đất nền phú quốc

Nâng công suất cho sân bay quốc tế Phú Quốc

Nằm trong vịnh Thái Lan cách thành phố Rạch Giá 120km, cách Hà Tiên 45km, Phú Quốc là huyện đảo có diện tích và dân số lớn nhất trong 12 huyện đảo nước ta.
Ngày đăng 21/09/2017

Nằm trong vịnh Thái Lan, cách thành phố Rạch Giá 120km, cách thị xã Hà Tiên 45km, Phú Quốc là huyện đảo có diện tích và dân số lớn nhất trong 12 huyện đảo của nước ta, diện tích tương đương Singapore, có tiềm năng và lợi thế phát triển rất đa dạng. 

Thời gian qua, do lượng hành khách đi và đến Phú Quốc bằng đường hàng không tăng đột biến, Tổng công ty hàng không Việt Nam đã triển khai giai đoạn II mở rộng sân bay quốc tế Phú Quốc.

Theo đó, sân bay quốc tế Phú Quốc đã được khởi công giai đoạn 2 từ tháng 4/2016, với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng gồm các hạng mục như mở rộng đường lăn, sân đậu, nhà ga hành khách, nhà xe ngoại trường…

1. Thông tin chung 

san-bay-quoc-te-phu-quoc

Phú Quốc International Airport (PQIA)

Tên giao dịch chính thức: Phú Quốc International Airport (PQIA)

Địa chỉ: Sân bay Phú Quốc thuộc xã Dương Tơ – đảo Phú Quốc – Việt Nam. Sân bay quốc tế Phú Quốc cách thị trấn Dương Đông khoảng 10 km về phía bắc và 5 km về phía Nam.

Đường hạ cánh – Runway: Độ dài là: 3.000m, rộng 45m, diện tích lề đường là: 2x15m

Sân đỗ tàu bay – Apron:  Diện tích là 33.400 m2, gồm 8 vị trí đỗ máy bay (đỗ được các loại máy bay A320, A321, B747-400, B777 và tương đương).

Website: http://phuquocairport.vn

2. Thông tin hoạt động 

2.1. Các hoạt động hàng không

– Đường bay quốc tế: Hiện nay đã có rất nhiều hãng hàng không quốc tế khai thác đường bay tới đảo Phú Quốc như các hãng IKAR, Vietnam Airlines, Norwind, Malaysia Airlines, Thai Airways… Ngoài ra còn có các đường bay quốc tế đến Phú Quốc từ Singapore, Campuchia, Hàn Quốc, Nga.

Hãng hàng không IKAR:

 • Đường bay Nga – Phú Quốc – Cam Ranh: 4 lần 1 chuyến/1 tuần.
 • Đường bay Cam Ranh – Phú Quốc – Nga: 4 lần 1 chuyến/1 tuần.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines (VNA):

 • Đường bay từ Singapore  – Phú Quốc – Singapore: 4 lần 1 chuyến/1 tuần.
 • Đường bay từ SiemRiep  – Phú Quốc – SiemRiep: 6 lần 1 chuyến/1 tuần.

Hãng hàng không Norwind:

 • Đường bay từ Nga – Phú Quốc – Cam Ranh: 2 lần 1 chuyến/1 tuần.
 • Đường bay từ Cam Ranh – Phú Quốc – Nga: 2 lần 1 chuyến/1 tuần.

– Đường bay nội địa: Tính đến thời điểm hiện tại thì nước ta chỉ có 3 hãng nội địa khai thác đường bay tại sân bay này là hãng Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines (VNA):

 • Đường bay từ TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: 10 lần 1 chuyến/ 1 ngày.
 • Đường bay từ Phú Quốc – Cần Thơ – Phú Quốc: 2 lần 1 chuyến/1 ngày.
 • Đường bay từ Phú Quốc – Rạch Giá – TPHCM: 2 lần 1 chuyến/1 ngày.
 • Đường bay từ TPHCM – Rạch Giá – Phú Quốc: 2 lần 1 chuyến/1 ngày.
 • Đường bay từ Hà Nội – Phú Quốc – Hà Nội: 4 lần 1 chuyến/1 ngày

Hãng hàng không VietJet Air:

 • Đường bay từ Hà Nội – Phú Quốc – Hà Nội: 2 lần 1 chuyến/ 1 ngày.
 • Đường bay từ TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: 6 lần 1 chuyến/1 ngày.

Hãng hàng không Jetstar Pacific:

 • Đường bay từ TPHCM – Phú Quốc – TPHCM: 6 lần 1 chuyến/1 ngày.

– Năng lực thông qua giai đoạn 2012-2020: Dự kiến từ 510.000 – 2.650.000 hành khách /năm.

Các đường bay dự kiến: Các đường bay quốc tế sẽ chủ yếu tập trung vào đường bay du lịch nối Phú Quốc tới Singapore, Thái Lan, Malaysia, Hong Kong. Đáp ứng nhu cầu luân chuyển khách du lịch trọn gói đến Đảo Ngọc như điểm đến mới trong chương trình trọn gói của các công ty lữ hành có nguồn khách lớn và ổn định.

Tại Phú Quốc, một số đường bay đến các nước không có biển hoặc có mùa đông dài hứa hẹn lượng khách doanh thu cao với nhu cầu tránh đông, nghỉ dưỡng, thăm quan từ châu Âu như: Nga, Đông Âu, Tây Âu; từ Bắc Á như: Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan cũng có tính khả thi cao. Loại hình bay có thể là charter, hoặc bay trực tiếp đến Phú Quốc.

2.2. Nhà ga ở sân bay Phú Quốc

Nhà ga hành khách được thiết kế để khai thác phục vụ hành khách trong nước và quốc tế, được thiết kế với mô hình nhà ga 02 cao trình đi và đến tách biệt.

Nhà ga hành khách Phú Quốc.

Diện tích xây dựng nhà ga hành khách chính:

 • Tổng diện tích sàn sử dụng: 24.325 m2
 • Tổng diện tích sàn tầng 1 rộng 11.150m2; tổng diện tích sàn tầng trệt rộng 13.026m2
 • Ga quốc tế có diện tích: ga đi 5.433 m2; ga đến 6.097 m2
 • Ga nội địa có diện tích: ga đi 4.716 m2; ga đến 4.625 m2

Thiết kế nhà ga hành chính Phú Quốc:

 • Mô hình nhà ga 02 cao trình: đi và đến tách biệt. Ga đến tại tầng trệt, ga đi tại tầng một
 • Nhà ga quốc tế thiết kế ở nửa phía Đông, nhà ga nội địa thiết kế ở nửa phía Tây
 • Có 36 quầy làm thủ tục checkin cho hành khách: 18 quốc tế, 18 nội địa
 • Giai đoạn đầu bố trí 10 máy soi chiếu an ninh: 06 quốc tế, 04 nội địa
 • Có 03 băng chuyền hành lý đến: 01 quốc tế, 02 nội đị

Nhà ga Phú Quốc được kết nối từ khu vực công cộng phía trước nhà ga và khu vực hành lang đến khu phòng chờ bay, đảm bảo luồng giao thông di chuyển hành khách một chiều có công suất cao.

Nhằm tăng tối đa sự thoải mái và tiện lợi cho hành khách, 2 khu vực chức năng của nhà ga được bố trí tách biệt nhau giữa ga đi và ga đến. Bên cạnh đó, nhà ga quốc tế sẽ được bố trí ở nửa phía đông và nửa phía Tây còn lại bố trí nhà ga nội địa.

2.3. Khoảng cách từ Sân bay Phú Quốc về các xã, thị trấn,…

Nhằm ấn định cho mình thời gian di chuyển hợp lý khi có những cuộc hẹn với đối tác, bạn bè, gia đình được chính xác, đây cũng là thông tin được nhiều du khách quan tâm khi đến đảo ngọc Phú Quốc.

Khoảng cách di chuyển từ sân bay Phú Quốc:

• TT Dương Đông: 12,5 km • Dương Tơ: 3.9 km
• TT An Thới: 14.7 km • Hàm Ninh: 8.2 km
• Bãi Thơm: 32.3 km • Cửa Dương 15.6 km
• Cửa Cạn: 27.6 km • Gành Dầu:  26.5 km

ban do phu quoc

Phương tiện di chuyển từ sân bay Phú Quốc về trung tâm thị trấn Dương Đông: Taxi, xe ôm hoặc thuê xe máy, xe đưa đón của các công ty du lịch (hiện chưa có chuyến xe buýt công cộng nào để đón khách).

> Xem thêm: Điểm danh các khu vui chơi “nghìn tỷ” trên Đảo Ngọc.

3. Kết luận

Hiện sân bay đã hoàn thành 35% tiến độ mở rộng, dự kiến sẽ đưa vào khai thác vào cuối năm 2017. Sau khi hoàn thành giai đoạn II, Sân bay Quốc tế Phú Quốc có khả năng phục vụ trên 5 triệu lượt khách đi và đến đảo trong 1 năm.

Sân bay quốc tế Phú Quốc mở rộng đi vào hoạt động là một bước tiến cho sự phát triển Phú Quốc cất cánh trong tương lai, đảm bảo điều kiện thuận lợi để ngành hàng không Việt Nam tiếp tục mở thêm các chặng bay nội địa và quốc tế đến với Phú Quốc.

Bình luận

Bán đất Suối Mây Phú Quốc đã chia nền sẵn, vị trí đắc địa, mặt tiền 22,5 m

Ngày đăng 20/03/2018

Hà Nội House sở hữu vị trí đẹp tại  Ấp Suối Mây xã Dương TơNội dung bài viếtHà Nội House sở hữu vị trí đẹp tại  Ấp Suối Mây xã Dương TơDiện tích và giá cả của dự án Hà Nội House ?Liên hệ mua đất dự án Hà Nội House bằng cách nào ? Đây là đất bán từ dự án ” Hà Nội House ” chủ đầu tư dự án là Công ty cổ Phần Địa Ốc 19 .Sở hữu vị trí đắc địa cộng với vô số lợi ích  : Với mặt tiền 22,5 m nằm sát tuyến đường huyết mạch nối bốn xã Dương Tơ ,Gành Dầu, Cửa Lấp Và Hàm Ninh,…

Phú Quốc: Những “thương hiệu” không thể nào quên

Ngày đăng 22/09/2017

Nói về Đảo Phú Quốc người ta thường liên tưởng ngay đến Nước Mắm Phú Quốc, một cái tên khá quen thuộc với người Việt Nam. Nhưng thật ra Phú Quốc có rất nhiều đặc sản khác rất đặc biệt đã làm nên thương hiệu. Ghé đến Phú Quốc mà không thưởng thức đặc sản biển tại đây thì ắt hẳn chuyến du lịch của bạn sẽ chưa trọn vẹn đâu! Nước mắmNội dung bài viếtNước mắmHồ tiêuChó Xoáy Phú Quốc Nước mắm được xem là đại diện cho đặc sản Phú Quốc. Nước mắm được sản xuất trong những thùng gỗ lớn, nó đóng vai trò như là một thùng lên men trong ngành sản…

Xây dựng Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc – Kiên Giang

Ngày đăng 02/09/2017

Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc sắp tới sẽ được xây dựng tại thị trấn Dương Đông bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc (là một thành viên của Tập đoàn Vingroup) với tổng số vốn 1.254 tỷ đồng.  Dự án hứa hẹn là điểm nhấn quan trọng để phát triển tiềm năng du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển để Phú Quốc thành đặc khu kinh tế trong thời gian tới. Quy mô xây dựng cảng hành kháchNội dung bài viếtQuy mô xây dựng cảng hành kháchTiến độ đầu tư xây dựng dự ánKết luận Theo bản kế hoạch, cảng hành khách quốc tế Phú…

Đề án xây dựng đặc khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Ngày đăng 19/08/2017

Tại phiên họp thường kỳ tháng 11/2016, Chính phủ đã thống nhất đề án phát triển 3 đặc khu kinh tế trên cả nước, trong đó có huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Được mệnh danh là Đảo Ngọc, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, đồng thời là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 27 đảo lớn nhỏ nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc. Bắt đầu nghiên cứu luật đặc khu kinh tế Theo báo cáo nghiên cứu luật đặc khu Phú Quốc, sẽ có khung cơ chế, chính sách riêng cho huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang với các ưu đãi vượt trội để đóng góp cụ…

Phú Quốc đẹp thơ mộng với những bãi biển đẹp trải dài trên đường bờ biển

Ngày đăng 02/08/2017

Phú Quốc là một hòn đảo nằm biệt lập giữa biển nên dù có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn sở hữu đường bờ biển trải dài 150km với nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng. Cùng điểm mặt 12 bãi tắm đẹp như thiên đường đầy tiềm năng của Phú Quốc nhé: 1. Bãi Trường: nằm trên đường Trần Hưng Đạo chạy dọc theo bãi biển phía Tây Nam đảo. Bãi Trường là một trong những bãi biển đẹp ở xã Dương Tơ. Gọi là bãi Trường vì bãi nằm trải dài thoai thoải gần 20 km từ mũi Dinh Cậu đến Khoé Tàu Rũ. Bãi Trường chia thành nhiều đoạn nhỏ, nối liền nhau bởi những ghềnh…

Vẻ đẹp hoang sơ đảo ngọc Phú Quốc

Ngày đăng 23/07/2017

Phú Quốc có nguồn tài nguyên vô cùng quý giá là rừng mưa nhiệt đới. Hệ sinh thái rừng nguyên sinh trên đảo Phú Quốc với  28 loài thú rừng, 119 loài chim, 47 loài bò sát và 14 loài lưỡng thể. Vị trí địa lý thuận lợi, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú là điều kiện tốt để đi du lịch khám phá thiên nhiên hoang dã tại đây. Nếu bạn là người ưa thích mạo hiểm thì đây chính là chọn lựa dành cho bạn. Khám phá vẻ đẹp hoang sơ đảo Ngọc Bạn có thể đặt tour khám phá Bắc đảo hoặc đi Khu bảo tồn sinh thái suối Đá Ngọn hay…

Chính quyền Phú Quốc thu hút đầu tư như thế nào?

Ngày đăng 08/07/2017

Phú Quốc – một hòn đảo đầy tiềm năng đã và đang được khai thác từ rất lâu. Được biết đến không chỉ là một điểm hấp dẫn khách du lịch, Phú Quốc hiện nay được biết đến là một nơi được đầu tư trọng điểm một cách toàn diện. Song song với việc phát triển du lịch hàng ngày, Phú Quốc đang đón nhận cực kỳ nhiều làn sóng đầu tư thay đổi Phú Quốc từng ngày. Phú Quốc như mang trong mình hai mặt thực thể, một mặt là điểm đến du lịch đầy hoang sơ, mặt khác lại là một đại công trường dưới bàn tay nhào nặn của con người để phục…

Khí hậu ôn hòa và hệ sinh thái đa dạng của Phú Quốc

Ngày đăng 07/07/2017

Phú Quốc nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, lại được bao quanh bởi vùng vịnh Thái Lan yên bình, nên Phú Quốc chịu ảnh hưởng thêm của kiểu khí hậu đại dương. Tôi gọi đây là kiểu khí hậu nhiệt đới hải dương. Khí hậu đại dương là kiểu khí hậu có mùa hè ấm nhưng không nóng, mùa đông mát nhưng không lạnh, biên độ nhiệt độ của kiểu khí hậu này thường hẹp. Những khu vực có kiểu khí hậu này thường không có mùa khô, lượng mưa thường dải rắc đều trong cả năm. Tuy nhiên, Phú Quốc còn nằm trên vành đai khí hậu…

Vị trí địa lý tạo nên tiềm năng cho Phú Quốc

Ngày đăng 06/07/2017

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam có diện tích gần 600km2 có tọa độ vĩ tuyến 10°26’ đến 11°56’ (chiều dài Bắc – Nam dài 50km), từ kinh tuyến 103°50’ đến 104°05’ (chiều rộng Đông – Tây 28km). Là một hòn đảo của Việt Nam nhưng nó lại nằm sâu trong vịnh Thái Lan được bao bọc xung quanh bởi vành đai đất liền nên quanh năm không bị ảnh hưởng của các cơn bão. Ghi nhận 100 năm trở lại đây, Phú Quốc chưa từng chịu ảnh hưởng của cơn bão nào. Khí hậu Phú Quốc vì thế rất ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm luôn ở ngưỡng 28°C tạo cảm…

 • tư vấn bất động sản phú quốc