đất nền phú quốc

Băn khoăn cách tính giá đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc

Nhiều nhà đầu tư Phú Quốc băn khoăn về giá đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc để tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng. Tuy nhiên, loay hoay một lúc vẫn chưa biết phải tính sao cho hợp lý. Băn khoăn giá đất nông nghiệp lên đất ở liệu có quá cao? Hãy để VSR chúng tôi giải đáp thắc mắc cho nhà đầu tư.
Ngày đăng 23/11/2018

Băn khoăn cách tính giá đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc

Nhiều nhà đầu tư Phú Quốc băn khoăn về giá đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc để tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng. Tuy nhiên, loay hoay một lúc vẫn chưa biết phải tính sao cho hợp lý. Băn khoăn giá đất nông nghiệp lên đất ở liệu có quá cao? Hãy để VSR chúng tôi giải đáp thắc mắc cho nhà đầu tư.

gia-dat-nong-nghiep-len-dat-o-tai-phu-quoc 3

Các văn bản Luật Đất Đai hiện tại liên quan đến tính giá đất chuyển đổi

Để tính được giá đất Phú Quốc từ đất nông nghiệp lên đất ở, nhà đầu tư cần chú ý tham khảo các văn bản pháp lý trong lĩnh vực đất đai bản mới nhất như:

 • Luật đất đai 2013
 • Nghị định 43/2014/ NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất Đai 2013
 • Nghị định 45/2014/NĐ-CP  Nghị định của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất

Cách tính chuyển đổi đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc

Hiện nay, việc người dân tại Phú Quốc ồ ạt chuyển đổi đất nông nghiệp lên đất ở đã khiến các cơ quan quản lý đất đai đau đầu. Để giải quyết vấn đề này, cơ quan tài nguyên đã hạn chế và thậm chí cho dừng hẳn việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền tràn lan nhằm ổn định tình hình đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi mục đích đất đai vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Do đó, cách tính giá chuyển đổi vẫn được tìm kiếm khá nhiều.

Về điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở tại Phú Quốc

Theo quy định của pháp luật về đất đai hiện hành thì việc chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc được quy định như sau:

Căn cứ vào điều 57, Luật Đất Đai 2013 quy định:

Điều 57. Chuyển mục đích sử dụng đất

 1. Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:
 2. d) Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp;
 3. Khi chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại khoản 1 Điều này thì người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; chế độ sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất được áp dụng theo loại đất sau khi được chuyển mục đích sử dụng.

gia-dat-nong-nghiep-len-dat-o-tai-phu-quoc 3

Theo quy định trên thì pháp luật không cấm việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệpsang đất đất ở. Nhưng khi chuyển đổi,  nhà đầu tư phải tuân thủ theo căn cứ chuyển mục đích sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm của UBND huyện Phú Quốc phê duyệt. Nếu mảnh đất nông nghiệpnhà đầu tư định mua nằm trong quy hoạch của huyện thì mảnh đất này cũng không thể chuyển lên đất ởđược.

Quy trình chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Điều 69. Trình tự, thủ tục cho phép chuyển mục đích sử dụng đất

 1. Người sử dụng đất nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất kèm theo Giấy chứng nhận đến cơ quan tài nguyên và môi trường.
 2. Cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất; hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

Đối với trường hợp nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người đang sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thì thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đồng thời với thủ tục cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Nhận phiếu trả kết quả không quá 35 ngày làm việc và đóng thuế chuyển đổi mục đích theo quy định. Ngoài ra, giới hạn mức chuyển đổi đất ở sẽ khác nhau qua từng năm.

Để thực hiện được cá bước trên được nhanh chóng thì nhà đầu tư nên thường xuyên cập nhật tình hình đất đai tại Phú Quốc bằng cách lên Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc hoặc Phòng Tài Nguyên và Môi Trường Phú Quốc.

Chi tiết về giá đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc

Giá đất nông nghiệplên đất ở Quy định tại điều 103, Luật Đất Đai 2013 như sau:

– Đối với hộ gia đình, cá nhân

 1. a) Chuyển từ đất nông nghiệp, ao trong cùng thửa đất có nhà ở thuộc khu dân cư không được công nhận là đất ở theo quy định tại Khoản 6 Điều 103 Luật Đất đai sang làm đất ở; chuyển từ đất có nguồn gốc là đất nông nghiệp, ao gắn liền nhà ở nhưng người sử dụng đất tách ra để chuyển quyền hoặc do đơn vị đo đạc khi đo vẽ bản đồ địa chính từ trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 đã tự đo đạc tách thành các thửa riêng sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng 50% chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định chuyển mục đích của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

gia-dat-nong-nghiep-len-dat-o-tai-phu-quoc 3

Công thức tính giá đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc

(Giá đất đất ở) – (Giá đất nông nghiệp) = tiền chênh lệch giữa 2 khung.

(Tiền chênh lệch giữa 2 khung) x (với diện tích đất) x 50% = số tiền bạn nộp.

Giả dụ nhà đầu tư muốn chuyển 100m2 đất nông nghiệp thành đất ở tại Phú Quốc. Giá đất ở tại đây hiện tại là 4.000.000đ/m2; giá đất nông nghiệp là 400.000đ/m2.

Ta áp dụng công thức tính như sau: 4.000.000 – 400.000 = 3.600.000 x 100 m2 =360.000.000 đ

+ Lệ phí trước bạ là 0.5% + Lệ phí cấp chủ quyền 100.000 đ

Vậy là chúng ta sẽ có được mức tiền phải nộp khi chuyển đổi đất nông nghiệp đã có đất ở lên tổng đất ở.

– Trường hợp đang sử dụng đất phi nông nghiệp đã được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất có thời hạn sử dụng ổn định, lâu dài trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 mà không phải là đất được Nhà nước giao hoặc cho thuê, khi chuyển mục đích sang đất ở thì không phải nộp tiền sử dụng đất.

 1. d) Chuyển mục đích sử dụng đất có nguồn gốc từ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp theo pháp luật đất đai của người sử dụng đất sang đất ở thì căn cứ vào nguồn gốc đất nhận chuyển nhượng để thu tiền sử dụng đất theo mức quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c Khoản này.”

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bước định chuyển đổi và thông tin về giá đất nông nghiệp lên đất ở tại Phú Quốc cho nhà đầu tư và hộ gia đình cá nhân có ý định làm các thủ tục này. Nếu có gì thắc mắc về Luật Đất Đai hoặc các thủ tục giao dịch đất đai tại Phú Quốc, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Hotline: Công ty: 0931798284 – Số bàn: 0243.2003363 để được tư vấn chi tiết.

 

 

Bình luận

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tư

Ngày đăng 16/01/2019

9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưNội dung bài viết9 kinh nghiệm mua đất nền Phú Quốc năm 2019 cho nhà đầu tưHãy tỉnh táo đối với những môi giới vô danhKhông mua đất theo tâm lý đám đôngCẩn thận với những công bố quy hoạchLựa chọn chủ đầu tư uy tínThận trọng so sánh những mảnh gần nhauKhông nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất Cân nhắc lượng vốn đầu tư đất nền Phú QuốcLựa chọn vị trí đầu tư đất nền Phú QuốcXác định chính xác “thời điểm vàng” để đầu tư Nếu quyết đinh “làm ăn” lớn tại đảo Phú Quốc trong…

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc

Ngày đăng 16/01/2019

Thông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcNội dung bài viếtThông tin về việc phát triển đặc khu kinh tế Phú QuốcQuy hoạch đặc khu kinh tế Phú Quốc định hướng phát triển trong năm 2019Thị trường đặc khu kinh tế Phú Quốc cuối năm 2018Thị trường phát triển của đặc khu kinh tế Phú Quốc năm 2019 Việc phát triển đặc khu kinh tế Phú Quốc đang được gấp rút thực hiện. Dự đoán nếu tình hình kinh tế – xã hội Phú Quốc vẫn diễn ra tốt như hiện nay, tháng 5/2019, Quốc hội lại tiếp tục họp thì tương lai Phú Quốc chính thức là đặc khu không xa….

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?

Ngày đăng 11/01/2019

Thực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế?Nội dung bài viếtThực hư tin tức sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế? Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú QuốcSang tên sổ đỏ khiến giá đất Phú Quốc tăng lên là điều chắc chắn Nhiều nhà đầu tư cảm thấy khá lo lắng trước thông tin sang tên sổ đỏ tại Phú Quốc sẽ bị đánh thuế. Vậy thông tin này là như thế nào, hãy cùng VSR phân tích qua bài viết dưới đây.  Có hay chăng “món hàng” quyền sử dụng đất tại Phú Quốc Trong những năm vừa qua, hoạt…

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc

Ngày đăng 08/01/2019

Hiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcNội dung bài viếtHiểu rõ về việc thu tiền sử dụng đất tại Phú QuốcTìm hiểu về việc nộp tiền sử dụng đất tại Phú QuốcCăn cứ để thu tiền sử dụng đất Phú Quốc thời điểm hiện tại Thu tiền sử dụng đất tại Phú Quốc là một trong những bước để nhà đầu tư có thể sở hữu đất đai tại Phú Quốc. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu rõ loại đất nào thì phải nộp tiền sử dụng đất. Hãy cùng VSR tìm hiểu về quy định này qua bài viết sau. Tìm hiểu về việc nộp…

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu Á

Ngày đăng 03/01/2019

5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁNội dung bài viết5 ưu điểm biến Phú Quốc là điểm đầu tư mới của Châu ÁPhú Quốc có những bãi biển tuyệt vời xứng tầm thế giớiĐồng bộ cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hộiTriển khai quảng bá thương hiệu, thu hút đầu tư trong và ngoài nướcTích cực xây dựng các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chuẩn quốc tếSố lượng khách du lịch ghé thăm đảo tăng chóng mặt Trong vài năm qua, Phú Quốc là điểm dừng chân của rất nhiều chủ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. 5 ưu điểm biến Phú…

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú Quốc

Ngày đăng 28/12/2018

Điểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcNội dung bài viếtĐiểm mặt những lợi ích của đặc khu kinh tế đên bất động sản Phú QuốcMở rộng đối với chính sách về đất Tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng Nhà đầu tư tích cực kinh doanh tại Phú Quốc Cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư Với định hướng quy hoạch Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế tỏng năm 2020 đã góp phần tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại đây. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhanh chóng thu hút…

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc

Ngày đăng 27/12/2018

Phân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcNội dung bài viếtPhân tích tình hình mua bán đất đường Bào Phú QuốcThực trạng đầu tư và phát triển đất đai tại ấp Đường BàoGiá đất đường Bào Phú Quốc nửa đầu năm 2018Sau quy hoạch giá đất Đường Bào đã có những thay đổi ra sao? Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tình hình mua bán đất đường Bào Phú Quốc và luôn muốn tìm kiếm những thông tin mới nhất về vùng đất này. Để giúp nhà đầu tư tìm kiếm nguồn thông tin ngày một chất lượng hơn, VSR đã đưa ra bài phân tích sau. Thực trạng đầu tư và…

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?

Ngày đăng 27/12/2018

Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Nội dung bài viếtCó nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không?Tác động của quy hoạch đến giá đất đường Lý Thường Kiệt Giá đất đường Lý Thường Kiệt mới nhất Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? Có nên mua đất đường Lý Thường Kiệt Phú Quốc hay không? chính là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh tại hoàn đảo Ngọc. Với những lợi thế mà khu vực này đang sở hữu, các chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư nên mua đất ở khu vực này. Tác động của…

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?

Ngày đăng 27/12/2018

Đầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Nội dung bài viếtĐầu tư kinh doanh shophouse Phú Quốc có gì mới?Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việtXu hướng đầu tư thông minh tại shophouse Phú Quốc Khi quyết định kinh doanh tại hòn đảo Ngọc, nhiều nhà đầu tư thường có chung thắc mắc là loại hình shophouse Phú Quốc có khởi sắc trong thời gian gần đây không? Với những lợi thế ưu việt, các căn shophouse tại dự án Kem Beach Resort Phú Quốc đang được nhiều nhà đầu tư tích cực “săn đón”. Shophouse Phú Quốc – Định hướng kinh doanh ưu việt Theo nhận định từ phía các…

 • tư vấn bất động sản phú quốc