đất nền phú quốc

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể phủ nhận được độ nóng của 2 thị trường bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Làm thế nào để so sánh bất động sản của 2 thị trường này? Nên chọn Phú Quốc hay là TP.Hồ Chí Minh? Hãy cùng tìm hiểu nhé…
Ngày đăng 14/08/2018

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể phủ nhận được độ nóng của 2 thị trường bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Có không dưới 5 lý do để lựa chọn đầu tư vào 2 thị trường bất động sản đầy tiềm năng này. Nếu tôi là nhà đầu tư lớn với tiềm lực tài chính dư dả, một khi đã nắm rõ tiềm lực của Phú Quốc và TP.Hồ Chí Minh, tôi sẽ không ngần ngại rót vốn vào cả hai. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu tôi chỉ có thể chọn một trong hai thì sao? Làm thế nào để so sánh bất động sản của 2 thị trường này? Nên chọn Phú Quốc hay là TP.Hồ Chí Minh? Hãy cùng tìm hiểu nhé…

1.Dự án và vốn đầu tư:

Hồ Chí Minh:

Theo báo cáo mới đây của của Sở Quy hoạch và kiến trúc TP. Hồ Chí Minh trên website tin kinh tế Bnews, tổng số dự án được chấp thuận địa điểm đầu tư, có quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất vào phát triển nhà ở, sản xuất kinh doanh, phúc lợi công cộng đang thực hiện trên địa bàn thành phố là 1.269 dự án, với tổng diện tích đất 18.930ha.

So sánh bất động sản phú quốc

 

Tuy gỉam 9.4% so với cùng kỳ năm 2017, tổng số dự án đủ điều kiện huy động vốn đưa ra thị trường tại TP.Hồ Chí Minh vẫn đạt đến con số 29.

Phú Quốc:

Theo thống kê từ Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đến giữa tháng 6/2018, huyện đảo đã thu hút tổng cộng 279 dự án đầu tư với tổng diện tích 10.754 ha.

Trong đó, đã có 249 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với  tổng diện tích hơn 9.000 ha. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt mức 270.500 tỷ đồng. Hiện tại 36 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 14.750 tỷ đồng. Và 35 dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng, tổng vốn đầu tư 95.731 tỷ đồng. Đây là một con số thực sự ấn tượng với một huyện đảo đang phát triển như Phú Quốc.

So sánh bất động sản phú quốc

Nhận định

Nếu đưa tổng số dự án và vốn đầu tư của TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc lên bàn cân thì thực sự rất khập khiễng. Trong khi Phú Quốc là huyện đảo đang trên đà phát triển và cần thu hút rất nhiều tiềm lực và dự án đầu tư thì tổng vốn đầu tư cũng như số lượng dự án đầu tư từ các tỉnh thành trong nước và quốc tế đến TP.Hồ Chí Minh đã đạt đến mức nhất nhì Việt Nam.

Có thể dễ dàng thấy được sự chênh lệnh lớn giữa số lượng dự án và tống số vốn đầu tư giữa 1 huyện đảo đang phát triển và 1 thành phố đã phát triển.

Nhưng điều chúng ta cần so sánh chính là tiềm năng phát triển. TP. Hồ Chí Minh vẫn là đầu tàu của Việt Nam với số lượng dự án và vốn thuộc hàng top. Tuy nhiên nếu thực sự chú ý, từ năm 2016-2018, sau khi có thông tư phát triển Phú Quốc theo định hướng đặc khu, số lượng dự án và số vốn đầu tư đều cấp số nhân theo từng năm. Theo thống kê hiện tại số lượng dự án tại Phú Quốc đã xấp xỉ bằng 21% tổng số lượng dự án tại TP.Hồ Chí Minh. Điều này thực sự ấn tượng. Có thể hiện tại Phú Quốc không thể sánh ngang với TP. Hồ Chí Minh nhưng trong tương lai có thể khẳng định rằng huyện đảo sẽ là điểm thu hút đầu tư không hề kém cạnh.

2. Loại hình sản phẩm và tổng nguồn cung:

TP. Hồ Chí Minh:

Chung cưKhông bất ngờ khi tổng số căn nhà đưa ra thị trường là 9.174 căn. 10 dự án hiện hữu tại thành phố cung cấp khoảng 10.600 căn hộ, tăng 125%. Nguồn cung sơ cấp vượt hơn 25.400 căn.

Xét về tỷ lệ giữa các phân khúc sản phẩm, đứng đầu vẫn là phân khúc cao cấp, chiếm 54% tổng nguồn cung. Đứng thứ hai là phân khúc trung cấp, chiếm 42% tổng nguồn cung. Phân khúc thứ cấp còn khá khiếm tốn với chỉ 4% tổng nguồn cung thị trường.

So sánh bất động sản phú quốc

 

 

Đất nền + nhà : Từ đầu năm 2018 đến nay, có 2.704 hồ sơ nhà đất tại Quận 2 được đánh dấu chuyển nhượng, mua bán;  và gần 7.000 hồ sơ nhà đất cũng rơi vào tình trạng tương tự tại quận 9. Quận 12 lên tới 5.358 hồ sơ; huyện Hóc Môn có 3.357 hồ sơ; 6.174 hồ sơ tại huyện Bình Chính; đặc biệt huyện Củ Chi với lượng hồ sơ lớn nhất với 13.866 hồ sơ…

Cho thuê: Trong quý 2, 2018 tổng nguồn cung thị trường cho thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tăng nhẹ khoảng 3,500 m2 và đạt mức 1.945.000 m2. Tỷ lệ lấp đầy thị trường đạt mức cao kỉ lục trên 95%. Trong đó, phân khúc Hạng A và Hạng B được xác nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường.

Phú Quốc:

Đất nền: Theo Cafeland.vn, nếu chỉ nói về đất nền, 7.690 sổ đỏ với tổng diện tích trên 634 ha được thống kê là nguồn cung bất động sản đất nền trong khu vực. Riêng 3 tháng đầu năm 2018, Phú Quốc có 4.578 hồ sơ giao dịch bất động sản (diện tích trên 361 ha), tăng hơn 200% so với cùng kỳ.

So sánh bất động sản phú quốc

 

Khách sạn cho thuê:Tháng 1/2018, huyện đảo Phú Quốc đón gần 260.000 lượt du khách đến tham quan. Phú Quốc gồm 485 cơ sở lưu trú với 13.855 phòng. Trong đó, có 371 khách sạn được xếp hạng sao, gồm 95 khách sạn 1 sao; 45 khách sạn 2 sao; 4 khách sạn 3 sao; 6 khách sạn 4 sao và 5 khách sạn 5 sao. Điều đặc biệt ở Phú Quốc là số lượng khách sạn cao cấp, với cơ số phòng rất lớn đang được đầu tư ngày càng nhiều. Những dự án tiêu chuẩn quốc tế như Novotel Phu Quoc Resort, JW Marriott, nâng tổng số phòng khách sạn 3-5 sao trên toàn đảo lên 2.500 phòng. Trong khi đó, tổng lượng khách đến trong chín tháng của năm 2017 đạt hơn 2,26 triệu lượt, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biệt thự-Villa: Vingroup là nhà đầu tư dẫn đầu thị trường biệt thự, chiếm 76% tổng số nguồn cung. Riêng dự án Vinpearl Resort tung ra thị trường Phú Quốc gần 1.000 biệt thự. Gần đây có sự gia nhập của những dự án mới như 78 căn biệt thự Sonaseas của CEO Group, 128 biệt thự Premier Village của Sun Group và mới đây nhất là khu biệt thự Grand World của LDG Group. CEO Group cũng đã xúc tiến đầu tư 500 căn hộ nghỉ dưỡng còn BIM Group cũng đang lên kế hoạch tung ra dự án InterContinental với 336 phòng khách sạn, 115 căn hộ và 5 biệt thự.

Nhận định

TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc sở hữu một lượng kha khá các loại hình bất động sản. Với những địa điểm riêng biệt, sự khác biệt trong loại hình bất động sản có thể được hình thành. Điều này hoàn toàn đúng nếu so sánh bất động sản  2 địa điểm tương đồng huống chi là TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

TP.HCM có đất nền+nhà ở và bất động sản cho thuê, Phú Quốc cũng vậy. Nhưng thử hỏi hiện tại Phú Quốc đã có chung cư hay TP. Hồ Chí Minh có sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng hay không. Đó chính là những điểm khác biệt tôi đã đề cập phía trên.

Tính đến thời điểm hiện tại tổng lượng cung của bất động sản Phú Quốc bằng 31% của TP. Hồ Chí Minh. Hiển nhiên là nguồn cung về những loại hình chung như đất nền hay bất động sản văn phòng/ khách sạn cho thuê của Phú Quốc khó có thể so sánh với 1 thành phố hơn 8 triệu dân như Hồ Chí Minh. Điều đó đúng với thời điểm hiện tại nhưng không hoàn toàn đúng trong thời gian sắp tới khi huyện đảo được phát triển theo định hướng đặc khu. Liệu nhu cầu bất động sản ở, kinh doanh, hay cho thuê tại huyện đảo đặc khu đang trên đà phát triển sẽ chỉ dừng lại ở con số hiện tại.

3. Giá thành và lượng tiêu thụ

TP. Hồ Chí Minh:

Trong Quý 1/2018 có đến 9.260 căn hộ được tiêu thụ. Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt từ 90% đến 100% được ghi nhận tại một số dự án của chủ đầu tư uy tín với mức giá hợp lý. Trong đó, phân khúc trung cấp được ưa chuộng khi chiếm 65% tổng lượng sản phẩm tiêu thụ. Qúy 1/2018, giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp được ghi nhận ở mức 1.515 USD/m2.

So sánh bất động sản phú quốc

 

Tình hình toàn thị trường khởi sắc với cụ thể trên 14.400 giao dịch, tăng 6% theo quý và 24% theo năm. Hạng B có lượng giao dịch tốt tăng 16% theo quý và đạt tỷ lệ hấp thụ 61 phần trăm. Hạng C vẫn chiếm ưu thế với 60% thị phần.

Phú Quốc

Gía đất nền Phú Quốc hiện tại của dự án trong huyện đảo dao động từ 20 đến 50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với thời gian trước Tết. Trong khi đó, tuy chịu ảnh hưởng từ việc hoãn ban hành luật đặc khu, giá giao dịch đất thổ cư vẫn ổn định từ 3 đến 60 triệu/m2, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất. Mức giá tăng nhưng với biên độ nhỏ tùy vào vị trí và quy hoạch của đất.

So sánh bất động sản phú quốc

Giá trung bình của khách sạn rơi vào khoảng 25-30 triệu/m2. Với biệt thự và biệt thự liền kề giá đất vào khoảng 40-60 triệu/m2. Sản phẩm shophouse được đánh giá cháy hàng tại Phú Quốc, lượng hấp thụ của loại hình này tăng 50–80% so với trước. Mức giá trung bình khoảng 25 – 50 triệu mỗi m2

Báo Người Lao động cho biết, đất có vị trí đẹp ở mặt tiền đường Trần Hưng Đạo hay 30/4 giá lên đến 100 triệu/m2. Còn đất mặt biển giá đạt ngưỡng 25 triệu/m2.

Trong năm 2017, có gần 7.700 hồ sơ giao dịch, chuyển nhượng nhà đất Phú Quốc với tổng diện tích trên 634ha. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2018, có gần 4.600 hồ sơ giao dịch bất động sản với diện tích trên 361ha, tăng 200% so với cùng kỳ.

Nhận định

Bằng việc tham khảo những con số thống kê thực tế, chúng ta có thể thấy được giá thành bất động sản tại TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc mang nhiều điểm khác biệt nhưng cũng không thiếu điểm tương đồng.

Gía bất động sản trung bình tại TP. Hồ Chí Minh đạt ngưỡng 30-35 triệu/m2 trong khi tại Phú Quốc con số này là 20-50 triệu/m2. Có thể thấy đây là những con số không hề quá chênh lệch. Điều này càng làm rõ hơn tiềm năng phát triển của Phú Quốc. Chỉ trong thời gian 3 năm từ 2016-2018, giá bất động sản trung bình tại huyện đảo Phú Quốc gần như đã có thể sánh ngang với TP.Hồ Chí Minh. Đây là điểm tương đồng thứ nhất.

Việc giá đất ngay tại mặt đường Trần Hưng Đạo, Phú Quốc tăng đến 100 triệu/m2 đã đạt gần đến mức giá trị của những bất động sản hàng top tại TP. Hồ Chí Minh như quận 2 hay những quận danh tiếng khác. Đây là điểm tương đồng thứ 2. Tuy chưa thể khẳng định rằng mức giá này sẽ tiếp tục đi ngang, tăng hay tệ hơn là quay về giá trị thực của nó nhưng với định hướng phát triển của huyện đảo chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai sáng lạn.

So sánh bất động sản phú quốc

Tuy nhiên, giá bất động sản tại Phú Quốc vẫn tồn tại sự “không ổn định”. Cuối năm 2017 và đầu năm 2018, giá đất Phú Quốc lên đến đỉnh điểm “bong bóng”. Ngay sau đó là những thông tin “không mấy lạc quan” chính phủ khiến giá bất động sản tại Phú Quốc có sự sụt giảm đáng kể. Trái lại, tại TP. Hồ Chí Minh giá bất động sản trong toàn khu vực lạc quan hơn nhiều vì thời điểm “bong bóng” đã qua từ lâu. Gía bất động sản TP. Hồ Chí Minh luôn thể hiện sự ổn định chứ không “đồ thị hình sin” như Phú Quốc. Đó là điểm khác biệt.

Làm sao để giảm thiểu rủi ro của sự “không ổn định” trong việc đầu tư đất Phú Quốc. Đọc bài viết “Bí mật đầu tư bất động sản Phú Quốc an toàn có 1 không 2”.

Lượng tiêu thụ của cả 2 khu vực tuy có sự sụt giảm nhẹ do có sự tác động của những thông tin trái chiều từ thị trường nhưng không thể không phủ nhận nếu so với cùng kì 2017, lượng tiêu thụ của TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc đều tăng trưởng đáng kể trên mọi loại hình. Lượng tiêu thụ chủ yếu của TP. Hồ Chí Minh tập trung ở đất nền/nhà ở trong khi Phú Quốc là đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng.

4. Kết luận

Phú Quốc và Hồ Chí Minh, đâu là nơi nên đầu tư trong thời điểm này? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, tùy mục đích, chiến lược và số vốn, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn được nơi thích hợp để đầu tư. Nơi nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kĩ trước khi xuống vốn để tăng lợi nhuận, giảm rủi ro. Hãy là một nhà đầu tư thông minh.

Mọi thắc mắc, thông tin cần giải đáp, tư vấn, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ hotline: 0973266247.

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú Quốc

Ngày đăng 12/11/2018

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcKhái niệm về đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcPhân tích về mục đích sử dụng đất thương mại và đất thổ cưThời gian sở hữu của từng loại bất động sảnNhận xét về vị trí và giá thànhTỷ lệ phần trăm 2 loại đất trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đấtMật độ xây dựng của từng loại đất và hạn mức các loại đất trênTính thanh khoản và tiềm năng đất đai Bất động sản Phú Quốc hiện…

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc

Ngày đăng 09/11/2018

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung bài viếtCông văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcTình trạng sai phạm đất đai Phú Quốc và việc xử lý của UBND tỉnh Kiên Giang Mới đây nhất, những sai phạm đất đai Phú Quốc đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang mau chóng khắc phục và trình lên Chính phủ sớm trước ngày 1/3/2019. Nội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc Nhận được…

Sức nóng của Dự Án Kem Beach Resort Phú Quốc giai đoạn cuối 2018

Ngày đăng 08/11/2018

Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đã chứng tỏ được độ “hot” của mình khi chủ đầu tư – tập đoàn Sun Group đưa ra những thông tin mở bán lần đầu tiên. Nhờ những ảnh hưởng bởi thời cơ và lối thiết kế dự án độc đáo, nhà đầu tư nên cân nhắc để không bỏ qua dự án “siêu khủng” này. Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc – Nơi con người hòa mình vào thiên nhiênNội dung bài viếtDự án Kem Beach Resort Phú Quốc – Nơi con người hòa mình vào thiên nhiênThời điểm “ngàn vàng” ra mắt Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc Những ảnh hưởng du lịch Phú Quốc đến…

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018

Ngày đăng 07/11/2018

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018Nội dung bài viếtHướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018Thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần những điều kiện gì?Các thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần và đủNhững lưu ý về thủ tục mua bán nhà đất Phú Quốc Thủ tục mua bán đất Phú Quốc hiện đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: Các bước thực hiện như thế nào? Có cần chú ý những vấn đề gì hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp cho các nhà đầu tư về mặt tư vấn pháp lý của các…

Định hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030

Ngày đăng 03/11/2018

Định hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030Nội dung bài viếtĐịnh hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030Tiến trình triển khai quy hoạch đất Phú QuốcNhững thay đổi quy hoạch đất Phú Quốc và định hướng đến 2030 Theo chỉ đạo từ Trung Ương, quy hoạch đất Phú Quốc sẽ được đồng bộ lại và nhất quán để tránh tình trạng vi phạm pháp lý trong thời gian qua tiếp tục xảy ra. Những định hướng và quy hoạch mới lập được UBND tỉnh Kiên Giang triển khai có những thay đổi sau. Tiến trình triển khai quy hoạch đất Phú Quốc Theo chỉ đạo định hướng quy hoạch đất Phú Quốc, các đơn vị…

Ngăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định thị trường bất động sản

Ngày đăng 02/11/2018

Ngăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định được thị trường đất nền Phú QuốcNội dung bài viếtNgăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định được thị trường đất nền Phú QuốcTình trạng lộng hành của “cò đất” đối với các giao dịch đất nền Phú QuốcPhương hướng ngăn chặn tình trạng “cò mồi” lộng hành Để thị trường đất nền Phú Quốc ổn định và thu hút nhà đầu tư ghé thăm, tình trạng “cò đất Phú Quốc” phải được các cơ quan có quyền hành xử lý triệt để và quyết liệt. Tình trạng lộng hành của “cò đất” đối với các giao dịch đất nền Phú Quốc…

So sánh bất động sản nghỉ dưỡng và bds mặt phố tại Phú Quốc

Ngày đăng 29/10/2018

So sánh phân tích bất động sản nghỉ dưỡng – bds mặt phố Phú QuốcNội dung bài viếtSo sánh phân tích bất động sản nghỉ dưỡng – bds mặt phố Phú QuốcƯu điểm của 2 loại bất động sản sinh lời cao nhất Phú QuốcNhược điểm của 2 loại bất động sản sinh lời cao nhất Phú QuốcKết luận về về 2 mô hình bất động sản trên Bất động sản Phú Quốc chính là loại hình đầu tư sinh lời ổn định và lâu dài nhất. Bởi thế, nhiều nhà đầu tư đến đây băn khoăn việc nên đầu tư vào mô hình bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản mặt phố. Bài…

Những điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú Quốc

Ngày đăng 23/10/2018

Những điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú QuốcNội dung bài viếtNhững điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú QuốcNhững loại đất sử dụng vĩnh viễnNhững loại đất sử dụng có thời hạn Một số loại đất nông nghiệp ở Phú Quốc có giá thành rẻ hơn đất phi nông nghiệp rất nhiều. Do đó, những loại đất này cũng thu hút khá nhiều nhà đầu tư tìm mua. Sau khi đầu tư, nhà đầu tư sẽ tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng để phù hợp với nhu cầu. Trong đó, nhiều nhà đầu tư quan tâm tới thời hạn sử dụng đất Phú Quốc, đây chính là…

Bí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 23/10/2018

Bí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtBí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú QuốcTiên quyết: “vị trí bất động sản là số 1”Thời điểm mua bất động sản Phú QuốcXem xét khả năng vốn đầu tư, khả năng xoay vòng vốnLựa chọn những bất động sản có tính thanh khoản caoChọn mặt gửi vàng, lựa chọn chủ đầu tư tin cậyNghiên cứu kỹ quy hoạch đất đai Muốn đầu tư bất động sản Phú Quốc thành công và mang lại nhiều lợi nhuận lớn, nhà đầu tư cần phải có tư duy và định hướng một cách đúng đắn nhất. Nhiều năm…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc