đất nền phú quốc

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018

Thủ tục mua bán đất Phú Quốc hiện đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: Các bước thực hiện như thế nào? Có cần chú ý những vấn đề gì hay không?
Ngày đăng 07/11/2018

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018

Thủ tục mua bán đất Phú Quốc hiện đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: Các bước thực hiện như thế nào? Có cần chú ý những vấn đề gì hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp cho các nhà đầu tư về mặt tư vấn pháp lý của các thắc mắc nêu trên một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Các thông tin cần có cho nhà đầu tư Phú Quốc như sau:

Thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần những điều kiện gì?

Để đảm bảo tránh được những sự rủi ro cho cả nhà đầu tư và người chuyển nhượng, Luật Đất Đai ngày càng được thắt chặt một cách kỹ càng hơn. Vì vậy, để có thể hoàn thành được các thủ tục mua bán nhà đất Phú Quốc một cách thuận tiện nhất, khách hàng cần nắm rõ các điều kiện cụ thể dưới đây:

 • Mảnh đất cần mua không có tranh chấp.
 • Mảnh đất vẫn còn đang trong thời hạn sử dụng.
 • Phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ hợp pháp liên quan khác.
 • Đối với việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê hoặc thừa kế phải được đăng ký tại cơ quan quản lý đất đai Phú Quốc và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Ngoài các điều kiện nêu trên thì còn cần đảm bảo tính đầy đủ và thực thi về các điều kiện pháp luật có quy định về thuế, lệ phí.

thu-tuc-mua-ban-nha-dat-phu-quoc

Các thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần và đủ

Bước 1: Thủ tục đầu tiên cần có đó là hai bên giao dịch đất đai gặp nhau và thực hiện ký kết vào hợp đồng giao dịch đất đai tại Văn phòng công chứng bất kỳ ở Phú Quốc. Trong đó, hợp đồng giao dịch đất đai gồm có:

 • Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bên mua và bên bán đất để xem xét các điều kiện ràng buộc ban đầu của mảnh đất.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính và các giấy tờ liên quan.

Bước 2: Người mua hoặc nhà đầu tư sẽ kê khai các khoản lệ phí trước bạ, thuế trước bạ, thuế sang nhượng nhà đất tại Chi cục thuế huyện Phú Quốc. Nếu có điều kiện thì việc nộp thuế của một trong hai bên sẽ được tiến luôn tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Quốc.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra lại các loại tài sản gắn liền với mảnh đất (nếu có). Ví dụ: nếu có công trình trên đất thì cần liệt kê rõ ràng về công trình đó là gì, cơ sở hạ tầng như thế nào, cấu trúc xây dựng ra sao, có bao nhiêu tầng, có được đảm bảo mật độ xây dựng hay cấu trúc xây dựng hay không…

Bước 4: Sau khi các loại hồ sơ đã được kiểm tra và hoàn thiện xong thì các bên mua bán sẽ đợi Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành kiểm tra pháp lý, kiểm tra thực tế, kiểm tra các loại phí cần đóng theo quy định của luật hiện hành.

Bước 5: Trong thủ tục mua bán nhà đất, bước cuối cùng đó là khi nhận được các giấy tờ phản hồi từ cơ quan thuế, hai bên mua bán đất sẽ tiến hành nộp cho cơ quan quản lý đất Phú Quốc. Điều này để đảm bảo việc có thể nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Chú ý: Để không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức cho việc hoàn thành các thủ tục mua bán đất Phú Quốc, VSR có thể hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục để thời gian giao dịch đất đai được rút ngắn nhất có thể.

Những lưu ý về thủ tục mua bán nhà đất Phú Quốc

Ngoài các bước thủ tục nêu trên, nhà đầu tư cũng cần chú ý tìm hiểu về cả Luật đất đai. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của cả hai bên mua bán nhà đất Phú Quốc. Dưới đây là những lưu ý cơ bản cần nắm:

 • Thứ nhất: chú ý về nhà ở trên đất

Theo quy định tại điều 91 và 93, Luật Nhà Ở, để có thể tiến hành giao dịch mua bán, nhà trên đất phải có các điều kiện sau đây:

 • Không có tranh chấp về quyền sở hữu
 • Có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở theo quy định của pháp luật;
 • Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Thứ hai: chú ý về các loại giấy tờ mua bán nhà đất

Khi tiến hành giao dịch, hợp đồng mua bán nhà ở phải thể hiện đầy đủ các nội dung sau:

 • Tên và địa chỉ của các bên;
 • Mô tả đặc điểm của nhà ở;
 • Giá và phương thức thanh toán nếu trong hợp đồng có thỏa thuận về giá;
 • Thời gian giao nhận nhà ở;
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên; cam kết của các bên;
 • Các thỏa thuận khác;
 • Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng; chữ ký của các bên.

phong-cong-chung-thu-tuc-mua-ban-dat-phu-quoc

Đối với vấn đề giá mua thì mỗi bên tự tiến hành thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, việc thỏa thuận này cần được thực hiện theo quy định của pháp luật về khung giá mua bán nhà ở. Ngoài ra, các thủ tục mua bán đất Phú Quốc đều được áp dụng theo đúng Luật Đất Đai 2013 tại điều 195,197.

Đối với hợp đồng mua bán nhà đất Phú Quốc sẽ được tính từ ngày hợp đồng mua bán nhà ở được công chứng hoặc chứng thực.

Nếu như các thủ tục mua bán đất Phú Quốc được cả hai bên năm rõ thì sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư trong việc: rút ngắn thời gian giao dịch mua bán đất đai, tiết kiệm công sức, tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra.

Nếu như nhà đầu tư còn có thắc mắc nào cần được giải đáp về tư vấn pháp lý Phú Quốc hoặc đầu tư đất đai Phú Quốc, hãy liên hệ với VSR chúng tôi theo

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được cung cấp thông tin một cách chi tiết nhất.

 

 

 

 

 

Bình luận

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú Quốc

Ngày đăng 12/11/2018

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcKhái niệm về đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcPhân tích về mục đích sử dụng đất thương mại và đất thổ cưThời gian sở hữu của từng loại bất động sảnNhận xét về vị trí và giá thànhTỷ lệ phần trăm 2 loại đất trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đấtMật độ xây dựng của từng loại đất và hạn mức các loại đất trênTính thanh khoản và tiềm năng đất đai Bất động sản Phú Quốc hiện…

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc

Ngày đăng 09/11/2018

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung bài viếtCông văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcTình trạng sai phạm đất đai Phú Quốc và việc xử lý của UBND tỉnh Kiên Giang Mới đây nhất, những sai phạm đất đai Phú Quốc đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang mau chóng khắc phục và trình lên Chính phủ sớm trước ngày 1/3/2019. Nội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc Nhận được…

Sức nóng của Dự Án Kem Beach Resort Phú Quốc giai đoạn cuối 2018

Ngày đăng 08/11/2018

Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đã chứng tỏ được độ “hot” của mình khi chủ đầu tư – tập đoàn Sun Group đưa ra những thông tin mở bán lần đầu tiên. Nhờ những ảnh hưởng bởi thời cơ và lối thiết kế dự án độc đáo, nhà đầu tư nên cân nhắc để không bỏ qua dự án “siêu khủng” này. Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc – Nơi con người hòa mình vào thiên nhiênNội dung bài viếtDự án Kem Beach Resort Phú Quốc – Nơi con người hòa mình vào thiên nhiênThời điểm “ngàn vàng” ra mắt Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc Những ảnh hưởng du lịch Phú Quốc đến…

Định hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030

Ngày đăng 03/11/2018

Định hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030Nội dung bài viếtĐịnh hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030Tiến trình triển khai quy hoạch đất Phú QuốcNhững thay đổi quy hoạch đất Phú Quốc và định hướng đến 2030 Theo chỉ đạo từ Trung Ương, quy hoạch đất Phú Quốc sẽ được đồng bộ lại và nhất quán để tránh tình trạng vi phạm pháp lý trong thời gian qua tiếp tục xảy ra. Những định hướng và quy hoạch mới lập được UBND tỉnh Kiên Giang triển khai có những thay đổi sau. Tiến trình triển khai quy hoạch đất Phú Quốc Theo chỉ đạo định hướng quy hoạch đất Phú Quốc, các đơn vị…

Ngăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định thị trường bất động sản

Ngày đăng 02/11/2018

Ngăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định được thị trường đất nền Phú QuốcNội dung bài viếtNgăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định được thị trường đất nền Phú QuốcTình trạng lộng hành của “cò đất” đối với các giao dịch đất nền Phú QuốcPhương hướng ngăn chặn tình trạng “cò mồi” lộng hành Để thị trường đất nền Phú Quốc ổn định và thu hút nhà đầu tư ghé thăm, tình trạng “cò đất Phú Quốc” phải được các cơ quan có quyền hành xử lý triệt để và quyết liệt. Tình trạng lộng hành của “cò đất” đối với các giao dịch đất nền Phú Quốc…

So sánh bất động sản nghỉ dưỡng và bds mặt phố tại Phú Quốc

Ngày đăng 29/10/2018

So sánh phân tích bất động sản nghỉ dưỡng – bds mặt phố Phú QuốcNội dung bài viếtSo sánh phân tích bất động sản nghỉ dưỡng – bds mặt phố Phú QuốcƯu điểm của 2 loại bất động sản sinh lời cao nhất Phú QuốcNhược điểm của 2 loại bất động sản sinh lời cao nhất Phú QuốcKết luận về về 2 mô hình bất động sản trên Bất động sản Phú Quốc chính là loại hình đầu tư sinh lời ổn định và lâu dài nhất. Bởi thế, nhiều nhà đầu tư đến đây băn khoăn việc nên đầu tư vào mô hình bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản mặt phố. Bài…

Những điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú Quốc

Ngày đăng 23/10/2018

Những điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú QuốcNội dung bài viếtNhững điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú QuốcNhững loại đất sử dụng vĩnh viễnNhững loại đất sử dụng có thời hạn Một số loại đất nông nghiệp ở Phú Quốc có giá thành rẻ hơn đất phi nông nghiệp rất nhiều. Do đó, những loại đất này cũng thu hút khá nhiều nhà đầu tư tìm mua. Sau khi đầu tư, nhà đầu tư sẽ tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng để phù hợp với nhu cầu. Trong đó, nhiều nhà đầu tư quan tâm tới thời hạn sử dụng đất Phú Quốc, đây chính là…

Bí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 23/10/2018

Bí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtBí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú QuốcTiên quyết: “vị trí bất động sản là số 1”Thời điểm mua bất động sản Phú QuốcXem xét khả năng vốn đầu tư, khả năng xoay vòng vốnLựa chọn những bất động sản có tính thanh khoản caoChọn mặt gửi vàng, lựa chọn chủ đầu tư tin cậyNghiên cứu kỹ quy hoạch đất đai Muốn đầu tư bất động sản Phú Quốc thành công và mang lại nhiều lợi nhuận lớn, nhà đầu tư cần phải có tư duy và định hướng một cách đúng đắn nhất. Nhiều năm…

VSR – DỊCH VỤ TƯ VẤN NHÀ ĐẤT PHÚ QUỐC HÀNG ĐẦU

Ngày đăng 18/10/2018

VSR – DỊCH VỤ TƯ VẤN NHÀ ĐẤT PHÚ QUỐC HÀNG ĐẦUNội dung bài viếtVSR – DỊCH VỤ TƯ VẤN NHÀ ĐẤT PHÚ QUỐC HÀNG ĐẦUKHÁI QUÁT VỀ WEBSITE VSR.COM.VNLĨNH VỰC TRIỂN KHAI WEBSITE VSR.COM.VNDỊCH VỤ TƯ VẤN TRÊN WEBSITE VSR.COM.VN3 LÝ DO TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU WEBSITE VSR.COM.VNVSR.Com.Vn là trang dịch vụ có lượng thông tin khổng lồ, đa dạng hoáVSR.Com.Vn sở hữu nguồn thông tin chuẩn, thực tếVSR.Com.Vn sở hữu nguồn dữ liệu được cập nhật liên tục Wesite VSR.Com.Vn là trang điện tử cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc cho các nhà đầu tư. Dựa vào lợi thế kinh nghiệm và tư duy có chiến…

 • tư vấn bất động sản phú quốc