đất nền phú quốc

Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Do ảnh hưởng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đầu tư bất động sản vào Phú Quốc quá đông. Chính quyền địa phương tại đây vừa mới ban hành quyết định tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở những mảnh đất đang phân lô tại đây.
Ngày đăng 29/08/2018

Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Do ảnh hưởng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đầu tư bất động sản Phú Quốc quá đông. Chính quyền địa phương tại đây vừa mới ban hành quyết định tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở những mảnh đất đang phân lô tại đây. Thực tế việc làm này gây hoang mang cho nhà đầu tư, đặc biệt là những doanh nhân vừa rót một lượng vốn khổng lồ vào đây.

Vấn đề “nóng” vẫn hoành hành khiến Chính phủ vào cuộc

Liên quan đến tình trạng “xẻ thịt” đất nông nghiệp, lấn chiếm đất rừng, xây dựng công trình trái phép… trên đảo ngọc Phú Quốc. Ngày 10/4/2018, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có công văn yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang kiểm tra và xử lý các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp tại Phú Quốc theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 1/7/2018.

Cụ thể, UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về quản lý đất đai tại huyện Phú Quốc. Đối với các trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp không đúng quy định thì kiên quyết thu hồi. Tiếp tục rà soát trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ và thực hiện nghiêm quy định về đất đai và quy hoạch được phê duyệt ở Phú Quốc.

Đặc biệt, tỉnh Kiên Giang và Ban quản lý Khu kinh tế yêu cầu kiểm tra, xử lý việc tách thửa, phân lô trên địa bàn một cách chặt chẽ. Kiên quyết xử lý các trường hợp tự quy hoạch, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trong khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép. Nghiêm cấm mua bán, chuyển nhượng liên quan đến đất rừng, đất Nhà nước và tổ chức quản lý, sử dụng.

Trước vấn đề nóng về giá đất, tranh chấp đất đai. Ngày 19/4/2018, UBND tỉnh Kiên Giang đã triển khai quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành nhằm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất ở, đầu tư xây dựng, chặt phá cây rừng, lấn chiếm đất rừng, đất suối, lấn biển trái phép tại huyện đảo Phú Quốc.

Thông báo của UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Nhận được chỉ đạo từ Trung ương, UBND huyện Phú Quốc vừa có quyết định tạm thời dừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở với khu phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500m2 nhằm tránh tình trạng phân lô, bán đất nền diễn ra ngày một phức tạp.

Đại diện cho Phú Quốc ông Đinh Khoa Toàn – Chủ tịch UBND – Phát biểu: “Trước thực trạng phân lô, bán nền của các công ty, doanh nghiệp và người dân diễn biến phức tạp. UBND huyện Phú Quốc đã có công văn tạm dừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở đối với khu phân lô, bán nền có diện tích dưới 500m2. Trong thời gian này, các đơn vị, doanh nghiệp nếu có các hoạt động mua bán, chuyển nhượng bất động sản rồi thì cần thông báo sớm với các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.”

Có công văn là thực hiện, ngày 2/5/2018, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã ra quyết định về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với khu phân lô, bán nền. Công văn này có hiệu lực đến khi Luật đặc khu kinh tế được ban hành và sử dụng.

chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

 

Hình ảnh công văn của UBND huyện Phú Quốc

Ngoài ra, để tình trạng này ổn định hơn nữa, UBND tỉnh Kiên Giang còn ra thêm văn bản chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên toàn địa bàn huyện Phú Quốc như sau:

chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

 

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang

Lý do tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Lý do UBND huyện Phú Quốc đưa ra là: Nhiều Công ty tư nhân bất động sản quảng cáo thái quá đầu tư vào Phú Quốc các khu phân lô. Tiếp theo lại tự ý cùng dân mua và chuyển đổi ồ ạt mục đích lung tung khiến các đơn vị có thẩm quyền không kiểm soát hết được. Điều này dẫn đến công tác quản lý nhà nước trong việc thực hiện quy hoạch đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Hãy cùng tìm hiểu “định hướng quy hoạch tổng thể xây dựng đảo Phú Quốc”.

chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

 

Tự ý phân lô, làm đường giao thông trái phép

Hiện tượng sốt đất “chạm đỉnh” khiến cho các giao dịch ngoài luồng tăng mạnh.  Các nhà đầu cơ “lướt sóng” nhảy vào thị trường bất động sản Phú Quốc kiếm lời rồi đi luôn. Họ giao dịch mua bán đất bằng cách đặt cọc rồi nhận giấy viết tay có công chứng, sau đó sang tay nhiều lần trục lợi, thổi giá tăng cao và biến mất khiến nhiều nhà đầu tư mua phải đất sai mục đích sử dụng.

Ngoài ra, việc tự ý chia tách thửa kéo theo việc phải có đường đi lại. Người dân và các đơn vị môi giới đất đai tự ý xây dựng đường giao thông đi lại mà không có trong quy hoạch. Cơ sở hạ tầng không tuân thủ theo qui định nhà nước như xây dựng trái phép loại nhà, mục đích sử dụng đất một đằng xây dựng kinh doanh một nẻo. Các vấn đề kéo theo khi xây dựng chia nhỏ đất đai như tự ý kéo điện, lắp đường nước, trồng cây xanh không theo quy định, dẫn đến ảnh hưởng đến quy hoạch và môi trường.

Nhà đầu tư băn khoăn việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở còn có cách nào nữa không?

Mặc dù các loại công văn, nghị định luôn được gửi về “hòn đảo ngọc” này nhưng tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở vẫn được diễn ra dưới những hình thức “lách luật” rất tinh vi. Ví dụ, khi có công văn yêu cầu không chuyển đổi đất có diện tích nhỏ hơn 500m2, một số nhà đầu tư đất Phú Quốc đã gộp các mảnh đất có diện tích nhỏ hơn cạnh nhau lại. Sau đó tiến hành chuyển mục đích khi diện tích đã đủ lớn hơn yêu cầu của công văn.

Ngoài ra, một số nhà đầu tư trước khi công văn ban hành đã có những hoạt động dang dở trong chuyển đổi đất đai nên họ tiếp tục mượn lý do đó và tiến hành chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất ở. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên đảo luôn diễn ra rất căng thẳng, giới đầu tư vẫn đang “nín thở” từng phút chờ đợi cách chuyển đổi mục đích an toàn nhất để đầu tư.

Trước tình hình phức tạp này của Phú Quốc, vấn đề chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất ở vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Những người có kinh nghiệm lâu năm buôn bán bất động sản Phú Quốc cho rằng: “Cần khắc phục sớm tình trạng sang tay tự do, lừa đảo và giao dịch qua trung gian uy tín có cơ quan thẩm quyền làm chứng thì mới mong đầu tư an toàn tại Phú Quốc lâu dài được.”

Chiến lược đầu tư Phú Quốc an toàn quý nhà đầu tư nên tham khảo trong bài viết “Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%”. Đây sẽ là kim chỉ nam theo suốt quý nhà đầu tư xuyên suốt quá trình tìm hiểu và kinh doanh tại thị trường đầy tiềm năng này.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở tại thời điểm này ở Phú Quốc. Nếu còn gì băn khoăn, hãy liên hệ với Công ty cổ phần Địa Ốc 19 theo Hotline: Gọi đầu tư bất động sản

Hoặc điền các thông tin vào biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn .Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống ,đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó có ý nghĩa .

Bình luận

Dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong

Ngày đăng 21/09/2018

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMNội dung bài viếtTƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẶC KHU KINH TẾ VIỆT NAMVSR – MANG LẠI TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TO LỚN CHO KHÁCH HÀNG VSR GIẢM THIỂU RỦI RO, NÂNG CAO AN TOÀN ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN TUYỆT ĐỐIĐỘI NGŨ TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP, THỰC TẾ.DỊCH VỤ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ĐA DẠNG VÀ HIỆU QUẢ CAOVSR HỖ TRỢ QUẢN LÝ ĐẦU TƯ, CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG LIÊN TỤC Các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm cho riêng mình những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm để…

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú Quốc!!!

Ngày đăng 14/09/2018

Tiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcNội dung bài viếtTiết lộ các siêu dự án Sun group đầu tư Phú QuốcJW Marriot Phú Quốc Emerald BayPremier Residences Phú Quốc Emerald BayPremier Village Phú Quốc Resort Huyện đảo Phú Quốc đang trên đà phát triển, nơi đây có rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch với hàng loạt những bãi biển đẹp. Nắm bắt được ưu thế đó, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư vào nơi đây. Một trong số đó là Sun Group, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các dự án “khủng” mà tập đoàn Sun group đầu tư vào Phú Quốc nhé! Nhận thấy tiềm năng phát…

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Những rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcNội dung bài viếtNhững rủi ro dễ gặp khi đầu tư khách sạn tại Phú QuốcRủi ro về vốn đầu tưRủi ro về vị trí đầu tưRủi ro về thủ tục đầu tư khách sạnRủ ro về hoạt động của khách sạn Đầu tư khách sạn tại Phú Quốc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Trên thực tế đây là một loại hình kinh doanh tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho những nhà đầu tư non tay mới vào nghề. Do đó trước khi quyết định đầu tư Phú Quốc và kinh doanh khách sạn, nhà đầu tư cần phải tìm…

Hé lộ tiềm năng qúy giá của bãi biển ông Lang Phú Quốc

Ngày đăng 12/09/2018

Hé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcNội dung bài viếtHé lộ tiềm năng quý giá của bãi biển Ông Lang Phú QuốcTiềm năng của bãi biển Ông LangHé lộ tiềm năng đầu tư lớn Huyện đảo Phú Quốc đang từng ngày phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư. Ở các vị trí đắc địa, số lượng du khách và nhà đầu tư ghé thăm dông. Một trong những nơi giàu tiềm năng và đang là vị trí quý báu của nghỉ dưỡng Phú Quốc là bãi biển Ông Lang Phú Quốc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cùng Qúy khách về bãi biển này….

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷ

Ngày đăng 11/09/2018

VinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷNội dung bài viếtVinGroup đầu tư phát triển Phú Quốc với số vốn hơn 50 nghìn tỷVinGroup với số vốn đầu tư khổng lồCác dự án khu Bắc đảo Phú Quốc của VinGroup Các dịch vụ tổ hợp khác mà VinGroup đầu tư Phú QuốcHiệu ứng “làn sóng đầu tư” của VinGroup lan tỏa đến các nhà đầu tư khác Tập đoàn VinGroup là một tập đoàn mới lớn nổi lên những năm gần đây. Với những chiến lược lớn, VinGroup đã đầu tư hàng loạt các dự án bất động sản từ Bắc vào Nam. Đặc biệt với vốn đầu tư khoảng 50…

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú Quốc

Ngày đăng 07/09/2018

Bật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcNội dung bài viếtBật mí số lượng “khủng” dự án đầu tư tại Phú QuốcPhú Quốc đang phát triển như vũ bãoDự án đầu tư tại Phú Quốc có số lượng “khủng” Kể từ tháng 6 năm nay khi Chính phủ tạm thời lùi lại dự luật đặc khu và đến nay lại tiếp tục trì hoãn nhưng cơ số nhà đầu tư vẫn lựa chọn đầu tư tại Phú Quốc Nhiều người băn khoăn muốn biết số lượng các dự án đầu tư tại Phú Quốc hiện là bao nhiêu và có tiềm năng hay không. Chúng tôi xin được cung cấp trong bài viết dưới…

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tế

Ngày đăng 07/09/2018

Tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tếNội dung bài viếtTỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình đặc khu kinh tếBan hành các cơ chế để nhà đầu tư được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhấtTích cực xây dựng và hoàn thiện các công trình tại đảo Phú QuốcThu hút nhà đầu tư vào Phú QuốcThông qua đề án thành lập đặc khu kinh tếThành quả tỉnh Kiên Giang đạt được khi áp dụng những cơ chế này Nhận thấy huyện đảo Phú Quốc những năm gần đây tiềm năng khai thác dịch vụ tăng mạnh, UBND…

Tại sao Phú Quốc thu hút đầu tư ở thời điểm này?

Ngày đăng 05/09/2018

Phú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Nội dung bài viếtPhú Quốc thu hút đầu tư ở hiện tại như thế nào?Phú Quốc là điểm đến của nhiều nhà đầu tưHãy là nhà đầu tư thông minhKết luận Mới đây, dự luật Đặc khu tiếp tục trì hoãn, Quốc hội chưa xem xét tại kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới để chờ Chính phủ thực hiện việc lấy ý kiến cử tri và chuyên gia. Đứng trước thực trạng đó, nhưng Phú Quốc thu hút đầu tư vẫn mạnh mẽ, vậy lý do là gì? Chúng ta cùng đi vào phân tích nhé! Phú Quốc là điểm đến của nhiều…

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú Quốc

Ngày đăng 05/09/2018

Hứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcNội dung bài viếtHứa hẹn hấp dẫn khiến các nhà đầu tư vào Phú QuốcCó hệ thống giao thông đường hàng không tiện lợiPhú Quốc có tiềm năng du lịch, khí hậu lý tưởngHấp dẫn từ các dự án lớn khiến nhà đầu tư đổ bộ về Phú Quốc Vài năm trở lại đây, Phú Quốc được rất nhiều đại gia bất động sản lựa chọn để đầu tư. Nơi đây tập trung nhiều địa điểm sầm uất, khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng và thỏa mái. Chính vì vậy, các nhà đầu tư vào Phú Quốc những năm gần đây đột nhiên tăng…

 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc