đất nền phú quốc

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018

Thủ tục mua bán đất Phú Quốc hiện đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: Các bước thực hiện như thế nào? Có cần chú ý những vấn đề gì hay không?
Ngày đăng 07/11/2018

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018

Thủ tục mua bán đất Phú Quốc hiện đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: Các bước thực hiện như thế nào? Có cần chú ý những vấn đề gì hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp cho các nhà đầu tư về mặt tư vấn pháp lý của các thắc mắc nêu trên một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Các thông tin cần có cho nhà đầu tư Phú Quốc như sau:

Thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần những điều kiện gì?

Để đảm bảo tránh được những sự rủi ro cho cả nhà đầu tư và người chuyển nhượng, Luật Đất Đai ngày càng được thắt chặt một cách kỹ càng hơn. Vì vậy, để có thể hoàn thành được các thủ tục mua bán nhà đất Phú Quốc một cách thuận tiện nhất, khách hàng cần nắm rõ các điều kiện cụ thể dưới đây:

 • Mảnh đất cần mua không có tranh chấp.
 • Mảnh đất vẫn còn đang trong thời hạn sử dụng.
 • Phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ hợp pháp liên quan khác.
 • Đối với việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê hoặc thừa kế phải được đăng ký tại cơ quan quản lý đất đai Phú Quốc và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Ngoài các điều kiện nêu trên thì còn cần đảm bảo tính đầy đủ và thực thi về các điều kiện pháp luật có quy định về thuế, lệ phí.

thu-tuc-mua-ban-nha-dat-phu-quoc

Các thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần và đủ

Bước 1: Thủ tục đầu tiên cần có đó là hai bên giao dịch đất đai gặp nhau và thực hiện ký kết vào hợp đồng giao dịch đất đai tại Văn phòng công chứng bất kỳ ở Phú Quốc. Trong đó, hợp đồng giao dịch đất đai gồm có:

 • Giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn của bên mua và bên bán đất để xem xét các điều kiện ràng buộc ban đầu của mảnh đất.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính và các giấy tờ liên quan.

Bước 2: Người mua hoặc nhà đầu tư sẽ kê khai các khoản lệ phí trước bạ, thuế trước bạ, thuế sang nhượng nhà đất tại Chi cục thuế huyện Phú Quốc. Nếu có điều kiện thì việc nộp thuế của một trong hai bên sẽ được tiến luôn tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Quốc.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra lại các loại tài sản gắn liền với mảnh đất (nếu có). Ví dụ: nếu có công trình trên đất thì cần liệt kê rõ ràng về công trình đó là gì, cơ sở hạ tầng như thế nào, cấu trúc xây dựng ra sao, có bao nhiêu tầng, có được đảm bảo mật độ xây dựng hay cấu trúc xây dựng hay không…

Bước 4: Sau khi các loại hồ sơ đã được kiểm tra và hoàn thiện xong thì các bên mua bán sẽ đợi Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành kiểm tra pháp lý, kiểm tra thực tế, kiểm tra các loại phí cần đóng theo quy định của luật hiện hành.

Bước 5: Trong thủ tục mua bán nhà đất, bước cuối cùng đó là khi nhận được các giấy tờ phản hồi từ cơ quan thuế, hai bên mua bán đất sẽ tiến hành nộp cho cơ quan quản lý đất Phú Quốc. Điều này để đảm bảo việc có thể nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Chú ý: Để không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức cho việc hoàn thành các thủ tục mua bán đất Phú Quốc, VSR có thể hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục để thời gian giao dịch đất đai được rút ngắn nhất có thể.

Những lưu ý về thủ tục mua bán nhà đất Phú Quốc

Ngoài các bước thủ tục nêu trên, nhà đầu tư cũng cần chú ý tìm hiểu về cả Luật đất đai. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của cả hai bên mua bán nhà đất Phú Quốc. Dưới đây là những lưu ý cơ bản cần nắm:

 • Thứ nhất: chú ý về nhà ở trên đất

Theo quy định tại điều 91 và 93, Luật Nhà Ở, để có thể tiến hành giao dịch mua bán, nhà trên đất phải có các điều kiện sau đây:

 • Không có tranh chấp về quyền sở hữu
 • Có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở theo quy định của pháp luật;
 • Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Thứ hai: chú ý về các loại giấy tờ mua bán nhà đất

Khi tiến hành giao dịch, hợp đồng mua bán nhà ở phải thể hiện đầy đủ các nội dung sau:

 • Tên và địa chỉ của các bên;
 • Mô tả đặc điểm của nhà ở;
 • Giá và phương thức thanh toán nếu trong hợp đồng có thỏa thuận về giá;
 • Thời gian giao nhận nhà ở;
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên; cam kết của các bên;
 • Các thỏa thuận khác;
 • Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng; chữ ký của các bên.

phong-cong-chung-thu-tuc-mua-ban-dat-phu-quoc

Đối với vấn đề giá mua thì mỗi bên tự tiến hành thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, việc thỏa thuận này cần được thực hiện theo quy định của pháp luật về khung giá mua bán nhà ở. Ngoài ra, các thủ tục mua bán đất Phú Quốc đều được áp dụng theo đúng Luật Đất Đai 2013 tại điều 195,197.

Đối với hợp đồng mua bán nhà đất Phú Quốc sẽ được tính từ ngày hợp đồng mua bán nhà ở được công chứng hoặc chứng thực.

Nếu như các thủ tục mua bán đất Phú Quốc được cả hai bên năm rõ thì sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư trong việc: rút ngắn thời gian giao dịch mua bán đất đai, tiết kiệm công sức, tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra.

Nếu như nhà đầu tư còn có thắc mắc nào cần được giải đáp về tư vấn pháp lý Phú Quốc hoặc đầu tư đất đai Phú Quốc, hãy liên hệ với VSR chúng tôi theo

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được cung cấp thông tin một cách chi tiết nhất.

 

 

 

 

 

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

 • tư vấn bất động sản phú quốc