đất nền phú quốc

[Đất Phú Quốc] Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

“Mua mùa mưa, bán mùa nắng” là một câu truyền miệng vô cùng quen thuộc của người dân Phú Quốc. Có thể áp dụng công thức "quen thuộc" này để đầu tư đất Phú Quốc hay không thì cùng tìm hiểu bài viết này nhé!!!
Ngày đăng 30/07/2018

Đất Phú Quốc – Có hay chăng “mua mùa mưa, bán mùa nắng”

Nếu ở Phú Quốc đủ lâu, hẳn là bạn có nghe hầu hết người dân địa phương rỉ tai nhau câu nói quen thuộc “Mua mùa mưa, bán mùa nắng”.

Mua gì, bán gì? Hải sản à? Tất nhiên là không rồi. Hiện tại đất Phú Quốc hot hơn hải sản nhiều.

Vậy là mua đất Phú Quốc mùa mưa được giá rẻ, còn bán ra mùa nắng thì kiểu gì cũng hời. Phải không?

Đúng hay không thì phải tìm hiểu tiếp mới được

Đầu tiên là mùa mưa và mùa nắng

Thời tiết Phú Quốc được phân thành 2 mùa rõ rệt: đó là mùa mưa và mùa khô (mùa nắng). Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 3.

Chi tiết về 2 mùa tại Phú Quốc, quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu trong bài viết “Khí hậu và thời tiết Phú Quốc” này.

Và quá trình kinh doanh du lịch của Phú Quốc cũng biến động theo tình hình thời tiết như vậy.

Đất phú quốc

 

Vào mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 10, thời tiết của Phú Quốc có 2/3 thời gian trong ngày là mưa, rất ít khi nắng. Những tháng cao điểm 7,8,9 có những lúc mưa nặng hạt làm lầy lội hầu hết các trục đường khiến việc đi lại cực kỳ khó khăn. Đây là thời điểm du lịch có thể nói là trầm nhất năm khi khách du lịch Việt chiếm đến hơn 80%, còn lại 20% là khách nước ngoài.

Tuy nhiên, chỉ cần bước chân sang mùa nắng từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, Phú Quốc lại trở lại với vẻ “Biển xanh, cát trắng, nắng vàng” vốn có. Vì trùng với thời điểm nghỉ đông của phương Tây nên lượng khách nước ngoài chiếm đa số, đến hơn 70%. Nếu không thể tìm phòng trong thời điểm này thì cũng đừng ngạc nhiên vì đây là lúc hoạt động du lịch Phú Quốc thăng hoa nhất trong năm.

Vậy 2 mùa này liên quan gì đến mua bán đất Phú Quốc?

Mua mùa mưa

Mùa mưa, lượng khách giảm, tất nhiên là tình hình kinh doanh du lịch cũng khó có thể ngóc đầu lên. Kinh tế không ổn thì lấy tiền đâu đầu tư bất động sản.

Mùa mưa còn có tháng 7 âm, một tháng khá kiêng kị đối với những hoạt động buôn bán, thị trường bất động sản lại càng trầm hơn. Theo tư duy logic thông thường, giá đất Phú Quốc trong thời điểm này sẽ dậm chân tại chỗ hoặc thậm chí sụt giảm. Nhưng với những nhà đầu tư bất động sản lâu năm, đây hẳn là thời điểm vàng để tích trữ tài sản.

Đất phú quốc

 

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế rằng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2017, khi thông tin luật đặc khu mới nhen nhóm, giá bất động sản Phú Quốc vẫn đang gần như đóng băng.

Hay tệ hơn từ tháng 3 năm 2018  đến nay, sau khi có thông tin luật đặc khu bị hoãn, tình hình giá đất Phú Quốc hầu như rơi vào hoặc tụt dốc. Có chăng những khu vực trọng yếu như thị trấn Dương Đông hay Bãi Trường thì giá bất động sản cũng chỉ có thể đi ngang.

Bán mùa nắng 

Đến mùa khô, khi Phú Quốc trở lại nhộn nhịp, đông đúc, chào đón rất nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Và tỉ lệ thuận đương nhiên sẽ là bất động sản Phú Quốc ấm lên.

Làm ăn có lãi thì sao không mua vài mảnh đất. Bài toán kinh tế đơn giản. Khi cầu nhiều, cung ít, gía thành ắt phải lên. Những nhà đầu tư đã “lỡ” mua trong mùa mưa hẳn sẽ không giấu được sự hoan hỉ trong mùa nắng này.

Đất phú quốc

 

Và thực tế chứng minh rằng, từ tháng 12, 2017 đến đầu tháng 3, 2018, Phú Quốc chứng kiến một làn sóng bất động sản không tưởng khiến giá đất leo thang 200%  có nơi 500% như mặt đường Trần Hưng Đạo hay 30/4.

>>Xem thêm: Tiềm năng bất động sản Trần Hưng Đạo.

Từ đó cái công thức gọi là “Mua mùa mưa, bán mùa nắng” được sinh ra. Không ít nhà đầu tư tin tưởng áp dụng và không ít người thắng lớn từ vài tỉ đến vài chục tỉ.

Có nên tin công thức “mua mùa mưa, bán mùa nắng”?

Trên quan điểm một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp thuộc Công ty Cổ phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế VSR, “mua mùa mưa bán mùa nắng” không sai nhưng không phải là mãi mãi.

Khi nhiều người cùng hành động một sự việc, nó sẽ được cho là có hiệu quả. Hiệu ứng đám đông dễ làm cho con người chạy theo mà không cần suy nghĩ. “Mua mùa mưa, bán mùa nắng” cũng là một hành động được nhiều người thực hiện, trở thành một câu nói truyền miệng khiến nhiều người tin và làm theo. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bất động sản, trong đó có thời tiết. Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng không nhỏ của thời tiết đến tình hình bất động sản, nhưng nếu chỉ quan tâm một mình nó, thì nhà đầu tư sẽ gặp nhiều rắc rối lớn.

Đất phú quốc

 

Có thể thấy bất động sản Phú Quốc khoảng thời gian 2 năm qua, giá đất có tăng vào mùa khô và giảm vào mùa mưa. Nhưng xét một cách toàn diện, đất Phú Quốc còn chịu sự ảnh hưởng của rất nhiều những nguyên nhân khác ngoài thời tiết như: luật đặc khu, thay đổi quy hoạch, tình hình chính trị, động thái nhà đầu tư hay các báo cáo và dự đoán thị trường,…

Vào đầu năm 2018, luật đặc khu bị hoãn 2 lần khiến giá đất ở đây bị chững lại, mặc dù thời gian đó đang là mùa khô. Hay hiện tại, đất Phú Quốc bị cấm chuyển đổi mục đích sử dụng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua bán bất động sản.

Và những chủ dự án, phân lô chia nền trái phép, bị nhà nước thẳng tay trừng phạt, đất có khả năng bị thu hồi, cũng khiến nhà đầu tư hoang mang bởi sự tin tưởng về “độ sach” của đất.

Đây mới chính là những nguyên nhân thiết yếu ảnh hưởng phần lớn đến giá đất Phú Quốc. Để giảm thiểu tối đa về mức độ rủi ro trong đầu tư nhà đất Phú Quốc thì quý nhà đầu tư không thể bỏ qua bài viết “Phương pháp đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%”.

Kết luận

“Mua mùa mưa, bán mùa khô” thực chất chỉ là 1 câu nói truyền miệng của người dân nơi đây. Không thể chỉ áp dụng một cách máy móc để quyết định đầu tư. Tùy mục đích sử dụng, tìm hiểu chi tiết các bộ luật liên quan, xem xét các báo cáo và dự đoán,… để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường đất Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  0986165963.

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong

Ngày đăng 21/09/2018

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMNội dung bài viếtTƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMVSR – MANG LẠI TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TO LỚN CHO KHÁCH HÀNG VSR GIẢM THIỂU RỦI RO, NÂNG CAO AN TOÀN ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN TUYỆT ĐỐIĐỘI NGŨ TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP, THỰC TẾ.DỊCH VỤ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ĐA DẠNG VÀ HIỆU QUẢ CAOVSR HỖ TRỢ QUẢN LÝ ĐẦU TƯ, CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LIÊN TỤC Các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm cho riêng mình những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để…

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú Quốc!!!

Ngày đăng 14/09/2018

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcNội dung bài viếtTiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcJW Marriot Phú Quốc Emerald BayPremier Residences Phú Quốc Emerald BayPremier Village Phú Quốc Resort Huyện đảo Phú Quốc đang trên đà phát triển, nơi đây có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch với hàng loạt những bãi biển đẹp. Nắm bắt được ưu thế đó, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư vào nơi đây. Một trong số đó là Sun Group, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các dự án “khủng” mà tập đoàn Sun group đầu tư vào Phú Quốc nhé! Nhận thấy tiềm năng phát…

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcNội dung bài viếtNhững rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcRủi ro về vốn đầu tưRủi ro về vị trí đầu tưRủi ro về thủ tục đầu tư khách sạnRủ ro về hoạt động của khách sạn Đầu tư khách sạn tại Phú Quốc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Trên thực tế đây là một loại hình kinh doanh tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho những nhà đầu tư non tay mới vào nghề. Do đó trước khi quyết định đầu tư Phú Quốc và kinh doanh khách sạn, nhà đầu tư cần phải tìm…

Hé lộ tiềm năng qúy giá của bãi biển ông Lang Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Hé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcNội dung bài viếtHé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcTiềm năng của bãi biển Ông LangHé lộ tiềm năng đầu tư lớn Huyện đảo Phú Quốc đang từng ngày phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư. Ở các vị trí đắc địa, số lượng du khách và nhà đầu tư ghé thăm dông. Một trong những nơi giàu tiềm năng và đang là vị trí quý báu của nghỉ dưỡng Phú Quốc là bãi biển Ông Lang Phú Quốc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cùng Qúy khách về bãi biển này….

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷ

Ngày đăng 11/09/2018

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷNội dung bài viếtVinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷVinGroup với số vốn đầu tư khổng lồCác dự án khu Bắc đảo Phú Quốc của VinGroup Các dịch vụ tổ hợp khác mà VinGroup đầu tư Phú QuốcHiệu ứng “làn sóng đầu tư” của VinGroup lan tỏa đến các nhà đầu tư khác Tập đoàn VinGroup là một tập đoàn mới lớn nổi lên những năm gần đây. Với những chiến lược lớn, VinGroup đã đầu tư hàng loạt các dự án bất động sản từ Bắc vào Nam. Đặc biệt với vốn đầu tư khoảng 50…

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú Quốc

Ngày đăng 07/09/2018

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcNội dung bài viếtBật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcPhú Quốc đang phát triển như vũ bãoDự án đầu tư tại Phú Quốc có số lượng “khủng” Kể từ tháng 6 năm nay khi Chính phủ tạm thời lùi lại dự luật đặc khu và đến nay lại tiếp tục trì hoãn nhưng cơ số nhà đầu tư vẫn lựa chọn đầu tư tại Phú Quốc Nhiều người băn khoăn muốn biết số lượng các dự án đầu tư tại Phú Quốc hiện là bao nhiêu và có tiềm năng hay không. Chúng tôi xin được cung cấp trong bài viết dưới…

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế

Ngày đăng 07/09/2018

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tếNội dung bài viếtTỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tếBan hành các cơ chế để nhà đầu tư được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhấtTích cực xây dựng và hoàn thiện các công trình tại đảo Phú QuốcThu hút nhà đầu tư vào Phú QuốcThông qua đề án thành lập đặc khu kinh tếThành quả tỉnh Kiên Giang đạt được khi áp dụng những cơ chế này Nhận thấy huyện đảo Phú Quốc những năm gần đây tiềm năng khai thác dịch vụ tăng mạnh, UBND…

Tại sao Phú Quốc thu hút đầu tư ở thời điểm này?

Ngày đăng 05/09/2018

Phú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Nội dung bài viếtPhú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Phú Quốc là điểm đến của nhiều nhà đầu tưHãy là nhà đầu tư thông minhKết luận Mới đây, dự luật Đặc khu tiếp tục trì hoãn, Quốc hội chưa xem xét tại kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới để chờ Chính phủ thực hiện việc lấy ý kiến cử tri và chuyên gia. Đứng trước thực trạng đó, nhưng Phú Quốc thu hút đầu tư vẫn mạnh mẽ, vậy lý do là gì? Chúng ta cùng đi vào phân tích nhé! Phú Quốc là điểm đến của nhiều…

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú Quốc

Ngày đăng 05/09/2018

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcNội dung bài viếtHứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcCó hệ thống giao thông đường hàng không tiện lợiPhú Quốc có tiềm năng du lịch, khí hậu lý tưởngHấp dẫn từ các dự án lớn khiến nhà đầu tư đổ bộ về Phú Quốc Vài năm trở lại đây, Phú Quốc được rất nhiều đại gia bất động sản lựa chọn để đầu tư. Nơi đây tập trung nhiều địa điểm sầm uất, khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và thỏa mái. Chính vì vậy, các nhà đầu tư vào Phú Quốc những năm gần đây đột nhiên tăng…

 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc