao”,…nhằm hỗ trợ, tạo động lực cho nền kinh tế phát triển. Tại Việt Nam, Bộ Kế hoạch và đầu tư  đang xây dựng Luật đặc khu tại 3 thành phố du lịch Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) tạo nên bước đột phá về thể chế hành chính – kinh tết trên cả nước. Vậy đặc khu kinh tế là gì? Các chính sách ưu đãi mà nhà nước dành cho đặc khu kinh tế tại Việt Nam là gì?…

So sánh 3 thị trường BĐS nghỉ dưỡng: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng

Ngày đăng 18/04/2017

Năm 2017, BĐS nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục là kênh đầu tư có sức hút lớn. Trong đó, nhà phố, biệt thự biển và đất nền ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng sẽ phát triển mạnh, thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.  Bên cạnh những tín hiệu tích cực về du lịch, sự phát triển ồ ạt này cũng đặt ra những vấn đề mới cho thị trường. Kênh thông tin BĐS Phú Quốc ghi nhận ý kiến các chuyên gia nhận định về phân khúc BĐS này trong thời gian tới. Tình hình thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nội dung bài viếtTình hình thị trường BĐS nghỉ dưỡng Thị trường mới nổi Phú Quốc “sốt” không kém…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc