đất nền phú quốc

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì không thể phủ nhận được độ nóng của 2 thị trường bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh. Có không dưới 5 lý do để lựa chọn đầu tư vào 2 thị trường bất động sản đầy tiềm năng này. Nếu tôi là nhà đầu tư lớn với tiềm lực tài chính dư dả, một khi đã nắm rõ tiềm lực của Phú Quốc và TP.Hồ Chí Minh, tôi sẽ không ngần ngại rót vốn vào cả hai. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu tôi chỉ có thể chọn một trong hai thì sao? Làm thế nào để so sánh bất động sản của 2 thị trường này? Nên chọn Phú Quốc hay là TP.Hồ Chí Minh? Hãy cùng tìm hiểu nhé…

1.Dự án và vốn đầu tư:

Hồ Chí Minh:

Theo báo cáo mới đây của của Sở Quy hoạch và kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, tổng số dự án được chấp thuận địa điểm đầu tư, có quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất vào phát triển nhà ở, sản xuất kinh doanh, phúc lợi công cộng đang thực hiện trên địa bàn thành phố là 1.269 dự án, với tổng diện tích đất 18.930ha.

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Tuy gỉam 9.4% so với cùng kỳ năm 2017, tổng số dự án đủ điều kiện huy động vốn đưa ra thị trường tại TP.Hồ Chí Minh vẫn đạt đến con số 29.

Phú Quốc:

Theo thống kê từ Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đến giữa tháng 6/2018, huyện đảo đã thu hút tổng cộng 279 dự án đầu tư với tổng diện tích 10.754 ha.

Trong đó, đã có 249 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với  tổng diện tích hơn 9.000 ha. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt mức 270.500 tỷ đồng. Hiện tại 36 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 14.750 tỷ đồng. Và 35 dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng, tổng vốn đầu tư 95.731 tỷ đồng. Đây là một con số thực sự ấn tượng với một huyện đảo đang phát triển như Phú Quốc.

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Bãi Trường, Phú Quốc

Nhận định

Nếu đưa tổng số dự án và vốn đầu tư của TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc lên bàn cân thì thực sự rất khập khiễng. Trong khi Phú Quốc là huyện đảo đang trên đà phát triển và cần thu hút rất nhiều tiềm lực và dự án đầu tư thì tổng vốn đầu tư cũng như số lượng dự án đầu tư từ các tỉnh thành trong nước và quốc tế đến TP.Hồ Chí Minh đã đạt đến mức nhất nhì Việt Nam.

Có thể dễ dàng thấy được sự chênh lệnh lớn giữa số lượng dự án và tống số vốn đầu tư giữa 1 huyện đảo đang phát triển và 1 thành phố đã phát triển.

Nhưng điều chúng ta cần so sánh chính là tiềm năng phát triển. TP. Hồ Chí Minh vẫn là đầu tàu của Việt Nam với số lượng dự án và vốn thuộc hàng top. Tuy nhiên nếu thực sự chú ý, từ năm 2016-2018, sau khi có thông tư phát triển Phú Quốc theo định hướng đặc khu, số lượng dự án và số vốn đầu tư đều cấp số nhân theo từng năm. Theo thống kê hiện tại số lượng dự án tại Phú Quốc đã xấp xỉ bằng 21% tổng số lượng dự án tại TP.Hồ Chí Minh. Điều này thực sự ấn tượng. Có thể hiện tại Phú Quốc không thể sánh ngang với TP. Hồ Chí Minh nhưng trong tương lai có thể khẳng định rằng huyện đảo sẽ là điểm thu hút đầu tư không hề kém cạnh.

2. Loại hình sản phẩm và tổng nguồn cung:

TP. Hồ Chí Minh:

Chung cưKhông bất ngờ khi tổng số căn nhà đưa ra thị trường là 9.174 căn. 10 dự án hiện hữu tại thành phố cung cấp khoảng 10.600 căn hộ, tăng 125%. Nguồn cung sơ cấp vượt hơn 25.400 căn.

Xét về tỷ lệ giữa các phân khúc sản phẩm, đứng đầu vẫn là phân khúc cao cấp, chiếm 54% tổng nguồn cung. Đứng thứ hai là phân khúc trung cấp, chiếm 42% tổng nguồn cung. Phân khúc thứ cấp còn khá khiếm tốn với chỉ 4% tổng nguồn cung thị trường.

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Đất nền + nhà : Từ đầu năm 2018 đến nay, có 2.704 hồ sơ nhà đất tại Quận 2 được đánh dấu chuyển nhượng, mua bán;  và gần 7.000 hồ sơ nhà đất cũng rơi vào tình trạng tương tự tại quận 9. Quận 12 lên tới 5.358 hồ sơ; huyện Hóc Môn có 3.357 hồ sơ; 6.174 hồ sơ tại huyện Bình Chính; đặc biệt huyện Củ Chi với lượng hồ sơ lớn nhất với 13.866 hồ sơ…

Cho thuê: Trong quý 2, 2018 tổng nguồn cung thị trường cho thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh tăng nhẹ khoảng 3,500 m2 và đạt mức 1.945.000 m2. Tỷ lệ lấp đầy thị trường đạt mức cao kỉ lục trên 95%. Trong đó, phân khúc Hạng A và Hạng B được xác nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường.

Phú Quốc:

Đất nền: Theo Cafeland.vn, nếu chỉ nói về đất nền, 7.690 sổ đỏ với tổng diện tích trên 634 ha được thống kê là nguồn cung bất động sản đất nền trong khu vực. Riêng 3 tháng đầu năm 2018, Phú Quốc có 4.578 hồ sơ giao dịch bất động sản (diện tích trên 361 ha), tăng hơn 200% so với cùng kỳ.

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Khách sạn cho thuê:Tháng 1/2018, huyện đảo Phú Quốc đón gần 260.000 lượt du khách đến tham quan. Phú Quốc gồm 485 cơ sở lưu trú với 13.855 phòng. Trong đó, có 371 khách sạn được xếp hạng sao, gồm 95 khách sạn 1 sao; 45 khách sạn 2 sao; 4 khách sạn 3 sao; 6 khách sạn 4 sao và 5 khách sạn 5 sao. Điều đặc biệt ở Phú Quốc là số lượng khách sạn cao cấp, với cơ số phòng rất lớn đang được đầu tư ngày càng nhiều. Những dự án tiêu chuẩn quốc tế như Novotel Phu Quoc Resort, JW Marriott, nâng tổng số phòng khách sạn 3-5 sao trên toàn đảo lên 2.500 phòng. Trong khi đó, tổng lượng khách đến trong chín tháng của năm 2017 đạt hơn 2,26 triệu lượt, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biệt thự-Villa: Vingroup là nhà đầu tư dẫn đầu thị trường biệt thự, chiếm 76% tổng số nguồn cung. Riêng dự án Vinpearl Resort tung ra thị trường Phú Quốc gần 1.000 biệt thự. Gần đây có sự gia nhập của những dự án mới như 78 căn biệt thự Sonaseas của CEO Group, 128 biệt thự Premier Village của Sun Group và mới đây nhất là khu biệt thự Grand World của LDG Group. CEO Group cũng đã xúc tiến đầu tư 500 căn hộ nghỉ dưỡng còn BIM Group cũng đang lên kế hoạch tung ra dự án InterContinental với 336 phòng khách sạn, 115 căn hộ và 5 biệt thự.

Nhận định

TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc sở hữu một lượng kha khá các loại hình bất động sản. Với những địa điểm riêng biệt, sự khác biệt trong loại hình bất động sản có thể được hình thành. Điều này hoàn toàn đúng nếu so sánh bất động sản  2 địa điểm tương đồng huống chi là TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

TP.HCM có đất nền+nhà ở và bất động sản cho thuê, Phú Quốc cũng vậy. Nhưng thử hỏi hiện tại Phú Quốc đã có chung cư hay TP. Hồ Chí Minh có sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng hay không. Đó chính là những điểm khác biệt tôi đã đề cập phía trên.

Tính đến thời điểm hiện tại tổng lượng cung của bất động sản Phú Quốc bằng 31% của TP. Hồ Chí Minh. Hiển nhiên là nguồn cung về những loại hình chung như đất nền hay bất động sản văn phòng/ khách sạn cho thuê của Phú Quốc khó có thể so sánh với 1 thành phố hơn 8 triệu dân như Hồ Chí Minh. Điều đó đúng với thời điểm hiện tại nhưng không hoàn toàn đúng trong thời gian sắp tới khi huyện đảo được phát triển theo định hướng đặc khu. Liệu nhu cầu bất động sản ở, kinh doanh, hay cho thuê tại huyện đảo đặc khu đang trên đà phát triển sẽ chỉ dừng lại ở con số hiện tại.

3. Giá thành và lượng tiêu thụ

TP. Hồ Chí Minh:

Trong Quý 1/2018 có đến 9.260 căn hộ được tiêu thụ. Tỷ lệ tiêu thụ cao đạt từ 90% đến 100% được ghi nhận tại một số dự án của chủ đầu tư uy tín với mức giá hợp lý. Trong đó, phân khúc trung cấp được ưa chuộng khi chiếm 65% tổng lượng sản phẩm tiêu thụ. Qúy 1/2018, giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp được ghi nhận ở mức 1.515 USD/m2.

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Tình hình toàn thị trường khởi sắc với cụ thể trên 14.400 giao dịch, tăng 6% theo quý và 24% theo năm. Hạng B có lượng giao dịch tốt tăng 16% theo quý và đạt tỷ lệ hấp thụ 61 phần trăm. Hạng C vẫn chiếm ưu thế với 60% thị phần.

Phú Quốc

Gía đất nền hiện tại của dự án trong huyện đảo dao động từ 20 đến 50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với thời gian trước Tết. Trong khi đó, tuy chịu ảnh hưởng từ việc hoãn ban hành luật đặc khu, giá giao dịch đất thổ cư vẫn ổn định từ 3 đến 60 triệu/m2, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất. Mức giá tăng nhưng với biên độ nhỏ tùy vào vị trí và quy hoạch của đất.

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Gía bất động sản Phú Quốc liệu có còn tăng trưởng trong thời gian tới

Giá trung bình của khách sạn rơi vào khoảng 25-30 triệu/m2. Với biệt thự và biệt thự liền kề giá đất vào khoảng 40-60 triệu/m2. Sản phẩm shophouse được đánh giá cháy hàng tại Phú Quốc, lượng hấp thụ của loại hình này tăng 50–80% so với trước. Mức giá trung bình khoảng 25 – 50 triệu mỗi m2

Báo Người Lao động cho biết, đất có vị trí đẹp ở mặt tiền đường Trần Hưng Đạo hay 30/4 giá lên đến 100 triệu/m2. Còn đất mặt biển giá đạt ngưỡng 25 triệu/m2.

>>Xem thêm: Tìm hiểu thị trường bất động sản Trần Hưng Đạo, Phú Quốc

Trong năm 2017, có gần 7.700 hồ sơ giao dịch, chuyển nhượng đất với tổng diện tích trên 634ha. Riêng trong 3 tháng đầu năm 2018, có gần 4.600 hồ sơ giao dịch bất động sản với diện tích trên 361ha, tăng 200% so với cùng kỳ.

Nhận định

Bằng việc tham khảo những con số thống kê thực tế, chúng ta có thể thấy được giá thành bất động sản tại TP.Hồ Chí Minh và Phú Quốc mang nhiều điểm khác biệt nhưng cũng không thiếu điểm tương đồng.

Gía bất động sản trung bình tại TP. Hồ Chí Minh đạt ngưỡng 30-35 triệu/m2 trong khi tại Phú Quốc con số này là 20-50 triệu/m2. Có thể thấy đây là những con số không hề quá chênh lệch. Điều này càng làm rõ hơn tiềm năng phát triển của Phú Quốc. Chỉ trong thời gian 3 năm từ 2016-2018, giá bất động sản trung bình tại huyện đảo Phú Quốc gần như đã có thể sánh ngang với TP.Hồ Chí Minh. Đây là điểm tương đồng thứ nhất.

Việc giá đất ngay tại mặt đường Trần Hưng Đạo, Phú Quốc tăng đến 100 triệu/m2 đã đạt gần đến mức giá trị của những bất động sản hàng top tại TP. Hồ Chí Minh như quận 2 hay những quận danh tiếng khác. Đây là điểm tương đồng thứ 2. Tuy chưa thể khẳng định rằng mức giá này sẽ tiếp tục đi ngang, tăng hay tệ hơn là quay về giá trị thực của nó nhưng với định hướng phát triển của huyện đảo chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai sáng lạn.

So sánh bất động sản Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh

Nên chọn bất động sản Phú Quốc hay TP.HCM

Tuy nhiên, giá bất động sản tại Phú Quốc vẫn tồn tại sự “không ổn định”. Cuối năm 2017 và đầu năm 2018, giá đất Phú Quốc lên đến đỉnh điểm “bong bóng”. Ngay sau đó là những thông tin “không mấy lạc quan” chính phủ khiến giá bất động sản tại Phú Quốc có sự sụt giảm đáng kể. Trái lại, tại TP. Hồ Chí Minh giá bất động sản trong toàn khu vực lạc quan hơn nhiều vì thời điểm “bong bóng” đã qua từ lâu. Gía bất động sản TP. Hồ Chí Minh luôn thể hiện sự ổn định chứ không “đồ thị hình sin” như Phú Quốc. Đó là điểm khác biệt.

>>Tìm hiểu thêm: Thị trường bất động sản Phú Quốc 1 năm vừa qua

Lượng tiêu thụ của cả 2 khu vực tuy có sự sụt giảm nhẹ do có sự tác động của những thông tin trái chiều từ thị trường nhưng không thể không phủ nhận nếu so với cùng kì 2017, lượng tiêu thụ của TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc đều tăng trưởng đáng kể trên mọi loại hình. Lượng tiêu thụ chủ yếu của TP. Hồ Chí Minh tập trung ở đất nền/nhà ở trong khi Phú Quốc là đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng.

4. Kết luận

Phú Quốc và Hồ Chí Minh, đâu là nơi nên đầu tư trong thời điểm này? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, tùy mục đích, chiến lược và số vốn, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn được nơi thích hợp để đầu tư. Nơi nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kĩ trước khi xuống vốn để tăng lợi nhuận, giảm rủi ro. Hãy là một nhà đầu tư thông minh.

Mọi thắc mắc, thông tin cần giải đáp, tư vấn, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ hotline: 0973266247.

>>Tham khảo: Bí mật đầu tư bất động sản Phú Quốc an toàn 99.99%

14/08/2018 / by / in
Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

VÌ SAO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ XÔ MUA ĐẤT CỬA CẠN?

Cửa Cạn là 1 xã ở phía bắc đảo Phú Quốc, có khoảng cách khá xa so với trung tâm thị trấn Dương Đông và sân bay quốc tế Phú Quốc. Theo lẽ thường, “mua đất Cửa Cạn” sẽ không phải là chủ đề yêu thích của nhà đầu tư.

Thời gian đầu, khách mua đất đến với Phú Quốc chỉ tìm mua quanh thị trấn Dương Đông là nhiều, số ít tìm mua ở thị trấn An Thới vì 2 khu vực này đã có dân sinh sống và phát triển từ lâu. Họ không chọn mua các vùng đất ở xa mặc dù giá còn rẻ mà tâm lý chung đều mua đất gần thị trấn. Ở đâu có người ở đó sẽ có sự phát triển, các quỹ đất xung quanh 2 thị trấn này được tìm mua nhiều và phân lô thành các khu dân cư tự phát.

Nhưng không hề kém cạnh, bất chấp vị trí xa xôi đất Cửa Cạn cũng đã vùng lên trong cơn sốt đất. Đất Cửa Cạn được lựa chọn đầu tư vì những lý do rất hấp dẫn thuyết phục các nhà đầu tư.

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

1.Định hướng phát triển

Đầu tiên là việc Cửa Cạn đã được ban lãnh đạo tỉnh định hướng phát triển trở thành thị trấn thứ 3 tại Phú Quốc sau Dương Đông và An Thới.

Với kế hoạch đến năm 2020, Cửa Cạn sẽ phát triển thành khu đô thị phức hợp gồm dịch vụ du lịch sinh thái chất lượng cao, dịch vụ thương mại và đánh bắt hải sản. Khu đô thị Cửa Cạn được nhà nước định hình trở thành khu đô thị hoạt động nghiên cứu, bảo tồn rừng, biển, nông nghiệp và du lịch đảo. Quy mô đến năm 2030 dân số 26.500 người. Đất xây dựng đô thị 329 ha. Mật độ dân cư 70 – 80 người/ha. Mật độ xây dựng trung bình 30%, hệ số sử dụng đất tối đa 2,8 lần.

Đi kèm với sự ưu ái của nhà nước, giá đất sẽ được tính theo biểu mức mới và hệ số sử dụng đất cũng sẽ cấp số nhân 2.5 lần. Không ai phủ nhận sự tăng giá trị bất động sản khi Cửa Cạn được nâng cấp thành thị trấn. Song hành cùng không hề ít kế hoạch và định hướng phát triển của chính phủ, mua đất Cửa Cạn từ bao giờ trở thành ý tưởng không tồi cho không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

2.Dự án tiềm năng

Cửa Cạn sẽ còn là nơi quy tụ của 4 sân golf lớn nhất Phú Quốc với diện tích 920 ha. Và không thể không kể dến dự án du lịch Bãi Cửa Cạn với bề rộng 1.3 -1.4 km, chiều dài 3km và quy mô rộng đến 250 ha.

Tiếp đến là sự đầu tư ngày càng nhiều của các tập đoàn lớn cho khu vực phía Bắc đảo. Điển hình có thể nhắc đến các dự án lớn như Vinpearl Bãi Dài, dự án Grand World, Nam Nghi Resort, dự án Lan Anh Vũng Bầu, condotel của Thảo Vietjet…

Đặc biệt là sự lựa chọn đầu tư quy mô lớn và tổng quát của tập đoàn bất động sản mạnh nhất Việt Nam hiện nay là tập đoàn Vingroup với hàng loạt các hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng, công viên vui chơi, trường học, bệnh viện, nông trường hay vườn thú bán hoang dã Safari… Gần đây còn là sự kiện Vingroup đã hoàn thành khu tổ hợp cao cấp Casino quốc tế và sắp khai trương đưa vào hoạt động. Yếu tố này thúc đẩy niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư về sự bứt phá của bất động sản Bắc đảo.

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

3.Giá thành

Và điều tiên quyết để thúc đẩy các nhà đầu tư vẫn là yếu tố giá cả. Giá đất trên Cửa Cạn vẫn còn quá rẻ so với mặt bằng giá ở khu vực thị trấn Dương Đông. Nếu đem so bì các vị trí đẹp nhất của 2 khu vực này với nhau thì giá đất trên Cửa Cạn chỉ bằng 1/10 so với giá đất mặt đường Trần Hưng Đạo, thậm chí còn hơn thế.

>>Tìm hiểu thêm về tiềm năng bất động sản tại Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông

Vậy thực tế sự sốt đất ở Cửa Cạn diễn ra như thế nào?

Thời điểm tháng 8/2017  mua đất Cửa Cạn giá còn rất rẻ. Đất ở mặt đường ấp 2 mới chỉ có giá 600 triệu cho 1 công đất, đất mặt đường ở ấp 3, ấp 4 còn rẻ hơn có giá 300-400 triệu cho 1 công đất. Ấp Lê Bát gần biển và khu du lịch hơn lại được quy hoạch đất ở nên giá có phần cao hơn ở mức 1.1-1.3 tỷ cho 1 công đất.

Trong cơn sốt đất giá được đẩy lên theo ngày và theo số lần sang tay chủ mới. Đất ở ấp 2 tăng lên mức 5 tỷ/công. Đất ấp 3, ấp 4 tăng đến 3 tỷ/ công. Ấp Lê Bát tăng đến 8, 9 tỷ/công. Với mức tăng chóng mặt, nhiều nhà đầu tư cũng lựa chọn thêm chiều hướng đầu tư đất trong hẻm để có giá mềm hơn. Những nhà đầu tư chậm chân phải mua lại sau lượt lướt sóng của các nhà đầu tư đi trước thì sẽ làm triệt để bằng cách đổ đường lớn vào tận đất để phân lô bán kiếm lời.

Vì sao các nhà đầu tư đổ xô mua đất Cửa Cạn?

Thời điểm sôi động nhất là giai đoạn giáp Tết và sau Tết. Thời điểm cận Tết, những ai bán xong đất cho người sau thì yêm tâm về ăn 1 cái Tết ấm no. Còn những người mua sau đó thì thấp thỏm với miếng đất mới mua của mình và khi mới vừa hết mùng 6 Tết đã khăn gói vào nằm trực chờ trong Phú Quốc để chờ cơ hội bán đất. Khung cảnh Cửa Cạn khi ấy đìu hiu buồn đến thối ruột. Nhưng bắt đầu từ 15 Tết, từng đoàn xe nối nhau đi xem đất như xem hội. Lúc đấy các nhà đầu tư tại Cửa Cạn mới được hưởng không khí vui như Tết, đất bán sang tên ầm ầm và đấy mới là đợt sốt nhất của đất Cửa Cạn.

>>Nhìn lại thị trường bất động sản Phú Quốc 1 năm vừa qua

Hiện tại cơn sốt đất đã qua, đất Cửa Cạn cũng bị sụt giảm về giá. Đất ấp 2 giảm còn 4 tỷ/công. Đất ấp 3, ấp 4 giảm còn 2-2.5 tỷ/công. Ấp Lê Bát giảm còn 7 tỷ/công. Các nhà đầu tư yếu niềm tin đang rao bán đất của mình với giá bằng giá mua vào và chấp nhận chịu lỗ tiền phí môi giới cùng với sự nuối tiếc khi được giá trong cơn sốt mà giữ lại không bán.

4. Có nên “mua đất Cửa Cạn”??? 

Đối phó với tâm lý sợ rủi ro khi mua vào thời điểm này làm nảy sinh nhu cầu mua đất rẻ là các loại đất sơ đồ, đất nguồn gốc. Các nhà đầu tư này mua được đất số lượng lớn nhưng số tiền bỏ ra lại không đáng kể. Điều này bù đắp cho rủi ro khi họ làm hợp thức hóa quyền sử dụng đất và khi họ làm được sổ thì món lời họ thu về lại không hề nhỏ.

Ở trên là tóm lược toàn bộ những gì đã diễn ra tại khu vực Cửa Cạn trong đợt sốt đất vừa qua mà tôi muốn gửi đến với quý độc giả, các nhà đầu tư quan tâm về thị trường bất động sản Phú Quốc.

Chúng tôi là đơn vị đã gắn bó với Phú Quốc cả 1 chặng đường dài nên hiểu rõ về tình hình thị trường của Phú Quốc cũng như quy hoạch và định hướng phát triển của Phú Quốc luôn được chúng tôi cập nhật mới nhất. Quý vị nếu có nhu cầu đầu tư tại Phú Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi Công ty CP Địa ốc Đặc khu kinh tế Việt Nam qua hotline  01697144594 để có được sự tư vấn nhiệt tình và chân thành nhất.

Cảm ơn vì đã đọc bài viết!

06/08/2018 / by / in
Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Hiện tại con số nhà đầu tư bất động sản tại Phú Quốc là không hề nhỏ. Nếu bạn đang đọc bài viết này hẳn là bạn đang nhen nhóm ý định điền tên mình vào danh sách “không hề nhỏ” đó.

Nhiều người “phán” đầu tư Phú Quốc chẳng khó. Vốn vài tỷ cuối năm lời chục tỷ là chuyện “thường ngày ở huyện”. Đó là sự thật, nhưng chớ vội tin.

Nếu thực sự chỉ với vài tỷ vốn mang theo thì vô số những rủi ro đang rình rập và không ngần ngại làm “hầu bao” của nhà đầu tư trở về con số không tròn trĩnh trước khi họ kịp nhận ra.

Không khó để biết trước khi đầu tư bất động sản là phải tìm hiểu thật kĩ. Còn tìm hiểu những gì thì các nhà đầu tư tương lai hãy cũng tôi tìm hiểu phần tiếp theo nhé.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Tìm hiểu quyền sở hữu đất

Bất động sản Phú Quốc chia làm 3 dạng : đất có sổ, đất sơ đồ và đất nguồn gốc.

 • Đất có sổ:

Là đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Tại Việt Nam, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thường được gọi là số đỏ hoặc giấy đỏ. Theo khoản 16, Điều 3 Luật Đất đai 2013 quy định: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đai là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất.”

 • Đất nguồn gốc:

Là loại đất dùng để ghi nhận thành quả lao động trên đất, thường là được giao đất trồng rừng. Đất này thường do người dân đi khai phá và trực tiếp báo lại với quản lý địa phương. Đất nguồn gốc không có sổ, nếu muốn cấp sổ phải làm giấy đăng kí với địa phương, đo trích lục để thành đất sơ đồ. Sau đó là tiến hành làm thủ tục cấp sổ đỏ. Thủ tục và giấy tờ để cấp sổ thường rất rất đắt đỏ. Vì không có sổ đỏ nên giao dịch dĩ nhiên sẽ thông qua hợp đồng viết tay.

 • Đất sơ đồ:

Là đất đã được hiện trên bản đồ địa chính, có tên chủ hộ và diện tích nhưng chưa được cấp sổ đỏ. Giaỉ thích chi tiết hơn đây chính là đất do người dân khai khẩn sau đó báo lại và đăng kí với địa phương và làm thủ tục đo đạc. Chi phí để cấp sổ đỏ cho đất sơ đồ cũng không hề rẻ. Không khác với đất nguồn gốc giao dịch đất sơ đồ chỉ là tiền mặt và giấy tờ viết tay.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Tập sổ đỏ đất Phú Quốc trong thời điểm giao dịch

=> Rủi ro cực cao khi giao dịch đất sơ đồ và đất nguồn gốc (đất không có sổ đỏ) :

 • Việc mua bán đối với đất nền hay nhà ở chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu thì chỉ có thể thông qua hợp đồng viết tay.

Trường hợp xảy ra tranh chấp sẽ dẫn đến việc mua bán viết tay trở nên vô hiệu. Theo điều 137 Bộ luật dân sự quy định khi hợp đồng vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận, bên có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường.

 • Tài sản thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu thì dĩ nhiên việc xác minh nguồn gốc tài sản sẽ là vô cùng khó khăn. Do vậy, những rủi ro luôn tiềm ẩn khi giao dịch hợp đồng là điều không thể tránh khỏi.

Chủ mới khi mua những loại hình đất nền hay nhà ở này sẽ cần chuẩn bị tâm lí phải đối mặt với tranh chấp pháp lý như: nhà xây trên đất lấn chiếm, đất đang có tranh chấp, đất phần trăm, đất nông nghiệp, thậm chí một vài trường hợp nhà xây trên đất đã có quyết định thu hồi.

 • Sau khi giao dịch người mua có nhu cầu muốn chuyển nhượng tài sản cho người thứ 3 thì việc mua bán cũng chỉ có thể thông qua hình thức viết tay, và những rủi ro như trên vẫn sẽ đeo bám.
 • Trường hợp giá nhà đất tăng cao đột ngột, chủ cũ yêu cầu hủy hợp đồng và bên mua thường sẽ chịu thua thiệt
 • Không chỉ thế, với những loại đất không được cấp phép như này thì hoạt động xây mới, cải tạo, hay sửa chữa là cực kỳ khó khăn
 • Đương nhiên việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng cũng không thể đạt hiệu quả tối đa đối với loại hình nói trên

=> Không phải là ngẫu nhiên khi mà mua đất có sổ luôn là lựa chọn tối ưu nhất của nhà đầu tư Phú Quốc.

Kiểm tra quy hoạch

Để đảm bảo tối đa mức độ an toàn khi đầu tư Phú Quốc, không thể không kiểm tra quy hoạch. Quy hoạch cho ta biết chính xác mục đích sử dụng đất đồng thời cũng giúp ta phòng ngừa những rủi ro không nên mắc phải như việc mua phải những mảnh đất nằm trong khu dự án cần giải tỏa hay những mảnh đất có diện tích bị lộ giới đường lấn chiếm tới 20%. Loại hình quy hoạch đất Phú Quốc thì siêu đa dạng: từ ODT (đất ở đô thị), ONT (đất ở nông thôn), TMDV (đất thương mại dịch vụ), đất nông nghiệp, DKV (giải trí công cộng), CQP (đất quốc phòng), DXH (đất cơ sở dịch vụ xã hội), đến DDT (đất di tích, danh thắng),… Tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là ODT, ONT, TMDV và đất nông nghiệp.

 • ODT: Đất ở tại đô thị bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. (Theo Điều 144 Luật đất đai)
 • ONT : Đất ở tại nông thôn bao gồm cả đất xây dựng nhà ở và đất xây dựng các công trình phục vụ đời sống như vườn ao, trên cùng một thửa đất thuộc vụ vực nông thôn.

Đất ở: có thể chia tách, xây cao tầng hoặc chuyển thổ cư sở hữu vĩnh viễn. Diện tích đất đc phép xây dựng vào khoảng 40% tổng diện tích đất và không giới hạn số tầng.

 • TMDV: Đất thương mại, dịch vụ bao gồm đất xây dựng cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và các công trình khác phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thương mại.

Đất Thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh: an toàn sau đất ở. 2 loại đất này nhiều loại mục đích sử dụng hơn: cơ sở sản xuất, bungalow, xây tầm thấp… Diện tích đất được phép xây dựng vào khoảng 15-20% tổng diện tích đất, chỉ được xây 6 tầng trở xuống. Đất này chỉ ở dạng thuê theo thời hạn sổ đỏ, ko đc sở hữu vĩnh viễn như đất ở.

 • Đất nông nghiệp: Đất nông nghiệp là tổng thể của các loại đất có đặc tính sử dụng phục vụ cho nhu cầu: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng rừng.

Nhóm đất nông nghiệp gồm: đất trồng cây lâu năm, đất quốc phòng, đất rừng đặc dụng, đất nuôi trồng thủy sản, đất cây xanh và đất nông nghiệp khác theo quy định của chính phủ.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất năm 2016 – 2020 của huyện Phú Quốc

Du lịch phát triển mạnh, phần đất có quy hoạch ODT, ONT , TMDV chủ yếu tập trung ở khu dân cư đông đúc như thị trấn Dương Đông hay khu du lịch Bãi Trường. Không khó để nhận ra tiềm năng phát triển của nền kinh doanh du lịch tại Phú Quốc. Năm 2017 có đến hơn 2 triệu lượt khách chọn Phú Quốc là điểm dừng chân và con số này chắc chắn không dừng lại vào năm 2018. Vậy có quá khi kết luận ODT, ONT và TMDV chắc chắn sẽ dẫn đầu trong bảng giá trị bất động sản tại Phú Quốc không ?

=> Đối với nhà đầu tư thì việc chọn những giá trị bất động sản ODT, ONT hay TMDV hiển nhiên là không phải không có căn cứ.. Và nên chú ý tránh những mảnh đất dính vào quy hoạch mô hình công cộng, xã hội, đường xá, lộ giới đường….

>>Tìm hiểu tiềm năng bất động sản Bãi Trường, Phú Quốc

Kiểm tra “tính xác thực” của đất 

Đa phần chủ sở hữu bất động sản tại Phú Quốc thường không mặt tại huyện đảo. Và các công ty môi giới chính là giải pháp quen thuộc các chủ sở hữu sử dụng để chào bán tài sản của mình. Dưới hình thức là công ty nhưng đôi khi không thể tránh khỏi tình trạng giá sản phẩm đã bị đẩy lên nhằm lấy phần chênh. Các nhà đầu tư Phú Quốc nên cẩn thận tìm hiểu giá qua nhiều đầu cầu và hẹn gặp trực tiếp chủ nhà để trao đổi về giá và phương thức thanh toán, hình thức công chứng nhằm tránh tình trạng “mua hớ”.

Giấy tờ sử dụng đất, giấy phép xây dựng, trạng thái đất (đất tranh chấp, đất hết hạn sử dụng,…) cần phải nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Hồ sơ và giấy tờ đất rất quan trọng

Cần phải xác định ai là chủ sở hữu, sử dụng của bất động sản, là sở hữu cá nhân hay đồng sở hữu. Chủ sở hữu, sử dụng bất động sản phải là người có đầy đủ trách nhiệm dân sự khi giao dịch, bao gồm:

+ Có giấy chứng nhận đất (trừ 1 số trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy đinh tại khoản 1 Điều 168 của Luật đất đai – Chương XI: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG ĐẤT

+ Đất không có tranh chấp

+ Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án

+ Trong thời hạn sử dụng đất

+ Có giấy phép xây dựng

Đo đạc / trích lục thửa đất

Trích lục thửa đất là thủ tục hành chính được thực hiện khi người sử dụng đất muốn thực hiện quyền như: tiến hành các giao dịch mua bán, tặng cho…quyền sử dụng đất hoặc nhằm mục đích quản lý về đất đai của cơ quan Nhà nước. Về bản chất thì đây là việc thể hiện riêng hình ảnh địa chính của từng thửa, từng mảnh đất trên bản đồ địa chính hoặc đối với những nơi chưa lập bản đồ địa chính thì trích lực thửa đất là việc đo đạc địa chính riêng đối với thử đất tại nơi chưa có bản đồ địa chính để phục vụ yêu cầu quản lý đất đai.

Việc trực tiếp xác thực từng ranh, từng mốc của thửa đất để đảm bảo rằng đất không bị tranh chấp qua công ty trắc địa nhằm kiểm tra lại diện tích thực tế có khớp với sổ là hoàn toàn không hề thừa.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Cán bộ đo đạc tiến hành cấm móc và kiểm tra diện tích đất thực tế

Công chứng đặt cọc

Thực tế có nhiều trường hợp mua bán nhà chỉ qua giấy tờ viết tay, khi có tranh chấp xảy ra, hợp đồng này sẽ bị tòa án tuyên bố vô hiệu, người mua nhà có nguy cơ mất trắng cả nhà và tiền bạc, công sức bỏ ra. Trong trường hợp này, nếu hợp đồng đó có công chứng, chứng thực theo quy định thì căn nhà hoàn toàn thuộc quyền sử dụng của người mua mà không lo bị tranh chấp, và nếu có tranh chấp thì sẽ được pháp luật bảo vệ.

Về mặt quy định của pháp luật thì các giao dịch về bất động sản được công chứng sẽ đảm bảo về hình thức theo quy định tạo điều kiện để các giao dịch đó tiếp tục được các cơ quan có thẩm quyền thực hiện các bước tiếp theo.

Việc công chứng các giao dịch về bất động sản mang lại lợi ích cho các bên không chỉ về pháp lý mà còn về kinh tế, thương mại, hạn chế được những ảnh hưởng, thậm chí là phá sản do những hợp đồng, giao dịch dân sự, thương mại tiềm ẩn những rủi ro do không được công chứng.

Tìm hiểu bí mật đầu tư Phú Quốc an toàn 99.99%!!!

Nhà đầu tư làm thủ tục tại phòng công chứng Phú Quốc

Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ, những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu. Các hoạt động giao dịch được kiểm soát, hạn chế thất thu về thuế cho Nhà nước, các tranh chấp, khiếu kiện ít xảy ra hơn, giảm gánh nặng cho Tòa án và giúp thị trường bất động sản ổn định hơn rất nhiều.

Về thủ tục, trình tự, chi phí công chứng được niêm yết công khai tại các văn phòng, tổ chức hành nghề công chứng. Theo Luật Đất đai 2013, Luật Công chứng 2014 và Nghị định 23/2015 của Chính phủ thì các hợp đồng, giao dịch liên quan đến việc thực hiện các quyền của người sử dụng đất do các tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở trên địa bàn cấp tỉnh nơi có đất công chứng hoặc UBND cấp xã nơi có đất chứng thực.

Đầu tư Phú Quốc không hề đáng sợ như nhiều người nghĩ

Tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư Phú Quốc không những giúp nhà đầu tư tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn mà còn giúp chúng ta tự tin hơn trong việc đưa ra quyết đầu tư cuối cùng. Hãy là một nhà đầu tư thông minh.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường đất tại Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  01697144594.

06/08/2018 / by / in
Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Phú Quốc vừa có 1 giai đoạn tăng trưởng không thể nóng hơn về giá đất tạo lên cơn sốt làm tiêu tốn không ít giấy mực của cánh báo đài. Nhưng đã là thương mại thì không thể tránh khỏi “quy luật thị trường”, cơn sốt nào mau đến cũng mau đi và đi kèm những hệ lụy tất yếu. Giá đất đã sụt giảm. Người cười lớn vì trúng mánh rút tiền ra đúng lúc nhưng cũng có người ngậm ngùi vì hứng bom cho người khác.

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Vậy ra “đảo ngọc” hay “đặc khu kinh tế” cũng chỉ là những cái tên gọi cho vui. Chứ thực chất cứ cắm đầu rót tiền tỷ vào là “chết không kịp ngáp” đúng không?

 Quá chính xác. Cuộc sống đâu phải màu hồng, đừng hy vọng ôm vài tỷ vào Phú Quốc đầu tư đại vào một lô đất “khỉ ho cò gáy” nào đó rồi vui vẻ vác về 5-10 lần số đó như ai đó rỉ tai.

“Đặc khu” biến động thế này thì ma nào dám đầu tư?

Điều này sai. Phú Quốc vẫn có những điểm sáng đầy hứa hẹn cho những nhà đầu tư lớn trong nước và nước ngoài. Như Bãi Trường chẳng hạn…

Cùng tìm hiểu một chút về Bãi Trường

Gọi là sinh ra đã là con nhà giàu cũng không ngoa. Bãi Trường Phú Quốc được “thiên phú” một “vị trí “có 1 chứ không 2”. Tọa lạc hướng Tây Nam huyện đảo, sở hữu đường bờ biển dài hơn 20 km bắt đầu từ cảng Dinh Cậu kéo dài cho đến bắc An Thới. Cách “Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc” chỉ 2 km, và trung tâm thị trấn “Dương Đông” chỉ 5 km.

Song song bãi Trường chính là con đường Trần Hưng Đạo được mệnh danh là con đường sầm uất nhất huyện đảo, nằm trên trục đường huyến mạch trải dài Phú Quốc, nơi tập trung hơn 69% số lượng nhà hàng, khách sạn, resort và dịch vụ du lịch tại Phú Quốc.

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Bên cạnh đó là sự hưởng lợi của Phú Quốc với kênh đào Kra xuyên qua miền Nam Thái Lan, tạo nên 1 cung đường mới cho vận chuyển hành khách và hàng hóa. Các chuyến tàu sẽ rút ngắn được 1200km hải trình và thời gian lênh đênh trên biển. Lượng khách du lịch đến với Phú Quốc cũng sẽ tăng lên đáng kể với hàng loạt các tuyến du lịch xuyên biển có ghé qua Phú Quốc.

Nếu Phú Quốc được coi là “mảnh đất vàng” cho sự đầu tư, thì Bãi Trường sẽ là viên ngọc quý của mảnh đất vàng đó. Bãi Trường được thừa hưởng hầu hết những ưu điểm mà Phú Quốc có: chính sách phát triển, ưu đãi thu hút đầu tư rõ ràng,  cơ sở hạ tầng tối ưu, thuận lợi, …và Bãi Trường còn có được sự quan tâm rất lớn của chính quyền địa phương bởi tiềm năng phát triển của nó.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho sự đầu tư

Chính sách

Bãi Trường được nhà nước ưu tiên lựa chọn để phát triển trước thềm Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế với định hướng là thành phố du lịch hàng đầu. Bãi Trường có lợi thế được đầu tư phát triển hạ tầng đã tương đối hoàn chỉnh với hàng loạt các dự án đã được cấp phép đầu tư và đang đầu tư.

Riêng từ năm 2015, đã có hơn 50 dự án được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư trên tổng diện tích là 1853 ha, với tổng số vốn đầu tư là 5399 tỷ đồng. Dự kiến đến năm 2030, toàn bộ Bãi Trường sẽ trở thành khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng, và khu dân cư đô thị.

Dự án tiêu biểu

Với những ưu ái vượt trên mức cần thiết của nhà nước, không ít nhà đầu tư máu mặt trong và ngoài nước đã chọn “con đường tỷ đô” này là điểm dừng chân. Không thể không kể đến những tên tuổi như:

-BIMGROUP/ CEOGROUP với dự án du lịch và nhà ở phức hợp

-Khách sạn 5 sao Sheraton

-Khách sạn Soil by Melia do MIK phát triển

-Khách sạn 5 sao Novotel

-Condotel 6 sao Intercontinental Long Beach Phú Quốc

Việc sở hữu lợi thế được đầu tư bài bản với chất lượng quốc tế 5-6 sao, cộng với hệ thống hạ tầng các cầu cảng được đầu tư xây dựng quy mô lớn để làm bến đậu cho các du thuyền chở khách du lịch. Khi đó, lợi nhuận thu về từ khai thác du lịch và dịch vụ sẽ rất lớn. Giá trị của bất động sản cũng vì thế mà được nâng lên cao.

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Tính thanh khoản
 • Du lịch dịch vụ

Theo thông kê của Sở VH-TT & DL, Phú Quốc đón hơn 2.7 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 và con số này dự đoán sẽ tăng 5-8% trong năm 2018.

Hiện tại số lượng nơi cư trú của Phú Quốc chỉ có thể đáp ứng 85-90% số lượng khách du lịch. Vì vậy gần như 100% khách sạn trong Phú Quốc sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng “hết phòng”. Theo thông kê của bộ Du lịch, công suất khách sạn cao cấp tại Phú Quốc trong 3 năm 2016, 2017, 2018 luôn rơi vào khoảng 75%. Trước đây, gần 70% du khách ưu tiên chọn Trần Hưng Đạo là nơi dừng chân nhưng với tình trạng “thiếu phòng” như hiện tại, Bãi Trường với quy mô rộng lớn và chất lượng cư trú từ 4 đến 6* sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn cả cho du khách thập phương.

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

Gía phòng trung bình của Phú Quốc cũng được đánh giá cao nhất cả nước 125 USD/đêm.

Với sự phát triển khó “hãm” của du lịch Phú Quốc, không hề khó lý giải rằng đầu tư vào bất động sản du lịch Bãi Trường, Phú Quốc là “sáng suốt”.

 • Thường xuyên phát sinh giao dịch chuyển nhượng, mua đi bán lại

Ngoài ra, Bãi Trường với sự ưu ái phát triển của nhà nước và hạ tầng đã được đồng bộ đẹp nhất tại Phú Quốc thì việc các nhà đầu tư hay các tập đoàn nước ngoài phải tìm đến mua lại của các nhà đầu tư đi trước là chuyện đương nhiên. Tính thanh khoản được đảm bảo và lợi nhuận cao là chắc chắn. Không những vậy, mua vào bán ngay vẫn mang lại lãi cao cho các nhà đầu tư.

Đơn cử có những khách hàng may mắn mua được 3 lô shophouse của BIMGROUP với giá gốc 9 tỷ/lô đợt mở bán đầu tiên. Chỉ 1 thời gian ngắn sau, 2 lô đã “bốc hơi” nhanh chóng mang về cho nhà đầu tư số lãi 2 tỷ/lô.

 • Cơ hội vẫn còn cho người đến sau

Thực tế thì các sản phẩm thuộc Bãi Trường cũng có sự tăng giá theo cơn sốt đất nhưng nhìn chung giá đất vẫn còn khá thấp (23-30 triệu/m2) so với trên thị trấn Dương Đông (40-70 triệu/m2) và còn thua xa so với các trung tâm du lịch có tiếng của Việt Nam.

>>Xem thêm: Thị trường Bất động sản Phú Quốc 1 năm vừa qua

Đầu tư bất động sản Bãi Trường. Nên hay không???

 Trước sự sốt nóng của thị trường, nhiều người cũng đã ham mà ôm rất nhiều lô sản phẩm tại Bãi Trường. Nhưng đến nay lại phải lao đao vì sức ép đóng tiền theo tiến độ thi công mới. Và họ giải quyết vấn đề bằng cách bán rẻ hoặc chấp nhận bán lỗ để thoát khỏi áp lực tài chính. Đây là chính là thời cơ vàng để mua được các sản phẩm tại Bãi Trường khi giá bán của nó chưa vượt quá xa giá trị thực tại. Các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội này để mua cho mình những sản phẩm ứng ý. Mặc dù đến sau nhưng lại đứng trên cương vị của người chiến thắng.

Kết luận

Nhà đầu tư là những người có tầm nhìn chiến lược, đem số vốn tự có của mình trong 1 tỷ lệ an toàn để đầu tư vào đất. Vừa hạn chế sự mất giá đồng tiền, vừa được lợi khi giá trị bất động sản tăng cao trong tương lai.

Các sản phẩm đầu tư tại Bãi Trường sẽ rất phù hợp với những nhà đầu tư trường vốn và đầu tư với 1 tỷ lệ hợp lý trên tổng tài sản của mình. Và không có lý do gì để nghi ngờ về sự tăng giá trị của bất động sản tại khu đô thị Bãi Trường trong tương lai.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ về tình hình thi trường đất tại Phú Quốc vui lòng liên hệ hotline  01697144594.

01/08/2018 / by / in
 • Sample Text

  Điện thoại : 0243.200.3363

  Email : phuquoc.net.vn@gmail.com

  Địa chỉ : Liền kề 6D-18 Khu nhà ở liền kề C17, KĐT Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội

 • Advert

  VPGD Hà Nội : Tầng 11 , Tòa nhà An Phú Building – Số 24, Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  VPGG Phú Quốc : 98B Trần Hưng Đạo ,thị trấn Dương Đông ,Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

 • tư vấn bất động sản phú quốc