đất nền phú quốc

[Đất rẻ Phú Quốc] Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Năm 2017 chứng kiến sự tăng trưởng "đột ngột" của thị trường bất động sản Phú Quốc. Những loại hình bất động sản siêu rẻ như đất nông nghiệp tăng đến 10 lần biến không ít người thành tỷ phú "triệu đô" chỉ sau 1 đêm. Qua 1 năm, liệu "đất rẻ Phú Quốc" có còn là xu thế???
Ngày đăng 16/08/2018

Đất rẻ Phú Quốc – Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Hiện tại, chắc hẳn không nhà đầu tư bất động sản trong lãnh thổ Việt Nam còn xa lạ gì với cụm từ “đặc khu kinh tế”. Lý do hiển nhiên là cuối năm 2017, đầu năm 2018, sự tăng trưởng “đáng kinh ngạc” của thị trường bất động sản đặc khu đặc biệt là thị trường “Phú Quốc” khiến không ít nhà đầu tư “mãn nhãn”. Có nhiều người không tin nhưng thời gian sốt đỉnh điểm đến 200%, hầu như đầu tư loại hình bất động sản nào trong Phú Quốc đều có lãi mặc cho đó là loại hình nào (từ thổ cư, thương mại dịch vụ hay thậm chí đất nông nghiệp, đất cây xanh).

Các nhà đầu tư rót tiền vào Phú Quốc có thể chia làm 2 thành phần. Một thành phần thích tâm lý an toàn, chỉ mua đất quanh trung tâm thị trấn đã chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc quy hoạch đất ở đô thị, đất ở nông thôn, đất thương mại dịch vụ. Còn một thành phần là các nhà đầu tư táo bạo với quan điểm “liều ăn nhiều”, cứ đất rẻ là mua chỉ cần không dính vào quy hoạch đất hành chính cơ quan, đất đã cấp phép dự án.

Thời điểm hiện tại, thị trường Phú Quốc đã bình ổn hơn nhiều so với đầu năm, giá bất động sản đã thoát khỏi giai đoạn “bong bóng” và dần trở về giá trị thực của nó. Nhờ đó, khẩu vị nhà đầu tư cũng thay đổi. Số lượng nhà đầu tư chọn phương án “an toàn” lên đến 85,4% tăng 30% so với cùng kì. Phần trăm (%) chọn giải pháp “táo bạo” chưa đạt đến 15%. Vậy câu hỏi đặt ra là có phải “đất rẻ Phú Quốc” đã hết thời???

Đầu tiên hãy cũng tìm hiểu đất rẻ Phú Quốc

**Định nghĩa:

Các loại đất rẻ có thể liệt kê là đất nông nghiệp, đất công viên cây xanh, đất sơ đồ, đất nguồn gốc, thậm chí là đất “chỉ”, đất rừng.

Đất nông nghiệp: Là đất dùng cho mục đích trồng  lúa, trồng hoa màu xen canh như ngô, lạc, khoai sắn và những cây trồng ngắn ngày ngày như đỗ xanh, đậu đen, đậu tương..

Đất rẻ Phú Quốc - Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Đất nông nghiệp được xẻ đường chia tách để bán

Đất rừng: Là đất rừng tự nhiên và rừng được hồi phục bằng việc tái sinh tự nhiên

Đất chỉ:  Là loại đất mà chủ đất chỉ tay vào bảo là đất của tôi và không có ai tranh chấp. Thường là 1 nhóm dân cư từ nơi khác đến sinh sống từ lâu, tự chia đất với nhau để xây dựng nhà cửa mà không được cấp phép quyền sử dụng đất.

>>Tìm hiểu thêm: Đất nguồn gốc và đất sơ đồ

**Diện tích:

Theo “Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang”:

-Diện tích đất lâm nghiệp: 37.802 ha

Trong đó:

-Đất rừng đặc dụng: 29.596 ha

-Đất rừng phòng hộ: 7038 ha

-Đất nông nghiệp: 5813 ha

-Đất sản xuất nông nghiệp: 4177 ha

Ta có thể thấy, “đất rẻ Phú Quốc” chiếm tới gần 70% tổng diện tích toàn huyện đảo.

đất rẻ Phú Quốc

Nếu quý độc giả muốn tìm hiểu chi tiết về Quyết định 1197/QĐ-TTG về Phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc xin hãy nhấp vào đường dẫn này.

**Vị trí:

Đất rẻ Phú Quốc” thường nằm ở những khu vực xa trung tâm thị trấn. Điển hình là 5813 ha đất nông nghiệp tập trung ở Bãi Thơm, Rạch Vẹm, Gành Dầu, Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Cạn, hay Cửa Dương. Hay 29,596 ha rừng tập trung ở Bắc đảo, phía Tây và Nam đảo trên các dãy núi.

**Giá:

Đây chính là lý do vì sao tôi liên tục gọi loại hình này là “đất rẻ Phú Quốc”. Giá của đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ rơi vào từ 500,000 đ/m2 đến 3 triệu/m2, là loại hình có giá rẻ nhất trên huyện đảo.

Nếu đem ra so sánh với đất mặt tiền đường Trần Hưng Đạo với giá 70 triệu -100 triệu/m2 thì quả là “một trời một vực”.

>>Tìm hiểu thêm: Bất động sản Trần Hưng Đạo, Phú Quốc.

 Ưu điểm và rủi ro của loại hình “đất rẻ Phú Quốc”

**Ưu điểm:

Giá thành:

Do giá quá ư “ưu đãi” so với mặt bằng thị trường nên với tiềm lực tài chính “siêu có hạn” đi chăng nữa thì nhà đầu tư vẫn dễ dàng đầu tư có thể đầu tư loại hình này với số lượng “không hề nhỏ”. Nhất là những nhà đầu tư thuộc ngách chung cư hoặc đất nền thì đây là loại hình thật sự “hấp dẫn”. Một căn chung cư bán đi cũng đổi được vài công đất trong Phú Quốc.

đất rẻ Phú Quốc

Tăng trưởng theo thời gian:

Gía đất “rẻ” nhưng vẫn tăng đều. Tại thời điểm đầu năm 2017, giá 1000 m2 tại Cửa Cạn là 200 triệu. Thời điểm bất động sản Phú Quốc đạt đỉnh điểm, giá trung bình 1000 m2 đất nông nghiệp tại Cửa Cạn đã tăng đến 2-3 tỷ/công tùy vào địa điểm. Hiện tại khi thị trường đạt được sự bình ổn về giá thì 1000 m2 tại Cửa Cạn vẫn có giá từ 700 triệu-1.5 tỷ/công, tức là gấp 3 – 5 lần so với cùng kì.

>>Tìm hiểu thêm: Thị trường bất động sản Phú Quốc 1 năm vừa qua

Tốc độ thanh khoản:

Đây được đánh giá là loại hình thanh khoản có tốc độ nhanh “chóng mặt” tại thị trường Phú Quốc nhờ vào giá trị “không thể rẻ hơn” và nguồn cung “ dồi dào”. Thời điểm cuối 2017, đầu 2018, đến 3/5 số lượng giao dịch bất động sản tại Phú Quốc nằm trong loại hình “đất rẻ” này.

**Vậy rủi ro tiềm ẩn là gì:

Thực tế trong cơn sốt đất thì những loại đất này chưa thấy gây ra rủi ro nào cho nhà đầu tư. Mà giá đất vẫn tăng lên gấp mấy lần, mang lại lợi nhuận kha khá cho các nhà đầu tư. Nhiều người bắt đúng thời điểm để bán ra thậm chí còn lãi đậm.

** Còn về lâu dài, sở hữu các loại đất này có rủi ro gì không?

Rủi ro thì chắc chắn là có, nhưng là theo cách nào thôi. Nếu như nói về rủi ro bị thu hồi để làm dự án thì không có 1 loại đất nào thoát. Những nhà đầu tư này sẽ may mắn hơn rất nhiều so với những nhà đầu tư bỏ nguồn tiền lớn ra để mua đất quy hoạch đẹp. Vì đất Phú Quốc đa phần đều là đất trông cây lâu năm, nếu có đền bù thì giá đền bù cũng như nhau. Mức chệnh lệch thiệt hại này khá cao vì giá đất có quy hoạch đẹp thường cao gấp 4 lần so với những loại đất kia.

đất rẻ Phú Quốc

 

Về tính pháp lý:

Ngoại trừ đất nông nghiệp, đất công viên cây xanh đã có sổ. Đối với các loại đất còn lại đều sẽ phải tìm cách để hợp thức hóa quyền sử dụng đất. Công đoạn này cũng rất gian nan và tốn nhiều chi phí. Nếu như ra được sổ thì miễn bàn, lời gấp 5 lần là bình thường. Ngược lại thì tiền mất tật mang. Bán bằng giá thì cũng lỗ mất phần chi phí đã chạy sổ nhưng không thành. Tuy nhiên trước khi mua những loại đất này thì nhà đầu tư họ cũng đã dò hỏi rất kỹ mới quyết định mua, nên rủi ro được giảm thiểu.

Về tiềm năng trong tương lai:

Đất nào cũng có giá trị nếu như Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế. Đừng nghĩ đất nông nghiệp thì phải làm nông nghiệp. Ở Phú Quốc không còn mấy ai làm nông nghiệp nữa. Hầu hết những mảnh đất nông nghiệp có vị trí gần khu dân cư đều được xẻ ra bán, nhà xây nhong nhóc hết cả. Theo định hướng đến năm 2030, đặc khu Phú Quốc sẽ có 540.000 dân. Nhu cầu nhà ở là rất bức thiết. Hiện tại tổng diện tích đất ở được quy hoạch tại Phú Quốc mới chỉ chiếm 6% trên tổng diện tích đảo. Theo đúng chiều hướng ấy, những khu vực đất nông nghiệp tiếp giáp với khu dân cư sớm muộn cũng được thay đổi quy hoạch thành đất ở. Điển hình như đất ở ấp Cây Thông Trong, ấp Bến Tràm hay là ấp Suối Đá…

Tính thanh khoản:

Tính thanh khoản thì lại không so bì được với đất ở và đất thương mại dịch vụ. Giá những loại đất này đã đạt đỉnh trong cơn sốt, sẽ rất khó để có người chấp nhận mua lại trong thời gian sắp tới, họa hoằn thì cũng phải chờ khá lâu mới bán được. Riêng đất sơ đồ thường có diện tích rất lớn, khi đã làm được sổ thì thường xẻ đường phân nhỏ ra cho dễ bán hoặc là bán toàn bộ cho 1 đơn vị nào muốn khai thác làm dự án.

Nhằm loại bỏ những rủi ro không cần thiết trong quá trình đầu tư của quý độc giả, bài viết “Bí mật đầu tư an toàn Phú Quốc” được cán bộ nhân viên trong công ty đầu tư tâm huyết và nghiên cứu rất kĩ. Mong đây sẽ là hành trang hiệu quả trong quá trình tìm hiểu thị trường còn mới mẻ như Phú Quốc đối với quý nhà đầu tư.

Kết luận:

Nói chung, xét về thiệt hơn giữa 2 loại đất thì chưa biết cái nào hơn cái nào. Nếu nhà đầu tư xác định mua đầu tư lâu dài bất biết thời gian thì hoàn toàn có thể mua được và kê cao gối ngủ. Còn nếu thích kiểu đầu tư lướt sóng kiếm lời ngay thì nhà đầu tư nên mua đất mặt đường, đất quy hoạch đất ở sẽ có khả năng thanh khoản đảm bảo hơn.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường đất Phú Quốc đặc biệt vui lòng liên hệ hotline 01697144594

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú Quốc

Ngày đăng 12/11/2018

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcKhái niệm về đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcPhân tích về mục đích sử dụng đất thương mại và đất thổ cưThời gian sở hữu của từng loại bất động sảnNhận xét về vị trí và giá thànhTỷ lệ phần trăm 2 loại đất trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đấtMật độ xây dựng của từng loại đất và hạn mức các loại đất trênTính thanh khoản và tiềm năng đất đai Bất động sản Phú Quốc hiện…

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc

Ngày đăng 09/11/2018

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung bài viếtCông văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcTình trạng sai phạm đất đai Phú Quốc và việc xử lý của UBND tỉnh Kiên Giang Mới đây nhất, những sai phạm đất đai Phú Quốc đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang mau chóng khắc phục và trình lên Chính phủ sớm trước ngày 1/3/2019. Nội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc Nhận được…

Sức nóng của Dự Án Kem Beach Resort Phú Quốc giai đoạn cuối 2018

Ngày đăng 08/11/2018

Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đã chứng tỏ được độ “hot” của mình khi chủ đầu tư – tập đoàn Sun Group đưa ra những thông tin mở bán lần đầu tiên. Nhờ những ảnh hưởng bởi thời cơ và lối thiết kế dự án độc đáo, nhà đầu tư nên cân nhắc để không bỏ qua dự án “siêu khủng” này. Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc – Nơi con người hòa mình vào thiên nhiênNội dung bài viếtDự án Kem Beach Resort Phú Quốc – Nơi con người hòa mình vào thiên nhiênThời điểm “ngàn vàng” ra mắt Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc Những ảnh hưởng du lịch Phú Quốc đến…

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018

Ngày đăng 07/11/2018

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018Nội dung bài viếtHướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018Thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần những điều kiện gì?Các thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần và đủNhững lưu ý về thủ tục mua bán nhà đất Phú Quốc Thủ tục mua bán đất Phú Quốc hiện đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: Các bước thực hiện như thế nào? Có cần chú ý những vấn đề gì hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp cho các nhà đầu tư về mặt tư vấn pháp lý của các…

Định hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030

Ngày đăng 03/11/2018

Định hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030Nội dung bài viếtĐịnh hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030Tiến trình triển khai quy hoạch đất Phú QuốcNhững thay đổi quy hoạch đất Phú Quốc và định hướng đến 2030 Theo chỉ đạo từ Trung Ương, quy hoạch đất Phú Quốc sẽ được đồng bộ lại và nhất quán để tránh tình trạng vi phạm pháp lý trong thời gian qua tiếp tục xảy ra. Những định hướng và quy hoạch mới lập được UBND tỉnh Kiên Giang triển khai có những thay đổi sau. Tiến trình triển khai quy hoạch đất Phú Quốc Theo chỉ đạo định hướng quy hoạch đất Phú Quốc, các đơn vị…

Ngăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định thị trường bất động sản

Ngày đăng 02/11/2018

Ngăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định được thị trường đất nền Phú QuốcNội dung bài viếtNgăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định được thị trường đất nền Phú QuốcTình trạng lộng hành của “cò đất” đối với các giao dịch đất nền Phú QuốcPhương hướng ngăn chặn tình trạng “cò mồi” lộng hành Để thị trường đất nền Phú Quốc ổn định và thu hút nhà đầu tư ghé thăm, tình trạng “cò đất Phú Quốc” phải được các cơ quan có quyền hành xử lý triệt để và quyết liệt. Tình trạng lộng hành của “cò đất” đối với các giao dịch đất nền Phú Quốc…

So sánh bất động sản nghỉ dưỡng và bds mặt phố tại Phú Quốc

Ngày đăng 29/10/2018

So sánh phân tích bất động sản nghỉ dưỡng – bds mặt phố Phú QuốcNội dung bài viếtSo sánh phân tích bất động sản nghỉ dưỡng – bds mặt phố Phú QuốcƯu điểm của 2 loại bất động sản sinh lời cao nhất Phú QuốcNhược điểm của 2 loại bất động sản sinh lời cao nhất Phú QuốcKết luận về về 2 mô hình bất động sản trên Bất động sản Phú Quốc chính là loại hình đầu tư sinh lời ổn định và lâu dài nhất. Bởi thế, nhiều nhà đầu tư đến đây băn khoăn việc nên đầu tư vào mô hình bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản mặt phố. Bài…

Những điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú Quốc

Ngày đăng 23/10/2018

Những điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú QuốcNội dung bài viếtNhững điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú QuốcNhững loại đất sử dụng vĩnh viễnNhững loại đất sử dụng có thời hạn Một số loại đất nông nghiệp ở Phú Quốc có giá thành rẻ hơn đất phi nông nghiệp rất nhiều. Do đó, những loại đất này cũng thu hút khá nhiều nhà đầu tư tìm mua. Sau khi đầu tư, nhà đầu tư sẽ tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng để phù hợp với nhu cầu. Trong đó, nhiều nhà đầu tư quan tâm tới thời hạn sử dụng đất Phú Quốc, đây chính là…

Bí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 23/10/2018

Bí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtBí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú QuốcTiên quyết: “vị trí bất động sản là số 1”Thời điểm mua bất động sản Phú QuốcXem xét khả năng vốn đầu tư, khả năng xoay vòng vốnLựa chọn những bất động sản có tính thanh khoản caoChọn mặt gửi vàng, lựa chọn chủ đầu tư tin cậyNghiên cứu kỹ quy hoạch đất đai Muốn đầu tư bất động sản Phú Quốc thành công và mang lại nhiều lợi nhuận lớn, nhà đầu tư cần phải có tư duy và định hướng một cách đúng đắn nhất. Nhiều năm…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc