đất nền phú quốc

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể phủ nhận được độ nóng của 2 thị trường bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Làm thế nào để so sánh bất động sản của 2 thị trường này? Nên chọn Phú Quốc hay là TP.Hồ Chí Minh? Hãy cùng tìm hiểu nhé…
Ngày đăng 14/08/2018

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể phủ nhận được độ nóng của 2 thị trường bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Có không dưới 5 lý do để lựa chọn đầu tư vào 2 thị trường bất động sản đầy tiềm năng này. Nếu tôi là nhà đầu tư lớn với tiềm lực tài chính dư dả, một khi đã nắm rõ tiềm lực của Phú Quốc và TP.Hồ Chí Minh, tôi sẽ không ngần ngại rót vốn vào cả hai. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu tôi chỉ có thể chọn một trong hai thì sao? Làm thế nào để so sánh bất động sản của 2 thị trường này? Nên chọn Phú Quốc hay là TP.Hồ Chí Minh? Hãy cùng tìm hiểu nhé…

1.Dự án và vốn đầu tư:

Hồ Chí Minh:

Theo báo cáo mới đây của của Sở Quy hoạch và kiến trúc TP. Hồ Chí Minh trên website tin kinh tế Bnews, tổng số dự án được chấp thuận địa điểm đầu tư, có quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất vào phát triển nhà ở, sản xuất kinh doanh, phúc lợi công cộng đang thực hiện trên địa bàn thành phố là 1.269 dự án, với tổng diện tích đất 18.930ha.

So sánh bất động sản phú quốc

 

Tuy gỉam 9.4% so với cùng kỳ năm 2017, tổng số dự án đủ điều kiện huy động vốn đưa ra thị trường tại TP.Hồ Chí Minh vẫn đạt đến con số 29.

Phú Quốc:

Theo thống kê từ Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đến giữa tháng 6/2018, huyện đảo đã thu hút tổng cộng 279 dự án đầu tư với tổng diện tích 10.754 ha.

Trong đó, đã có 249 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với  tổng diện tích hơn 9.000 ha. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt mức 270.500 tỷ đồng. Hiện tại 36 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 14.750 tỷ đồng. Và 35 dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng, tổng vốn đầu tư 95.731 tỷ đồng. Đây là một con số thực sự ấn tượng với một huyện đảo đang phát triển như Phú Quốc.

So sánh bất động sản phú quốc

Nhận định

Nếu đưa tổng số dự án và vốn đầu tư của TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc lên bàn cân thì thực sự rất khập khiễng. Trong khi Phú Quốc là huyện đảo đang trên đà phát triển và cần thu hút rất nhiều tiềm lực và dự án đầu tư thì tổng vốn đầu tư cũng như số lượng dự án đầu tư từ các tỉnh thành trong nước và quốc tế đến TP.Hồ Chí Minh đã đạt đến mức nhất nhì Việt Nam.

Có thể dễ dàng thấy được sự chênh lệnh lớn giữa số lượng dự án và tống số vốn đầu tư giữa 1 huyện đảo đang phát triển và 1 thành phố đã phát triển.

Nhưng điều chúng ta cần so sánh chính là tiềm năng phát triển. TP. Hồ Chí Minh vẫn là đầu tàu của Việt Nam với số lượng dự án và vốn thuộc hàng top. Tuy nhiên nếu thực sự chú ý, từ năm 2016-2018, sau khi có thông tư phát triển Phú Quốc theo định hướng đặc khu, số lượng dự án và số vốn đầu tư đều cấp số nhân theo từng năm. Theo thống kê hiện tại số lượng dự án tại Phú Quốc đã xấp xỉ bằng 21% tổng số lượng dự án tại TP.Hồ Chí Minh. Điều này thực sự ấn tượng. Có thể hiện tại Phú Quốc không thể sánh ngang với TP. Hồ Chí Minh nhưng trong tương lai có thể khẳng định rằng huyện đảo sẽ là điểm thu hút đầu tư không hề kém cạnh.

2. Loại hình sản phẩm và tổng nguồn cung:

TP. Hồ Chí Minh:

Chung cưKhông bất ngờ khi tổng số căn nhà đưa ra thị trường là 9.174 căn. 10 dự án hiện hữu tại thành phố cung cấp khoảng 10.600 căn hộ, tăng 125%. Nguồn cung sơ cấp vượt hơn 25.400 căn.

Xét về tỷ lệ giữa các phân khúc sản phẩm, đứng đầu vẫn là phân khúc cao cấp, chiếm 54% tổng nguồn cung. Đứng thứ hai là phân khúc trung cấp, chiếm 42% tổng nguồn cung. Phân khúc thứ cấp còn khá khiếm tốn với chỉ 4% tổng nguồn cung thị trường.

So sánh bất động sản phú quốc

 

 

Đất nền + nhà : Từ đầu năm 2018 đến nay, có 2.704 hồ sơ nhà đất tại Quận 2 được đánh dấu chuyển nhượng, mua bán;  và gần 7.000 hồ sơ nhà đất cũng rơi vào tình trạng tương tự tại quận 9. Quận 12 lên tới 5.358 hồ sơ; huyện Hóc Môn có 3.357 hồ sơ; 6.174 hồ sơ tại huyện Bình Chính; đặc biệt huyện Củ Chi với lượng hồ sơ lớn nhất với 13.866 hồ sơ…

Cho thuê: Trong quý 2, 2018 tổng nguồn cung thị trường cho thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tăng nhẹ khoảng 3,500 m2 và đạt mức 1.945.000 m2. Tỷ lệ lấp đầy thị trường đạt mức cao kỉ lục trên 95%. Trong đó, phân khúc Hạng A và Hạng B được xác nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường.

Phú Quốc:

Đất nền: Theo Cafeland.vn, nếu chỉ nói về đất nền, 7.690 sổ đỏ với tổng diện tích trên 634 ha được thống kê là nguồn cung bất động sản đất nền trong khu vực. Riêng 3 tháng đầu năm 2018, Phú Quốc có 4.578 hồ sơ giao dịch bất động sản (diện tích trên 361 ha), tăng hơn 200% so với cùng kỳ.

So sánh bất động sản phú quốc

 

Khách sạn cho thuê:Tháng 1/2018, huyện đảo Phú Quốc đón gần 260.000 lượt du khách đến tham quan. Phú Quốc gồm 485 cơ sở lưu trú với 13.855 phòng. Trong đó, có 371 khách sạn được xếp hạng sao, gồm 95 khách sạn 1 sao; 45 khách sạn 2 sao; 4 khách sạn 3 sao; 6 khách sạn 4 sao và 5 khách sạn 5 sao. Điều đặc biệt ở Phú Quốc là số lượng khách sạn cao cấp, với cơ số phòng rất lớn đang được đầu tư ngày càng nhiều. Những dự án tiêu chuẩn quốc tế như Novotel Phu Quoc Resort, JW Marriott, nâng tổng số phòng khách sạn 3-5 sao trên toàn đảo lên 2.500 phòng. Trong khi đó, tổng lượng khách đến trong chín tháng của năm 2017 đạt hơn 2,26 triệu lượt, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biệt thự-Villa: Vingroup là nhà đầu tư dẫn đầu thị trường biệt thự, chiếm 76% tổng số nguồn cung. Riêng dự án Vinpearl Resort tung ra thị trường Phú Quốc gần 1.000 biệt thự. Gần đây có sự gia nhập của những dự án mới như 78 căn biệt thự Sonaseas của CEO Group, 128 biệt thự Premier Village của Sun Group và mới đây nhất là khu biệt thự Grand World của LDG Group. CEO Group cũng đã xúc tiến đầu tư 500 căn hộ nghỉ dưỡng còn BIM Group cũng đang lên kế hoạch tung ra dự án InterContinental với 336 phòng khách sạn, 115 căn hộ và 5 biệt thự.

Nhận định

TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc sở hữu một lượng kha khá các loại hình bất động sản. Với những địa điểm riêng biệt, sự khác biệt trong loại hình bất động sản có thể được hình thành. Điều này hoàn toàn đúng nếu so sánh bất động sản  2 địa điểm tương đồng huống chi là TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

TP.HCM có đất nền+nhà ở và bất động sản cho thuê, Phú Quốc cũng vậy. Nhưng thử hỏi hiện tại Phú Quốc đã có chung cư hay TP. Hồ Chí Minh có sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng hay không. Đó chính là những điểm khác biệt tôi đã đề cập phía trên.

Tính đến thời điểm hiện tại tổng lượng cung của bất động sản Phú Quốc bằng 31% của TP. Hồ Chí Minh. Hiển nhiên là nguồn cung về những loại hình chung như đất nền hay bất động sản văn phòng/ khách sạn cho thuê của Phú Quốc khó có thể so sánh với 1 thành phố hơn 8 triệu dân như Hồ Chí Minh. Điều đó đúng với thời điểm hiện tại nhưng không hoàn toàn đúng trong thời gian sắp tới khi huyện đảo được phát triển theo định hướng đặc khu. Liệu nhu cầu bất động sản ở, kinh doanh, hay cho thuê tại huyện đảo đặc khu đang trên đà phát triển sẽ chỉ dừng lại ở con số hiện tại.

3. Giá thành và lượng tiêu thụ

TP. Hồ Chí Minh:

Trong Quý 1/2018 có đến 9.260 căn hộ được tiêu thụ. Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt từ 90% đến 100% được ghi nhận tại một số dự án của chủ đầu tư uy tín với mức giá hợp lý. Trong đó, phân khúc trung cấp được ưa chuộng khi chiếm 65% tổng lượng sản phẩm tiêu thụ. Qúy 1/2018, giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp được ghi nhận ở mức 1.515 USD/m2.

So sánh bất động sản phú quốc

 

Tình hình toàn thị trường khởi sắc với cụ thể trên 14.400 giao dịch, tăng 6% theo quý và 24% theo năm. Hạng B có lượng giao dịch tốt tăng 16% theo quý và đạt tỷ lệ hấp thụ 61 phần trăm. Hạng C vẫn chiếm ưu thế với 60% thị phần.

Phú Quốc

Gía đất nền Phú Quốc hiện tại của dự án trong huyện đảo dao động từ 20 đến 50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với thời gian trước Tết. Trong khi đó, tuy chịu ảnh hưởng từ việc hoãn ban hành luật đặc khu, giá giao dịch đất thổ cư vẫn ổn định từ 3 đến 60 triệu/m2, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất. Mức giá tăng nhưng với biên độ nhỏ tùy vào vị trí và quy hoạch của đất.

So sánh bất động sản phú quốc

Giá trung bình của khách sạn rơi vào khoảng 25-30 triệu/m2. Với biệt thự và biệt thự liền kề giá đất vào khoảng 40-60 triệu/m2. Sản phẩm shophouse được đánh giá cháy hàng tại Phú Quốc, lượng hấp thụ của loại hình này tăng 50–80% so với trước. Mức giá trung bình khoảng 25 – 50 triệu mỗi m2

Báo Người Lao động cho biết, đất có vị trí đẹp ở mặt tiền đường Trần Hưng Đạo hay 30/4 giá lên đến 100 triệu/m2. Còn đất mặt biển giá đạt ngưỡng 25 triệu/m2.

Trong năm 2017, có gần 7.700 hồ sơ giao dịch, chuyển nhượng nhà đất Phú Quốc với tổng diện tích trên 634ha. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2018, có gần 4.600 hồ sơ giao dịch bất động sản với diện tích trên 361ha, tăng 200% so với cùng kỳ.

Nhận định

Bằng việc tham khảo những con số thống kê thực tế, chúng ta có thể thấy được giá thành bất động sản tại TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc mang nhiều điểm khác biệt nhưng cũng không thiếu điểm tương đồng.

Gía bất động sản trung bình tại TP. Hồ Chí Minh đạt ngưỡng 30-35 triệu/m2 trong khi tại Phú Quốc con số này là 20-50 triệu/m2. Có thể thấy đây là những con số không hề quá chênh lệch. Điều này càng làm rõ hơn tiềm năng phát triển của Phú Quốc. Chỉ trong thời gian 3 năm từ 2016-2018, giá bất động sản trung bình tại huyện đảo Phú Quốc gần như đã có thể sánh ngang với TP.Hồ Chí Minh. Đây là điểm tương đồng thứ nhất.

Việc giá đất ngay tại mặt đường Trần Hưng Đạo, Phú Quốc tăng đến 100 triệu/m2 đã đạt gần đến mức giá trị của những bất động sản hàng top tại TP. Hồ Chí Minh như quận 2 hay những quận danh tiếng khác. Đây là điểm tương đồng thứ 2. Tuy chưa thể khẳng định rằng mức giá này sẽ tiếp tục đi ngang, tăng hay tệ hơn là quay về giá trị thực của nó nhưng với định hướng phát triển của huyện đảo chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai sáng lạn.

So sánh bất động sản phú quốc

Tuy nhiên, giá bất động sản tại Phú Quốc vẫn tồn tại sự “không ổn định”. Cuối năm 2017 và đầu năm 2018, giá đất Phú Quốc lên đến đỉnh điểm “bong bóng”. Ngay sau đó là những thông tin “không mấy lạc quan” chính phủ khiến giá bất động sản tại Phú Quốc có sự sụt giảm đáng kể. Trái lại, tại TP. Hồ Chí Minh giá bất động sản trong toàn khu vực lạc quan hơn nhiều vì thời điểm “bong bóng” đã qua từ lâu. Gía bất động sản TP. Hồ Chí Minh luôn thể hiện sự ổn định chứ không “đồ thị hình sin” như Phú Quốc. Đó là điểm khác biệt.

Làm sao để giảm thiểu rủi ro của sự “không ổn định” trong việc đầu tư đất Phú Quốc. Đọc bài viết “Bí mật đầu tư bất động sản Phú Quốc an toàn có 1 không 2”.

Lượng tiêu thụ của cả 2 khu vực tuy có sự sụt giảm nhẹ do có sự tác động của những thông tin trái chiều từ thị trường nhưng không thể không phủ nhận nếu so với cùng kì 2017, lượng tiêu thụ của TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc đều tăng trưởng đáng kể trên mọi loại hình. Lượng tiêu thụ chủ yếu của TP. Hồ Chí Minh tập trung ở đất nền/nhà ở trong khi Phú Quốc là đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng.

4. Kết luận

Phú Quốc và Hồ Chí Minh, đâu là nơi nên đầu tư trong thời điểm này? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, tùy mục đích, chiến lược và số vốn, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn được nơi thích hợp để đầu tư. Nơi nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kĩ trước khi xuống vốn để tăng lợi nhuận, giảm rủi ro. Hãy là một nhà đầu tư thông minh.

Mọi thắc mắc, thông tin cần giải đáp, tư vấn, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ hotline: 0973266247.

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc