đất nền phú quốc

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế

Nhận thấy huyện đảo Phú Quốc những năm gần đây tiềm năng khai thác dịch vụ tăng mạnh, UBND tỉnh Kiên Giang đã tích cực ban hành các chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư. Biểu hiện là các cơ chế đặc thù khuyến khích, hỗ trợ của tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc đã có những động thái tích cực ...
Ngày đăng 07/09/2018

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế

Nhận thấy huyện đảo Phú Quốc những năm gần đây tiềm năng khai thác dịch vụ tăng mạnh, UBND tỉnh Kiên Giang đã tích cực ban hành các chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư. Biểu hiện là các cơ chế đặc thù khuyến khích, hỗ trợ của tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc đã có những động thái tích cực khiến cho tiềm năng của Phú Quốc được phát huy tối đa.

Ban hành các cơ chế để nhà đầu tư được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhất

Ngày 27 tháng 12 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo quyết định này, các nhà đầu tư vào Phú Quốc sẽ được hưởng ưu đã hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhất quy định tại Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang quyết định việc thuê tư vấn, chuyên gia có năng lực trong và ngoài nước để xây dựng Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để thay thế Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg ngày 05 tháng 10 năm 2004.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 3 năm 2014.

>>Xem thêm chi tiết: Quyết định về việc ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang

Tích cực xây dựng và hoàn thiện các công trình tại đảo Phú Quốc

Muốn phát triển được một cách có chiến lược, tỉnh Kiên Giang đã tập trung đầu tư vào các công trình trọng điểm sau:

Hệ thống giao thông: tỉnh đã chỉ đạo xây dựng tuyến đường trục chính Bắc – Nam và đường vòng quanh đảo. Nâng cấp và hoàn thiện chất lượng đường, mở rộng các tuyến phố, các đường nhánh quan trọng nối từ trục chính. Ngoài ra, các tuyến đường kết nối đi sân bay quốc tế Phú Quốc cũng được quan tâm xây dựng đẹp để thuận lợi cho việc di chuyển được ổn định nhất.

Hệ thống đường điện:  Hệ thống nguồn điện và hệ thống cấp điện trên đảo được cấp nối. Tỉnh đã cho xây dựng và đi vào hoạt động dự án cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc. Dự án hệ thống điện quốc gia này có khả năng truyền tải công suất lên đến 131MVA đã cung cấp điện ổn định cho đảo Phú Quốc.

– Phát triển cơ cấu hạ tầng: Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc bằng cách đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên đảo với quy mô đồng bộ.  Xây dựng hệ thống xử lý rác thải, bệnh viện chất lượng cao, hệ thống thương mại, tổ hợp khu mua sắm. Xây dựng các trung tâm đào tạo nhân lực cho các ngành du lịch, khu phi thuế quan gắn với sân bay quốc tế Phú Quốc.

Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc

 

Xây dựng hệ thống tổ hợp khu thương mại, mua sắm

Tập trung nguồn ngân sách: để đảm bảo tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc được đúng thời hạn, UBND tỉnh đã tập trung huy động tối đa nguồn ngân sách địa phương, ngân sách trung ương và hỗ trợ có mục tiêu để đảm bảo tiến độ các công trình, dự án trọng điểm phát triển.

Sau khi tích cực xây dựng, tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc và đã kêu gọi được tổng số vốn hơn 25.000 tỷ đồng ngân sách đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Điều này đã giúp Phú Quốc có cơ sở hạ tầng khang trang. Đây cũng là điểm thu hút các nhà đầu tư đến với hòn Đảo Ngọc xinh đẹp này.

Thu hút nhà đầu tư vào Phú Quốc

– Thu hút vốn đầu tư: Quảng bá những ưu điểm có lợi của đảo Phú Quốc để thu hút vốn tín dụng ưu đãi. Từ đó triển khai được các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, các công trình dịch vụ tiện ích xã hội công cộng cần thiết trên đảo Phú Quốc.

Khuyến khích các nhà đầu tư lớn đầu tư theo hình thức BT, BOT, BTO,… đối với các công trình hạ tầng thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách nhà nước. Trong đó tập đoàn VinGroup đã sử dụng hình thức BOT với tỉnh để xây dựng sân bay quốc tế Phú Quốc. Ngoài các vốn đầu tư trong nước, tỉnh Kiên Giang còn tích cực thu hút vốn đầu tư của các tổ chức nước ngoài và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

– Thu hút đầu tư du lịch nghỉ dưỡng: thu hút nhà đầu tư du lịch nghỉ dưỡng là yếu tố quan trọng kích thích dòng vốn đầu tư đổ về. Chỉ trong vòng vài năm, nhiều dự án trị giá hàng tỷ USD đã làm thay đổi chóng mặt bộ mặt của huyện đảo Phú Quốc. Những khu nghỉ dưỡng 5 sao, 6 sao chuẩn quốc tế, công trình vui chơi giải trí cao cấp của các tập đoàn lớn như VinGroup, SunGroup, BIMGroup,… giúp Phú Quốc có tên trên bản đồ du lịch đẳng cấp thế giới.

Để đầu tư khai thác lợi thế, biến Phú Quốc trở thành điểm đến hàng đầu khu vực và thế giới, tỉnh Kiên Giang đang tích cực đẩy mạnh thu hút đầu tư, đổi mới sản phẩm du lịch, đổi mới chiến lược phát triển đưa Phú Quốc lên một tầm cao mới.

Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc

 

Thu hút nhà đầu tư du lịch nghỉ dưỡng là yếu tố quan trọng kích thích dòng vốn đầu tư

Tỉnh Kiên Giang cũng kiến nghị với chính phủ miễn một số loại thuế. Ngoài ra thuế thu nhập của những người cư trú ở đây cũng sẽ được giảm 50%. Doanh nghiệp đến đầu tư dự án được áp dụng thuế xuất 10% trong thời gian 15 năm. Đây là những ưu đãi chưa có tiền lệ tại Phú Quốc.

Ngoài ra, không thể không kể đến điểm lợi thế là Phú Quốc sẽ được quy hoạch thành đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt theo nghị quyết 08 của Bộ chính trị sắp tới đây.

Thông qua đề án thành lập đặc khu kinh tế

Để Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc được thuận lợi, tháng 11 năm 2017 hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đã thông qua đề án thành lập đặc khu kinh tế với nhiều cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp. Theo đề án này, nhà đầu tư Phú Quốc thuê đất với thời hạn 99 năm. Tiền đô la Mỹ sử dụng song song với tiền Việt nam đồng. Về mặc chính quyền đặc khu kinh tế sẽ không tổ chức Hội đồng nhân dân. Người đứng đầu chính quyền đặc khu sẽ do thủ tướng bổ nhiệm.

Hiện tỉnh Kiên Giang đã trình đề án thành lập đơn vị hành chính đặc khu kinh tế Phú Quốc và đang đợi được thông qua. Nếu được thông qua các nhà đầu tư sẽ đổ bộ vào đây là con số không tưởng. Nếu bạn còn e ngại và muốn tìm hiểu thêm về đặc khu kinh tế có thể tham khảo bài viết sau:

>>Xem thêm: Luật đặc khu tiếp tục trì hoãn, dự án đầu tư ở Phú Quốc có bị ảnh hưởng?

Thành quả tỉnh Kiên Giang đạt được khi áp dụng những cơ chế này

Theo các cơ chế đặc thù mà tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc, đến cuối năm 2017 Phú Quốc có tới 271 dự án đăng ký với tổng vốn đầu tư 17 tỷ đô la Mỹ đã đổ bộ. Nhờ chiến lược đầu tư phát triển đúng đắn, Phú Quốc lại sắp sửa trở thành đặc khu và với những bước chuyển mình đầy nội lực từ các dự án lớn. Đảo ngọc Phú Quốc đang từng bước thay đổi mạnh mẽ hướng tới phát triển bền vững.

Khách du lịch đến Phú Quốc tăng bình quân hàng năm là 15% và doanh thu tăng 30%/năm. Các nhà đầu tư lớn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch đã đóng góp ngày càng lớn vào tăng trưởng kinh tế và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chủ lực của Phú Quốc. Đây là tiền đề và điều kiện nội lực, tạo sức bật để tỉnh Kiên Giang xây dựng đảo Phú Quốc phát triển bền vững, đảm bảo an ninh quốc phòng và từng bước xây dựng nơi đây trở thành thành phố biển – đảo thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc

 

Tỉnh Kiên Giang xây dựng đảo Phú Quốc phát triển bền vững

Những cơ chế, chính sách ưu đãi mà tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đổ bộ hòn đảo ngọc xinh đẹp này. Đây là những nguồn lực quan trọng giúp huyện đảo vươn xa, trở thành 1 trong 3 đặc khu kinh tế lớn của cả nước.

Với những cơ chế chính sách đặc thù như vậy thì trong thời gian tới Phú Quốc sẽ là nơi mà các nhà đầu tư ngắm đến. Nếu bạn là nhà đầu tư, sau khi đọc xong bài viết này, hãy mạnh dạn tìm hiểu và ngắm chọn một vài vị trí nơi đây vì tiềm năng lợi nhuận từ nó là một con số khổng lồ. Nhấc điện thoại và liên lạc với Công ty Cổ phần Địa ốc 19 theo Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được tư vấn chi tiết. Hoặc nếu bạn ghé thăm Phú Quốc, hãy đến trực tiếp địa chỉ: 98B Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc tỉnh Kiên Giang.

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc