Đất Phú Quốc – Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

“Mua mùa mưa, bán mùa nắng” là một câu truyền miệng vô cùng quen thuộc của người dân Phú Quốc. Có thể áp dụng công thức "quen thuộc" này để đầu tư đất Phú Quốc hay không thì cùng tìm hiểu bài viết này nhé!!!
Ngày đăng 30/07/2018

Đất Phú Quốc – Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

Nếu ở Phú Quốc đủ lâu, hẳn là bạn có nghe hầu hết người dân địa phương rỉ tai nhau câu nói quen thuộc “Mua mùa mưa, bán mùa nắng”.

Mua gì, bán gì? Hải sản à? Tất nhiên là không rồi. Hiện tại đất Phú Quốc hot hơn hải sản nhiều.

Vậy là mua đất Phú Quốc mùa mưa được giá rẻ, còn bán ra mùa nắng thì kiểu gì cũng hời. Phải không?

Đúng hay không thì phải tìm hiểu tiếp mới được

Đầu tiên là mùa mưa và mùa nắng

Thời tiết Phú Quốc được phân thành 2 mùa rõ rệt: đó là mùa mưa và mùa khô (mùa nắng). Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 3.

Và quá trình kinh doanh du lịch của Phú Quốc cũng biến động theo tình hình thời tiết như vậy.

Đất Phú Quốc - Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

Vào mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10, thời tiết của Phú Quốc có 2/3 thời gian trong ngày là mưa, rất ít khi nắng. Những tháng cao điểm 7,8,9 có những lúc mưa nặng hạt làm lầy lội hầu hết các trục đường khiến việc đi lại cực kỳ khó khăn. Đây là thời điểm du lịch có thể nói là trầm nhất năm khi khách du lịch Việt chiếm đến hơn 80%, còn lại 20% là khách nước ngoài.

Tuy nhiên, chỉ cần bước chân sang mùa nắng từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, Phú Quốc lại trở lại với vẻ “Biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn có. Vì trùng với thời điểm nghỉ đông của phương Tây nên lượng khách nước ngoài chiếm đa số, đến hơn 70%. Nếu không thể tìm phòng trong thời điểm này thì cũng đừng ngạc nhiên vì đây là lúc hoạt động du lịch Phú Quốc thăng hoa nhất trong năm.

Vậy 2 mùa này liên quan gì đến mua bán đất Phú Quốc?

Mua mùa mưa

Mùa mưa, lượng khách giảm, tất nhiên là tình hình kinh doanh du lịch cũng khó có thể ngóc đầu lên. Kinh tế không ổn thì lấy tiền đâu đầu tư bất động sản.

Mùa mưa còn có tháng 7 âm, một tháng khá kiêng kị đối với những hoạt động buôn bán, thị trường bất động sản lại càng trầm hơn. Theo tư duy logic thông thường, giá đất Phú Quốc trong thời điểm này sẽ dậm chân tại chỗ hoặc thậm chí sụt giảm. Nhưng với những nhà đầu tư bất động sản lâu năm, đây hẳn là thời điểm vàng để tích trữ tài sản.

Đất Phú Quốc - Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế rằng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2017, khi thông tin luật đặc khu mới nhen nhóm, giá bất động sản Phú Quốc vẫn đang gần như đóng băng.

Hay tệ hơn từ tháng 3 năm 2018  đến nay, sau khi có thông tin luật đặc khu bị hoãn, tình hình giá đất Phú Quốc hầu như rơi vào hoặc tụt dốc. Có chăng những khu vực trọng yếu như thị trấn Dương Đông hay Bãi Trường thì giá bất động sản cũng chỉ có thể đi ngang.

>>Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Bãi Trường

Bán mùa nắng 

Đến mùa khô, khi Phú Quốc trở lại nhộn nhịp, đông đúc, chào đón rất nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Và tỉ lệ thuận đương nhiên sẽ là bất động sản Phú Quốc ấm lên.

Làm ăn có lãi thì sao không mua vài mảnh đất. Bài toán kinh tế đơn giản. Khi cầu nhiều, cung ít, gía thành ắt phải lên. Những nhà đầu tư đã “lỡ” mua trong mùa mưa hẳn sẽ không giấu được sự hoan hỉ trong mùa nắng này.

Đất Phú Quốc - Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

Và thực tế chứng minh rằng, từ tháng 12, 2017 đến đầu tháng 3, 2018, Phú Quốc chứng kiến một làn sóng bất động sản không tưởng khiến giá đất leo thang 200%  có nơi 500% như mặt đường Trần Hưng Đạo hay 30/4.

>>Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Trần Hưng Đạo.

Từ đó cái công thức gọi là “Mua mùa mưa, bán mùa nắng” được sinh ra. Không ít nhà đầu tư tin tưởng áp dụng và không ít người thắng lớn từ vài tỉ đến vài chục tỉ.

Có nên tin công thức “mua mùa mưa, bán mùa nắng”?

Trên quan điểm một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp thuộc Công ty Cổ phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế VSR, “mua mùa mưa bán mùa nắng” không sai nhưng không phải là mãi mãi.

Khi nhiều người cùng hành động một sự việc, nó sẽ được cho là có hiệu quả. Hiệu ứng đám đông dễ làm cho con người chạy theo mà không cần suy nghĩ. “Mua mùa mưa, bán mùa nắng” cũng là một hành động được nhiều người thực hiện, trở thành một câu nói truyền miệng khiến nhiều người tin và làm theo. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản, trong đó có thời tiết. Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng không nhỏ của thời tiết đến tình hình bất động sản, nhưng nếu chỉ quan tâm một mình nó, thì nhà đầu tư sẽ gặp nhiều rắc rối lớn.

Đất Phú Quốc - Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

Có thể thấy bất động sản Phú Quốc khoảng thời gian 2 năm qua, giá đất có tăng vào mùa khô và giảm vào mùa mưa. Nhưng xét một cách toàn diện, đất Phú Quốc còn chịu sự ảnh hưởng của rất nhiều những nguyên nhân khác ngoài thời tiết như: luật đặc khu, thay đổi quy hoạch, tình hình chính trị, động thái nhà đầu tư hay các báo cáo và dự đoán thị trường,…

Vào đầu năm 2018, luật đặc khu bị hoãn 2 lần khiến giá đất ở đây bị chững lại, mặc dù thời gian đó đang là mùa khô. Hay hiện tại, đất Phú Quốc bị cấm chuyển đổi mục đích sử dụng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua bán bất động sản.

Và những chủ dự án, phân lô chia nền trái phép, bị nhà nước thẳng tay trừng phạt, đất có khả năng bị thu hồi, cũng khiến nhà đầu tư hoang mang bởi sự tin tưởng về “độ sach” của đất.

Đây mới chính là những nguyên nhân thiết yếu ảnh hưởng phần lớn đến giá đất Phú Quốc.

Kết luận

“Mua mùa mưa, bán mùa khô” thực chất chỉ là 1 câu nói truyền miệng của người dân nơi đây. Không thể chỉ áp dụng một cách máy móc để quyết định đầu tư. Tùy mục đích sử dụng, tìm hiểu chi tiết các bộ luật liên quan, xem xét các báo cáo và dự đoán,… để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường đất Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  0986165963.

Bình luận

Đất rẻ Phú Quốc – Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Ngày đăng 16/08/2018

Đất rẻ Phú Quốc – Liệu liều có phải là ăn nhiều ??? Hiện tại, chắc hẳn không nhà đầu tư bất động sản trong lãnh thổ Việt Nam còn xa lạ gì với cụm từ “đặc khu kinh tế”. Lý do hiển nhiên là cuối năm 2017, đầu năm 2018, sự tăng trưởng “đáng kinh ngạc” của thị trường bất động sản đặc khu đặc biệt là thị trường “Phú Quốc” khiến không ít nhà đầu tư “mãn nhãn”. Có nhiều người không tin nhưng thời gian sốt đỉnh điểm đến 200%, hầu như đầu tư loại hình bất động sản nào trong Phú Quốc đều có lãi mặc cho đó là loại hình nào…

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng 14/08/2018

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí MinhNội dung bài viếtSo sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh1.Dự án và vốn đầu tư:2. Loại hình sản phẩm và tổng nguồn cung:3. Giá thành và lượng tiêu thụ4. Kết luận Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể phủ nhận được độ nóng của 2 thị trường bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Có không dưới 5 lý do để lựa chọn đầu tư vào 2 thị trường bất động sản đầy tiềm năng này. Nếu tôi là nhà đầu tư lớn với tiềm lực tài chính dư dả,…

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

Ngày đăng 06/08/2018

VÌ SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ XÔ MUA ĐẤT CỬA CẠN? Cửa Cạn là 1 xã ở phía bắc đảo Phú Quốc, có khoảng cách khá xa so với trung tâm thị trấn Dương Đông và sân bay quốc tế Phú Quốc. Theo lẽ thường, “mua đất Cửa Cạn” sẽ không phải là chủ đề yêu thích của nhà đầu tư. Thời gian đầu, khách mua đất đến với Phú Quốc chỉ tìm mua quanh thị trấn Dương Đông là nhiều, số ít tìm mua ở thị trấn An Thới vì 2 khu vực này đã có dân sinh sống và phát triển từ lâu. Họ không chọn mua các vùng đất ở xa mặc…

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Ngày đăng 06/08/2018

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!! Hiện tại con số nhà đầu tư bất động sản tại Phú Quốc là không hề nhỏ. Nếu bạn đang đọc bài viết này hẳn là bạn đang nhen nhóm ý định điền tên mình vào danh sách “không hề nhỏ” đó. Nhiều người “phán” đầu tư Phú Quốc chẳng khó. Vốn vài tỷ cuối năm lời chục tỷ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Đó là sự thật, nhưng chớ vội tin. Nếu thực sự chỉ với vài tỷ vốn mang theo thì vô số những rủi ro đang rình rập và không ngần ngại làm “hầu bao” của nhà đầu tư trở về…

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Ngày đăng 01/08/2018

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không??? Phú Quốc vừa có 1 giai đoạn tăng trưởng không thể nóng hơn về giá đất tạo lên cơn sốt làm tiêu tốn không ít giấy mực của cánh báo đài. Nhưng đã là thương mại thì không thể tránh khỏi “quy luật thị trường”, cơn sốt nào mau đến cũng mau đi và đi kèm những hệ lụy tất yếu. Giá đất đã sụt giảm. Người cười lớn vì trúng mánh rút tiền ra đúng lúc nhưng cũng có người ngậm ngùi vì hứng bom cho người khác. Vậy ra “đảo ngọc” hay “đặc khu kinh tế” cũng chỉ là những cái tên gọi cho…

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Ngày đăng 31/07/2018

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua bởi lí do sẽ trở thành đặc khu kinh tế, là mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế của cả nước. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng ngó lại 1 năm đầy thăng trầm của mảnh đất này nhé!!! Giai đoạn “Tấc đất tấc vàng”Nội dung bài viếtGiai đoạn “Tấc đất tấc vàng”Sự can thiệp của chính phủ Giai đoạn bất động sản Phú Quốc “đóng…

Đất Trần Hưng Đạo liệu có phải là lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư?

Ngày đăng 24/07/2018

Đất Trần Hưng Đạo liệu có phải là lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư? Cùng với sự phát triển của ngành du lịch tại Phú Quốc, đầu tư bất động sản cũng đã, đang và được dự đoán sẽ rất thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nói đến Phú Quốc không thể bỏ qua Trần Hưng Đạo – một trong những tuyến đường huyết mạch của hòn đảo ngọc. Trần Hưng Đạo không chỉ rộng mà để di chuyển đến các xã lân cận cũng chẳng hề khó khăn. Đây cũng là nơi tập trung của hàng ngàn nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Nhờ…

Đầu tư mô hình Homestay Phú Quốc có phải lựa chọn tối ưu?

Ngày đăng 17/07/2018

Đầu tư mô hình Homestay Phú Quốc có phải lựa chọn tối ưu? Mô hình Homestay là mô hình kinh doanh quen thuộc tại Phú Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, số homestay trên địa bàn huyện Phú Quốc không đáp ứng đủ với nhu cầu thuê ở đây. Bằng những thực tế, khi đi hỏi phòng ở các khu kinh doanh Homestay, tôi đều nhận lại câu trả lời là “hết phòng”. Đó thực sự là tín hiệu đáng mừng, nhưng liệu nó có đúng sự thật không hay chỉ là chiêu “chào giá” cơ bản? Đầu tiên ta hãy tìm hiểu định nghĩa “Homestay” là gì?Nội dung bài viếtĐầu tiên ta hãy tìm…

Có nên đầu tư đất phú quốc vào thời điểm này ?

Ngày đăng 24/04/2018

Phú Quốc là một trong ba địa chỉ sắp trở thành đặc khu kinh tế của Việt Nam , trước giờ G trở thành đặc khu đã có hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam mang vốn đầu tư và Phú QUốc trong đó có ba bốn tập đoàn Bất Động sản hàng đầu Việt Nam như VinGroup ,BIMGroup , CeoGroup ,… Trước hàng nghìn cơ hội đầu tư sinh lời đặc biệt là đầu tư vào đất đai  ,nhà hàng ,khách sạn ,…vẫn có một vài nhà đầu tư đang hoang mang và e ngại không biết có nên đầu tư đất vào thời điểm này ? Và hôm nay dựa trên những hiểu biết của…

 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc