Các mô hình đầu tư bất động sản tại Phú Quốc

Trong những năm gần đây, Phú Quốc phát triển vô cùng mạnh mẽ, hàng triệu lượt khách đổ về huyện đảo mỗi năm và tăng càng mạnh hơn trong những năm trở lại đây.

mohinhdautubds

Khách du lịch tới Phú Quốc thời gian qua.

Với việc lượng khách du lịch đổ về đây mỗi năm ngày càng tăng thì lượng tiền mà các nhà đầu tư mang đến cho Phú Quốc cũng tăng mạnh. Tính đến đầu năm 2017, tổng số vốn các chủ đầu tư cam kết đầu tư vào Phú Quốc lên tới 16,7 tỷ USD, đồng nghĩa với việc các mô hình đầu tư bất động sản tại đây cũng mọc lên như nấm, có mô hình là tự phát, mang tính chất cá nhân nhưng cũng có những mô hình với tổng vốn đầu tư lớn mang tầm dự án.

Vậy nhà đầu tư Phú Quốc nên lựa chọn mô hình nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Với kinh nghiệm tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc, chúng tôi xin đưa ra một số phân tích về các mô hình hiện đang hoạt động hiệu quả tại Phú Quốc:

Mô hình đầu tư đất kinh doanh du lịch

Mô hình khách sạn tại Phú Quốc.

Với xu hướng phát triển chung theo du lịch thì việc kinh doanh bất động sản du lịch là lẽ đương nhiên. Tại Phú Quốc, mô hình đầu tư đất kinh doanh du lịch được thể hiện thông qua các sản phẩm: resort, khách sạn, biệt thự, nhà hàng, café, bar, khu du lịch sinh thái…

Hình thức đầu tư của mô hình đầu tư đất kinh doanh du lịch có thể là xây dựng để khai thác kinh doanh du lịch hoặc mua đất và cho thuê chờ đất lên giá mới bán.

Đất để triển khai mô hình này có thể là đất của nhân cá nhân hoặc đất của dự án của các chủ đầu tư.

Vị trí lựa chọn triển khai xây dựng mô hình đầu tư đất kinh doanh du lịch thường là đất ở khu vực tập trung đông dân cư như TT Dương Đông, Dương Tơ (Cửa Lấp, KĐT Bãi Trường), Bãi Ông Lang,…thường là đất mặt phố, đất có mặt biển hoặc gần lối xuống biển, hoặc đất đồi view biển.

Đặc điểm của mô hình này là có tính an toàn cao, có lợi nhuận hàng tháng đều đặn và còn có khả năng tăng giá đột phá. Tuy nhiên hạn chế của mô hình này là đòi hỏi tổng số vốn đầu tư phải lớn, thường từ khoảng tầm 10 tỷ trở lên, yêu cầu những nhà đầu tư phải có tiềm lực kinh tế mạnh.

Với hình thức là nhà hàng, café hay quán bar thì tổng vốn đầu tư khoảng tầm 10 tỷ trở lên nhưng đặc biệt với loại hình khách sạn, resort thì vốn đầu tư trung bình từ 30 tỷ trở lên, lợi nhuận hàng năm thường dao động trong khoảng từ 10-20%/năm.

Theo thống kê hiện tại thì Phú Quốc có tổng 5.936 phòng chất lượng cao được xếp hạng từ 3 sao trở lên. Đa phần các khách sạn và resort này vừa mới đi vào hoạt động trong vòng 2 năm trở lại đây. Nhờ số lượng phòng hạn chế và điều kiện đặc thù là đảo nên tỷ lệ khách lưu trú tại đây khá cao. Công suất cho thuê phòng và giá phòng ở Phú Quốc cao nhất cả nước.

Cụ thể mức giá thuê phòng 3 sao là 1,2tr-2tr/phòng/đêm, giá thuê phòng 4 sao là 2tr-3,5tr/phòng/đêm và giá thuê phòng 5 sao là 3,6tr-10tr/phòng/đêm.

Tiêu chuẩn phòng ở mức 3 sao có công suất cho thuê cao nhất khoảng 80%, tiêu chuẩn 4, 5 sao dao động từ 60-70%.

Xu hướng xây dựng thấp tầng hoặc xây các bungalow gần gũi với thiên nhiên đặc biệt được du khách ưa chuộng tại Phú Quốc.

Mô hình đầu tư đất thổ cư

Thị trường bất động sản Phú Quốc những năm gần đây có những biến đổi vô cùng mạnh mẽ. Cụ thể là đất ở những khu vực đông dân và có tiềm năng kinh doanh du lịch tốt như TT Dương Đông, Dương Tơ (Cửa Lấp, KĐT Bãi Trường), bãi Ông Lang,…có mức tăng giá ấn tượng so với khu vực. Do đó thị trường đất thổ cư tại Phú Quốc cũng là điểm đến không thể bỏ qua của các nhà đầu tư.

Mô hình đầu tư đất thổ cư được thể hiện thông qua hai hình thức: đầu tư nhà mặt phố và đầu tư đất ở. Với nhà mặt phố nhà đầu tư lựa chọn đầu tư có thể cho thuê hàng tháng để mang lại lợi nhuận đều đặn và hơn nữa còn có tiềm năng tăng giá trị đất trong tương lai. Đối với đất ở, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư xây homestay cho thuê.

homestay 1 (3)

Đầu tư homestay cho thuê ở Phú Quốc.

Vị trí để triển khai mô hình này thì phụ thuộc vào từng hình thức đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn. Với việc đầu tư nhà mặt phố thì nhà đầu tư chỉ nên tập trung ở những con phố lớn kinh doanh buôn bán sầm uất nhưng mức giá chưa quá cao (từ 10-20tr/m2). Tổng mức đầu tư từ 5-7 tỷ, lợi nhuận cho thuê từ 10-15% chưa kể tiềm năng tăng giá của nó.

Với hình thức đầu tư vào đất ở thì nhà đầu tư không cần lựa chọn đất ở mặt phố lớn mà chỉ cần chọn lựa những mảnh đất nằm trong các hẻm lớn ở những con phố trung tâm của TT Dương Đông, nằm gần khu vực xây dựng của các dự án hoặc ở khu dân cư có mật độ dân số cao thích hợp xây homestay cho thuê.

Đặc điểm của hình thức này là lợi nhuận tốt, yêu cầu vốn đầu tư thấp khoảng 5 tỷ đồng trở lên.

Còn với hình thức xây homestay để cho thuê thì lựa chọn đất ở các hẻm lớn ngay thị trấn Dương Đông cũng chỉ có giá tầm 5-7tr/m2, như vậy tổng mức đầu tư cho 500m2 đất vào khoảng tầm 10 tỷ được 30 phòng , trong khi đó giá cho thuê ở đây có mức trung bình khá cao: 3-5tr/phòng, quy ra lợi nhuận mỗi năm dao động từ 10-20%/năm.

Như vậy với mỗi mô hình đầu tư bất động sản tại Phú Quốc thì lại có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo tầm tài chính đầu tư và mục đích của từng nhà đầu tư mà lựa chọn mô hình đầu tư cho phù hợp.

Là đơn vị số 1 về tư vấn đầu tư bất động sản Phú Quốc, chúng tôi tự tin mang đến cho các nhà đầu tư dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Vui lòng liên hệ hotline:029 72 68 8888 để được tư vấn chi tiết và có cơ hội trải nghiệm Phú Quốc vô cùng thú vị.

 

Các mô hình đầu tư bất động sản tại Phú Quốc
4.7 (93.75%) 16 votes
DANH MỤC
TAGS

LIÊN QUAN

Bảng giá đất Phú Quốc năm 2018 chính thức từ cục quản lý đất đai

Đất phú quốc đặc biệt là đất nền tại thời điểm này đang được săn đón bởi hàng nghìn nhà đầu tư ,chưa bao giờ thị trường nhà đất Phú Quốc sốt như bây giờ ,một mảnh đất bán ra lập tức được mua ngay chỉ sau không quá 1 ngày thậm chí có trường […]

Giá: Diện tích: Địa chỉ:

Nhà đầu tư nên lựa chọn vị trí nào để đầu tư tại Phú Quốc?

Trong vài năm gần đây, đảo Ngọc Phú Quốc nở rộ với hàng loạt dự án bất động sản lớn nhỏ, từ những dự án nhỏ lẻ mang tính cá nhân cho đến các dự án lớn do các tập đoàn lớn đầu tư như VIN Group, SUN Group, BIM Group, CEO Group…Vậy một câu […]

Giá: Diện tích: Địa chỉ:

Đầu tư mô hình homestay ở Phú Quốc liệu có mang lại hiệu quả

Mô hình homestay tại Hà Nội và Sài Gòn được phát triển thành chung cư mini cho phù hợp với đặc điểm kinh doanh của vùng miền, nhưng với Phú Quốc thì mô hình này vẫn còn giữ nguyên được nét đặc trưng. Giá cho thuê homestay tại Sài Gòn, Hà Nội, Phú Quốc: Với chung […]

Giá: Diện tích: Địa chỉ:

Bình luận

0902.26.67.69 Email