đất nền phú quốc

So sánh thị trường đất Phú Quốc với Nha Trang

Mấy năm gần đây, nhiều nhà đầu tư thường đưa ra so sánh thị trường đất Phú Quốc với Nha Trang. Những điểm ưu thế và bất lợi đều được đưa ra. Vậy nên đầu tư thị trường nào mới là hợp lý, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
Ngày đăng 19/12/2018

So sánh thị trường đất Phú Quốc với Nha Trang

Mấy năm gần đây, nhiều nhà đầu tư thường đưa ra so sánh thị trường đất Phú Quốc với Nha Trang. Những điểm ưu thế và bất lợi đều được đưa ra. Vậy nên đầu tư thị trường nào mới là hợp lý, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

So sánh về tình hình giao thông

Theo nhiều chuyên gia phân tích, mua bán nhà đất Phú Quốc sẽ có khả năng đầu tư cao sắp tới. Lý do được đưa ra bởi vì vị trí của đảo nằm trong vịnh Thái Lan, có kênh đào Kara sắp được hoàn thiện, các tập đoàn lớn cũng đang tập trung về đây nhiều như: Vin Group, Sun Group, CEO Group,… cũng đang cố gắng hoàn thành việc xây dựng

Tuy nhiên, Phú Quốc là một đảo nằm tách biệt hẳn so với đất liền, khoảng cách về đất liền gần nhất là 40km (về Hà Tiên). Điều này gây ra trở ngại cho giao thông bởi chỉ có thể ra đảo bằng đường hàng không hoặc đường thuỷ.

so-sanh-thi-truong-dat-phu-quoc-voi-dat-nha-trang-da-nang 12

Thị trường nhà đất Nha Trang: Cũng theo những vị chuyên gia, đất nền Nha Trang hiện nay cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Dự đoán đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong sẽ được chính thức công nhận khiến cho tình hình đầu tư tại đây có rất nhiều tín hiệu tốt.

So sánh về điều kiện tự nhiên giữa 2 vùng

Phú Quốc là một hòn đảo nằm tách biệt so với đất liền nên có điều kiện thiên nhiên vô cùng ưu đãi. Hòn đảo này có đường bờ biển dài khoảng 150km. Nhờ có đường bờ biển dài, Phú Quốc có những bãi tắm cực đẹp như: Bãi Kem, Bãi Trường, bãi Sao,…Ngoài ra, Phú Quốc có hồ nước ngọt và hệ thống sông suối dày đặc, có 62% diện tích rừng nguyên sinh.

Tất cả những yếu tố trên tạo nên khí hậu đặc trưng của đảo: trung bình 28 độ vào mùa mưa và 25 độ vào mùa khô, lượng mưa lớn và độ ẩm cao, có thể kinh doanh du lịch suốt 4 mùa và cực kì phù hợp với loại hình du lịch nghỉ dưỡng khám phá. Một điều đặc biệt nhất là Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan nên được “che chở” khỏi các cơn bão, đây là yếu tố cực kỳ tốt đối giúp thị trường đất Phú Quốc thu hút đầu tư.

Nha Trang nằm ở đất liền và chỉ có một mặt giáp biển. Sự phát triển của thành phố này quá nhanh khiến rừng nguyên sinh gần như biến mất và khí hậu, môi trường tại thành phố này đang bị đe doạ nghiêm trọng. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển kinh tế du lịch của Nha Trang.

Nhờ sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi với khi hậu mát mẻ, nhiều nhà đầu tư thị trường đất Phú Quốc và khách du lịch đã quyết định lựa chọn nơi này làm điểm dừng chân. Ngoài ra, có một điểm tuyệt vời nữa là thay vì chỉ được ngắm một bãi biển như ở  thành phố Nha Trang thì Phú Quốc có đếm hơn năm bãi biển cho du khách thoả mái khám phá vòng quanh đảo.

So sánh về lượng khách du lịch ghé thăm

Phú Quốc là thị trường du lịch mới và bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2012. Trước đây, nếu muốn đến Phú Quốc thì phải đi tàu khá vất vả nhưng hiện nay tại Phú Quốc đã xây dựng sân bay rất rộng. Do đó, tình hình du khách đến đảo đã tăng rõ rệt. Năm 2014 mới có điện và nước thì lượng khách du lịch mới tăng dần lên và đến nằm 2017, Phú Quốc đón khoảng 2,6 triệu lượt khách du lịch nội địa và 319.000 khách quốc tế. Tổng số lượng phòng lưu trú tính đến 7/2018, Phú Quốc có 5.718 phòng khách sạn, có khoảng 17 khách sạn 4 sao và 10 khách sạn 5 sao trên cả đảo. Trong thời gian tới, Phú Quốc đang tiến hành mở rộng thêm đường băng thứ 2 với mục tiêu đón được trên 5 triệu lượt khách du lịch trên năm.

Với Nha Trang, vị trí giao thông thuận lợi đã đưa thị trường du lịch của 2 thành phố này phát triển từ trên 20 năm, hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch phát triển mạnh. Thời điểm hiện tại, Nha Trang có khoảng 67 khách sạn 4-5 sao cùng một số dự án đang phát triển. Tại thành phố này, lượng khách du lịch quốc tế đến đây phần lớn là khách Nga và Trung Quốc và chủ yếu vẫn là khách du lịch châu Á.

so-sanh-thi-truong-dat-phu-quoc-voi-dat-nha-trang-da-nang 4

Nếu so sánh số liệu khách du lịch ở trên có thể thấy rằng thị trường đầu tư Phú Quốc cũng không hề kém cạnh những thị trường khác vốn có lịch sử kinh doanh du lịch lâu đời. Tốc độ tăng trưởng của Phú Quốc cũng khá nhanh. Chỉ trong vòng khoảng 5 năm, một hòn đảo nhỏ bé đã trở thành địa điểm du lịch sầm uất. Trong khi đó 2 thành phố còn lại phải mất cả chục năm mới phát triển có tiếng được như vậy.

So sánh về thị trường bất động sản giữa 2 thành phố

Sự phát triển về kinh tế du lịch quá nhanh chóng của cả 2 thành phố dẫn tới sự phát triển mua bán nhà đất rất nhiều và phức tạp

Trung bình, ở thị trường mua bán nhà đất Phú Quốc, giá bất động sản ở những khu vực trung tâm có khả năng kinh doanh và buôn bán cao, giá đất dao động trong khoảng từ 100-150tr/m2 và số lượng đối thủ cạnh tranh kinh doanh không nhiều. Trong khi đó, với những vị trí trung tâm của Nha Trang, giá đất dao động từ 350-400tr/m2, cao hơn rất nhiều mà tỷ lệ cạnh tranh lại cực lớn.

Với những số liệu so sánh ở trên, có thể thấy được thị trường đất Phú Quốc tựa như một hòn ngọc thô sơ tiềm ẩn rất nhiều thứ chưa được khai phá mà ít nhà đầu tư để ý. Nhờ những tiềm năng đó mà Phú Quốc trong tương lai không xa sẽ có thể phát triển hơn nữa vươn ra thị trường quốc tế.

Sau khi tìm hiểu những so sánh thị trường đất Phú Quốc với Nha Trang trên. Nếu nhà đầu tư cảm thấy thị trường đất Phú Quốc có nhiều tiềm năng mới mẻ qua bài phân tích trên. Hãy liên hệ với VSR chúng tôi để được tìm hiểu nhiều hơn về tiềm năng của hòn đảo Ngọc này ngay hôm nay. Mọi thắc mắc về đầu tư, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363.

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc