đất nền phú quốc

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Nhiều người “phán” đầu tư Phú Quốc chẳng khó. Vốn vài tỷ cuối năm lời chục tỷ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Cứ thử và tiền vốn bạn sẽ bốc hơi nhanh chóng trước khi bạn kịp nhận ra. Vậy làm sao để đầu tư Phú Quốc an toàn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!!!
Ngày đăng 06/08/2018

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Hiện tại con số nhà đầu tư bất động sản tại Phú Quốc là không hề nhỏ. Nếu bạn đang đọc bài viết này hẳn là bạn đang nhen nhóm ý định điền tên mình vào danh sách “không hề nhỏ” đó.

Nhiều người “phán” đầu tư Phú Quốc chẳng khó. Vốn vài tỷ cuối năm lời chục tỷ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Đó là sự thật, nhưng chớ vội tin.

Nếu thực sự chỉ với vài tỷ vốn mang theo thì vô số những rủi ro đang rình rập và không ngần ngại làm “hầu bao” của nhà đầu tư trở về con số không tròn trĩnh trước khi họ kịp nhận ra.

Không khó để biết trước khi đầu tư bất động sản là phải tìm hiểu thật kĩ. Còn tìm hiểu những gì thì các nhà đầu tư tương lai hãy cũng tôi tìm hiểu phần tiếp theo nhé.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Tìm hiểu quyền sở hữu đất

Bất động sản Phú Quốc chia làm 3 dạng : đất có sổ, đất sơ đồ và đất nguồn gốc.

 • Đất có sổ:

Là đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Tại Việt Nam, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thường được gọi là số đỏ hoặc giấy đỏ. Theo khoản 16, Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đai là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất.”

 • Đất nguồn gốc:

Là loại đất dùng để ghi nhận thành quả lao động trên đất, thường là được giao đất trồng rừng. Đất này thường do người dân đi khai phá và trực tiếp báo lại với quản lý địa phương. Đất nguồn gốc không có sổ, nếu muốn cấp sổ phải làm giấy đăng kí với địa phương, đo trích lục để thành đất sơ đồ. Sau đó là tiến hành làm thủ tục cấp sổ đỏ. Thủ tục và giấy tờ để cấp sổ thường rất rất đắt đỏ. Vì không có sổ đỏ nên giao dịch dĩ nhiên sẽ thông qua hợp đồng viết tay.

 • Đất sơ đồ:

Là đất đã được hiện trên bản đồ địa chính, có tên chủ hộ và diện tích nhưng chưa được cấp sổ đỏ. Giaỉ thích chi tiết hơn đây chính là đất do người dân khai khẩn sau đó báo lại và đăng kí với địa phương và làm thủ tục đo đạc. Chi phí để cấp sổ đỏ cho đất sơ đồ cũng không hề rẻ. Không khác với đất nguồn gốc giao dịch đất sơ đồ chỉ là tiền mặt và giấy tờ viết tay.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Tập sổ đỏ đất Phú Quốc trong thời điểm giao dịch

=> Rủi ro cực cao khi giao dịch đất sơ đồ và đất nguồn gốc (đất không có sổ đỏ) :

 • Việc mua bán đối với đất nền hay nhà ở chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu thì chỉ có thể thông qua hợp đồng viết tay.

Trường hợp xảy ra tranh chấp sẽ dẫn đến việc mua bán viết tay trở nên vô hiệu. Theo điều 137 Bộ luật dân sự quy định khi hợp đồng vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận, bên có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường.

 • Tài sản thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu thì dĩ nhiên việc xác minh nguồn gốc tài sản sẽ là vô cùng khó khăn. Do vậy, những rủi ro luôn tiềm ẩn khi giao dịch hợp đồng là điều không thể tránh khỏi.

Chủ mới khi mua những loại hình đất nền hay nhà ở này sẽ cần chuẩn bị tâm lí phải đối mặt với tranh chấp pháp lý như: nhà xây trên đất lấn chiếm, đất đang có tranh chấp, đất phần trăm, đất nông nghiệp, thậm chí một vài trường hợp nhà xây trên đất đã có quyết định thu hồi.

 • Sau khi giao dịch người mua có nhu cầu muốn chuyển nhượng tài sản cho người thứ 3 thì việc mua bán cũng chỉ có thể thông qua hình thức viết tay, và những rủi ro như trên vẫn sẽ đeo bám.
 • Trường hợp giá nhà đất tăng cao đột ngột, chủ cũ yêu cầu hủy hợp đồng và bên mua thường sẽ chịu thua thiệt
 • Không chỉ thế, với những loại đất không được cấp phép như này thì hoạt động xây mới, cải tạo, hay sửa chữa là cực kỳ khó khăn
 • Đương nhiên việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng cũng không thể đạt hiệu quả tối đa đối với loại hình nói trên

=> Không phải là ngẫu nhiên khi mà mua đất có sổ luôn là lựa chọn tối ưu nhất của nhà đầu tư Phú Quốc.

Kiểm tra quy hoạch

Để đảm bảo tối đa mức độ an toàn khi đầu tư Phú Quốc, không thể không kiểm tra quy hoạch. Quy hoạch cho ta biết chính xác mục đích sử dụng đất đồng thời cũng giúp ta phòng ngừa những rủi ro không nên mắc phải như việc mua phải những mảnh đất nằm trong khu dự án cần giải tỏa hay những mảnh đất có diện tích bị lộ giới đường lấn chiếm tới 20%. Loại hình quy hoạch đất Phú Quốc thì siêu đa dạng: từ ODT (đất ở đô thị), ONT (đất ở nông thôn), TMDV (đất thương mại dịch vụ), đất nông nghiệp, DKV (giải trí công cộng), CQP (đất quốc phòng), DXH (đất cơ sở dịch vụ xã hội), đến DDT (đất di tích, danh thắng),… Tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là ODT, ONT, TMDV và đất nông nghiệp.

 • ODT: Đất ở tại đô thị bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. (Theo Điều 144 Luật đất đai)
 • ONT : Đất ở tại nông thôn bao gồm cả đất xây dựng nhà ở và đất xây dựng các công trình phục vụ đời sống như vườn ao, trên cùng một thửa đất thuộc vụ vực nông thôn.

Đất ở: có thể chia tách, xây cao tầng hoặc chuyển thổ cư sở hữu vĩnh viễn. Diện tích đất đc phép xây dựng vào khoảng 40% tổng diện tích đất và không giới hạn số tầng.

 • TMDV: Đất thương mại, dịch vụ bao gồm đất xây dựng cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và các công trình khác phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thương mại.

Đất Thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh: an toàn sau đất ở. 2 loại đất này nhiều loại mục đích sử dụng hơn: cơ sở sản xuất, bungalow, xây tầm thấp… Diện tích đất được phép xây dựng vào khoảng 15-20% tổng diện tích đất, chỉ được xây 6 tầng trở xuống. Đất này chỉ ở dạng thuê theo thời hạn sổ đỏ, ko đc sở hữu vĩnh viễn như đất ở.

 • Đất nông nghiệp: Đất nông nghiệp là tổng thể của các loại đất có đặc tính sử dụng phục vụ cho nhu cầu: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng rừng.

Nhóm đất nông nghiệp gồm: đất trồng cây lâu năm, đất quốc phòng, đất rừng đặc dụng, đất nuôi trồng thủy sản, đất cây xanh và đất nông nghiệp khác theo quy định của chính phủ.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2016 – 2020 của huyện Phú Quốc

Du lịch phát triển mạnh, phần đất có quy hoạch ODT, ONT , TMDV chủ yếu tập trung ở khu dân cư đông đúc như thị trấn Dương Đông hay khu du lịch Bãi Trường. Không khó để nhận ra tiềm năng phát triển của nền kinh doanh du lịch tại Phú Quốc. Năm 2017 có đến hơn 2 triệu lượt khách chọn Phú Quốc là điểm dừng chân và con số này chắc chắn không dừng lại vào năm 2018. Vậy có quá khi kết luận ODT, ONT và TMDV chắc chắn sẽ dẫn đầu trong bảng giá trị bất động sản tại Phú Quốc không ?

=> Đối với nhà đầu tư thì việc chọn những giá trị bất động sản ODT, ONT hay TMDV hiển nhiên là không phải không có căn cứ.. Và nên chú ý tránh những mảnh đất dính vào quy hoạch mô hình công cộng, xã hội, đường xá, lộ giới đường….

>>Tìm hiểu tiềm năng bất động sản Bãi Trường, Phú Quốc

Kiểm tra “tính xác thực” của đất 

Đa phần chủ sở hữu bất động sản tại Phú Quốc thường không mặt tại huyện đảo. Và các công ty môi giới chính là giải pháp quen thuộc các chủ sở hữu sử dụng để chào bán tài sản của mình. Dưới hình thức là công ty nhưng đôi khi không thể tránh khỏi tình trạng giá sản phẩm đã bị đẩy lên nhằm lấy phần chênh. Các nhà đầu tư Phú Quốc nên cẩn thận tìm hiểu giá qua nhiều đầu cầu và hẹn gặp trực tiếp chủ nhà để trao đổi về giá và phương thức thanh toán, hình thức công chứng nhằm tránh tình trạng “mua hớ”.

Giấy tờ sử dụng đất, giấy phép xây dựng, trạng thái đất (đất tranh chấp, đất hết hạn sử dụng,…) cần phải nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Hồ sơ và giấy tờ đất rất quan trọng

Cần phải xác định ai là chủ sở hữu, sử dụng của bất động sản, là sở hữu cá nhân hay đồng sở hữu. Chủ sở hữu, sử dụng bất động sản phải là người có đầy đủ trách nhiệm dân sự khi giao dịch, bao gồm:

+ Có giấy chứng nhận đất (trừ 1 số trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy đinh tại khoản 1 Điều 168 của Luật đất đai – Chương XI: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG ĐẤT

+ Đất không có tranh chấp

+ Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án

+ Trong thời hạn sử dụng đất

+ Có giấy phép xây dựng

Đo đạc / trích lục thửa đất

Trích lục thửa đất là thủ tục hành chính được thực hiện khi người sử dụng đất muốn thực hiện quyền như: tiến hành các giao dịch mua bán, tặng cho…quyền sử dụng đất hoặc nhằm mục đích quản lý về đất đai của cơ quan Nhà nước. Về bản chất thì đây là việc thể hiện riêng hình ảnh địa chính của từng thửa, từng mảnh đất trên bản đồ địa chính hoặc đối với những nơi chưa lập bản đồ địa chính thì trích lực thửa đất là việc đo đạc địa chính riêng đối với thử đất tại nơi chưa có bản đồ địa chính để phục vụ yêu cầu quản lý đất đai.

Việc trực tiếp xác thực từng ranh, từng mốc của thửa đất để đảm bảo rằng đất không bị tranh chấp qua công ty trắc địa nhằm kiểm tra lại diện tích thực tế có khớp với sổ là hoàn toàn không hề thừa.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Cán bộ đo đạc tiến hành cấm móc và kiểm tra diện tích đất thực tế

Công chứng đặt cọc

Thực tế có nhiều trường hợp mua bán nhà chỉ qua giấy tờ viết tay, khi có tranh chấp xảy ra, hợp đồng này sẽ bị tòa án tuyên bố vô hiệu, người mua nhà có nguy cơ mất trắng cả nhà và tiền bạc, công sức bỏ ra. Trong trường hợp này, nếu hợp đồng đó có công chứng, chứng thực theo quy định thì căn nhà hoàn toàn thuộc quyền sử dụng của người mua mà không lo bị tranh chấp, và nếu có tranh chấp thì sẽ được pháp luật bảo vệ.

Về mặt quy định của pháp luật thì các giao dịch về bất động sản được công chứng sẽ đảm bảo về hình thức theo quy định tạo điều kiện để các giao dịch đó tiếp tục được các cơ quan có thẩm quyền thực hiện các bước tiếp theo.

Việc công chứng các giao dịch về bất động sản mang lại lợi ích cho các bên không chỉ về pháp lý mà còn về kinh tế, thương mại, hạn chế được những ảnh hưởng, thậm chí là phá sản do những hợp đồng, giao dịch dân sự, thương mại tiềm ẩn những rủi ro do không được công chứng.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Nhà đầu tư làm thủ tục tại phòng công chứng Phú Quốc

Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ, những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu. Các hoạt động giao dịch được kiểm soát, hạn chế thất thu về thuế cho Nhà nước, các tranh chấp, khiếu kiện ít xảy ra hơn, giảm gánh nặng cho Tòa án và giúp thị trường bất động sản ổn định hơn rất nhiều.

Về thủ tục, trình tự, chi phí công chứng được niêm yết công khai tại các văn phòng, tổ chức hành nghề công chứng. Theo Luật Đất đai 2013, Luật Công chứng 2014 và Nghị định 23/2015 của Chính phủ thì các hợp đồng, giao dịch liên quan đến việc thực hiện các quyền của người sử dụng đất do các tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở trên địa bàn cấp tỉnh nơi có đất công chứng hoặc UBND cấp xã nơi có đất chứng thực.

Đầu tư Phú Quốc không hề đáng sợ như nhiều người nghĩ

Tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư Phú Quốc không những giúp nhà đầu tư tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn mà còn giúp chúng ta tự tin hơn trong việc đưa ra quyết đầu tư cuối cùng. Hãy là một nhà đầu tư thông minh.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường đất tại Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  01697144594.

Bình luận

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng 14/08/2018

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí MinhNội dung bài viếtSo sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh1.Dự án và vốn đầu tư:2. Loại hình sản phẩm và tổng nguồn cung:3. Giá thành và lượng tiêu thụ4. Kết luận Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể phủ nhận được độ nóng của 2 thị trường bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Có không dưới 5 lý do để lựa chọn đầu tư vào 2 thị trường bất động sản đầy tiềm năng này. Nếu tôi là nhà đầu tư lớn với tiềm lực tài chính dư dả,…

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

Ngày đăng 06/08/2018

VÌ SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ XÔ MUA ĐẤT CỬA CẠN? Cửa Cạn là 1 xã ở phía bắc đảo Phú Quốc, có khoảng cách khá xa so với trung tâm thị trấn Dương Đông và sân bay quốc tế Phú Quốc. Theo lẽ thường, “mua đất Cửa Cạn” sẽ không phải là chủ đề yêu thích của nhà đầu tư. Thời gian đầu, khách mua đất đến với Phú Quốc chỉ tìm mua quanh thị trấn Dương Đông là nhiều, số ít tìm mua ở thị trấn An Thới vì 2 khu vực này đã có dân sinh sống và phát triển từ lâu. Họ không chọn mua các vùng đất ở xa mặc…

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Ngày đăng 01/08/2018

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không??? Phú Quốc vừa có 1 giai đoạn tăng trưởng không thể nóng hơn về giá đất tạo lên cơn sốt làm tiêu tốn không ít giấy mực của cánh báo đài. Nhưng đã là thương mại thì không thể tránh khỏi “quy luật thị trường”, cơn sốt nào mau đến cũng mau đi và đi kèm những hệ lụy tất yếu. Giá đất đã sụt giảm. Người cười lớn vì trúng mánh rút tiền ra đúng lúc nhưng cũng có người ngậm ngùi vì hứng bom cho người khác. Vậy ra “đảo ngọc” hay “đặc khu kinh tế” cũng chỉ là những cái tên gọi cho…

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA

Ngày đăng 31/07/2018

NHÌN LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC 1 NĂM QUA Phú Quốc là 1 trong 3 điểm nóng có lượng giao dịch bất động sản tăng vọt trong thời gian qua bởi lí do sẽ trở thành đặc khu kinh tế, là mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế của cả nước. Một câu hỏi được đặt ra là: tăng trưởng, phát triển quá nhanh liệu có để lại hệ lụy gì không? Hãy cùng ngó lại 1 năm đầy thăng trầm của mảnh đất này nhé!!! Giai đoạn “Tấc đất tấc vàng”Nội dung bài viếtGiai đoạn “Tấc đất tấc vàng”Sự can thiệp của chính phủ Giai đoạn bất động sản Phú Quốc “đóng…

Đất Phú Quốc – Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

Ngày đăng 30/07/2018

Đất Phú Quốc – Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng” Nếu ở Phú Quốc đủ lâu, hẳn là bạn có nghe hầu hết người dân địa phương rỉ tai nhau câu nói quen thuộc “Mua mùa mưa, bán mùa nắng”. Mua gì, bán gì? Hải sản à? Tất nhiên là không rồi. Hiện tại đất Phú Quốc hot hơn hải sản nhiều. Vậy là mua đất Phú Quốc mùa mưa được giá rẻ, còn bán ra mùa nắng thì kiểu gì cũng hời. Phải không? Đúng hay không thì phải tìm hiểu tiếp mới được Đầu tiên là mùa mưa và mùa nắngNội dung bài viếtĐầu tiên là mùa mưa và mùa nắngVậy…

Đất Trần Hưng Đạo liệu có phải là lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư?

Ngày đăng 24/07/2018

Đất Trần Hưng Đạo liệu có phải là lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư? Cùng với sự phát triển của ngành du lịch tại Phú Quốc, đầu tư bất động sản cũng đã, đang và được dự đoán sẽ rất thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nói đến Phú Quốc không thể bỏ qua Trần Hưng Đạo – một trong những tuyến đường huyết mạch của hòn đảo ngọc. Trần Hưng Đạo không chỉ rộng mà để di chuyển đến các xã lân cận cũng chẳng hề khó khăn. Đây cũng là nơi tập trung của hàng ngàn nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Nhờ…

Đầu tư mô hình Homestay Phú Quốc có phải lựa chọn tối ưu?

Ngày đăng 17/07/2018

Đầu tư mô hình Homestay Phú Quốc có phải lựa chọn tối ưu? Mô hình Homestay là mô hình kinh doanh quen thuộc tại Phú Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, số homestay trên địa bàn huyện Phú Quốc không đáp ứng đủ với nhu cầu thuê ở đây. Bằng những thực tế, khi đi hỏi phòng ở các khu kinh doanh Homestay, tôi đều nhận lại câu trả lời là “hết phòng”. Đó thực sự là tín hiệu đáng mừng, nhưng liệu nó có đúng sự thật không hay chỉ là chiêu “chào giá” cơ bản? Đầu tiên ta hãy tìm hiểu định nghĩa “Homestay” là gì?Nội dung bài viếtĐầu tiên ta hãy tìm…

Có nên đầu tư đất phú quốc vào thời điểm này ?

Ngày đăng 24/04/2018

Phú Quốc là một trong ba địa chỉ sắp trở thành đặc khu kinh tế của Việt Nam , trước giờ G trở thành đặc khu đã có hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam mang vốn đầu tư và Phú QUốc trong đó có ba bốn tập đoàn Bất Động sản hàng đầu Việt Nam như VinGroup ,BIMGroup , CeoGroup ,… Trước hàng nghìn cơ hội đầu tư sinh lời đặc biệt là đầu tư vào đất đai  ,nhà hàng ,khách sạn ,…vẫn có một vài nhà đầu tư đang hoang mang và e ngại không biết có nên đầu tư đất vào thời điểm này ? Và hôm nay dựa trên những hiểu biết của…

Đầu tư gì ở Phú Quốc năm 2018 sinh lợi bền lâu ?

Ngày đăng 24/04/2018

Phú Quốc ,Vân Đồn ,Bắc Vân Phong sẽ là ba đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam ,từ đó đem lại vô vàn cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư có ý định tìm một nơi đầu tư sinh lời cao và làm việc trong môi trường quốc tế . Phú Quốc trước ngày trở thành đặc khu kinh tế Nội dung bài viếtPhú Quốc trước ngày trở thành đặc khu kinh tế Đầu tư gì vào Phú Quốc  bây giờ ?Đầu tư vào du lịch dịch vụ thì đầu tư như thế nào  ? Tuy chủ trương thành lập đặc khu hiện vẫn chờ Quốc hội thông qua giữa năm 2018 nhưng các…

 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc