đất nền phú quốc

Condotel là gì và có nên đầu tư Condotel Phú Quốc hay không?

Tiến tới việc biến “hòn ngọc” của tỉnh Kiên Giang thành thiên đường nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư Phú Quốc hiện nay đang chú trọng vào rất nhiều loại hình kinh doanh mới lạ như: Homestay, Hotel mini, Condotel,.... Bạn là nhà đầu tư mới vào và phân vân không biết có nên đầu tư Condotel Phú Quốc...
Ngày đăng 04/09/2018

Condotel là gì và có nên đầu tư Condotel PQuốc hay không?

Tiến tới việc biến “hòn ngọc” của tỉnh Kiên Giang thành thiên đường nghỉ dưỡng. Các nhà đầu tư vào Phú Quốc hiện nay đang chú trọng vào rất nhiều loại hình kinh doanh mới lạ như: Homestay, Hotel mini, Condotel,…. Bạn là nhà đầu tư mới vào và phân vân không biết có nên đầu tư Condotel Phú Quốc rồi chạy theo xu thế mới mẻ này hay không thì hãy tham khảo thông tin sau nhé.

Khái niệm về loại hình Condotel

Condotel là từ được viết tắt của Condo nghĩa là căn hộ và Hotel có ý nghĩa là khách sạn. Tổng hợp lại Condotel là loại hình nhà ở “lai” có thể hiểu là căn hộ khách sạn. Đây là khái niệm rất phổ biến trên thị trường thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Với việc mang lại nhiều lợi ích kinh tế và tiện ích cho việc nghỉ dưỡng gia đình. Hình thức Condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới mẻ của bất động sản nghỉ dưỡng.

có nên đầu tư Condotel Phú Quốc

 

Condotel đang dẫn đầu xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

Trong condotel, nhà đầu tư sẽ trang bị tất cả các thiết bị nội thất để khách du lịch có thể sinh hoạt như ở nhà. Ví dụ như: có phòng khách, bếp nấu ăn, các thiết bị thiết yếu trong sinh hoạt cá nhân.

Ngoài ra, loại hình condotel này cũng vẫn có hệ thống bảo vệ an ninh an toàn như các loại hình khác sạn khác.

Condotel được xây dựng chủ yếu tại các địa điểm dành cho khách du lịch phân khúc cao cấp. Gần các khu nghỉ dưỡng 5 sao, resort, khu du lịch vip,…vì những vị trí này thu hút được nhiều khách du lịch đi theo kiểu trải nghiệm nghỉ dưỡng.

Cách thức hoạt động của loại hình dịch vụ condotel

Condotel thường sẽ do một đơn vị quản lý chuyên nghiệp và điều hành. Về cơ bản thì Condotel được vận hành như một khách sạn thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là mỗi căn hộ Codontel được sở hữu bởi một chủ nhân nào đó, thay vì một chủ sở hữu chung như dịch vụ khách sạn.

Để sở hữu Condotel, nhà đầu tư phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu và sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu “sổ đỏ” như một căn hộ.

Chi phí chi trả cho dịch vụ Condotel

Có 3 chi phí chính mà nhà đầu tư Condotel phải trả:

+ Tiền trả ngân hàng hàng tháng (nếu nhà đầu tư vay tiền ngân hàng để đầu tư).

+ Chi phí quản lý Condotel hàng tháng.

+ Tiền thuế thu nhập (trường hợp nhà đầu tư tham gia vào chương trình cho thuê lại).

Ưu điểm khi đầu tư vào Condotel

Ngày nay Condotel được biết đến khá phổ biến và là một khái niệm tương đối mới trong quyền sở hữu nhà ở. Đây là một dự án chung cư được vận hành như một khách sạn thương mại, được quản lý như một khách sạn bình thường. Đơn vị chủ sở hữu được cấp giấy chứng nhận sở hữu. Bạn băn khoăn về ưu điểm của loại hình này thì có thể tham khảo các phân tích sau.

có nên đầu tư Condotel Phú Quốc

 

Băn khoăn về ưu điểm của loại hình Condotel tại Phú Quốc

Condotel có nhiều ưu điểm nên nó là một kênh đầu tư rất tốt cho những người hay đi làm xa thỉnh thoảng mới về nhà hoặc những người muốn có một ngôi nhà thứ hai cho gia đình nghỉ ngơi một vài ngày trong năm.

Ngoài ra, trong thời gian nhà đầu tư không sử dụng, căn hộ của họ được cho thuê lại bởi một đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Tất nhiên họ được hưởng lợi nhuận kinh doanh căn hộ của họ và chia một phần cho đơn vị quản lý.

Codontel làm nên điều khác biệt lớn mà các loại hình đầu tư khác không có được như  sau:

Nhà đầu tư không phải đau đầu về việc tìm kiếm khách hàng, bảo trì, kiểm tra căn hộ thường xuyên,… Sẽ có công ty chuyên điều hành quản lý tài sản đó. Chính vì thế nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về việc khách thuê, về những sự cố rắc rối, khách hàng phàn nàn hay nhiều tai nạn không tên khác. Tất cả những vấn đề này sẽ được đội ngũ điều hành giải quyết chi tiết và triệt để từ A-Z.

Lợi nhuận từ việc cho thuê được chia với công ty quản lý. Nhà đầu tư không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần lợi nhuận từ doanh thu cho thuê để điều hành.

Khi một Condotel hoàn tất và đưa vào hoạt động, thật không ít trường hợp có thể bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Điều này chính là điểm mấu chốt để các nhà đầu tư tính toán đầu tư sao cho hợp lý nhất.

Chủ sở hữu được đảm bảo trong phần thu nhập ngay cả khi căn hộ của bạn chưa được khách thuê trong một tháng vì cho thuê thu nhập cho tất cả các đơn vị được gộp lại với nhau và chia sẻ giữa chủ sở hữu đơn vị dựa trên quyền sở hữu cho mỗi mét vuông. Vì vậy, chủ sở hữu của các căn hộ lớn hơn được thị phần lớn hơn.

Nếu Condotel tọa lạc tại một vị trí chiến lược, ví dụ như ở Dương Đông là một thiên đường du lịch. Tỷ lệ lấp đầy cao trong suốt cả năm, đặc biệt là trong mùa cao điểm. Điều này có nghĩa là phần lớn cho các chủ sở hữu đơn vị và ít thời gian để phục hồi đầu tư của bạn.

>>Tham khảo thêm: “Đầu tư vào Phú Quốc có nên chú ý đến Dương Đông”

Đây là một cách để kiếm được thu nhập thụ động từ tất cả các công việc khó khăn được thực hiện cho bạn và tất cả các bạn cần làm là theo nghĩa đen chờ cho tiền để đi.

Trong trường hợp bạn quyết định không sử dụng ngày nghỉ miễn phí của mình trong căn hộ do mình sở hữu thì bạn có thể cho thuê nó hoặc để cho các nhà điều hành sử dụng căn hộ của bạn để cho thuê liên tục. Đương nhiên, khoản lợi nhuận đó bạn vẫn được hưởng.

Theo các nhà đầu tư, nếu công suất cho thuê đạt hiệu quả, bạn có thể lấy lại vốn đầu tư ban đầu trong vòng chưa tới 10 năm tùy thuộc vào tỷ lệ lấp đầy và vị trí của dự án Condotel. Và từ năm thứ 10 trở đi, căn hộ đó không chỉ thuộc sở hữu vĩnh viễn của bạn mà còn là sản phẩm đầu tư sinh lời hàng tháng cho bạn.

Nhược điểm khi đầu tư căn hộ khách sạn Condotel

Khi sở hữu Condotel mà nhà đầu tư muốn sử dụng thì chỉ được khoảng 15 ngày. Thời gian còn lại để các đơn vị quản lý cho khách thuê. Thời gian sử dụng miễn phí có thể thay đổi tùy thuộc vào các điều khoản của thỏa thuận giữa nhà đầu tư và đơn vị quản lý cho thuê. Điều này sẽ hạn chế ít nhiều trong trường hợp, chủ sở hữu muốn sử dụng nhiều hơn số ngày đó thì phải thỏa thuận với đơn vị quản lý căn hộ của mình.

Để duy trì được hoạt động của Condotel, chủ sở hữu phải trả phí cho đơn vị quản lý. Điều này là đương nhiên rồi, họ là những người đứng ra chăm sóc và bảo dưỡng, bảo trì căn hộ của bạn cũng như đảm bảo hiệu suất cho thuê tốt nhất thu được lợi nhuận.

Một vấn đề nữa là chủ sở hữu căn hộ sẽ phải mất một thời gian nhất định để có được niềm tin với năng lực của các nhà điều hành, quản lý Condotel. Mà thông thường đầu tư Phú Quốc, mùa cao điểm du lịch một số nhà khai thác Condotel không đồng ý nhà đầu tư sử dụng căn hộ miễn phí.

Tuy nhiên, đầu tư một dự án gì cũng có mặt ưu và nhược điểm. Nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc và so sánh giữa những ưu điểm và nhược điểm ở trên để thấy, đầu tư căn hộ khách sạn Condotel tại thị trường Phú Quốc sẽ đem đến những lợi nhuận gì, tiềm năng và xu thế ra sao.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thêm bài viết “Condotel là gì? Ưu và nhược điểm của loại hình căn hộ này” trên baoancu. Đây là một góc nhìn khá tổng quan nhưng cũng không kém phần thú vị về loại hình bất động sản này.

Một số dự án Condotel ở Phú Quốc

 =>Grand World Phú Quốc

 • Tên dự án:Condotel Grand World Phú Quốc
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn LDG Group
 • Tổng diện tích:85 ha
 • Sản phẩm mở bán:447 căn Condotel
 • Các loại diện tích:60-180 m2
 • Giá bình quân 2,5 tỷ đồng/căn.

có nên đầu tư Condotel Phú Quốc

 

Hình ảnh minh họa Grand World Phú Quốc

=>InterContinental Phú Quốc

 • Tên dự án: InterContinental Phú Quốc
 • Vị trí: Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần BĐS Syrena – thành viên của Bim Group
 • Diện tích: 9,19ha
 • Mật độ xây dựng: 32%
 • Sản phẩm mở bán:115 căn hộ Condotel

có nên đầu tư Condotel Phú Quốc

 

Hình ảnh minh họa InterContinental Phú Quốc

Ngoài ra còn rất nhiều dự án khác nữa chúng tôi đang tiếp tục cập nhật.

Đầu tư Codontel Phú Quốc là lựa chọn đúng đắn

Đầu tư Condotel tại Phú Quốc là một sự lựa chọn đúng đắn vì vốn đầu tư tại đây vừa phải. Các mức giá bán Condotel chỉ tương đương mức giá ở các chung cư cao cấp tại Hà Nội và Sài Gòn. Mức lợi nhuận sinh lời đối với các dự án đầu tư Phú Quốc là một ẩn số chưa thể xác định được khi hòn đảo ngọc này đang từng ngày thay đổi. Mặt khác, Condotel là một loại hình đầu tư bất động sản mới. Do đó các nhà đầu tư luôn kỳ vọng sở hữu được các dự án xây dựng bất động sản này ở các vị trí đắc địa thu hút khách du lịch.

Cuối cùng, bạn đã xác định được việc có nên đầu tư Condotel Phú Quốc hay không rồi chứ. Với loại hình đầu tư nghỉ dưỡng này nhà đầu tư không cần lo lắng về hoạt động vận hành do đó nó đã trở thành xu hướng đi đầu của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.Bạn có nhu cầu muốn đầu tư vào loại hình Condotel tại Phú Quốc, hãy liên hệ với Công ty Cổ Phần Địa Ốc 19 theo số

Hotline: Gọi đầu tư bất động sản

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú Quốc

Ngày đăng 12/11/2018

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcKhái niệm về đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcPhân tích về mục đích sử dụng đất thương mại và đất thổ cưThời gian sở hữu của từng loại bất động sảnNhận xét về vị trí và giá thànhTỷ lệ phần trăm 2 loại đất trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đấtMật độ xây dựng của từng loại đất và hạn mức các loại đất trênTính thanh khoản và tiềm năng đất đai Bất động sản Phú Quốc hiện…

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc

Ngày đăng 09/11/2018

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung bài viếtCông văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcTình trạng sai phạm đất đai Phú Quốc và việc xử lý của UBND tỉnh Kiên Giang Mới đây nhất, những sai phạm đất đai Phú Quốc đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang mau chóng khắc phục và trình lên Chính phủ sớm trước ngày 1/3/2019. Nội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc Nhận được…

Sức nóng của Dự Án Kem Beach Resort Phú Quốc giai đoạn cuối 2018

Ngày đăng 08/11/2018

Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đã chứng tỏ được độ “hot” của mình khi chủ đầu tư – tập đoàn Sun Group đưa ra những thông tin mở bán lần đầu tiên. Nhờ những ảnh hưởng bởi thời cơ và lối thiết kế dự án độc đáo, nhà đầu tư nên cân nhắc để không bỏ qua dự án “siêu khủng” này. Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc – Nơi con người hòa mình vào thiên nhiênNội dung bài viếtDự án Kem Beach Resort Phú Quốc – Nơi con người hòa mình vào thiên nhiênThời điểm “ngàn vàng” ra mắt Dự án Kem Beach Resort Phú Quốc Những ảnh hưởng du lịch Phú Quốc đến…

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018

Ngày đăng 07/11/2018

Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018Nội dung bài viếtHướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán đất Phú Quốc 2018Thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần những điều kiện gì?Các thủ tục mua bán đất Phú Quốc cần và đủNhững lưu ý về thủ tục mua bán nhà đất Phú Quốc Thủ tục mua bán đất Phú Quốc hiện đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm như: Các bước thực hiện như thế nào? Có cần chú ý những vấn đề gì hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp cho các nhà đầu tư về mặt tư vấn pháp lý của các…

Định hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030

Ngày đăng 03/11/2018

Định hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030Nội dung bài viếtĐịnh hướng quy hoạch đất Phú Quốc đến 2030Tiến trình triển khai quy hoạch đất Phú QuốcNhững thay đổi quy hoạch đất Phú Quốc và định hướng đến 2030 Theo chỉ đạo từ Trung Ương, quy hoạch đất Phú Quốc sẽ được đồng bộ lại và nhất quán để tránh tình trạng vi phạm pháp lý trong thời gian qua tiếp tục xảy ra. Những định hướng và quy hoạch mới lập được UBND tỉnh Kiên Giang triển khai có những thay đổi sau. Tiến trình triển khai quy hoạch đất Phú Quốc Theo chỉ đạo định hướng quy hoạch đất Phú Quốc, các đơn vị…

Ngăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định thị trường bất động sản

Ngày đăng 02/11/2018

Ngăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định được thị trường đất nền Phú QuốcNội dung bài viếtNgăn chặn tình trạng “cò đất Phú Quốc” để ổn định được thị trường đất nền Phú QuốcTình trạng lộng hành của “cò đất” đối với các giao dịch đất nền Phú QuốcPhương hướng ngăn chặn tình trạng “cò mồi” lộng hành Để thị trường đất nền Phú Quốc ổn định và thu hút nhà đầu tư ghé thăm, tình trạng “cò đất Phú Quốc” phải được các cơ quan có quyền hành xử lý triệt để và quyết liệt. Tình trạng lộng hành của “cò đất” đối với các giao dịch đất nền Phú Quốc…

So sánh bất động sản nghỉ dưỡng và bds mặt phố tại Phú Quốc

Ngày đăng 29/10/2018

So sánh phân tích bất động sản nghỉ dưỡng – bds mặt phố Phú QuốcNội dung bài viếtSo sánh phân tích bất động sản nghỉ dưỡng – bds mặt phố Phú QuốcƯu điểm của 2 loại bất động sản sinh lời cao nhất Phú QuốcNhược điểm của 2 loại bất động sản sinh lời cao nhất Phú QuốcKết luận về về 2 mô hình bất động sản trên Bất động sản Phú Quốc chính là loại hình đầu tư sinh lời ổn định và lâu dài nhất. Bởi thế, nhiều nhà đầu tư đến đây băn khoăn việc nên đầu tư vào mô hình bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản mặt phố. Bài…

Những điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú Quốc

Ngày đăng 23/10/2018

Những điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú QuốcNội dung bài viếtNhững điều cần biết về thời hạn sử dụng đất Phú QuốcNhững loại đất sử dụng vĩnh viễnNhững loại đất sử dụng có thời hạn Một số loại đất nông nghiệp ở Phú Quốc có giá thành rẻ hơn đất phi nông nghiệp rất nhiều. Do đó, những loại đất này cũng thu hút khá nhiều nhà đầu tư tìm mua. Sau khi đầu tư, nhà đầu tư sẽ tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng để phù hợp với nhu cầu. Trong đó, nhiều nhà đầu tư quan tâm tới thời hạn sử dụng đất Phú Quốc, đây chính là…

Bí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 23/10/2018

Bí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtBí kíp thành công cho nhà đầu tư bất động sản Phú QuốcTiên quyết: “vị trí bất động sản là số 1”Thời điểm mua bất động sản Phú QuốcXem xét khả năng vốn đầu tư, khả năng xoay vòng vốnLựa chọn những bất động sản có tính thanh khoản caoChọn mặt gửi vàng, lựa chọn chủ đầu tư tin cậyNghiên cứu kỹ quy hoạch đất đai Muốn đầu tư bất động sản Phú Quốc thành công và mang lại nhiều lợi nhuận lớn, nhà đầu tư cần phải có tư duy và định hướng một cách đúng đắn nhất. Nhiều năm…

 • tư vấn bất động sản phú quốc