đất nền phú quốc

[Đất rẻ Phú Quốc] Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Năm 2017 chứng kiến sự tăng trưởng "đột ngột" của thị trường bất động sản Phú Quốc. Những loại hình bất động sản siêu rẻ như đất nông nghiệp tăng đến 10 lần biến không ít người thành tỷ phú "triệu đô" chỉ sau 1 đêm. Qua 1 năm, liệu "đất rẻ Phú Quốc" có còn là xu thế???
Ngày đăng 16/08/2018

Đất rẻ Phú Quốc – Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Hiện tại, chắc hẳn không nhà đầu tư bất động sản trong lãnh thổ Việt Nam còn xa lạ gì với cụm từ “đặc khu kinh tế”. Lý do hiển nhiên là cuối năm 2017, đầu năm 2018, sự tăng trưởng “đáng kinh ngạc” của thị trường bất động sản đặc khu đặc biệt là thị trường “Phú Quốc” khiến không ít nhà đầu tư “mãn nhãn”. Có nhiều người không tin nhưng thời gian sốt đỉnh điểm đến 200%, hầu như đầu tư loại hình bất động sản nào trong Phú Quốc đều có lãi mặc cho đó là loại hình nào (từ thổ cư, thương mại dịch vụ hay thậm chí đất nông nghiệp, đất cây xanh).

Các nhà đầu tư rót tiền vào Phú Quốc có thể chia làm 2 thành phần. Một thành phần thích tâm lý an toàn, chỉ mua đất quanh trung tâm thị trấn đã chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc quy hoạch đất ở đô thị, đất ở nông thôn, đất thương mại dịch vụ. Còn một thành phần là các nhà đầu tư táo bạo với quan điểm “liều ăn nhiều”, cứ đất rẻ là mua chỉ cần không dính vào quy hoạch đất hành chính cơ quan, đất đã cấp phép dự án.

Thời điểm hiện tại, thị trường Phú Quốc đã bình ổn hơn nhiều so với đầu năm, giá bất động sản đã thoát khỏi giai đoạn “bong bóng” và dần trở về giá trị thực của nó. Nhờ đó, khẩu vị nhà đầu tư cũng thay đổi. Số lượng nhà đầu tư chọn phương án “an toàn” lên đến 85,4% tăng 30% so với cùng kì. Phần trăm (%) chọn giải pháp “táo bạo” chưa đạt đến 15%. Vậy câu hỏi đặt ra là có phải “đất rẻ Phú Quốc” đã hết thời???

Đầu tiên hãy cũng tìm hiểu đất rẻ Phú Quốc

**Định nghĩa:

Các loại đất rẻ có thể liệt kê là đất nông nghiệp, đất công viên cây xanh, đất sơ đồ, đất nguồn gốc, thậm chí là đất “chỉ”, đất rừng.

Đất nông nghiệp: Là đất dùng cho mục đích trồng  lúa, trồng hoa màu xen canh như ngô, lạc, khoai sắn và những cây trồng ngắn ngày ngày như đỗ xanh, đậu đen, đậu tương..

Đất rẻ Phú Quốc - Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Đất nông nghiệp được xẻ đường chia tách để bán

Đất rừng: Là đất rừng tự nhiên và rừng được hồi phục bằng việc tái sinh tự nhiên

Đất chỉ:  Là loại đất mà chủ đất chỉ tay vào bảo là đất của tôi và không có ai tranh chấp. Thường là 1 nhóm dân cư từ nơi khác đến sinh sống từ lâu, tự chia đất với nhau để xây dựng nhà cửa mà không được cấp phép quyền sử dụng đất.

>>Tìm hiểu thêm: Đất nguồn gốc và đất sơ đồ

**Diện tích:

Theo “Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang”:

-Diện tích đất lâm nghiệp: 37.802 ha

Trong đó:

-Đất rừng đặc dụng: 29.596 ha

-Đất rừng phòng hộ: 7038 ha

-Đất nông nghiệp: 5813 ha

-Đất sản xuất nông nghiệp: 4177 ha

Ta có thể thấy, “đất rẻ Phú Quốc” chiếm tới gần 70% tổng diện tích toàn huyện đảo.

đất rẻ Phú Quốc

Nếu quý độc giả muốn tìm hiểu chi tiết về Quyết định 1197/QĐ-TTG về Phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc xin hãy nhấp vào đường dẫn này.

**Vị trí:

Đất rẻ Phú Quốc” thường nằm ở những khu vực xa trung tâm thị trấn. Điển hình là 5813 ha đất nông nghiệp tập trung ở Bãi Thơm, Rạch Vẹm, Gành Dầu, Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Cạn, hay Cửa Dương. Hay 29,596 ha rừng tập trung ở Bắc đảo, phía Tây và Nam đảo trên các dãy núi.

**Giá:

Đây chính là lý do vì sao tôi liên tục gọi loại hình này là “đất rẻ Phú Quốc”. Giá của đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ rơi vào từ 500,000 đ/m2 đến 3 triệu/m2, là loại hình có giá rẻ nhất trên huyện đảo.

Nếu đem ra so sánh với đất mặt tiền đường Trần Hưng Đạo với giá 70 triệu -100 triệu/m2 thì quả là “một trời một vực”.

>>Tìm hiểu thêm: Bất động sản Trần Hưng Đạo, Phú Quốc.

 Ưu điểm và rủi ro của loại hình “đất rẻ Phú Quốc”

**Ưu điểm:

Giá thành:

Do giá quá ư “ưu đãi” so với mặt bằng thị trường nên với tiềm lực tài chính “siêu có hạn” đi chăng nữa thì nhà đầu tư vẫn dễ dàng đầu tư có thể đầu tư loại hình này với số lượng “không hề nhỏ”. Nhất là những nhà đầu tư thuộc ngách chung cư hoặc đất nền thì đây là loại hình thật sự “hấp dẫn”. Một căn chung cư bán đi cũng đổi được vài công đất trong Phú Quốc.

đất rẻ Phú Quốc

Tăng trưởng theo thời gian:

Gía đất “rẻ” nhưng vẫn tăng đều. Tại thời điểm đầu năm 2017, giá 1000 m2 tại Cửa Cạn là 200 triệu. Thời điểm bất động sản Phú Quốc đạt đỉnh điểm, giá trung bình 1000 m2 đất nông nghiệp tại Cửa Cạn đã tăng đến 2-3 tỷ/công tùy vào địa điểm. Hiện tại khi thị trường đạt được sự bình ổn về giá thì 1000 m2 tại Cửa Cạn vẫn có giá từ 700 triệu-1.5 tỷ/công, tức là gấp 3 – 5 lần so với cùng kì.

>>Tìm hiểu thêm: Thị trường bất động sản Phú Quốc 1 năm vừa qua

Tốc độ thanh khoản:

Đây được đánh giá là loại hình thanh khoản có tốc độ nhanh “chóng mặt” tại thị trường Phú Quốc nhờ vào giá trị “không thể rẻ hơn” và nguồn cung “ dồi dào”. Thời điểm cuối 2017, đầu 2018, đến 3/5 số lượng giao dịch bất động sản tại Phú Quốc nằm trong loại hình “đất rẻ” này.

**Vậy rủi ro tiềm ẩn là gì:

Thực tế trong cơn sốt đất thì những loại đất này chưa thấy gây ra rủi ro nào cho nhà đầu tư. Mà giá đất vẫn tăng lên gấp mấy lần, mang lại lợi nhuận kha khá cho các nhà đầu tư. Nhiều người bắt đúng thời điểm để bán ra thậm chí còn lãi đậm.

** Còn về lâu dài, sở hữu các loại đất này có rủi ro gì không?

Rủi ro thì chắc chắn là có, nhưng là theo cách nào thôi. Nếu như nói về rủi ro bị thu hồi để làm dự án thì không có 1 loại đất nào thoát. Những nhà đầu tư này sẽ may mắn hơn rất nhiều so với những nhà đầu tư bỏ nguồn tiền lớn ra để mua đất quy hoạch đẹp. Vì đất Phú Quốc đa phần đều là đất trông cây lâu năm, nếu có đền bù thì giá đền bù cũng như nhau. Mức chệnh lệch thiệt hại này khá cao vì giá đất có quy hoạch đẹp thường cao gấp 4 lần so với những loại đất kia.

đất rẻ Phú Quốc

 

Về tính pháp lý:

Ngoại trừ đất nông nghiệp, đất công viên cây xanh đã có sổ. Đối với các loại đất còn lại đều sẽ phải tìm cách để hợp thức hóa quyền sử dụng đất. Công đoạn này cũng rất gian nan và tốn nhiều chi phí. Nếu như ra được sổ thì miễn bàn, lời gấp 5 lần là bình thường. Ngược lại thì tiền mất tật mang. Bán bằng giá thì cũng lỗ mất phần chi phí đã chạy sổ nhưng không thành. Tuy nhiên trước khi mua những loại đất này thì nhà đầu tư họ cũng đã dò hỏi rất kỹ mới quyết định mua, nên rủi ro được giảm thiểu.

Về tiềm năng trong tương lai:

Đất nào cũng có giá trị nếu như Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế. Đừng nghĩ đất nông nghiệp thì phải làm nông nghiệp. Ở Phú Quốc không còn mấy ai làm nông nghiệp nữa. Hầu hết những mảnh đất nông nghiệp có vị trí gần khu dân cư đều được xẻ ra bán, nhà xây nhong nhóc hết cả. Theo định hướng đến năm 2030, đặc khu Phú Quốc sẽ có 540.000 dân. Nhu cầu nhà ở là rất bức thiết. Hiện tại tổng diện tích đất ở được quy hoạch tại Phú Quốc mới chỉ chiếm 6% trên tổng diện tích đảo. Theo đúng chiều hướng ấy, những khu vực đất nông nghiệp tiếp giáp với khu dân cư sớm muộn cũng được thay đổi quy hoạch thành đất ở. Điển hình như đất ở ấp Cây Thông Trong, ấp Bến Tràm hay là ấp Suối Đá…

Tính thanh khoản:

Tính thanh khoản thì lại không so bì được với đất ở và đất thương mại dịch vụ. Giá những loại đất này đã đạt đỉnh trong cơn sốt, sẽ rất khó để có người chấp nhận mua lại trong thời gian sắp tới, họa hoằn thì cũng phải chờ khá lâu mới bán được. Riêng đất sơ đồ thường có diện tích rất lớn, khi đã làm được sổ thì thường xẻ đường phân nhỏ ra cho dễ bán hoặc là bán toàn bộ cho 1 đơn vị nào muốn khai thác làm dự án.

Nhằm loại bỏ những rủi ro không cần thiết trong quá trình đầu tư của quý độc giả, bài viết “Bí mật đầu tư an toàn Phú Quốc” được cán bộ nhân viên trong công ty đầu tư tâm huyết và nghiên cứu rất kĩ. Mong đây sẽ là hành trang hiệu quả trong quá trình tìm hiểu thị trường còn mới mẻ như Phú Quốc đối với quý nhà đầu tư.

Kết luận:

Nói chung, xét về thiệt hơn giữa 2 loại đất thì chưa biết cái nào hơn cái nào. Nếu nhà đầu tư xác định mua đầu tư lâu dài bất biết thời gian thì hoàn toàn có thể mua được và kê cao gối ngủ. Còn nếu thích kiểu đầu tư lướt sóng kiếm lời ngay thì nhà đầu tư nên mua đất mặt đường, đất quy hoạch đất ở sẽ có khả năng thanh khoản đảm bảo hơn.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường đất Phú Quốc đặc biệt vui lòng liên hệ hotline 01697144594

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc