đất nền phú quốc

Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Do ảnh hưởng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đầu tư bất động sản vào Phú Quốc quá đông. Chính quyền địa phương tại đây vừa mới ban hành quyết định tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở những mảnh đất đang phân lô tại đây.
Ngày đăng 29/08/2018

Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Do ảnh hưởng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đầu tư bất động sản Phú Quốc quá đông. Chính quyền địa phương tại đây vừa mới ban hành quyết định tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở những mảnh đất đang phân lô tại đây. Thực tế việc làm này gây hoang mang cho nhà đầu tư, đặc biệt là những doanh nhân vừa rót một lượng vốn khổng lồ vào đây.

Vấn đề “nóng” vẫn hoành hành khiến Chính phủ vào cuộc

Liên quan đến tình trạng “xẻ thịt” đất nông nghiệp, lấn chiếm đất rừng, xây dựng công trình trái phép… trên đảo ngọc Phú Quốc. Ngày 10/4/2018, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có công văn yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang kiểm tra và xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 1/7/2018.

Cụ thể, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về quản lý đất đai tại huyện Phú Quốc. Đối với các trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp không đúng quy định thì kiên quyết thu hồi. Tiếp tục rà soát trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ và thực hiện nghiêm quy định về đất đai và quy hoạch được phê duyệt ở Phú Quốc.

Đặc biệt, tỉnh Kiên Giang và Ban quản lý Khu kinh tế yêu cầu kiểm tra, xử lý việc tách thửa, phân lô trên địa bàn một cách chặt chẽ. Kiên quyết xử lý các trường hợp tự quy hoạch, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trong khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép. Nghiêm cấm mua bán, chuyển nhượng liên quan đến đất rừng, đất Nhà nước và tổ chức quản lý, sử dụng.

Trước vấn đề nóng về giá đất, tranh chấp đất đai. Ngày 19/4/2018, UBND tỉnh Kiên Giang đã triển khai quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành nhằm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất ở, đầu tư xây dựng, chặt phá cây rừng, lấn chiếm đất rừng, đất suối, lấn biển trái phép tại huyện đảo Phú Quốc.

Thông báo của UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Nhận được chỉ đạo từ Trung ương, UBND huyện Phú Quốc vừa có quyết định tạm thời dừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở với khu phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500m2 nhằm tránh tình trạng phân lô, bán đất nền diễn ra ngày một phức tạp.

Đại diện cho Phú Quốc ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND – Phát biểu: “Trước thực trạng phân lô, bán nền của các công ty, doanh nghiệp và người dân diễn biến phức tạp. UBND huyện Phú Quốc đã có công văn tạm dừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở đối với khu phân lô, bán nền có diện tích dưới 500m2. Trong thời gian này, các đơn vị, doanh nghiệp nếu có các hoạt động mua bán, chuyển nhượng bất động sản rồi thì cần thông báo sớm với các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.”

Có công văn là thực hiện, ngày 2/5/2018, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã ra quyết định về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với khu phân lô, bán nền. Công văn này có hiệu lực đến khi Luật đặc khu kinh tế được ban hành và sử dụng.

chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

 

Hình ảnh công văn của UBND huyện Phú Quốc

Ngoài ra, để tình trạng này ổn định hơn nữa, UBND tỉnh Kiên Giang còn ra thêm văn bản chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên toàn địa bàn huyện Phú Quốc như sau:

chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

 

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang

Lý do tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Lý do UBND huyện Phú Quốc đưa ra là: Nhiều Công ty tư nhân bất động sản quảng cáo thái quá đầu tư vào Phú Quốc các khu phân lô. Tiếp theo lại tự ý cùng dân mua và chuyển đổi ồ ạt mục đích lung tung khiến các đơn vị có thẩm quyền không kiểm soát hết được. Điều này dẫn đến công tác quản lý nhà nước trong việc thực hiện quy hoạch đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Hãy cùng tìm hiểu “định hướng quy hoạch tổng thể xây dựng đảo Phú Quốc”.

chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

 

Tự ý phân lô, làm đường giao thông trái phép

Hiện tượng sốt đất “chạm đỉnh” khiến cho các giao dịch ngoài luồng tăng mạnh.  Các nhà đầu cơ “lướt sóng” nhảy vào thị trường bất động sản Phú Quốc kiếm lời rồi đi luôn. Họ giao dịch mua bán đất bằng cách đặt cọc rồi nhận giấy viết tay có công chứng, sau đó sang tay nhiều lần trục lợi, thổi giá tăng cao và biến mất khiến nhiều nhà đầu tư mua phải đất sai mục đích sử dụng.

Ngoài ra, việc tự ý chia tách thửa kéo theo việc phải có đường đi lại. Người dân và các đơn vị môi giới đất đai tự ý xây dựng đường giao thông đi lại mà không có trong quy hoạch. Cơ sở hạ tầng không tuân thủ theo qui định nhà nước như xây dựng trái phép loại nhà, mục đích sử dụng đất một đằng xây dựng kinh doanh một nẻo. Các vấn đề kéo theo khi xây dựng chia nhỏ đất đai như tự ý kéo điện, lắp đường nước, trồng cây xanh không theo quy định, dẫn đến ảnh hưởng đến quy hoạch và môi trường.

Nhà đầu tư băn khoăn việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở còn có cách nào nữa không?

Mặc dù các loại công văn, nghị định luôn được gửi về “hòn đảo ngọc” này nhưng tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở vẫn được diễn ra dưới những hình thức “lách luật” rất tinh vi. Ví dụ, khi có công văn yêu cầu không chuyển đổi đất có diện tích nhỏ hơn 500m2, một số nhà đầu tư đất Phú Quốc đã gộp các mảnh đất có diện tích nhỏ hơn cạnh nhau lại. Sau đó tiến hành chuyển mục đích khi diện tích đã đủ lớn hơn yêu cầu của công văn.

Ngoài ra, một số nhà đầu tư trước khi công văn ban hành đã có những hoạt động dang dở trong chuyển đổi đất đai nên họ tiếp tục mượn lý do đó và tiến hành chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất ở. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên đảo luôn diễn ra rất căng thẳng, giới đầu tư vẫn đang “nín thở” từng phút chờ đợi cách chuyển đổi mục đích an toàn nhất để đầu tư.

Trước tình hình phức tạp này của Phú Quốc, vấn đề chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất ở vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Những người có kinh nghiệm lâu năm buôn bán bất động sản Phú Quốc cho rằng: “Cần khắc phục sớm tình trạng sang tay tự do, lừa đảo và giao dịch qua trung gian uy tín có cơ quan thẩm quyền làm chứng thì mới mong đầu tư an toàn tại Phú Quốc lâu dài được.”

Chiến lược đầu tư Phú Quốc an toàn quý nhà đầu tư nên tham khảo trong bài viết “Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%”. Đây sẽ là kim chỉ nam theo suốt quý nhà đầu tư xuyên suốt quá trình tìm hiểu và kinh doanh tại thị trường đầy tiềm năng này.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở tại thời điểm này ở Phú Quốc. Nếu còn gì băn khoăn, hãy liên hệ với Công ty cổ phần Địa Ốc 19 theo Hotline: Gọi đầu tư bất động sản

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Những bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 16/11/2018

Những bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtNhững bước cần thiết khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú QuốcTình hình chuyển đổi mục đích sử dụng đất Phú QuốcNhững bước cần thiết khi chuyển mục đích sử dụng đất Phú Quốc Chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư sử dụng để hợp thức hoá kinh doanh đầu tư. Hiện nay, tuy Phú Quốc đã ban hành việc cấm chuyển đổi mục đích đất tràn lan nhưng không phải là tất cả các loại đất đều bị cấm chuyển mục đích sử dụng. Tình hình chuyển…

Có nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?

Ngày đăng 16/11/2018

Có nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?Nội dung bài viếtCó nên đầu tư Bungalow Phú Quốc thời điểm hiện tại hay không?Vì sao đầu tư Bungalow Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư chú ýLỳ do nên đầu tư mô hình Bungalow Phú QuốcĐịa điểm đầu tư Bungalow Phú Quốc phù hợp nhất tại Phú Quốc Ý tưởng đầu tư Bungalow Phú Quốc đã được rất nhiều nhà đầu tư nghĩ đến khi tiến hành đầu tư tại đảo Ngọc. Đây cũng là mô hình mới thu hút nhà đầu tư so với các mô hình phổ biến như: Khách sạn, biệt thự, condotel,…ở thời điểm hiện tại. Vì sao…

Lợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biết

Ngày đăng 16/11/2018

Lợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biếtNội dung bài viếtLợi ích đầu tư khách sạn Phú Quốc mà mọi khách hàng cần biếtĐầu tư khách sạn Phú Quốc giúp mang lại tiềm năng kinh tế lớnĐầu tư khách sạn Phú Quốc giúp thu hồi vốn nhanh, ít rủi roKhách sạn Phú Quốc mang đến hệ thống tiện ích đầy tiện nghi Đầu tư khách sạn Phú Quốc mang đến cho mọi khách hàng chính là những tiềm năng phát triển kinh tế mang tính an toàn và ổn định lâu dài. Vậy cụ thể những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được là gì? Bài viết dưới đây…

Những điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú Quốc

Ngày đăng 16/11/2018

Những điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú QuốcNội dung bài viếtNhững điểm lợi của Đặc khu kinh tế đối với Phú QuốcĐịnh nghĩa đặc khu kinh tếBước của đặc khu kinh tế đối với Phú Quốc Việc thông qua luật Đặc khu kinh tế chính là bước đệm lớn trong việc phát triển thành công cho huyện đảo Phú Quốc. Tuy nhiên không có nhiều người thực sự hiểu rõ giá trị của việc thông qua dự thảo này. Định nghĩa đặc khu kinh tế Đặc khu Phú Quốc được biết đến là tương lai của kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, không có nhiều người thực sự hiểu rõ về khái…

Đầu tư bất động sản gì Phú Quốc với số vốn 10 tỷ?

Ngày đăng 15/11/2018

Đầu tư bất động sản Phú Quốc mang lại lợi nhuận cực kỳ cao. Nhưng bạn là nhà đầu tư mới đặt chân đến đây và chỉ có trong tay 10 tỷ, vậy nên đầu tư mô hình gì thì hợp lý nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Đầu tư bất động sản đất nền Phú Quốc Đầu tư đất nền Phú Quốc là một ý tưởng hay cho nhà đầu tư nếu có 10 tỷ tiền vốn trong tay. Nhà đầu tư có thể mua vài công đất, rồi đợi giá lên và giao dịch lướt sóng. Hoặc với vài công đất đó nhà đầu tư có thể nghiên…

Có nên đầu tư mô hình khách sạn tại Bãi Trường Phú Quốc?

Ngày đăng 15/11/2018

Có nên đầu tư mô hình khách sạn tại Bãi Trường Phú Quốc?Nội dung bài viếtCó nên đầu tư mô hình khách sạn tại Bãi Trường Phú Quốc?Cập nhật tình hình đầu tư khách sạn tại bãi TrườngLý giải tình hình đầu tư bãi Trường rầm rộ nhưng vẫn ít nhà đầu tư mặn màCân nhắc việc đầu tư mô hình khách sạn tại bãi Trường Đầu tư mô hình khách sạn tại bãi Trường chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư. Theo quan sát, mô hình này chắc chắn mang lại hiệu quả đầu tư lớn cho các nhà đầu tư trong tương lai. Cập nhật tình hình đầu tư khách…

Giá cả đất đai đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc và mô hình nên đầu tư

Ngày đăng 15/11/2018

Giá cả đất đai đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc và mô hình nên đầu tưNội dung bài viếtGiá cả đất đai đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc và mô hình nên đầu tưGiá cả đất đai quanh khu vực có đường Trần Hưng Đạo đi quaMô hình đầu tư dọc trục đường Trần Hưng ĐạoĐầu tư khách sạn, nhà nghỉĐầu tư nhà hàng, quán ănĐầu tư quán Bar, quán hát Giá cả đất đai đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc biến động hàng ngày hàng giờ và đặc biệt hơn cả, con đường có một không hai này còn nổi tiếng với nhiều mô hình bất động sản không ngừng thu hút sự chú ý của…

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú Quốc

Ngày đăng 12/11/2018

Phân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích đầu tư đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcKhái niệm về đất thương mại dịch vụ và đất thổ cư Phú QuốcPhân tích về mục đích sử dụng đất thương mại và đất thổ cưThời gian sở hữu của từng loại bất động sảnNhận xét về vị trí và giá thànhTỷ lệ phần trăm 2 loại đất trên trong bản đồ quy hoạch sử dụng đấtMật độ xây dựng của từng loại đất và hạn mức các loại đất trênTính thanh khoản và tiềm năng đất đai Bất động sản Phú Quốc hiện…

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc

Ngày đăng 09/11/2018

Công văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung bài viếtCông văn mới nhất của Chính phủ về việc xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcNội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú QuốcTình trạng sai phạm đất đai Phú Quốc và việc xử lý của UBND tỉnh Kiên Giang Mới đây nhất, những sai phạm đất đai Phú Quốc đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang mau chóng khắc phục và trình lên Chính phủ sớm trước ngày 1/3/2019. Nội dung Công văn xử lý sai phạm đất đai Phú Quốc Nhận được…

  •  tư vấn bất động sản phú quốc