đất nền phú quốc

Quy hoạch đất An Thới ảnh hưởng tới giá đất

Một trong 2 thị trấn sầm uất nhất huyện Phú Quốc đang được quy hoạch rất tốt để thu hút và trở thành “mũi nhọn” phát triển kinh tế - xã hội cho huyện đảo. Theo kế hoạch đó, quy hoạch đất An Thới đã được Chính phủ và UBND tỉnh Kiên Giang liên tục cập nhật để phù hợp hơn với hiện tại và định hướng tương lai.
Ngày đăng 12/12/2018

Quy hoạch đất An Thới ảnh hưởng tới giá đất

Một trong 2 thị trấn sầm uất nhất huyện Phú Quốc đang được quy hoạch rất tốt để thu hút và trở thành “mũi nhọn” phát triển kinh tế – xã hội cho huyện đảo. Theo kế hoạch đó, quy hoạch đất An Thới đã được Chính phủ và UBND tỉnh Kiên Giang liên tục cập nhật để phù hợp hơn với hiện tại và định hướng tương lai.

gia-dat-an-thoi-phu-quoc 1

An Thới – thủ phủ phía Nam đảo Phú Quốc

Nhắc đến đầu tư đất An Thới, nhiều người có kinh nghiệm hoặc quan tâm đến lĩnh vực bất động sản đều không khỏi xuýt xoa trước sự trù phú về điều kiện tự nhiên và sự phát triển kinh tế – xã hội vượt bậc. Với diện tích vào khoảng 29.1km2, An Thới tập trung những đầu mối quan trọng như sau:

 • An Thới có trục đường chính của đảo chạy qua. Kết nối giao thương của đảo với đất liền và khu vực quốc tế như: Thái Lan, Cam – pu – chia,…
 • Sở hữu những khu chế biến, khai thác hải sản cung cấp cho toàn đảo và đất liền.
 • Có những cảng tàu quân sự phục vụ việc đảm bảo an ninh quốc phòng.
 • An Thới có khu di tích lịch sử giá trị quốc tế là nhà tù Phú Quốc.
 • An Thới cũng có vị trí rất gần với các đảo nhỏ có cảnh quan du lịch đẹp Hòn Thơm, Hòn Rỏi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
 • Đô thị An Thới cách TP Rạch Giá (thủ phủ tỉnh Kiên Giang) 120km đường biển, cách TP Hà Tiên (thủ phủ tỉnh Hà Tiên) 60km đường biển thuận lợi cho việc đi lại.

Quy hoạch đất An Thới có ảnh hưởng gì tới giá đất An Thới

Từ việc thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội, An Thới luôn có những thuận lợi riêng để thu hút đầu tư và khách du lịch. Vùng đất này đã nhiều lần được Chính phủ và UBND tỉnh Kiên Giang ra những văn bản quy hoạch đất đai thành những vùng riêng biệt và có kết nối với nhau để phát triển tổng thể thị trấn.

Tháng 5/2010, Thủ tướng ra quyết định 633/2010/TTg-CP phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030 xác định An Thới cùng với Dương Đông và Cửa Cạn là 3 khu đô thị chính của Phú Quốc.

Đồ án cũng xác định rõ quy mô dân số An Thới đến năm 2030 là khoảng 71.000 người. Đất xây dựng đô thị 1.022 ha. Mật độ dân cư khoảng 70 – 80 người/ha. Mật độ xây dựng trung bình 30 – 35%, hệ số sử dụng đất tối đa 4,2 lần.

Đặc biệt, việc đầu tư đất An Thới đang được triển khai để đạt được mục tiêu phát triển đặc thù vùng. Đây cũng là mục tiêu hướng tới xây dựng một khu đô thị văn hoá, đầy đủ các giá trị tinh thần và vật chất thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá hiện trạng, đánh giá cấu trúc đô thị của quy hoạch chung, quy hoạch đất An Thới sẽ chia thị trấn ra thành:

 • Phân định An Thới thành những khu rõ ràng, riêng biệt, có mối quan hệ với nhau.
 • Quy hoạch giao thông đồng bộ, dễ hiểu cho cả những người lần đầu đến An Thới.
 • Cân nhắc sự liên kết với các khu vực du lịch, khu vực phát triển kinh tế khác của huyện đảo.

Từ những quy hoạch chung của An Thới, giá đât An Thới cũng từ đó tăng dần theo các năm. Mỗi năm, giá đất An Thới tăng đều từ 0,5 -1%. Trong năm 2018, giá đất An Thới có chút chững lại bởi Luật đặc khu chưa thông qua và những chính sách cấm phân lô, bán nền giao dịch tại Phú Quốc.

Hiện tại, giá đất tại An Thới cụ thể như sau:

 • Giá đất bãi Sao Phú Quốc hiện tại có giá khoảng 4 triệu/m2 – 6,5 triệu/m2. Đây là giá đất khá rẻ đối với khu vực An Thới.
 • Đường Nguyễn Văn Cừ mặt phố có giá khoảng 50 triệu/m2
 • Đường bãi Đất Đỏ có giá khoảng 10 – 25 triệu/m2
 • Đường Phùng Hưng giá rơi vào khoảng 80 triệu/m2
 • Đường Lê Quý Đôn có giá ngang đường Phùng Hưng vì ở đường này đi ngang qua một khu chợ sầm uất tại An Thới
 • Đất công rẻ hơn, khoảng 5 tỷ/công

Giá đất An Thới khá cao khiến nhiều nhà đầu tư e ngại việc mua hàng tại đây. Giá đất hiện tại đầu tháng 12/2018 đang có dấu hiệu chững. Nguyên nhân khiến giá đất chững lại có thể do:

 • Chủ đất không muốn bán giá rẻ
 • “Cò đất” ôm hàng với hi vọng đợi ngày sốt giá
 • Không nhiều nhà đầu tư mặn mà do tình hình vốn đầu tư dịp cuối năm không khả quan
 • Có quá nhiều những văn bản thông báo của các cơ quan có thẩm quyền cấm vận một số các vấn đề liên quan đến đất đai khiến nhà đầu tư chán nản.

Từ những thông tin về tình hình giá đất và những ảnh hưởng từ quy hoạch đất An Thới, có thể thấy giá đất An Thới trong thời điểm này và vài tháng đầu năm 2019 chắc chắn sẽ không có nhiều biến động.

Trên đây là những ảnh hưởng của quy hoạch đất An Thới tới giá đất An Thới. Nếu nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư đất An Thới, hãy liên hệ VSR chúng tôi theo

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363. VSR hân hạnh được tư vấn những vấn đề đầu tư đất Phú Quốc cho quý khách.

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

 • tư vấn bất động sản phú quốc