đất nền phú quốc

Nhà nghỉ ở Phú Quốc

Đến Phú Quốc, bạn muốn chọn được 1 chỗ nghỉ chân vừa rẻ đẹp, vừa tiện lợi, gần trung tâm, gần biển, có nhiều đồ ăn ngon, vậy nên ở khách sạn hay resort?
Ngày đăng 02/01/2018

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Đến Phú Quốc, bạn muốn chọn được 1 chỗ nghỉ chân vừa rẻ, vừa đẹp, vừa tiện lợi, gần trung tâm, gần biển, có nhiều đồ ăn ngon, vậy nên ở khách sạn hay resort?

Phú Quốc đâu đâu cũng có biển, biển bao quanh đảo nhưng không phải khách sạn, resort nào cũng có bãi biển riêng. Vì thế, để tiện lợi cho việc tham gia các hoạt động biển thì bạn nên chọn các khách sạn, resort có bãi biển riêng.

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Vậy nên chọn khách sạn hay resort có bãi biển riêng nhỉ?

Ở Phú Quốc, resort nhiều gấp 4-5 lần khách sạn và nhà nghỉ, nếu bạn đã từng thấy nấm tràm Phú Quốc, thì resort ở đây cũng nhiều như nấm tràm vậy. Thị trấn Dương Đông nằm ở giữa đảo và mé phía tây của đảo, được mọi du khách đến đây coi là trung tâm đi lại. Đây cũng là nơi khách sạn, resort nhất. Và dường như ai cũng muốn đặt khách sạn, resort ở gần đây để tiện đi lại, ăn uống, mua sắm… Nhưng ở gần thị trấn thì chỉ có khách sạn, rất ít resort. Nếu bạn muốn ở resort thì chấp nhận lui ra xa trung tâm thị trấn 1 chút nhé.

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Đường Trần Hưng Đạo chạy dài ven biển Bãi Trường, từ phía nam của thị trân Dương Đông về nam đảo, từ Dương Đông sang Dương Tơ, một bên đường chủ yếu là khách sạn và không có bãi biên riêng. Một vài khách sạn có view nhìn ra biển nhưng muốn đi xuống biển, bạn phải đi qua con đường và qua các khu resort ở bên dưới. Bên kia con đường là bãi biển với rất nhiều khu resort lớn nhỏ, là nơi được rất nhiều du khách lựa chọn.

Để trả lời câu hỏi đến Phú Quốc, nên ở khách sạn hay resort còn tùy thuộc vào chi phí mà bạn muốn bỏ ra. Nhưng cũng có một vài kinh nghiệm khi đặt phòng có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Resort được cho là đẹp và chất lượng cao nhất là Vinpearl Phú Quốc Resort. Tuy nhiên, resort này lại nằm ở trên Bãi Dài, thuộc phía bắc đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 15km. Từ trung tâm, để lên Vinpearl Phú Quốc, hàng ngày khu vui chơi này sẽ bố trí các tuyến xe bus để đưa đón khách tham quan , nếu không thích bạn có thể thuê taxi để đi đến đó.

Vinpearl Phú Quốc Resort cách xa trung tâm và giá phòng cũng rất đắt. Bù lại, bạn sẽ được phục vụ 3 bữa ăn. Nếu bạn chỉ có nhu cầu đi ăn chơi, tắm biển, nghỉ dưỡng, ngắm hoàng hôn và không có nhu cầu đi lại mua sắm, đi dạo cảnh biển, tham quan làng chài, đi chụp ảnh núi rừng thác nước và có dư dả tiền thì Vinpearl Phú Quốc Resort là một lựa chọn không tồi. Mặc dù xa trung tâm, vắng vẻ hơn nhưng rất thanh tĩnh, đúng chất nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là nếu bạn đặt phòng ở đây vào đúng mùa mưa thì cả ngày chỉ ngồi trong phòng chơi, không thể ra ngoài.

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Nếu bạn đi Phú Quốc lần đầu tiên hoặc có túi tiền tiết kiệm, không muốn tốn nhiều chi phí đi lại, muốn được khám phá nhiều nơi, nhìn nhiều cảnh đẹp thì bạn nên đặt phòng khách sạn hoặc resort ở ngay thị trấn Dương Đông, sau đó di chuyển đi các phía thăm thú, vui chơi, chụp ảnh, ngắm cảnh, thư giãn…

Thị trấn Dương Đông có thể chia theo 3 khu vực chính: khu ở phía Bắc – được gọi là bãi Ông Lang, khu ở phía nam của thị trấn – gọi là bãi Trường ở xã Dương Tơ và khu vực chính nằm trong thị trấn Dương Đông, quanh quanh hòn Dinh Cậu và chợ đêm Dinh Cậu. Khu vực trung tâm quanh Dinh Cậu thì chỉ có nhà nghỉ, khách sạn và homestay giá rẻ dành cho sinh viên, khách bình dân. Nếu ở đây sẽ không có view biển và phải ra tắm ở bãi biển chung (bãi tắm công cộng ở ngay chân Dinh Cậu). Còn ở bãi Ông Lang và bãi Trường thì hầu như là resort. Tuy nhiên, chất lượng resort cũng rất khác nhau về chất lượng, quy mô và giá. Những cái đã lâu đời thì kiến trúc không đẹp như những cái mới đầu tư xây dựng nhưng rẻ hơn.

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Nhà nghỉ ở Phú Quốc – Nên ở khách sạn hay resort?

Về giá phòng, ở Phú Quốc có hai thời điểm giá thường bị đẩy cao là từ tháng 5 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 3. Còn lại, lượng khách vắng hơn và liên tục có các voucher giảm giá cả vé máy bay lẫn phòng khách sạn, resort…

Cân nhắc thật kĩ để lựa chọn phù hợp, chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ mà vẫn tiết kiệm nhé.

Bình luận
  •  tư vấn bất động sản phú quốc