Khí hậu ôn hòa và hệ sinh thái đa dạng của Phú Quốc

Phú Quốc nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của đới khí hậu nhiệt đới gió mùa, lại được bao quanh bởi vùng vịnh Thái Lan yên bình, nên Phú Quốc chịu ảnh hưởng thêm của kiểu khí hậu đại dương. Tôi gọi đây là kiểu khí hậu nhiệt đới hải dương.

Khí hậu đại dương là kiểu khí hậu có mùa hè ấm nhưng không nóng, mùa đông mát nhưng không lạnh, biên độ nhiệt độ của kiểu khí hậu này thường hẹp. Những khu vực có kiểu khí hậu này thường không có mùa khô, lượng mưa thường dải rắc đều trong cả năm.

giao-thong-duong-thuy-bai-kem

Giao thông đường thủy tới Phú Quốc – Nguồn: Phuquocnews.

Tuy nhiên, Phú Quốc còn nằm trên vành đai khí hậu nhiệt đới nên ở Phú Quốc vẫn có mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Mùa khô tập trung vào tháng 11 đến tháng 3 năm sau, còn mùa khô xảy ra vào tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Thừa hưởng đặc trưng của kiểu khí hậu đại dương nên Phú Quốc quanh năm mát mẻ, nhiệt độ luôn xoay quanh mức nhiệt là 28oC, thuận lợi cho ngành du lịch phát triển.

Với kiểu khí hậu đặc trưng như vậy nên Phú Quốc có một hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Phú Quốc được biết đến với tên gọi đảo Ngọc với mật độ phủ rừng lên đến 62%. Phú Quốc được biết đến là vườn quốc gia đã được tổ chức UNESCO công nhận làm khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Hệ sinh thái Phú Quốc vô cùng đa dạng, không chỉ sở hữu hàng trăm loài động vật với hàng triệu cá thể, Phú Quốc còn có hệ thực vật rất khủng với hàng nghìn loài thực vật các hệ vẫn còn vô cùng sơ khai. Ngoài ra Phú Quốc cũng sở hữu hệ sinh thái biển đa dạng với 252 loài san hô và 350 loài cá và động vật thủy sinh…

Chính vì thế, Phú Quốc đã xứng đáng được chọn làm nơi dự trữ sinh quyển của thế giới. Một nơi sơ khai đang được khai thác khích thích rất nhiều ham muốn khám phá cho du khách cũng như các nhà sinh vật học toàn thế giới.

Khí hậu ôn hòa và hệ sinh thái đa dạng của Phú Quốc
4.6 (92.86%) 14 votes
CHUYÊN MỤC

0902266769

snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake