đất nền phú quốc

[Đất rẻ Phú Quốc] Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Năm 2017 chứng kiến sự tăng trưởng "đột ngột" của thị trường bất động sản Phú Quốc. Những loại hình bất động sản siêu rẻ như đất nông nghiệp tăng đến 10 lần biến không ít người thành tỷ phú "triệu đô" chỉ sau 1 đêm. Qua 1 năm, liệu "đất rẻ Phú Quốc" có còn là xu thế???
Ngày đăng 16/08/2018

Đất rẻ Phú Quốc – Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Hiện tại, chắc hẳn không nhà đầu tư bất động sản trong lãnh thổ Việt Nam còn xa lạ gì với cụm từ “đặc khu kinh tế”. Lý do hiển nhiên là cuối năm 2017, đầu năm 2018, sự tăng trưởng “đáng kinh ngạc” của thị trường bất động sản đặc khu đặc biệt là thị trường “Phú Quốc” khiến không ít nhà đầu tư “mãn nhãn”. Có nhiều người không tin nhưng thời gian sốt đỉnh điểm đến 200%, hầu như đầu tư loại hình bất động sản nào trong Phú Quốc đều có lãi mặc cho đó là loại hình nào (từ thổ cư, thương mại dịch vụ hay thậm chí đất nông nghiệp, đất cây xanh).

Các nhà đầu tư rót tiền vào Phú Quốc có thể chia làm 2 thành phần. Một thành phần thích tâm lý an toàn, chỉ mua đất quanh trung tâm thị trấn đã chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc quy hoạch đất ở đô thị, đất ở nông thôn, đất thương mại dịch vụ. Còn một thành phần là các nhà đầu tư táo bạo với quan điểm “liều ăn nhiều”, cứ đất rẻ là mua chỉ cần không dính vào quy hoạch đất hành chính cơ quan, đất đã cấp phép dự án.

Thời điểm hiện tại, thị trường Phú Quốc đã bình ổn hơn nhiều so với đầu năm, giá bất động sản đã thoát khỏi giai đoạn “bong bóng” và dần trở về giá trị thực của nó. Nhờ đó, khẩu vị nhà đầu tư cũng thay đổi. Số lượng nhà đầu tư chọn phương án “an toàn” lên đến 85,4% tăng 30% so với cùng kì. Phần trăm (%) chọn giải pháp “táo bạo” chưa đạt đến 15%. Vậy câu hỏi đặt ra là có phải “đất rẻ Phú Quốc” đã hết thời???

Đầu tiên hãy cũng tìm hiểu đất rẻ Phú Quốc

**Định nghĩa:

Các loại đất rẻ có thể liệt kê là đất nông nghiệp, đất công viên cây xanh, đất sơ đồ, đất nguồn gốc, thậm chí là đất “chỉ”, đất rừng.

Đất nông nghiệp: Là đất dùng cho mục đích trồng  lúa, trồng hoa màu xen canh như ngô, lạc, khoai sắn và những cây trồng ngắn ngày ngày như đỗ xanh, đậu đen, đậu tương..

Đất rẻ Phú Quốc - Liệu liều có phải là ăn nhiều ???

Đất nông nghiệp được xẻ đường chia tách để bán

Đất rừng: Là đất rừng tự nhiên và rừng được hồi phục bằng việc tái sinh tự nhiên

Đất chỉ:  Là loại đất mà chủ đất chỉ tay vào bảo là đất của tôi và không có ai tranh chấp. Thường là 1 nhóm dân cư từ nơi khác đến sinh sống từ lâu, tự chia đất với nhau để xây dựng nhà cửa mà không được cấp phép quyền sử dụng đất.

>>Tìm hiểu thêm: Đất nguồn gốc và đất sơ đồ

**Diện tích:

Theo “Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang”:

-Diện tích đất lâm nghiệp: 37.802 ha

Trong đó:

-Đất rừng đặc dụng: 29.596 ha

-Đất rừng phòng hộ: 7038 ha

-Đất nông nghiệp: 5813 ha

-Đất sản xuất nông nghiệp: 4177 ha

Ta có thể thấy, “đất rẻ Phú Quốc” chiếm tới gần 70% tổng diện tích toàn huyện đảo.

đất rẻ Phú Quốc

Nếu quý độc giả muốn tìm hiểu chi tiết về Quyết định 1197/QĐ-TTG về Phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc xin hãy nhấp vào đường dẫn này.

**Vị trí:

Đất rẻ Phú Quốc” thường nằm ở những khu vực xa trung tâm thị trấn. Điển hình là 5813 ha đất nông nghiệp tập trung ở Bãi Thơm, Rạch Vẹm, Gành Dầu, Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Cạn, hay Cửa Dương. Hay 29,596 ha rừng tập trung ở Bắc đảo, phía Tây và Nam đảo trên các dãy núi.

**Giá:

Đây chính là lý do vì sao tôi liên tục gọi loại hình này là “đất rẻ Phú Quốc”. Giá của đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ rơi vào từ 500,000 đ/m2 đến 3 triệu/m2, là loại hình có giá rẻ nhất trên huyện đảo.

Nếu đem ra so sánh với đất mặt tiền đường Trần Hưng Đạo với giá 70 triệu -100 triệu/m2 thì quả là “một trời một vực”.

>>Tìm hiểu thêm: Bất động sản Trần Hưng Đạo, Phú Quốc.

 Ưu điểm và rủi ro của loại hình “đất rẻ Phú Quốc”

**Ưu điểm:

Giá thành:

Do giá quá ư “ưu đãi” so với mặt bằng thị trường nên với tiềm lực tài chính “siêu có hạn” đi chăng nữa thì nhà đầu tư vẫn dễ dàng đầu tư có thể đầu tư loại hình này với số lượng “không hề nhỏ”. Nhất là những nhà đầu tư thuộc ngách chung cư hoặc đất nền thì đây là loại hình thật sự “hấp dẫn”. Một căn chung cư bán đi cũng đổi được vài công đất trong Phú Quốc.

đất rẻ Phú Quốc

Tăng trưởng theo thời gian:

Gía đất “rẻ” nhưng vẫn tăng đều. Tại thời điểm đầu năm 2017, giá 1000 m2 tại Cửa Cạn là 200 triệu. Thời điểm bất động sản Phú Quốc đạt đỉnh điểm, giá trung bình 1000 m2 đất nông nghiệp tại Cửa Cạn đã tăng đến 2-3 tỷ/công tùy vào địa điểm. Hiện tại khi thị trường đạt được sự bình ổn về giá thì 1000 m2 tại Cửa Cạn vẫn có giá từ 700 triệu-1.5 tỷ/công, tức là gấp 3 – 5 lần so với cùng kì.

>>Tìm hiểu thêm: Thị trường bất động sản Phú Quốc 1 năm vừa qua

Tốc độ thanh khoản:

Đây được đánh giá là loại hình thanh khoản có tốc độ nhanh “chóng mặt” tại thị trường Phú Quốc nhờ vào giá trị “không thể rẻ hơn” và nguồn cung “ dồi dào”. Thời điểm cuối 2017, đầu 2018, đến 3/5 số lượng giao dịch bất động sản tại Phú Quốc nằm trong loại hình “đất rẻ” này.

**Vậy rủi ro tiềm ẩn là gì:

Thực tế trong cơn sốt đất thì những loại đất này chưa thấy gây ra rủi ro nào cho nhà đầu tư. Mà giá đất vẫn tăng lên gấp mấy lần, mang lại lợi nhuận kha khá cho các nhà đầu tư. Nhiều người bắt đúng thời điểm để bán ra thậm chí còn lãi đậm.

** Còn về lâu dài, sở hữu các loại đất này có rủi ro gì không?

Rủi ro thì chắc chắn là có, nhưng là theo cách nào thôi. Nếu như nói về rủi ro bị thu hồi để làm dự án thì không có 1 loại đất nào thoát. Những nhà đầu tư này sẽ may mắn hơn rất nhiều so với những nhà đầu tư bỏ nguồn tiền lớn ra để mua đất quy hoạch đẹp. Vì đất Phú Quốc đa phần đều là đất trông cây lâu năm, nếu có đền bù thì giá đền bù cũng như nhau. Mức chệnh lệch thiệt hại này khá cao vì giá đất có quy hoạch đẹp thường cao gấp 4 lần so với những loại đất kia.

đất rẻ Phú Quốc

 

Về tính pháp lý:

Ngoại trừ đất nông nghiệp, đất công viên cây xanh đã có sổ. Đối với các loại đất còn lại đều sẽ phải tìm cách để hợp thức hóa quyền sử dụng đất. Công đoạn này cũng rất gian nan và tốn nhiều chi phí. Nếu như ra được sổ thì miễn bàn, lời gấp 5 lần là bình thường. Ngược lại thì tiền mất tật mang. Bán bằng giá thì cũng lỗ mất phần chi phí đã chạy sổ nhưng không thành. Tuy nhiên trước khi mua những loại đất này thì nhà đầu tư họ cũng đã dò hỏi rất kỹ mới quyết định mua, nên rủi ro được giảm thiểu.

Về tiềm năng trong tương lai:

Đất nào cũng có giá trị nếu như Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế. Đừng nghĩ đất nông nghiệp thì phải làm nông nghiệp. Ở Phú Quốc không còn mấy ai làm nông nghiệp nữa. Hầu hết những mảnh đất nông nghiệp có vị trí gần khu dân cư đều được xẻ ra bán, nhà xây nhong nhóc hết cả. Theo định hướng đến năm 2030, đặc khu Phú Quốc sẽ có 540.000 dân. Nhu cầu nhà ở là rất bức thiết. Hiện tại tổng diện tích đất ở được quy hoạch tại Phú Quốc mới chỉ chiếm 6% trên tổng diện tích đảo. Theo đúng chiều hướng ấy, những khu vực đất nông nghiệp tiếp giáp với khu dân cư sớm muộn cũng được thay đổi quy hoạch thành đất ở. Điển hình như đất ở ấp Cây Thông Trong, ấp Bến Tràm hay là ấp Suối Đá…

Tính thanh khoản:

Tính thanh khoản thì lại không so bì được với đất ở và đất thương mại dịch vụ. Giá những loại đất này đã đạt đỉnh trong cơn sốt, sẽ rất khó để có người chấp nhận mua lại trong thời gian sắp tới, họa hoằn thì cũng phải chờ khá lâu mới bán được. Riêng đất sơ đồ thường có diện tích rất lớn, khi đã làm được sổ thì thường xẻ đường phân nhỏ ra cho dễ bán hoặc là bán toàn bộ cho 1 đơn vị nào muốn khai thác làm dự án.

Nhằm loại bỏ những rủi ro không cần thiết trong quá trình đầu tư của quý độc giả, bài viết “Bí mật đầu tư an toàn Phú Quốc” được cán bộ nhân viên trong công ty đầu tư tâm huyết và nghiên cứu rất kĩ. Mong đây sẽ là hành trang hiệu quả trong quá trình tìm hiểu thị trường còn mới mẻ như Phú Quốc đối với quý nhà đầu tư.

Kết luận:

Nói chung, xét về thiệt hơn giữa 2 loại đất thì chưa biết cái nào hơn cái nào. Nếu nhà đầu tư xác định mua đầu tư lâu dài bất biết thời gian thì hoàn toàn có thể mua được và kê cao gối ngủ. Còn nếu thích kiểu đầu tư lướt sóng kiếm lời ngay thì nhà đầu tư nên mua đất mặt đường, đất quy hoạch đất ở sẽ có khả năng thanh khoản đảm bảo hơn.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường đất Phú Quốc đặc biệt vui lòng liên hệ hotline 01697144594

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong

Ngày đăng 21/09/2018

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMNội dung bài viếtTƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMVSR – MANG LẠI TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TO LỚN CHO KHÁCH HÀNG VSR GIẢM THIỂU RỦI RO, NÂNG CAO AN TOÀN ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN TUYỆT ĐỐIĐỘI NGŨ TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP, THỰC TẾ.DỊCH VỤ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ĐA DẠNG VÀ HIỆU QUẢ CAOVSR HỖ TRỢ QUẢN LÝ ĐẦU TƯ, CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LIÊN TỤC Các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm cho riêng mình những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để…

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú Quốc!!!

Ngày đăng 14/09/2018

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcNội dung bài viếtTiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcJW Marriot Phú Quốc Emerald BayPremier Residences Phú Quốc Emerald BayPremier Village Phú Quốc Resort Huyện đảo Phú Quốc đang trên đà phát triển, nơi đây có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch với hàng loạt những bãi biển đẹp. Nắm bắt được ưu thế đó, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư vào nơi đây. Một trong số đó là Sun Group, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các dự án “khủng” mà tập đoàn Sun group đầu tư vào Phú Quốc nhé! Nhận thấy tiềm năng phát…

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcNội dung bài viếtNhững rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcRủi ro về vốn đầu tưRủi ro về vị trí đầu tưRủi ro về thủ tục đầu tư khách sạnRủ ro về hoạt động của khách sạn Đầu tư khách sạn tại Phú Quốc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Trên thực tế đây là một loại hình kinh doanh tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho những nhà đầu tư non tay mới vào nghề. Do đó trước khi quyết định đầu tư Phú Quốc và kinh doanh khách sạn, nhà đầu tư cần phải tìm…

Hé lộ tiềm năng qúy giá của bãi biển ông Lang Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Hé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcNội dung bài viếtHé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcTiềm năng của bãi biển Ông LangHé lộ tiềm năng đầu tư lớn Huyện đảo Phú Quốc đang từng ngày phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư. Ở các vị trí đắc địa, số lượng du khách và nhà đầu tư ghé thăm dông. Một trong những nơi giàu tiềm năng và đang là vị trí quý báu của nghỉ dưỡng Phú Quốc là bãi biển Ông Lang Phú Quốc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cùng Qúy khách về bãi biển này….

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷ

Ngày đăng 11/09/2018

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷNội dung bài viếtVinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷVinGroup với số vốn đầu tư khổng lồCác dự án khu Bắc đảo Phú Quốc của VinGroup Các dịch vụ tổ hợp khác mà VinGroup đầu tư Phú QuốcHiệu ứng “làn sóng đầu tư” của VinGroup lan tỏa đến các nhà đầu tư khác Tập đoàn VinGroup là một tập đoàn mới lớn nổi lên những năm gần đây. Với những chiến lược lớn, VinGroup đã đầu tư hàng loạt các dự án bất động sản từ Bắc vào Nam. Đặc biệt với vốn đầu tư khoảng 50…

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú Quốc

Ngày đăng 07/09/2018

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcNội dung bài viếtBật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcPhú Quốc đang phát triển như vũ bãoDự án đầu tư tại Phú Quốc có số lượng “khủng” Kể từ tháng 6 năm nay khi Chính phủ tạm thời lùi lại dự luật đặc khu và đến nay lại tiếp tục trì hoãn nhưng cơ số nhà đầu tư vẫn lựa chọn đầu tư tại Phú Quốc Nhiều người băn khoăn muốn biết số lượng các dự án đầu tư tại Phú Quốc hiện là bao nhiêu và có tiềm năng hay không. Chúng tôi xin được cung cấp trong bài viết dưới…

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế

Ngày đăng 07/09/2018

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tếNội dung bài viếtTỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tếBan hành các cơ chế để nhà đầu tư được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhấtTích cực xây dựng và hoàn thiện các công trình tại đảo Phú QuốcThu hút nhà đầu tư vào Phú QuốcThông qua đề án thành lập đặc khu kinh tếThành quả tỉnh Kiên Giang đạt được khi áp dụng những cơ chế này Nhận thấy huyện đảo Phú Quốc những năm gần đây tiềm năng khai thác dịch vụ tăng mạnh, UBND…

Tại sao Phú Quốc thu hút đầu tư ở thời điểm này?

Ngày đăng 05/09/2018

Phú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Nội dung bài viếtPhú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Phú Quốc là điểm đến của nhiều nhà đầu tưHãy là nhà đầu tư thông minhKết luận Mới đây, dự luật Đặc khu tiếp tục trì hoãn, Quốc hội chưa xem xét tại kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới để chờ Chính phủ thực hiện việc lấy ý kiến cử tri và chuyên gia. Đứng trước thực trạng đó, nhưng Phú Quốc thu hút đầu tư vẫn mạnh mẽ, vậy lý do là gì? Chúng ta cùng đi vào phân tích nhé! Phú Quốc là điểm đến của nhiều…

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú Quốc

Ngày đăng 05/09/2018

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcNội dung bài viếtHứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcCó hệ thống giao thông đường hàng không tiện lợiPhú Quốc có tiềm năng du lịch, khí hậu lý tưởngHấp dẫn từ các dự án lớn khiến nhà đầu tư đổ bộ về Phú Quốc Vài năm trở lại đây, Phú Quốc được rất nhiều đại gia bất động sản lựa chọn để đầu tư. Nơi đây tập trung nhiều địa điểm sầm uất, khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và thỏa mái. Chính vì vậy, các nhà đầu tư vào Phú Quốc những năm gần đây đột nhiên tăng…

 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc