đất nền phú quốc

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế

Nhận thấy huyện đảo Phú Quốc những năm gần đây tiềm năng khai thác dịch vụ tăng mạnh, UBND tỉnh Kiên Giang đã tích cực ban hành các chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư. Biểu hiện là các cơ chế đặc thù khuyến khích, hỗ trợ của tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc đã có những động thái tích cực ...
Ngày đăng 07/09/2018

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế

Nhận thấy huyện đảo Phú Quốc những năm gần đây tiềm năng khai thác dịch vụ tăng mạnh, UBND tỉnh Kiên Giang đã tích cực ban hành các chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư. Biểu hiện là các cơ chế đặc thù khuyến khích, hỗ trợ của tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc đã có những động thái tích cực khiến cho tiềm năng của Phú Quốc được phát huy tối đa.

Ban hành các cơ chế để nhà đầu tư được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhất

Ngày 27 tháng 12 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo quyết định này, các nhà đầu tư vào Phú Quốc sẽ được hưởng ưu đã hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhất quy định tại Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang quyết định việc thuê tư vấn, chuyên gia có năng lực trong và ngoài nước để xây dựng Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để thay thế Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg ngày 05 tháng 10 năm 2004.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 3 năm 2014.

>>Xem thêm chi tiết: Quyết định về việc ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang

Tích cực xây dựng và hoàn thiện các công trình tại đảo Phú Quốc

Muốn phát triển được một cách có chiến lược, tỉnh Kiên Giang đã tập trung đầu tư vào các công trình trọng điểm sau:

Hệ thống giao thông: tỉnh đã chỉ đạo xây dựng tuyến đường trục chính Bắc – Nam và đường vòng quanh đảo. Nâng cấp và hoàn thiện chất lượng đường, mở rộng các tuyến phố, các đường nhánh quan trọng nối từ trục chính. Ngoài ra, các tuyến đường kết nối đi sân bay quốc tế Phú Quốc cũng được quan tâm xây dựng đẹp để thuận lợi cho việc di chuyển được ổn định nhất.

Hệ thống đường điện:  Hệ thống nguồn điện và hệ thống cấp điện trên đảo được cấp nối. Tỉnh đã cho xây dựng và đi vào hoạt động dự án cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc. Dự án hệ thống điện quốc gia này có khả năng truyền tải công suất lên đến 131MVA đã cung cấp điện ổn định cho đảo Phú Quốc.

– Phát triển cơ cấu hạ tầng: Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc bằng cách đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên đảo với quy mô đồng bộ.  Xây dựng hệ thống xử lý rác thải, bệnh viện chất lượng cao, hệ thống thương mại, tổ hợp khu mua sắm. Xây dựng các trung tâm đào tạo nhân lực cho các ngành du lịch, khu phi thuế quan gắn với sân bay quốc tế Phú Quốc.

Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc

 

Xây dựng hệ thống tổ hợp khu thương mại, mua sắm

Tập trung nguồn ngân sách: để đảm bảo tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc được đúng thời hạn, UBND tỉnh đã tập trung huy động tối đa nguồn ngân sách địa phương, ngân sách trung ương và hỗ trợ có mục tiêu để đảm bảo tiến độ các công trình, dự án trọng điểm phát triển.

Sau khi tích cực xây dựng, tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc và đã kêu gọi được tổng số vốn hơn 25.000 tỷ đồng ngân sách đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Điều này đã giúp Phú Quốc có cơ sở hạ tầng khang trang. Đây cũng là điểm thu hút các nhà đầu tư đến với hòn Đảo Ngọc xinh đẹp này.

Thu hút nhà đầu tư vào Phú Quốc

– Thu hút vốn đầu tư: Quảng bá những ưu điểm có lợi của đảo Phú Quốc để thu hút vốn tín dụng ưu đãi. Từ đó triển khai được các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, các công trình dịch vụ tiện ích xã hội công cộng cần thiết trên đảo Phú Quốc.

Khuyến khích các nhà đầu tư lớn đầu tư theo hình thức BT, BOT, BTO,… đối với các công trình hạ tầng thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách nhà nước. Trong đó tập đoàn VinGroup đã sử dụng hình thức BOT với tỉnh để xây dựng sân bay quốc tế Phú Quốc. Ngoài các vốn đầu tư trong nước, tỉnh Kiên Giang còn tích cực thu hút vốn đầu tư của các tổ chức nước ngoài và đạt được nhiều thành tích đáng kể.

– Thu hút đầu tư du lịch nghỉ dưỡng: thu hút nhà đầu tư du lịch nghỉ dưỡng là yếu tố quan trọng kích thích dòng vốn đầu tư đổ về. Chỉ trong vòng vài năm, nhiều dự án trị giá hàng tỷ USD đã làm thay đổi chóng mặt bộ mặt của huyện đảo Phú Quốc. Những khu nghỉ dưỡng 5 sao, 6 sao chuẩn quốc tế, công trình vui chơi giải trí cao cấp của các tập đoàn lớn như VinGroup, SunGroup, BIMGroup,… giúp Phú Quốc có tên trên bản đồ du lịch đẳng cấp thế giới.

Để đầu tư khai thác lợi thế, biến Phú Quốc trở thành điểm đến hàng đầu khu vực và thế giới, tỉnh Kiên Giang đang tích cực đẩy mạnh thu hút đầu tư, đổi mới sản phẩm du lịch, đổi mới chiến lược phát triển đưa Phú Quốc lên một tầm cao mới.

Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc

 

Thu hút nhà đầu tư du lịch nghỉ dưỡng là yếu tố quan trọng kích thích dòng vốn đầu tư

Tỉnh Kiên Giang cũng kiến nghị với chính phủ miễn một số loại thuế. Ngoài ra thuế thu nhập của những người cư trú ở đây cũng sẽ được giảm 50%. Doanh nghiệp đến đầu tư dự án được áp dụng thuế xuất 10% trong thời gian 15 năm. Đây là những ưu đãi chưa có tiền lệ tại Phú Quốc.

Ngoài ra, không thể không kể đến điểm lợi thế là Phú Quốc sẽ được quy hoạch thành đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt theo nghị quyết 08 của Bộ chính trị sắp tới đây.

Thông qua đề án thành lập đặc khu kinh tế

Để Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc được thuận lợi, tháng 11 năm 2017 hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đã thông qua đề án thành lập đặc khu kinh tế với nhiều cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp. Theo đề án này, nhà đầu tư Phú Quốc thuê đất với thời hạn 99 năm. Tiền đô la Mỹ sử dụng song song với tiền Việt nam đồng. Về mặc chính quyền đặc khu kinh tế sẽ không tổ chức Hội đồng nhân dân. Người đứng đầu chính quyền đặc khu sẽ do thủ tướng bổ nhiệm.

Hiện tỉnh Kiên Giang đã trình đề án thành lập đơn vị hành chính đặc khu kinh tế Phú Quốc và đang đợi được thông qua. Nếu được thông qua các nhà đầu tư sẽ đổ bộ vào đây là con số không tưởng. Nếu bạn còn e ngại và muốn tìm hiểu thêm về đặc khu kinh tế có thể tham khảo bài viết sau:

>>Xem thêm: Luật đặc khu tiếp tục trì hoãn, dự án đầu tư ở Phú Quốc có bị ảnh hưởng?

Thành quả tỉnh Kiên Giang đạt được khi áp dụng những cơ chế này

Theo các cơ chế đặc thù mà tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc, đến cuối năm 2017 Phú Quốc có tới 271 dự án đăng ký với tổng vốn đầu tư 17 tỷ đô la Mỹ đã đổ bộ. Nhờ chiến lược đầu tư phát triển đúng đắn, Phú Quốc lại sắp sửa trở thành đặc khu và với những bước chuyển mình đầy nội lực từ các dự án lớn. Đảo ngọc Phú Quốc đang từng bước thay đổi mạnh mẽ hướng tới phát triển bền vững.

Khách du lịch đến Phú Quốc tăng bình quân hàng năm là 15% và doanh thu tăng 30%/năm. Các nhà đầu tư lớn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch đã đóng góp ngày càng lớn vào tăng trưởng kinh tế và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chủ lực của Phú Quốc. Đây là tiền đề và điều kiện nội lực, tạo sức bật để tỉnh Kiên Giang xây dựng đảo Phú Quốc phát triển bền vững, đảm bảo an ninh quốc phòng và từng bước xây dựng nơi đây trở thành thành phố biển – đảo thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc

 

Tỉnh Kiên Giang xây dựng đảo Phú Quốc phát triển bền vững

Những cơ chế, chính sách ưu đãi mà tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đổ bộ hòn đảo ngọc xinh đẹp này. Đây là những nguồn lực quan trọng giúp huyện đảo vươn xa, trở thành 1 trong 3 đặc khu kinh tế lớn của cả nước.

Với những cơ chế chính sách đặc thù như vậy thì trong thời gian tới Phú Quốc sẽ là nơi mà các nhà đầu tư ngắm đến. Nếu bạn là nhà đầu tư, sau khi đọc xong bài viết này, hãy mạnh dạn tìm hiểu và ngắm chọn một vài vị trí nơi đây vì tiềm năng lợi nhuận từ nó là một con số khổng lồ. Nhấc điện thoại và liên lạc với Công ty Cổ phần Địa ốc 19 theo Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được tư vấn chi tiết. Hoặc nếu bạn ghé thăm Phú Quốc, hãy đến trực tiếp địa chỉ: 98B Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc tỉnh Kiên Giang.

Bình luận

Dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong

Ngày đăng 21/09/2018

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMNội dung bài viếtTƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMVSR – MANG LẠI TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TO LỚN CHO KHÁCH HÀNG VSR GIẢM THIỂU RỦI RO, NÂNG CAO AN TOÀN ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN TUYỆT ĐỐIĐỘI NGŨ TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP, THỰC TẾ.DỊCH VỤ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ĐA DẠNG VÀ HIỆU QUẢ CAOVSR HỖ TRỢ QUẢN LÝ ĐẦU TƯ, CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LIÊN TỤC Các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm cho riêng mình những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để…

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú Quốc!!!

Ngày đăng 14/09/2018

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcNội dung bài viếtTiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcJW Marriot Phú Quốc Emerald BayPremier Residences Phú Quốc Emerald BayPremier Village Phú Quốc Resort Huyện đảo Phú Quốc đang trên đà phát triển, nơi đây có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch với hàng loạt những bãi biển đẹp. Nắm bắt được ưu thế đó, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư vào nơi đây. Một trong số đó là Sun Group, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các dự án “khủng” mà tập đoàn Sun group đầu tư vào Phú Quốc nhé! Nhận thấy tiềm năng phát…

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcNội dung bài viếtNhững rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcRủi ro về vốn đầu tưRủi ro về vị trí đầu tưRủi ro về thủ tục đầu tư khách sạnRủ ro về hoạt động của khách sạn Đầu tư khách sạn tại Phú Quốc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Trên thực tế đây là một loại hình kinh doanh tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho những nhà đầu tư non tay mới vào nghề. Do đó trước khi quyết định đầu tư Phú Quốc và kinh doanh khách sạn, nhà đầu tư cần phải tìm…

Hé lộ tiềm năng qúy giá của bãi biển ông Lang Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Hé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcNội dung bài viếtHé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcTiềm năng của bãi biển Ông LangHé lộ tiềm năng đầu tư lớn Huyện đảo Phú Quốc đang từng ngày phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư. Ở các vị trí đắc địa, số lượng du khách và nhà đầu tư ghé thăm dông. Một trong những nơi giàu tiềm năng và đang là vị trí quý báu của nghỉ dưỡng Phú Quốc là bãi biển Ông Lang Phú Quốc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cùng Qúy khách về bãi biển này….

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷ

Ngày đăng 11/09/2018

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷNội dung bài viếtVinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷVinGroup với số vốn đầu tư khổng lồCác dự án khu Bắc đảo Phú Quốc của VinGroup Các dịch vụ tổ hợp khác mà VinGroup đầu tư Phú QuốcHiệu ứng “làn sóng đầu tư” của VinGroup lan tỏa đến các nhà đầu tư khác Tập đoàn VinGroup là một tập đoàn mới lớn nổi lên những năm gần đây. Với những chiến lược lớn, VinGroup đã đầu tư hàng loạt các dự án bất động sản từ Bắc vào Nam. Đặc biệt với vốn đầu tư khoảng 50…

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú Quốc

Ngày đăng 07/09/2018

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcNội dung bài viếtBật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcPhú Quốc đang phát triển như vũ bãoDự án đầu tư tại Phú Quốc có số lượng “khủng” Kể từ tháng 6 năm nay khi Chính phủ tạm thời lùi lại dự luật đặc khu và đến nay lại tiếp tục trì hoãn nhưng cơ số nhà đầu tư vẫn lựa chọn đầu tư tại Phú Quốc Nhiều người băn khoăn muốn biết số lượng các dự án đầu tư tại Phú Quốc hiện là bao nhiêu và có tiềm năng hay không. Chúng tôi xin được cung cấp trong bài viết dưới…

Tại sao Phú Quốc thu hút đầu tư ở thời điểm này?

Ngày đăng 05/09/2018

Phú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Nội dung bài viếtPhú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Phú Quốc là điểm đến của nhiều nhà đầu tưHãy là nhà đầu tư thông minhKết luận Mới đây, dự luật Đặc khu tiếp tục trì hoãn, Quốc hội chưa xem xét tại kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới để chờ Chính phủ thực hiện việc lấy ý kiến cử tri và chuyên gia. Đứng trước thực trạng đó, nhưng Phú Quốc thu hút đầu tư vẫn mạnh mẽ, vậy lý do là gì? Chúng ta cùng đi vào phân tích nhé! Phú Quốc là điểm đến của nhiều…

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú Quốc

Ngày đăng 05/09/2018

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcNội dung bài viếtHứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcCó hệ thống giao thông đường hàng không tiện lợiPhú Quốc có tiềm năng du lịch, khí hậu lý tưởngHấp dẫn từ các dự án lớn khiến nhà đầu tư đổ bộ về Phú Quốc Vài năm trở lại đây, Phú Quốc được rất nhiều đại gia bất động sản lựa chọn để đầu tư. Nơi đây tập trung nhiều địa điểm sầm uất, khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và thỏa mái. Chính vì vậy, các nhà đầu tư vào Phú Quốc những năm gần đây đột nhiên tăng…

Bãi Sao Việt Nam có phải là địa điểm đáng chú ý đầu tư?

Ngày đăng 04/09/2018

Bãi Sao Việt Nam có phải là địa điểm đáng chú ý đầu tư?Nội dung bài viếtBãi Sao Việt Nam có phải là địa điểm đáng chú ý đầu tư?Vị trí địa lý của Bãi SaoKhám phá vẻ đẹp của Bãi SaoCách di chuyển đến Bãi SaoHoạt động du lịch tại Bãi SaoBãi Sao có phải địa điểm để đầu tư Nằm trong hòn đảo ngọc “xinh đẹp” Phú Quốc, bãi Sao Việt Nam được chú ý đến là bãi biển đẹp với những bờ cát trắng, nước biển trong xanh và vẫn còn giữ được đậm nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Tận dụng được các cơ hội đó, nhiều nhà đầu tư…

 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc